THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tuyển dụng kế toán và những điều cần lưu ý mới nhất hiện nay tại Việt Nam

Kế toán là vị trí không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp, công ty nào. Chính vì vậy tuyển dụng kế toán là công việc vô cùng quan trọng nhưng cũng nảy sinh nhiều vấn đề. Tư vấn Quang Minh sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý để tuyển dụng nhân viên kế toán. Nếu như doanh nghiệp của bạn có nhu cầu tuyển dụng kế toán ngoài thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ dịch vụ kế toán trọn gói.

Ngày nay, nhiều bạn trẻ lựa chọn phương án theo đuổi các khóa học kế toán ngắn hạn tại các trung tâm thay vì dành 4 năm tại trường đại học. Mặc dù cách học này tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhưng lại dễ dàng tạo ra lỗ hổng trong kiến thức, nghiệp vụ.
 
Đứng trước cơ hội nghề nghiệp với độ cạnh tranh cao nhưng chưa được trau dồi nhiều kinh nghiệm, các ứng viên phải làm gì để đạt lấy vị trí mơ ước? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
 
tuyển dụng kế toán là công việc vô cùng quan trọng nhưng cũng nảy sinh nhiều vấn đề

1. Yêu cầu chung của các nhà tuyển dụng kế toán

Nhà tuyển dụng ở đây chính là các doanh nghiệp, công ty, tổ chức… Cho dù quy mô nhà tuyển dụng nhỏ hay lớn thì nhìn chung họ đều có những yêu cầu này khi tuyển nhân viên kế toán.

a. Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Tinh thần nghiêm túc khi làm việc chính là tác phong đầu tiên nhà tuyển dụng cần có ở mỗi ứng viên. Không nơi nào có nhu cầu thuê một nhân viên lười biếng, thiếu chuyên nghiệp… khiến hiệu quả công việc đi xuống.
 
tuyển dụng kế toán là công việc vô cùng quan trọng nhưng cũng nảy sinh nhiều vấn đề
 
Riêng với vị trí kế toán, sự chuyên nghiệp cần được đặt lên hàng đầu bởi tính chất quan trọng của nó. Chỉ cần sai lầm một chút, công ty hoặc doanh nghiệp sẽ dễ dàng dính vào mớ rắc rối liên quan đến tiền bạc do người kế toán gây ra.
 
Chính vì vậy ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các ứng viên hãy rèn luyện cho mình sự nghiêm túc, hết mình với công việc của bản thân. Có được sự chuẩn bị này, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều khi đi xin việc.

b. Thông minh, nhanh nhạy, cẩn thận

Mặc dù đây là tố chất cần có ở bất cứ ngành nghề nào nhưng vị trí kế toán viên sẽ cần ở mức độ cao hơn. Nguyên do bởi công việc kế toán phải xử lý rất nhiều số liệu, những phép tính, văn bản luật rắc rối. Nếu chỉ có kiến thức chuyên môn, bạn cũng không dễ gì hoàn thành công việc mà không xảy ra sai sót. Khi đó sự thông minh, nhanh nhạy và cẩn thận sẽ giúp ích rất nhiều.
 
tuyển dụng kế toán là công việc vô cùng quan trọng nhưng cũng nảy sinh nhiều vấn đề

c. Hòa đồng và có trách nhiệm cao

Áp lực từ công việc rất đáng sợ nhưng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều nếu bạn có những người đồng nghiệp tuyệt vời. Để được như vậy, bạn nên chủ động hòa đồng với mọi người, sẵn sàng giúp đỡ nhau và tạo nên một teamwork gắn bó.
 
Hơn nữa kĩ năng nghề nghiệp của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều nếu thường xuyên được trao đổi và làm việc nhóm.

B. Kinh nghiệm tuyển dụng kế toán thành công

Chuyên môn và kĩ năng mềm đầy đủ sẽ giúp bạn tự tin trước nhà tuyển dụng. Nhưng để được nhận làm nhân viên chính thức, bạn sẽ phải trải qua rất nhiều vòng khác nhau. Hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm cần có qua các vòng sau đây:

a. Vòng hồ sơ

Có lẽ không cần phải nói quá nhiều nhưng ai cũng hiểu được tầm quan trọng của hồ sơ xin việc. Đó không phải là tờ giấy vô hồn mà có thể giúp bạn đến gần hơn với vị trí mong muốn.
 
tuyển dụng kế toán là công việc vô cùng quan trọng nhưng cũng nảy sinh nhiều vấn đề
 
Vậy phải làm sao để tấm CV trở nên thật thu hút trong mắt nhà tuyển dụng? Câu trả lời là hãy trau chuốt thật kĩ các phần: mục tiêu nghề nghiệp, thành tích, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng…

b. Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn muốn hướng đến điều gì trong tương lai, hãy mạnh dạn ghi vào đây. Tất nhiên để mục tiêu của mình gây ấn tượng, bạn nên tìm hiểu trước yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đừng quá phóng đại cũng đừng quá khiêm tốn. Bởi ước mơ quá lớn sẽ là điều viển vông, còn quá nhỏ bé sẽ trở nên tầm thường, chẳng ai màng chú ý.

