THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xu hướng sử dụng dịch vụ kế toán của doanh nghiệp hiện nay

Thị trường dịch vụ kế toán kiểm toán tại Việt Nam đã được hình thành từ những năm đầu của thập kỷ 1990 với sự ra đời của công ty kiểm toán độc lập đầu tiên. Sau gần 3 thập kỷ phát triển, thị trường dịch vụ kế toán, kiểm toán đã có nhiều bước phát triển ngoạn mục khi ngày càng chiếm được lòng tin trong giới doanh nghiệp. Ta thấy thuế và kế toán là một công tác quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến tình hình hoạt động và sự phát triển của doanh nghiệp, công ty. Hệ thống kế toán sẽ luôn được thiết lập dù đó là một công ty tầm cở hay nhỏ lẻ. Vì thế bạn hãy thực sự quan tâm lĩnh vực này, vì nó mang tính bắt buộc. Để đáp ứng xu thế của thời đại, Công ty Tư vấn Quang Minh đã cho ra đời các dịch vụ kế toán trọn gói đảm bảo cho bạn một hệ thống kế toán chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Xu hướng sử dụng dịch vụ kế toán của doanh nghiệp hiện nay

Về nhiệm vụ của đội ngủ dịch vụ kế toán

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi “ Dịch vụ kế toán trọn gói gồm những gì”. Thực ra câu hỏi này vẫn chưa bao quát được bản chất của sự việc. Dịch vụ kế toán tại Quang Minh có nhiệm vụ rất đặc thù. Bởi lẽ chúng liên quan đến tài chính và pháp lý. Chính vì vậy, dịch vụ kế toán mang trên vai những nhiệm vụ như sau:

Hạch toán tài chính

Cũng giống như những nhiệm vụ chung của kế toán ở doanh nghiệp. Dịch vụ kế toán trọn gói có nhiệm vụ thực hiện, phải ảnh những chi phí, nghiệp vụ phát sinh. Tính toán giá thành sản xuất, xác nhận một cách đúng đắn kết quả kinh doanh.

Theo dõi hoạt động tài chính

Bên cạnh đó, người dùng còn cần phải theo dõi, kiểm tra và đảm bảo an toàn tài sản của doanh nghiệp. Phát hiện những sai phạm trong hoạt động, ảnh hưởng đến tài sản của doanh nghiệp. Việc theo dõi hoạt động tài chính phải được sự nhất trí và cho phép của doanh nghiệp. Tránh việc tự ý theo dõi làm ảnh hưởng đến công việc của doanh nghiệp. Cũng không được lạm dụng quyền hạn, can thiệt quá sâu vào nội bộ công việc.

Giúp đỡ doanh nghiệp quản lý tài sản

Ngoài thực hiện những nhiệm vụ trên, người làm kế toán dịch vụ còn cần phải quản lý, giảm sát chặt chẽ việc thực hiện các định mức. Kèm theo đó là đảm bảo sao cho các định mức thực hiện, định mức sử dụng nguyên vật liệu được phù hợp. Từ đó gó phần đẩy mạnh, nâng cao năng suất, chất lượng và dịch vụ của doanh nghiệp.
Xu hướng sử dụng dịch vụ kế toán của doanh nghiệp hiện nay

Các công việc trong dịch vụ kế toán bao gồm:

Các công việc kế toán thường khá phức tạp, đặc biệt là đòi hỏi độ chính xác cao. Nhân viên kế toán phải là nhưng người có kinh nghiệp và hiểu biết các quy trình từ pháp luật đến doanh nghiệp, ở điểm này các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải chú ý đến để tránh những bất trắc về sau:
Đăng ký thuế: Lập tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài đối với các doanh nghiệp mới thành lập. Lập hồ sơ kê khai thuế ban đầu.
Kế toán hàng ngày: Tập hợp hóa đơn và chứng từ phát sinh để theo dõi và hạch toán
Kế toán tháng: Khảo sát thực tế lần đầu, kiểm tra chứng từ, lập báo cáo thuế GTGT thuế TNCN và nộp tiền cho cơ quan thuế.
Kết toán thuế theo quý: Làm báo cáo thuế tháng của quý, báo cáo thuế GTGT thuế TNCN, thuế TNDN cùng báo cáo sử dụng hóa đơn.
Kết toán thuế theo năm: Lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế, báo cáo thuế TNDN, báo cáo kết toán thuế TNCN.
Hạch toán, ghi chép sổ sách kế toàn bằng phần mềm kế toán
Lập sổ kế toán và hướng dẫn lưu trữ hồ sơ kế toán
Liên hệ và làm việc với cơ quan thuế
Trao đổi, tư vấn doanh nghiệp các nội dung nghiệp vụ liên quan

Những lý do nào khiến dich vụ kế toán trở thành xu hướng lựa chọn của doanh nghiệp hiện nay?

