THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Ưu và nhược điểm của Dịch vụ Kế toán

Dịch vụ kế toán, ghi sổ và kiểm soát thuê ngoài đã trở thành một giải pháp phổ biến hơn cho các doanh nghiệp nhỏ ngày nay. Tại sao? Những lợi thế mà trước đây chỉ được hưởng bởi các công ty doanh nghiệp và thị trường tầm trung, ngày càng được hiểu bởi các công ty nhỏ hơn.

 

Với dịch vụ kế toán uy tín, chủ doanh nghiệp có quyền tiếp cận với đội ngũ nhân viên có kiến thức, được đào tạo để giúp doanh nghiệp của họ hoạt động tốt hơn, phát triển nhanh hơn và kiếm nhiều tiền hơn. Thường tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc xây dựng một bộ phận kế toán nội bộ.

Tại sao các công ty sử dụng dịch vụ kế toán?

Tiết kiệm chi phí, tập trung vào các chức năng kinh doanh cốt lõi và giải quyết các vấn đề về năng lực là những động lực chính để thuê ngoài. Các tổ chức hàng đầu sử dụng dịch vụ thuê ngoài để thúc đẩy sự thay đổi và cải thiện kết quả kinh doanh.

Vì vậy, bạn có nên xem xét thuê dịch vụ kế toán của bạn? Tìm hiểu khi nào và tại sao bạn nên thuê ngoài kế toán của mìnhNhư với bất kỳ quyết định tốt nào, nó bắt đầu bằng việc cân nhắc những ưu và khuyết điểm để bạn có thể đánh giá liệu kế toán thuê ngoài có phù hợp với tổ chức của bạn hay không.

Ưu và nhược điểm của Dịch vụ Kế toán

1. Tiết kiệm chi phí hơn

Thuê một dịch vụ kế toán  thường rẻ hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với thuê nhân viên nội bộ để xử lý chức năng tài chính. Bằng cách thuê ngoài, bạn không có bất kỳ chi phí chung nào được quy cho việc thuê một nhân viên sẽ tạo ra, chẳng hạn như bảo hiểm y tế, hưu trí, kỳ nghỉ, Công nhân và ngày nghỉ ốm. Ngoài ra, giá trị của việc có chuyên môn của toàn bộ nhóm, thay vì chỉ một người nội bộ (hoặc nhiều hơn), bao gồm giảm rủi ro không tuân thủ và các khoản tài chính không đáng tin cậy - đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn mới thành lập.

Ưu và nhược điểm của Dịch vụ Kế toán

2.  Phương pháp tiếp cận chủ động

Là một giám đốc điều hành, bạn không bắt tay vào kinh doanh để trở thành một chuyên gia tài chính được đào tạo giám sát các cuốn sách. Bạn muốn điều hành doanh nghiệp của mình và tập trung vào sự phát triển chung và tầm nhìn của chính công ty. Đây là lý do tại sao có dịch vụ kế toán có lợi thế về tính chủ động, nơi họ có thể phát hiện ra các dấu hiệu đỏ trước thời hạn và thông báo cho bạn về các khoản chi tiêu và dòng tiền chẳng hạn. Luôn có những con mắt được đào tạo về tài chính của bạn có thể mang lại sự yên tâm đáng kể, cũng như sự tự tin cần thiết đưa các quyết định đúng đắn nhất.

Ưu và nhược điểm của Dịch vụ Kế toán

3. Giảm gian lận

Gian lận là một kết quả đáng tiếc xảy ra ở nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ với một người làm kế toán. Đó là bởi vì có thể dễ dàng thao túng sổ sách hoặc có một khoản chi giả không được chú ý trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Có nhiều dấu hiệu cảnh báo có thể cho thấy gian lận và đôi khi là do nhân viên phải trải qua khó khăn, nơi họ cảm thấy áp lực về tài chính và không biết phải làm gì khác. Đừng chỉ tin tưởng một cách mù quáng vào nhân viên của bạn mà không có bất kỳ sự kiểm soát hoặc trách nhiệm giải trình nào - đó là một dấu hiệu chắc chắn khiến bạn có thể rộng đường cho hành vi gian lận.

