THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp phần 1

Chiến lược marketing dường như được tạo ra để thúc đẩy thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào. Vấn đề đặt ra cho họ là làm sao để thiết kế được một chiến dịch tiếp thị hiệu quả và thành công nhằm tiếp cận nhiều khách hàng từ đó mang về doanh thu cho công ty. Hôm nay, công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp sẽ chia sẻ với các bạn những cách tiếp thị khách hàng hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

1. Chiến lươc marketing là gì? Tại sao cần xây dựng chiến lược marketing?

Chiến lược Marketing là một kế hoạch tiếp thị tổng thể gồm nhiều bước giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu cuối cùng là tiếp cận đến nhiều khác hàng hơn, giúp họ biết đến thương hiệu và chuyển đổi suy nghĩ mua hàng thành hành động mua hàng. Từ đó, họ trở thành khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Theo nghiên cứu của các chuyên viên nghiên cứu kinh doanh, các công ty với chiến lược tiếp thị hiệu quả đã gặt hái nhiều thành công trong việc tiếp thị khách hàng và doanh thu tăng lên không ngừng. Điều hiển nhiên đó cũng chứng minh rằng chỉ có chiến lược marketing hiệu quả thì doanh nghiệp của bạn mới đưa được sản phẩm đến công chúng nhiều hơn, thương hiệu của công ty vươn xa hơn, từ đó nâng cao thu nhập của công ty.

Tuy nhiên dù việc xây dựng chiến lược marketing là điều bắc buộc đối với mỗi doanh nghiệp tuy nhiên cần tạo ra một chiến lược hiệu quả thông minh để tạo thúc đẩy thương hiệu công ty và tiết kiệm ngân sách của công ty.

2. Những cách xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả:

a. Lựa chọn và tìm hiểu về khách hàng mục tiêu:

- Đầu tiên chúng ta phải xác định khách hàng mục tiêu thuộc đối tượng nào. Thường trả lời cho các câu hỏi như nhóm đối tượng trên thuộc giới tính, độ tuổi nào, thuộc ngành nghề nào, thu nhập ra sao, trình độ học vấn là gì?... Chỉ khi tìm hiểu thật kỹ, chiến lược của bạn mới sát thực với thực tế và khoanh vùng phạm vi đối tượng hướng đến để nâng cao tỷ lệ thành công của chiến lược marketing.

- Tìm hiểu thói quen mua hàng và nhu cầu, mục đích mua hàng của họ để hiểu hơn insight của khách hàng giúp ta chi tiết hơn bản kế hoạch và đưa ra những đề xuất hợp lý, thân thuộc với khách hàng hơn trong chiến dịch tiếp thị của mình.

Để làm được những điều này chúng ta cần thực hiện nhiều cuộc phòng vấn, xin ý kiến, chương trình review,… để tìm hiểu được suy nghĩ và đánh giá của khách hàng về cửa hàng, về sản phẩm và độ tin cậy của công ty.

b. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trong thị trường

Bất kể ngành nghề nào cũng đều xuất hiện đối thủ cạnh tranh, các đối thủ này đều có những thế mạnh khác nhau và biết tạo ra những chiến lược marketing độc đáo hiệu quả. Việc ta nghiên cứu đối thủ sẽ có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mình, học hỏi những kiến thức mới lạ trong ngành và hạn chế được những sai sót và thất bại mà đối thủ gặp phải.

Các công việc mà ta có thể thực hiện để nghiên cứu đối thủ một cách chi tiết là:

 • Tìm hiểu các kênh marketing của đối thủ thông qua việc khảo sát hành hàng của họ.
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ menton- 1 công cụ giám sát các phương tiện truyền thông xã hội, nó sẽ giúp bạn rà soát các website đối thủ trên phương diện truyền thông xã hội.
 • Thảo luận và lấy ý kiến từ các cộng đồng được hình thành thuộc lĩnh vực trên để lấy ý kiến và xem xét cách đánh giá của họ đối với công ty đối thủ.
 • Tìm hiểu các chiến lược marketing của đối thủ thông qua việc trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của họ ví dụ như đăng ký email nhận thông tin dịch vụ, mua hàng, xem cách họ giới thiệu về chiến dịch,…

c. Lựa chọn kênh marketing  phù hợp với chiến dịch đề ra

Hiện nay, có nhiều cách truyền đạt thông điệp marketing của doanh nghiệp điển hình là quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên đài báo, trên bảng biển quảng cáo thông thường hoặc cách truyền đạt hiện địa hơn qua SEO hoặc digital marketing.

- Các kênh tiếp thị online : Cách tiếp cận tốt nhất để tìm ra kênh phù hợp cho chiến lược tiếp thị  của bạn là chia tất cả các kênh tiềm năng thành 3 phần gồm Media tự xây dựng, media lan truyền và media trả tiền quảng cáo với tỷ lệ 2:1:1.

 • Media tự xây dựng: đây là kênh mà doanh nghiệp sẽ toàn quyenf kiểm soát và xây dựng bao gồm danh sách các email, wedsite và cả các blog của bạn.
 • Media lan truyền : là việc khách hàng tiếp xúc nội dung của bạn một cách tự nhiên từ nguồn như những bài đăng của những website khác qua đường dẫn link hay nỗ lực SEO nội dung của bạn hay bất kỳ loại báo chí nào khác thúc đẩy nội dung của bạn nhằm tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
 • Media trả tiền quảng cáo: giống như các facebook ads, GG adword, Instagram ads,… bạn sẽ trả phí cho việc sử dụng những dịch vụ trên. Đây cũng là cách tạo ra nhiều lượt tiếp cận cho các media tự xây dựng của bạn và có nhiều media lan truyền hơn.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm về cách tạo ra một chiến lược marketing hiệu quả, và hãy đón xem tiếp phần hai của bài viết này để cập nhật đầy đủ các kiến thức liên quan nhé. Bên cạnh đó, công ty tư vấn Quang Minh còn giúp các chủ doanh nghiệp tương lai thành lập công ty nhanh chóng dễ dàng với dịch vụ tư vấn thành lập công ty, hỗ trợ các dịch vụ kế toán uy tín và báo cáo thuế. Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết đem đến một dịch vụ chất lượng và uy tin. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thêm.

 

 

 

 • Currently 4.82/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2740 đánh giá
Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp phần 1
Xây dựng chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp phần 1
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886