THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Việt Nam - Điểm Đến Lý Tưởng Để Đầu Tư Kinh Doanh Dài Hạn

Trong những năm gần đây, Việt Nam được biết đến là địa bàn chiến lược của nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến kinh doanh. Năm 2019, GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) của Việt Nam là 7%, quốc gia này là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á.
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải mã tất cả các thông tin kinh doanh về Việt Nam, từ văn hóa kinh doanh ở Việt Nam đến cách thành lập công ty ở Việt Nam như thế nào?

1. Văn hóa Kinh doanh Việt Nam là gì?

Cũng như nhiều nền văn hóa châu Á khác, văn hóa kinh doanh của Việt Nam khác với văn hóa phương Tây. Nếu ở một số nước phương Tây như Mỹ , Úc, Anh, người dân có xu hướng thích gặp gỡ chính thức trong các hoạt động kinh doanh thì ở các nước phương Đông, sự chia sẻ cá nhân và phát triển mối quan hệ gắn bó lâu dài hơn được ưu ái và khuyến khích hơn.
Khái niệm về bộ mặt và kết nối xã hội là những yếu tố văn hóa quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh tại Việt Nam . Các nhà kinh doanh nước ngoài cần lưu ý không cố gắng chỉ đạo sự bất đồng hoặc từ chối các đề xuất từ đối tác, điều có thể coi là làm 'mất mặt' Việt Nam. Khuôn mặt là một khái niệm có thể được mô tả là phản ánh danh tiếng, nhân phẩm và uy tín của một người.
Nếu bạn có một đề xuất, bạn nên thảo luận riêng và đối xử với đối tác của mình một cách tôn trọng. Chia sẻ thông tin cá nhân về gia đình và sở thích của bạn cũng là một chìa khóa tốt để xây dựng và cải thiện mối quan hệ kinh doanh với các đối tác Việt Nam.
Thuê phiên dịch tiếng Việt và có đại diện Việt Nam tại địa phương là chiến lược đúng đắn để xúc tiến và đàm phán với các đối tác cung ứng tiềm năng của Việt Nam.
Việt Nam - Điểm Đến Lý Tưởng Để Đầu Tư Kinh Doanh Dài Hạn

2. Làm thế nào để kinh doanh tại Việt Nam?

Việt Nam được coi là mảnh đất của cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chi phí thấp; Các hiệp định thương mại tự do; Hỗ trợ của Chính phủ; Dân số trẻ, có tay nghề cao; Tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ; Phát triển cơ sở hạ tầng; vv là những yếu tố hấp dẫn khiến Việt Nam trở thành một trong những điểm đến tốt nhất để kinh doanh ở châu Á.
Là người nước ngoài, bạn có thể chọn một trong hai loại hình công ty để kinh doanh:
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc doanh nghiệp LLC có vốn đầu tư nước ngoài hoàn toàn được công nhận về mặt pháp lý, quyền và trách nhiệm như một doanh nghiệp trong nước tại Việt Nam.
 • Công ty liên doanh hoặc Công ty TNHH một phần vốn nước ngoài yêu cầu các nhà đầu tư nước ngoài cộng tác với ít nhất một doanh nghiệp trong nước. Đối với loại hình công ty này, các nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập doanh nghiệp của mình bằng các thỏa thuận đối tác .
Thông thường, nhà đầu tư nước ngoài sẽ thực hiện các bước cơ bản sau để thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam:
 • Kiểm tra tên công ty đề xuất, xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và thuế và công bố nội dung đăng ký trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia (NBRP);
 • Khắc dấu công ty;
 • Gửi thông báo trực tuyến về mẫu con dấu;
 • Mở một tài khoản ngân hàng;
 • Phê duyệt hóa đơn GTGT in sẵn với Cục thuế thành phố;
 • Nộp thuế môn bài;
 • Đăng ký với cơ quan lao động địa phương để khai báo việc sử dụng lao động;
 • Đăng ký người lao động với Quỹ Bảo hiểm xã hội để đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Việt Nam - Điểm Đến Lý Tưởng Để Đầu Tư Kinh Doanh Dài Hạn

