THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp phần 2

Tiếp tục phần 1 Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp, đến với phần 2 Công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp Quang Minh sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm những cách giúp cho công việc trong và sau quá trình triển khai chiến lược được diễn ra tốt hơn cũng như rút ra những bài học quý giá cho doanh nghiệp.

2. Những cách xây dựng chiến lược marketing hiệu quả:

d. Xây dựng kế hoạch nội dung rõ ràng

Sau khi đã xác định rõ khách hàng mục tiêu, thị trường và nghiên cứu đối thủ thứ ta cần làm tiếp theo chính là xây dựng kế hoạch nội dung, đây là sẽ là bảng kế hoạch chi tiết những nội dung cụ thể ta sẽ thực hiện trong từng thời gian cụ thể.

Nội dung chính là cốt lõi của chiến dịch, đây chính là thứ mà ta sẽ đưa ra để tiếp cận khách hàng nhằm giúp họ biết đến thương hiệu quả ta nhiều hơn.

Nội dung trong chiến dịch sẽ thể hiện rõ ưu điểm của sản phẩm, dịch vụ mà công ty kinh doanh so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Hoặc xây dựng câu chuyện thương hiệu hay thông điệp ý nghĩa được truyền tải qua sản phẩm, giá trị mà chúng ta đặt vào sản phẩm sẽ quyết định sẽ trở thành thứ quyết định đến hành vi mua hàng của người xem.

Vì vậy đối với giai đoạn này những nhân viên content sẽ là người nắm chính cho coogn cuộc lên những content sáng tạo và thể hiện chúng trên các phương diện text, hình ảnh, video,… trên các kênh trường thông phương tiện đã kể ở phần 1.

e. Xây dựng chiến lược định giá phù hợp:

Xác định những yếu tố định giá sản phẩm, sau đây là 3 yếu tố mà các doanh nghiệp thông thường sẽ áp dụng: giá cả tương tương đương với giá trị của sản phẩm, giá cả sản phẩm của công ty so với giá cả sản phẩm của đối thủ, độ nhạy cảm về giá của khách hàng.

f. Quan tâm ngân sách của công ty:

Theo thống kê đa số các doanh nghiệp sẽ dành khoảng 20% ngân sách công ty cho việc thực hiện chiến dịch marketing. Việc sử dụng nguồn ngân sách này còn được quyết định đến nhiều yếu tô như loại hình doanh nghiệp, ngành và lĩnh vực công ty kinh donah, kênh marketing mà công ty lựa chọn triển khai. Vì vậy nếu chúng ta có 1 bản kế hoạch thực hiện chiến dịch chi tiết thì sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được nguồn ngân sách này.

g. Thực hiện kế hoạch marketing bán hàng hiệu quả:

Mục tiêu cuối cùng của marketing chính là giúp doanh nghiệp tạo ra doanh số bán hàng cao hơn. Sau tất cả những công việc đã chuẩn bị, ta tiến hành bắt tay vào thực hiện kế hoạch đúng tiến trình đặt ra.

Trong quá trình triển khai, chúng ta nên giám sát từng khâu chiến lược để nắm rõ được những gì đang diễn ra đồng thời quản lí, điều chỉnh và sữa chữa kịp thời khi xảy ra bất kỳ sai phạm nào.

Xây dựng kế hoạch marketing tốt nhưng quá trình thực hiện mới quyết định đến tính hiệu quả của chiến lược.

i. Đo lường hiệu suất và đánh giá kết quả đạt được:

Sau mỗi một chiến dịch marketing bước vào giai đoạn kết thúc đây cũng là thời gian chúng ta cùng ngồi lại xem xét lại quá trình diễn ra chiến dịch trước đó. Điểm qua những khó khăn gặp phải và những thành tựu gặt hái được. Xem xét bộ phận nào hoạt động chưa hiệu quả, yếu tố tác động chính là gì, những bất cập ngoài dự tính là gì và đồng thời đưa ra những biện pháp khắc phục và rút ra kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.

Không chỉ dừng lại ở việc đánh giá kế hoạch ta còn thu về được những kết quả phân tích thị trường đáng giá, ta biết được cách vận hành của thị trường, xu hướng tiêu dùng thực tế của khách hàng, đặc biệt là sự khác nhau giữa kế hoạch trên giấy và kế hoạch được triển khai trong thực tế.

3. Lợi ích của việc xây dựng chiến lược marketing hiệu quả:

 • Chúng giúp ta nghiên cứu được thị trường và thị hiếu của người tiêu dùng từ đó ta tạo ra những sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu của họ.
 • Phân tích những chiến dịch marketing của đối thủ, từ đó học hỏi và phát triển bản thân, sau cùng là định vị được thương hiệu của mình trên thị trường.
 • Đạt ra các mục tiêu và thời gian đạt được cụ thể giúp ta đo lượng hiệu suất làm việc hiệu quả.
 • Giúp doanh nghiệp vạch ra những chiến lược chi tiết rõ ràng tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn dựa trên các kênh phân phối, kênh truyền thông,…
 • Giúp tất cả mọi người nắm được lộ trình triển khai chiến dịch hoạt động nhất quán và đồng bộ từ trên xuống dưới.
 • Tiết kiệm được tối đa ngân sách của công ty khi xây dựng chiến lược truyền thông chi tiết rõ ràng.

Mong rằng sau bài viết Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả này, các cá nhân hoặc tổ chức sẽ có một cái nhìn tổng quát và những kiến thức bổ ích để thực hiện chiến dịch marketing cho riêng mình. Bên cạnh đó, công ty Quang Minh chúng tôi còn hỗ trợ các doanh nghiệp các dịch vụ về thành lập công ty như dịch vụ tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán uy tín và dịch vụ khai báo thuế theo quy định của pháp luật. Nếu quý khách hàng có nhu cầu khởi nghiệp và giải quyết các vấn đề liên quan xin hãy liên hệ để được hỗ trợ.

 

 

 

 

 • Currently 4.83/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 3158 đánh giá
Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp phần 2
Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp phần 2
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886