THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Lợi ích của việc thành lập công ty riêng

Bắt đầu một công ty nhỏ là một bước tiến lớn đối với bất kỳ ai. Thành công trong kinh doanh có thể đòi hỏi rất nhiều kế hoạch, đủ vốn ban đầu để duy trì chủ sở hữu trong giai đoạn khởi nghiệp và có thể là một chút may mắn. Có nên thành lập công ty hay không? Lý do vì sao mở công ty kinh doanh lại được nhiều người lựa chọn. Khi mở công ty cần lưu ý những gì? Là băn khoăn của nhiều doanh nhân khi có ý định mở 1 công ty để khởi nghiệp. Đây là một vài lý do chính tại sao mọi người đưa ra quyết định bắt đầu thành lập công ty nhỏ của chính họ.
 
loi-ich-cua-viec-thanh-lap-cong-ty-rieng

Tiềm năng thu nhập

Khi bạn bắt đầu kinh doanh riêng, bạn có cơ hội kiếm được thu nhập kha khá dựa trên nỗ lực của chính bạn và sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Điều này khác với làm việc cho một công ty nơi thu nhập của bạn có thể bị giới hạn bởi cơ cấu lương hoặc đánh giá hiệu suất làm việc bởi cấp trên.
 
loi-ich-cua-viec-thanh-lap-cong-ty-rieng
 

Theo đuổi đam mê

Bắt đầu kinh doanh riêng cho phép bạn kiếm sống đồng thời theo đuổi một ý tưởng mà bạn có một niềm đam mê mạnh mẽ. Bạn có thể có một tài năng đặc biệt, đồng thời đó cũng là sở thích chẳng hạn như viết lách, chơi nhạc hoặc sửa chữa ô tô. Bằng cách biến những ý tưởng đó thành một doanh nghiệp, bạn có thể tìm thấy nhiều sự thích thú và thỏa mãn hơn trong cuộc sống. Công việc của bạn có thể dẫn đến một cuộc sống hạnh phúc hơn khi có thể làm những thứ mình thích.

Nhiều doanh nhân nói rằng, thời gian họ đầu tư để phát triển doanh nghiệp khiến họ không cảm thấy như là đang làm việc vì họ thực sự vui vẻ với những gì họ đang làm. "Đối với tôi, đó là một lựa chọn có ý thức để kiếm sống bằng cách làm những gì tôi yêu thích", Trish Breslin Miller, người bắt đầu cửa hàng bán lẻ thủ công This Gallery Gallery năm 1989 ở tuổi 27.

Đáp ứng nhu cầu thị trường với một ý tưởng tốt

loi-ich-cua-viec-thanh-lap-cong-ty-rieng

Bạn có thể có một ý tưởng cho một sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng nhu cầu thị trường hiện tại. Bằng cách biến ý tưởng của bạn thành một doanh nghiệp, bạn có thể là người đầu tiên đáp ứng nhu cầu đó và rất có thể sẽ tạo ra lợi nhuận lớn cho công ty của bạn.

Bạn có thể thu lợi nhiều hơn bằng cách dạy ý tưởng của mình cho người khác hoặc bằng cách tạo ra một mô hình kinh doanh mà bạn có thể biến thành một nhượng quyền thương mại. Nếu bạn đã có một ý tưởng tốt, thì hãy nhanh chóng hiện thực hóa chúng bằng cách sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Quang Minh. Công ty chúng tôi tư vấn cho các chủ doanh nghiệp những thủ tục pháp lý cần thiết khi mới thành lập để từ đó, có thể xây dựng nền móng vững chắc cho sự phát triển của doanh nghiệp sau này.