Thị thực Doanh nghiệp là bắt buộc đối với hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài (ngoại trừ công dân của các Quốc gia Miễn Thị thực). Có hai cách để nhận được Thị thực Doanh nghiệp :
 • Thị thực công tác khi đến: Người nộp đơn cung cấp một số thông tin cá nhân và chi tiết chuyến đi sau đó nhận được thư thị thực qua email trong một thời gian nhất định sau khi hoàn thành biểu mẫu trực tuyến bảo mật. Đương đơn sẽ được đóng dấu thị thực khi đến sân bay Việt Nam.
 • Visa công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài: Đương đơn liên hệ với Đại sứ quán / Lãnh sự quán Việt Nam và được hướng dẫn những việc cần chuẩn bị và các bước thực hiện.
Để có được thị thực công tác vào Việt Nam, bạn cần đảm bảo:
 • Hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày khởi hành, còn ít nhất 02 trang trống để đóng dấu thị thực.
 • Thư tài trợ từ một công ty được cấp phép tại Việt Nam là bắt buộc nếu bạn nộp đơn thông qua đại sứ quán địa phương tại quốc gia của bạn.
 • Để xin được visa công tác vào Việt Nam, bạn cần đảm bảo

Việt Nam - Điểm Đến Lý Tưởng Để Đầu Tư Kinh Doanh Dài Hạn

Doanh nghiệp nào tốt nhất để bắt đầu ở Việt Nam?

Theo Công ty Dịch vụ Kinh doanh Toàn cầu (GBSC), nhà hàng và quán bar, các mặt hàng dệt may, sản xuất và tu sửa nội thất gia đình, xuất khẩu và kinh doanh thương mại điện tử là những ngành kinh doanh tốt nhất nên bắt đầu ở Việt Nam.

Nhà hàng và quán bar

Nhà hàng và Bar là một dịch vụ kinh doanh lớn ở Việt Nam . Văn hóa ẩm thực Việt Nam đã trở nên phổ biến. Người Việt Nam có niềm đam mê với những bữa ăn ngon và đồ uống. Mọi người có xu hướng dành vài giờ thư giãn tại một nhà hàng hoặc quán bar đẹp sau một ngày làm việc khó khăn.

Các mặt hàng dệt may

Dệt may là một trong những mặt hàng mà Việt Nam xuất khẩu, đây là một ngành kinh doanh béo bở ở Đông Nam Á. Bạn có thể mở Công ty dệt may của mình, nơi tập trung vào sản xuất quần áo may sẵn. Bạn cũng có thể cân nhắc trở thành một nhà buôn vải hoặc bắt đầu kinh doanh quần áo trực tuyến. Không có sự khác biệt giữa các doanh nghiệp này vì tất cả đều có lợi nhuận như nhau.
Việt Nam - Điểm Đến Lý Tưởng Để Đầu Tư Kinh Doanh Dài Hạn

Làm và tu sửa nội thất gia đình

Đầu tư vào sản xuất đồ gỗ nội thất gia đình là một ý tưởng không tồi, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp, nhà kinh doanh ở xa tìm nguồn hàng nội thất gia đình từ Việt Nam sang nước họ bán lại.
Xuất khẩu
Gạo, cà phê, dầu thô, giày dép, cao su, điện tử, thủy sản là những mặt hàng xuất khẩu có giá trị nhất của Việt Nam nên có rất nhiều cơ hội để bán các sản phẩm có giá trị này cho người mua từ các nước.

Kinh doanh thương mại điện tử

Có một số lượng lớn người dùng Internet tại Việt Nam ( hơn 60 triệu người), và con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng vào năm 2020. Kinh doanh trực tuyến là một ngành kinh doanh hấp dẫn đối với tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chi phí thành lập doanh nghiệp không cao do không có quy định 
Việt Nam - Điểm Đến Lý Tưởng Để Đầu Tư Kinh Doanh Dài Hạn

Chi phí kinh doanh tại Việt Nam là bao nhiêu?

Giá thành là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư nước ngoài chọn Việt Nam để đầu tư. Các chi phí để tiến hành kinh doanh tại Việt Nam còn thấp. Chi phí nhân công của Việt Nam ở mức cạnh tranh và chi phí vận hành cũng được ước tính là rẻ hơn, bằng khoảng một phần ba mức của Ấn Độ.
Bạn có thể cân nhắc bắt đầu kinh doanh tại ba khu vực ở Việt Nam bao gồm Hà Nội (Thủ đô), Đà Nẵng (thành phố lớn thứ 3, cảng biển quan trọng) và Thành phố Hồ Chí Minh (thành phố lớn nhất và đông dân nhất).
 
 • Currently 4.91/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 3111 đánh giá
Việt Nam - Điểm Đến Lý Tưởng Để Đầu Tư Kinh Doanh Dài Hạn
Việt Nam - Điểm Đến Lý Tưởng Để Đầu Tư Kinh Doanh Dài Hạn
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886