THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vì sao nên chọn thành lập Công ty TNHH?

Bạn đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp để điều hành, quản lý và đang băn khoăn có nên thành lập công ty TNHH không ? Thông tin trên mạng quá mơ hồ làm bạn chưa hiểu rõ khái niệm công ty TNHH là gì, vì sao nên thành lập công ty TNHH chứ không phải những loại hình doanh nghiệp khác. Để biết rõ được điều này, mời bạn cũng Tư vấn Quang Minh tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp hết thắc mắc mà bạn đang băn khoăn nhé.
Vi-sao-nen-chon-thanh-lap-Cong-ty-TNHH-Quang Minh-
 

1.Công ty TNHH là gì ?

Công ty trách nhiệm hữu hạn thường được viết tắt là Công ty TNHH, Loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân và được pháp luật Việt Nam công nhận, là một trong những loại hình kinh doanh phổ biến ở nước ta.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì công ty TNHH được chia thành 2 loại là: công ty TNHH 2 thành viên trở lên và công ty TNHH một thành viên và đều có tư cách pháp nhân tính từ thời điểm được cấp giấy phép kinh doanh.

Vi-sao-nen-chon-thanh-lap-Cong-ty-TNHH-Quang Minh-

Công ty TNHH hai thành viên trở lên (Công ty TNHH HTV) 

Công ty TNHH hai thành viên có số thành viên từ 2 người trở lên và không quá 50 người. Các thành viên chỉ chịu trách nhiệm về nghĩa vụ nợ và nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn đã đóng góp vào công ty

Cũng giống như mô hình công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên cũng có những đặc điểm tương tự như: Không được phát hành cổ phiếu, chịu trách nhiệm hữu hạn,…

Công ty TNHH một thành viên (Công ty TNHH MTV) 

Được điều hành bởi một cá nhân hoặc một tổ chức (gọi là chủ sở hữu công ty). Chủ sở hữu công ty này phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về nghĩa vụ tài sản cũng như khoản nợ của công ty trong phạm vi vốn điều lệ mà công ty TNHH MTV đã đăng ký khi thành lập.

2.Vì sao nên chọn thành lập Công ty TNHH ? Ưu nhược điểm của công ty TNHH là gì ?

Vi-sao-nen-chon-thanh-lap-Cong-ty-TNHH-Quang Minh-

Ưu điểm của công ty TNHH

 • Các công ty TNHH có thể tự do lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh của công ty mà không bị giới hạn, chỉ cần những ngành nghề đó không thuộc ngành nghề bị hạn chế hoặc bị cấm

 • Thành viên của công ty chỉ cần phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ tài sản và các khoản nợ của doanh nghiệp đúng với số vốn mà thành viên góp vào công ty. Hạn chế được nhiều rủi ro về sự tách bạch về số vốn và tài sản.

 • Thủ tục góp vốn đơn giản và không yêu cầu cao về tỉ lệ góp vốn. Nếu thành viên muốn chuyển nhượng số vốn góp thì chỉ được chuyển nhượng số vốn góp của mình và phải được sự đồng ý của những thành viên khác hơn nữa là phải ưu tiên những thành viên khác trong công ty mua lại phần góp vốn này.

 • Dễ dàng kiểm soát các thành viên cũng như nội bộ của công ty vì lượng thành viên có thể từ 2 người và tối đa là 50 thành viên

 • Vận hành các hoạt động kinh doanh công ty khá đơn giản vì không vướng mắc quá nhiều về Pháp Luật. Ngoài ra các thành viên và các bộ phận dễ phối hợp hoàn thành tiến độ công việc tốt hơn vì không cần phải thông qua ý kiến của nhiều người.

Nhược điểm của công ty TNHH

 • Số lượng thành viên hạn chế vì không được vượt quá 50 người đối với mô hình công ty TNHH hai thành viên

 • Các hoạt động kinh doanh của công ty đều chịu sự ràng buộc với các thành viên khác trong công ty

 • Do chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trên số vốn đăng ký nên độ tin cậy, uy tín trước đối tác sẽ không cao như các loại hình doanh nghiệp chịu trách nhiệm vô hạn

 • Không được phát hành cổ phiếu nên việc huy động vốn sẽ khó hơn loại mô hình công ty cổ phần.

Trên đây là bài viết về Vì sao nên thành lập công ty TNHH. Hy vọng mang đến cho bạn những thông tin Quý khách hàng đang tìm kiếm, nếu Quý khách hàng còn đang vướng mắc về các thủ tục thành lập công ty TNHH, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Quang Minh để được các chuyên viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn giải đáp hết các thắc mắc nhé!

Vi-sao-nen-chon-thanh-lap-Cong-ty-TNHH-Quang Minh-

3.Dịch vụ thành lập công ty uy tín của Quang Minh

Tư vấn Quang Minh là công ty thành lập doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: thành lập công ty, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, tư vấn đầu tư cho người nước ngoài, thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, v.v.

Với đội ngũ chuyên viên, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp tư vấn các vấn đề pháp lý doanh nghiệp, Quang Minh mang đến cho khách hàng dịch vụ thành lập công ty trọn gói với chi phí thấp nhất nhưng hiệu quả tối đa.

Dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi giúp bạn về quy trình, thủ tục, chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giải quyết các vướng mắc trước và sau khi thành lập doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ thay mặt bạn chuẩn bị các tài liệu cần thiết để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Bạn chỉ cần ký xác nhận vào các giấy tờ đã chuẩn bị sẵn, Quang Minh sẽ lo các việc khác cho bạn.

 • Currently 4.85/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2885 đánh giá
Vì sao nên chọn thành lập Công ty TNHH?
Vì sao nên chọn thành lập Công ty TNHH?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886