THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vì sao nên chọn Long An để thành lập công ty?

Long An đóng vai trò là cầu nối giữa thành phố HCM và các tỉnh đồng bằng song Cửu Long với điều kiện kinh tế ảnh hưởng từ các vùng kinh tế trọng điểm. Với tầm nhìn kinh tế rộng mở phát triển nhiều ngành nghề khác nhau rất thích hợp để thành lập công ty kinh doanh tại tỉnh này.

Vì sao nên chọn Long An để thành lập công ty?

 

Ngành nông nghiệp vẫn là ngành kinh tế chính của tỉnh dù công nghiệp hóa diễn ra nhanh nhưng chủ yếu tập trung ở các khu công nghiệp tập trung, đặc biệt là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh.  

Khu vực kinh tế tư nhân có vai trò đáng kể trong đó đầu tư tư nhân trong nước và nước ngoài tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp và góp phần tăng trưởng kinh tế. Đài Loan là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài chính của tỉnh trong năm 2009.

Phát triển kinh tế theo định hướng xuất khẩu với kim ngạch xuất khẩu tăng gấp 4 lần trong thập kỷ qua. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực là gạo, hạt điều, may mặc, giày dép và thủy hải sản sang các thị trường Châu Á, Hoa Kỳ và Châu Âu.

Chịu ảnh hưởng lớn bởi các ngành kinh tế và sự phát triển của các khu vực lân cận, đặc biệt là TPHCM và khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia. 

Vì sao nên chọn Long An để thành lập công ty?

Dự kiến nền kinh tế tỉnh Long An sẽ thu được nhiều lợi ích hơn từ bối cảnh phát triển trong và ngoài nước hiện nay. Nền kinh tế của tỉnh đã vượt qua được tác động của suy thoái kinh tế, thậm chí còn đạt mức tăng trưởng cao hơn so với mức tăng trưởng bình quân của cả nước cũng như của các tỉnh/thành khác của Việt Nam. Sự phục hồi nhanh chóng của các nền kinh tế Châu Á và Mỹ là điều kiện thuận lợi để phát triển ngành xuất khẩu của tỉnh Long An – ngành có thị trường xuất khẩu chính là khu vực và các quốc gia này. Mặc dù khu vực đồng Euro đang hồi phục chậm hơn so với các vùng khác, các dự báo cho khu vực Châu Âu nhìn chung vẫn rất lạc quan, đây là thị trường xuất khẩu mới của tỉnh Long An. Sự giảm giá của đồng tiền trong nước gần đây cũng tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu của tỉnh do giá các mặt hàng xuất khẩu của tỉnh sẽ cạnh tranh hơn trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam và các tỉnh/thành cần giám sát chặt chẽ hơn và giải quyết các xu hướng gia tăng lạm phát, lạm phát cao sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng xuất khẩu do gia tăng chi phí sản xuất.

Vì sao nên chọn Long An để thành lập công ty?

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty tại Long An

Một trong những thách thức chính mà Long An cần phải giải quyết là đa dạng hóa các ngành công nghiệp của tỉnh. Trong khi tỉnh muốn tiếp tục phát triển thành tỉnh dẫn đầu về xuất khẩu một số mặt hàng nông sản (như gạo, hạt điều và thủy hải sản) thì các mặt hàng này chủ yếu lại phụ thuộc vào nguồn lực tự nhiên và chịu tác động bởi sự thay đổi của môi trường, đặc biệt là điều kiện khí hậu đối với sản xuất nông nghiệp. Tỉnh cần xem xét cơ hội đa dạng hóa cây trồng cũng như nâng cao giá trị gia tăng trong chuỗi cung cấp, gồm cả chế biến tốt hơn các mặt hàng nông sản. Đối với ngành kinh tế bổ trợ, Chính phủ cần khai thác các cơ hội để chế biến các mặt hàng tiêu dùng phục vụ cả thị trường trong nước và xuất khẩu.  

Long An có lợi thế nằm ở vị trí chiến lược trong trung tâm khu vực phát triển nhanh như TPHCM và biên giới Việt Nam – Campuchia. Đây là thuận lợi giúp tỉnh khai thác các cơ hội phát triển trong các khu vực này, phát triển tỉnh thành trung tâm công nghiệp bổ trợ cho đầu tư kinh doanh. Ngoài ra, các khu vực xung quanh cũng chính là thị trường sản phẩm trung gian/đầu vào và thị trường tiêu thụ sản phẩm cuối cùng của tỉnh.