Ưu và nhược điểm của Dịch vụ Kế toán

Với dịch vụ kế toán thuê ngoài, bạn có nhiều cặp mắt trong quá trình xử lý giao dịch và báo cáo của mình, giúp tăng cường kiểm soát nội bộ. Mặc dù không bao giờ có thể loại trừ 100% gian lận, nhưng một nhóm chuyên dụng có chuyên môn cụ thể về các phương pháp hay nhất về kế toán sẽ có nhiều khả năng phát hiện ra điểm bất thường hơn là một người có thể bị quá tải và quá tải với công việc.

4. Nhóm kế toán chuyên dụng

Từ dịch vụ kế toán và sổ sách nâng cao đến các dịch vụ báo cáo và kiểm soát quản lý tùy chỉnh, dịch vụ kế toán thuê ngoài của bạn được thiết kế để tăng cường đội ngũ nhân viên và chuyển đổi chức năng tài chính của bạn. Nó không chỉ là việc duy trì kế toán của bạn mà còn cung cấp một nền tảng để thúc đẩy lợi nhuận, cải thiện dòng tiền và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Nhược điểm có thể xảy ra trong thuê dịch vụ kế toán

1. Chi phí ẩn

Với bất kỳ dịch vụ trả phí nào, việc tăng phạm vi có thể xảy ra khi một nhiệm vụ kết thúc thành nhiều quả cầu tuyết và có thể dẫn đến chi phí bổ sung mà ban đầu bạn không biết (hoặc quên mất). Hãy chắc chắn làm rõ mối quan hệ hàng tháng của bạn và đặt kỳ vọng ngay từ đầu để giảm thiểu khả năng điều này xảy ra.

2. Kiểm soát ít hơn

Với sự chủ động của đội ngũ thuê ngoài KHÔNG có gì phải báo trước - bạn không thể bước xuống hành lang để hỏi về mọi sự kiện tài chính diễn ra. Tất nhiên, bạn sẽ có thể gọi cho người quản lý tài khoản của mình, nhận thông tin cập nhật hàng tuần và nhận báo cáo hàng tháng, nhưng điều này đòi hỏi sự tin tưởng vào mối quan hệ thuê ngoài của bạn.

Đối với các chủ doanh nghiệp, việc giao quyền kiểm soát sổ sách đôi khi có thể cảm thấy không thoải mái. Bắt đầu với một quy trình giới thiệu chuyên sâu xác định vai trò, chính sách và thủ tục đặt ra các kỳ vọng và đảm bảo thông tin liên lạc được kịp thời.

Ưu và nhược điểm của Dịch vụ Kế toán

3. Không phải cục bộ

Tất nhiên, có những lợi ích khi có một nhân viên tại nhà để trả lời các câu hỏi ngay lập tức. Mặc dù có sẵn nhóm thuê ngoài, nhưng câu trả lời có thể không phải lúc nào cũng ngay lập tức. Có thể có những hạn chế từ việc không ở cùng một văn phòng. Nhưng với công ty kế toán thuê ngoài phù hợp, họ nên có chính sách giao tiếp tốt để đảm bảo nhóm của bạn luôn sẵn sàng và dễ dàng tiếp cận. Điều quan trọng là phải cân nhắc giữa các lựa chọn về mức độ ưu tiên cao nhất - phản hồi tức thì hay thời hạn thực hiện để có câu trả lời phù hợp.

Nếu bạn không thiết lập lịch trình liên lạc và phân chia trách nhiệm với nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài của mình, điều đó sẽ khiến mối quan hệ thuê ngoài trở nên mờ mịt và khó quản lý khi nó bắt đầu. Hãy dành thời gian để thảo luận về vấn đề này, bao gồm cả các mục tiêu của bạn cho nhóm thuê ngoài.

Ưu và nhược điểm của Dịch vụ Kế toán

Tại Công ty Tư vấn thành lập công ty online, chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp và tổ chức  hiệu quả và thông minh các vấn đề liên quan kế toán dịch vụ. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

  • Currently 4.85/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 1359 đánh giá
Ưu và nhược điểm của Dịch vụ Kế toán
Ưu và nhược điểm của Dịch vụ Kế toán
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886