Lối sống mới

Bắt đầu kinh doanh có thể là một cách cho những người đã mệt mỏi với thế giới công sở và bước vào một lối sống linh hoạt hơn. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn chọn, bạn có thể làm việc theo lịch trình linh hoạt hơn, có thể cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè. Một doanh nghiệp cũng có thể thu hút những người thích tự đưa ra quyết định mà không cần sự chỉ đạo từ người khác.
 
loi-ich-cua-viec-thanh-lap-cong-ty-rieng
 
Một số người phát triển theo thói quen của công việc - thực hiện cùng một nhiệm vụ ngày này qua ngày khác. Là một doanh nhân, bạn có thể đặt cược rằng mỗi ngày sẽ có nhiều cơ hội mới để thử thách bản thân, sáng tạo và học hỏi những điều mới.
Michael Wilson, đồng sáng lập của Mad Dancer Media, một công ty thiết kế web và quản lý thương hiệu ở Franklin, Tennessee, nói:
  • "Điều tuyệt vời khi sở hữu một doanh nghiệp nhỏ là tôi hiếm khi trải nghiệm cùng một ngày hai lần".
  • "Bởi vì mỗi ngày, tôi học được một điều mới về hành động sở hữu một doanh nghiệp. Cho dù đó là điều gì đó về thuế, về kế toán hay vô số những thứ khác đi vào điều hành một công ty, tôi luôn bị cuốn hút bởi những phần và kiến thức rằng tôi học hỏi mỗi ngày chỉ để giữ cho doanh nghiệp đi đúng hướng"
 
loi-ich-cua-viec-thanh-lap-cong-ty-rieng
 

Một trong những lợi ích được nhắc đến nhiều nhất của việc sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn là sự linh hoạt đi kèm với nó, cho dù đó là làm việc từ bất cứ nơi nào bạn muốn, bất cứ giờ nào bạn muốn, mặc bất cứ loại trang phục nào hoặc thậm chí ngồi bên cạnh thú cưng của bạn trong khi làm việc. "Tôi có thể mang theo một con dao, lái một chiếc xe bán tải và đi chơi với con chó của tôi nhiều hơn nữa - còn gì tuyệt vời hơn thế?" .

Cũng quan trọng như vậy, các doanh nhân nói rằng việc sở hữu doanh nghiệp của riêng họ cho phép họ đặt ưu tiên lên hàng đầu. Bạn có thể lập lịch trình riêng, cho phép dành thời gian với mục đích quan trọng nhất trong cuộc đời và nguồn cảm hứng đằng sau công ty của bạn - có thể là gia đình, bạn bè,…

Sự thể hiện bản thân

Sở hữu một doanh nghiệp cho phép bạn sáng tạo hơn và thể hiện bản thân. Bạn không bị hạn chế bởi phải tuân theo một phương pháp làm việc được thiết lập và bạn có thể tự do thay đổi quy trình làm việc của mình nếu muốn. Bạn cũng có thể tạo thêm các sản phẩm hoặc dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 
loi-ich-cua-viec-thanh-lap-cong-ty-rieng

Một trong những khác biệt lớn nhất trong việc sở hữu công ty của riêng bạn thay vì làm việc cho người khác là cảm giác tự hào mà bạn thiết lập khi xây dựng một cái gì đó của riêng bạn. Không có gì giống như thành công thông qua khả năng lãnh đạo, khả năng, ý tưởng và nỗ lực của chính bạn.Không chỉ có lợi ích từ việc tự thực hiện như vậy - bạn còn có thể khoe khoang về những gì bạn làm.

Một điều thực sự thú vị khi sở hữu một doanh nghiệp nhỏ là mọi người quan tâm đến bạn và câu chuyện của bạn. Không phải là tôi có nhu cầu để nói về công việc kinh doanh hay bản thân mình mọi lúc, nhưng vẫn rất tốt khi mọi người quan tâm đến tôi

loi-ich-cua-viec-thanh-lap-cong-ty-rieng

Chấp nhận rủi ro và nhận trái ngọt

Sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn chắc chắn là một đề xuất rủi ro. Nhưng, rủi ro thường đi đôi với phần thưởng. Nói một cách khác, bạn càng giỏi quản lý rủi ro, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng. Có vô số biến số trong hầu hết mọi khía cạnh của công ty, và ngay khi bạn nghĩ rằng bạn có những thứ trong tầm kiểm soát, mọi thứ sẽ thay đổi.