Tân An và Bến Lức sẽ chuyển mình thành các khu đô thị hiện đại, cạnh tranh và gắn kết với hệ thống GTVT chất lượng cao và hiệu quả, với các trung tâm phát triển mới nhìn ra lưu vực sông hồ với và các công trình văn phòng cao tầng, các tổ hợp trung tâm thương mại, công trình vui chơi giải trí, triển lãm, hội nghị hội thảo, khách sạn, nhà hàng, công viên, vườn hoa và các loại nhà ở, v.v. Khu vực đô thị mới dự kiến sẽ đóng vai trò là nền tảng cho các hoạt động kinh tế của tỉnh cũng như của TPHCM, thu hút du khách và nhà đầu tư.

Vì sao nên chọn Long An để thành lập công ty?

Tỉnh sẽ có kết cấu hạ tầng và môi trường đầu tư hấp dẫn so với các khu vực cạnh tranh khác, ngành công nghiệp sẽ được ưu tiên phát triển tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc. Trong đó, tỉnh sẽ chọn lọc và có chính sách hỗ trợ phù hợp đối với một số ngành nghề mới nhằm tạo ra ngành mũi nhọn cho tỉnh.

Hệ thống 2 con sông Vàm Cỏ không chỉ góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp và là nguồn cấp nước quan trọng của tỉnh mà còn là vùng đệm có chức năng phòng chống thiên tai, tạo không gian mở và cảnh quan hấp dẫn người dân và du khách. Đây cũng chính là một trong những lý do hoạch định 2 con sông Vàm Cỏ là phần chính của vùng đệm giữa 2 vùng phát triển của tỉnh. Nếu vùng đệm này được quy hoạch và phát triển tốt sẽ không chỉ góp phần thúc đẩy quản lý môi trường hiệu quả mà còn giúp tăng cường bản sắc và sức hấp dẫn riêng của tỉnh.

Các khu vực liền kề TPHCM, bao gồm Đức Hòa, Bến Lức và Cần Giuộc sẽ được đô thị hóa để hỗ trợ quá trình phát triển, mở rộng đô thị của TPHCM đồng thời thúc đẩy công nghiệp hóa của tỉnh một cách hài hòa. Tuy nhiên, các khu vực này của tỉnh Long An sẽ được phát triển theo hướng phù hợp hơn trong đó không gian xanh và mở được ưu tiên nhằm cải thiện môi trường tổng thể.

Vì sao nên chọn Long An để thành lập công ty?

Khách hàng cần chuẩn bị khi thành lập công ty trọn gói tại Long An

Tiếp theo, Tư Vấn Quang Minh xin liệt kê ra một số giấy tờ và hồ sơ quan trọng mà bạn sẽ chuẩn bị dưới sự hướng dẫn của chúng tôi. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Long An sẽ suôn sẻ và nhanh chóng hơn, nếu sự chuẩn bị những thứ dưới đây không gặp vấn đề hay trục trặc gì.
 
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước hoặc Hộ Chiếu (Passport) bản sao công chứng không quá 3 tháng: Nếu bạn chưa chuẩn bị được hoặc bận thì cho Tư Vấn DNL mượn bản chính sẽ tự đi công chứng giúp bạn.
 • Chuẩn bị tên công ty (Tư Vấn Quang Minh sẽ check xem tên của doanh nghiệp có bị trùng và được cấp hay không sau đó sẽ tư vấn hỗ trợ đặt tên công ty đúng quy định).
 • Cung cấp địa chỉ (công ty/doanh nghiệp) đăng ký kinh doanh (Chỉ cần địa chỉ rõ ràng, không phải là chung cư, nếu là chung cư phải có xác nhận đủ chức năng cho thuê địa điểm kinh doanh).
 • Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh chính và cách ngành nghề liên quan theo cần hoạt động trong tương lai của bạn. VD: Xây dựng, bán buôn thực phẩm chức năng, nội thất, môi giới bất động sản,…
 • Xác định vốn điều lệ để đăng ký (Tư Vấn Quang Minh sẽ tư vấn cụ thể hơn về cách chọn vốn điều lệ doanh nghiệp cho hợp lý theo từng ngành nghề kinh doanh).

Trên là những điều kiện kinh tế của tỉnh Long An các bạn có thể tham khảo qua và quyết định có nên mở công ty kinh doanh tại tỉnh này hay không. Nếu bạn muốn thành lập công ty hãy liên hệ cho công ty Quang Minh chúng tôi chuyên tư vấn thành lập công ty tại Long An sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục hồ sơ nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí theo đúng thủ tục pháp lý. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0932068886 để biết thêm thông tin chi tiết.

 • Currently 4.81/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2007 đánh giá
Vì sao nên chọn Long An để thành lập công ty?
Vì sao nên chọn Long An để thành lập công ty?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886