c. Thành tích

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường và chưa có gì kinh nghiệm gì trong tay, hãy liệt kê những thành tích nổi bật mà bạn đạt được trong quá trình học tập. Mặc dù học vấn không phải là tất cả nhưng sẽ tạo cho bạn một vị trí nhất định trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng quên giới thiệu thành tích học tập và trình bày những khóa học bạn đã tham gia hay bằng cấp đã đạt được liên quan đến vị trí ứng tuyển.
 

d. Kinh nghiệm làm việc

Nhiều sinh viên mới ra trường thường lo lắng khi nhắc tới phần này nhưng đừng vội từ bỏ. Bạn có thể trình bày những kinh nghiệm quý báu bạn đã có trong thời gian thực tập kế toán hay việc làm bán thời gian trước đây hay bạn đã học kinh nghiệm từ một trung tâm nào đó. Ngoài ra, bạn có thể gây ấn tượng khi kể ra được những tố chất cho thấy mình phù hợp với vị trí đang ứng tuyển.

c. Kỹ năng

Bạn có kỹ năng gì? Kỹ năng đó giúp ích cho công việc như thế nào? Hãy tự tin kể ra nhé! Thông thường, nhà tuyển dụng nào cũng cần một nhân viên có kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng, tiếng Anh, làm việc nhóm… Điều bạn cần làm là chứng minh cho họ thấy mình thực sự có những kỹ năng này.
 
Ngoài những phần kể trên, bạn có thể liệt kê sở thích, tính cách hay thói quen cá nhân. Thực tế cho thấy đó không phải là điều thừa thãi mà ngược lại, giúp rút ngắn khoảng cách giữa bạn và nhà tuyển dụng hơn.
 
tuyển dụng kế toán là công việc vô cùng quan trọng nhưng cũng nảy sinh nhiều vấn đề

d. Vòng phỏng vấn

Thông thường, ứng viên kế toán sẽ phải có ít nhất 2 vòng thi tuyển (trừ vòng tuyển hồ sơ). Sau khi lọc CV, loại bỏ những hồ sơ không phù hợp với tiêu chí, nhà tuyển dụng sẽ sắp xếp cuộc hẹn với các ứng viên để tham gia vòng tuyển nghiệp vụ.
 
Mục đích chính của vòng này là kiểm tra khả năng nghiệp vụ của các ứng viên dựa trên các tình huống công ty thường phát sinh và yêu cầu ứng viên đưa ra phương án xử lý. Theo đánh giá, đây là vòng không quá khó, cũng không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm. Chỉ cần ứng viên có kiến thức sẽ vượt qua được.
 
Sau vòng thi nghiệp vụ, các ứng viên đạt yêu cầu sẽ tiếp tục bước vào vòng phỏng vấn. Tại đây, sự tự tin chính là chìa khóa dẫn tới thành công. Hãy chia sẻ một cách chân thành, mạch lạc, điềm tĩnh trước những câu hỏi khó của ban tuyển dụng.
 
Hãy cứ thành thật thừa nhận cũng không sao. Bởi nhà tuyển dụng đều là những người có kinh nghiệm, sẽ dễ dàng phát hiện ra nếu ứng viên nói dối. Kết quả là tạo ấn ượng xấu.

e. Giai đoạn thử việc

tuyển dụng kế toán là công việc vô cùng quan trọng nhưng cũng nảy sinh nhiều vấn đề

Làm hết mình là điều mà bạn phải luôn tâm niệm khi đi được tới đây. Thái độ, kỹ năng nghề nghiệp, tính cách thật của bạn sẽ được bộc lộ hết trong giai đoạn này và luôn có người theo sát.
 
Nếu không biết điều gì, hãy nhờ người chỉ dạy. Nếu thiếu kỹ năng, hãy nhanh chóng trau dồi và cho thấy sự tiến bộ của mình. Với vị trí kế toán viên, giai đoạn thử việc này càng đóng vai trò quan trọng.
 
Dịch vụ kế toán trọn gói của tư vấn Quang Minh luôn đề cập đến công ty, tổ chức sẽ thay bạn thực hiện các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến kế toán và nộp thuế cũng như dịch vụ tư vấn thành lập công ty. Thay vì phải xây dựng hẳn một bộ phận kế toán hoặc phòng ban kế toán trong công ty, bạn có thể tập hợp chứng từ và nhờ xử lý bằng dịch vụ. Hình thức này thường tỏ ra rất hữu hiệu nếu công ty của bạn chỉ mới trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc công ty của bạn đang thuộc quy mô vừa và nhỏ, có ít chứng từ.
  • Currently 4.77/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 2566 đánh giá
Tuyển dụng kế toán và những điều cần lưu ý mới nhất hiện nay
Tuyển dụng kế toán và những điều cần lưu ý mới nhất hiện nay
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886