Cụ thể, tôi như có tiền của chính mình khi gặp rủi ro, sau đó phải sống với hậu quả từ những quyết định của mình (tốt hay xấu). Giống như mọi trò chơi tuyệt vời khác, bạn càng chơi nhiều, bạn càng nhận được nhiều cơ hội tốt. Bạn cũng học cách tạo chiến lược thoát khỏi các tình huống xấu và cách tối đa hóa các sản phẩm tốt. Bạn làm dự án trong vài năm với nhóm của bạn, vượt qua tất cả những trở ngại, và sau đó hàng triệu người thích nó trên khắp thế giới.

Bạn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn

Các doanh nhân nói chung dường như bị dị ứng với sự phê duyệt qua quá nhiều cấp bậc. Thay vì chờ phê duyệt, chủ doanh nghiệp nhỏ thường mong muốn có cơ hội hoàn thành công việc nhanh hơn. Đừng bao giờ đánh giá thấp sự chủ động trong công việc.
 
loi-ich-cua-viec-thanh-lap-cong-ty-rieng
 

Nhiều doanh nhân tự coi mình là những người "Loại A", những người thích kiểm soát và đưa ra quyết định. Nói cách khác, sở hữu một doanh nghiệp giúp họ không phải làm việc cho bất kỳ ai khác.

"Một lý do để sở hữu một doanh nghiệp nhỏ là khả năng định hướng văn hóa của công ty bạn", Kasey Gahler, một nhà lập kế hoạch tài chính được chứng nhận ở Austin, người đã rời một công ty lớn để bắt đầu kinh doanh Gahler Financial của riêng mình ba năm trước. Khi bạn ngồi ở vị trí lái xe, bạn đang đưa ra quyết định về cách tốt nhất để lèo lái công ty của bạn trong tương lai.

Điều này có thể quá sức đối với một số người và người ta phải biết khi nào và cách tốt nhất để giao phó. Tuy nhiên, khi bạn có thể đưa ra quyết định của riêng bạn về cách vận hành tốt nhất hàng ngày, điều này dẫn đến việc tạo ra văn hóa, thương hiệu và tổ chức.

Tạo ra Dream Team của riêng bạn

 
loi-ich-cua-viec-thanh-lap-cong-ty-rieng
 

Khi bạn làm việc cho người khác, bạn hiếm khi có cơ hội chọn người mà bạn làm việc cùng. Nếu bạn không thích đồng nghiệp của mình, bạn cũng không có cách nào giải quyết nó khi bạn dưới trướng quản lý. Đó không phải là trường hợp khi bạn sở hữu doanh nghiệp của riêng mình, vì bạn có thể đưa ra quyết định về việc thuê ai (và sa thải ai).

"Trong những năm qua, tôi đã thuê hàng chục người bạn cá nhân, thành viên gia đình và các đồng nghiệp kinh doanh cũ để làm việc với tôi ở các năng lực khác nhau", "Tại sao? Bởi vì họ quan tâm đến tôi. Bao quanh bạn với những người tích cực mang đến cho bạn sự tự tin và lạc quan mà bạn cần để tiếp tục tiến lên. Hãy loại bỏ những người đưa ra những rung cảm tiêu cực. Tổ chức của bạn càng nhỏ, bạn càng có nhiều sự lựa chọn về ai bạn làm việc với."

Có vài điều khiến các doanh nhân phấn khích như khi họ tiếp xúc với khách hàng. Thay vì ẩn đằng sau một loạt lời chào tự động, các chủ doanh nghiệp nhỏ phát triển mạnh để giao dịch trực tiếp với khách hàng tốt nhất của họ - hoặc đưa ra quyết định loại bỏ những khách hàng mà họ không thích.

 
loi-ich-cua-viec-thanh-lap-cong-ty-rieng
 
Với những lý do trên, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào những dự án, ý tưởng độc đáo của riêng bạn để thành lập doanh nghiệp nhanh. Hãy để công ty Quang Minh giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng này một cách nhanh nhất.
  • Currently 4.78/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 2003 đánh giá
Lợi ích của việc thành lập công ty riêng
Lợi ích của việc thành lập công ty riêng
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886