Dịch vụ kế toán trọn gói rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp siêu nhỏ. Những lợi ích Doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được như:
Tiết kiệm chi phí: có thể tiết kiệm hơn 60% chi phí so với việc tuyển nhân sự kế toán tại văn phòng để làm các công việc tương tự. Các chi phí đóng bảo hiểm cho nhân viên, bàn ghế văn phòng, diện tích làm việc, chi phí phúc lợi, thưởng hoặc phụ cấp cho nhân viên đều bằng 0. Tiết kiệm rất nhiều chi phí.
Đơn vị cung cấp dịch vụ có nhiều kinh nghiệm: Họ có nhiều kinh nghiệm cọ xát thực tế, nên đa phần họ có chuyên môn cao. Giúp doanh nghiệp tránh được những sai sót trọng yếu. Đội ngũ kế toán viên có nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ trong việc giải trình quyết toán thuế.
Cập nhật tình hình: Nhân viên kế toán của dịch vụ kế toán trọn gói thường xuyên cập nhật chính sách mới, sẽ tư vấn tốt cho Doanh nghiệp của bạn.
Chịu mọi rủi ro sai phạm: Đơn vị cung cấp dịch vụ có tư cách pháp nhân, chịu trách nhiệm dựa trên hợp đồng kinh tế. Các cá nhân cung cấp dịch vụ hoặc nhân viên kế toán thì không có cơ sở để quy đổi trách nhiệm. Nếu có sự cố xảy ra, doanh nghiệp của bạn sẽ phải chịu phạt 100%, mặc dù lỗi phát sinh do chủ quan của nhân viên kế toán.
Giảm thiểu việc chuyển đổi nhân viên kế toán: Hệ thống kế toán được theo dõi xuyên suốt trong nhiều năm. Một số doanh nghiệp nhỏ thường xuyên thay đổi kế toán, dẫn đến mất chứng từ, file mềm lưu trữ lộn xộn không biết file nào là đúng, số liệu không có người giải trình là rất thường xuyên.
Xu hướng sử dụng dịch vụ kế toán của doanh nghiệp hiện nay

Lý do nên lựa chọn dịch vụ kế toán của Quang Minh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, thế nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín để bạn tự tin trao gửi. Đến với Quang Minh bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì :
Chúng tôi sẽ có trách nhiệm trả lời, giải đáp và tư vấn cho doanh nghiệp về các trường hợp vận dụng chính sách mới hoặc có thể chưa phù hợp.
Có nhiều năm kinh nghiệm đã hợp tác với nhiều đơn vị lớn, nhỏ trên toàn quốc nên bạn hoàn toàn có thể tin vào trình độ chuyên môn của chúng tôi.
Với đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn công việc sử dụng hóa đơn đầu vào và đầu ra một cách hợp lý nhất. Nhận làm hóa đơn chứng từ kế toán tận nơi và hợp lý cho khách hàng.
Quang Minh sẽ có trách nhiệm giao dịch với cơ quan thuế, giải trình số liệu khi kiểm tra thuế và đền bù thiệt hại nếu doanh nghiệp bị phạt vượt quá mức đã thống nhất (nếu có).
Khuyến cáo, hướng dẫn phương pháp sử dụng, quản lý, kiểm soát hóa đơn tài chính cho doanh nghiệp.
Tư vấn về việc vận dụng chính sách thuế mới và các biện pháp khai thác triệt để chi phí tính thuế sao cho số thuế doanh nghiệp phải nộp là tối ưu nhất mà vẫn đúng pháp luật.
  • Currently 4.78/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 1734 đánh giá
Xu hướng sử dụng dịch vụ kế toán của doanh nghiệp hiện nay
Xu hướng sử dụng dịch vụ kế toán của doanh nghiệp hiện nay
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886