THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Vai trò lãnh đạo trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Nhà lãnh đạo đóng một vai trò chủ chốt và quyết định đến văn hóa của một doanh nghiệp. Có thể nói một nhà lãnh đạo không chỉ đưa ra các chiến lược kinh doanh, dẫn đầu một tổ chức mà còn tác động đến văn hóa làm việc của nhân viên của mình. Vậy làm sao để giúp nhà lãnh đạo xây dựng một văn hóa doanh nghiệp tốt giúp nhân viên làm việc hiệu quả và phát triển bền vững công ty. Hôm nay, công ty tư vấn thành lập công ty Quang Minh sẽ cùng quý bạn đọc hiểu rõ vai trò của nhà lãnh đạo từ đó tìm những phương án phù hợp.

1. Đề ra những chiến lược, kế hoạch phát triển cụ thể:

Định hướng giúp công ty dự đoán trước những kế hoạch phải làm, những thay đổi sẽ diễn ra để nhân viên có thể thích nghi nhanh chóng. Khi vạch ra kế hoạch người lãnh đạo cần đặt ra mục tiêu, giá trị và những niềm tin mà nhân viên sẽ đạt được khi hoàn thành kế hoạch đề ra.

Vai trò của những người lãnh đạo công ty không chỉ dừng ở đưa ra kế hoạch chiến lược mà còn ở việc trao đổi với nhân viên đồng thời thay đổi suy nghĩ của họ, hướng đến những điều tích cực  nhằm thực hiện được những cam kết hướng phát triển của công ty. 

2.Quy chế khen thưởng rõ ràng, minh bạch:

Một nhà lãnh đọa tốt sẽ ghi nhận rõ sự nỗ lực của nhân viên khi họ luôn cố gắn hoàn thành mục tiêu đúng thời hạn và đây là điều mà bất kỳ nhân viên nào cũng mong muốn nhận được.

Tuy nhiên , có nhiều doanh nghiệp muốn giữ chân nhân tài chỉ dựa vào cam kết doanh nghiệp mà quên đi lợi ích của nhân viên, đây thực sự là một nước đi sai làm. Việc khen thưởng không minh bạch và rõ ràng như một con dao hai lưới hủy hoại uy tín của công ty và bào mòn tài năng của nhân viên tốt.

Khen thưởng đối với nhân viên bao gồm cả về vật chất như tiền bạc, quà tặng mà còn thể hiện ở tinh thần, sự công nhận và khen ngợi từ nhà quản lý sẽ thực sự là những điều khích lệ to lớn với mỗi cá nhân thậm chí giá trị hơn cả khen thưởng về vật chất.

3. Luôn tạo môi trường làm việc thân thiện sáng tạo

Người lãnh đọa không chỉ nắm quyền chính trong việc quyết định hướng đi của công ty mà còn tác động đến môi trừng làm việc. Việc họ tạo ra một môi trường làm việc cởi mở, hòa đồng  nơi mà mọi người có thể bày tỏ được quan điểm chính đáng của mình và được đánh giá và xem xét một cách công bằng, sẽ giúp cho công ty đào tạo được những nhân tố tiềm năng và phát triển công ty bền vững.

Hậu quả của việc bỏ lơ, không cân nhắc ý kiến và quan điểm của nhân viên sẽ gây ra sự bất mãn trong nội bộ nhân viên, từ đó gây ra những hậu quả to lớn đến công ty. Họ sẽ không làm việc một cách nhiệt huyết, không cố gắng vươn lên học hỏi, không đòi hỏi sự công nhận từ các nhà lãnh đạo nữa. Điều này tạo ra sự ngăn cản và vô tình phá hủy tinh thần làm việc tính cực của nhân viên  và cũng âm thầm phá hủy công ty.

4. Đề cao tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể lành mạnh.

Nhà lãnh đạo phải luôn giúp đỡ các nhân viên của mình hòa động với nhau thì khi làm việc chung sẽ dễ thống nhất quan điểm và tránh bất đồng quan điểm. Bên cạnh đó, theo thống kê phần lớn việc một nhân viên quyết định làm việc lâu dài với công ty cũng được quyết định bởi bạn bè và đồng nghiệp của họ trong ty. Vì vậy các nhà quản lý, nhà điều hành luôn tạo những mắc xích giữa các nhân viên với nhau, vừa thúc đẩy môi trường làm việc vừa tạo động lực phát triển công ty bền lâu.

5. Luôn có trách nhiệm trong công việc

Là một tấm gương trong công việc, các nhà lãnh đọa phải điều chỉnh hành vi của mình ở mức phù hợp nhất. Dám chấp nhận thử thách và nắm bắt cơ hội kịp thời tạo nhiều bài học quý giá cho nhân viên. Tinh thần trách nhiệm và thái độ tích cực ở mỗi nhà lãnh đạo luôn là thứ tiên quyết dẫn dắt một công ty đi lên và làm hình mẫu cho các nhân viên đi theo.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm về vai trò của các nhà lãnh đọa và đưa ra những giải pháp thích hợp cho nhân viên của mình. Bên cạnh đó, công ty tư vấn Quang Minh còn giúp các chủ doanh nghiệp tương lai thành lập công ty nhanh chóng dễ dàng với dịch vụ tư vấn thành lập công ty, hỗ trợ các dịch vụ kế toán uy tín và báo cáo thuế. Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi cam kết đem đến một dịch vụ chất lượng và uy tin. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thêm.

  • Currently 4.77/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 1110 đánh giá
Vai trò lãnh đạo trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Vai trò lãnh đạo trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886