THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tư vấn thành lập công ty với số vốn nhỏ

Nhiều người mong muốn khởi nghiệp kinh doanh bằng việc mở một công ty nhỏ, vì vốn hiện có thấp. Vậy, có thể thành lập công ty với số vốn nhỏ hay không? Vốn tối thiểu khi mở công ty được xác định như thế nào? Khi thành lập doanh nghiệp với số vốn nhỏ cần lưu ý gì để thành lập và đi vào hoạt động kinh doanh thành công? Bài viết sau sẻ làm rõ vấn đề này cùng với những lời khuyên hữu ích giúp Tư vấn thành lập công ty với số vốn hạn hẹp.

Tư vấn thành lập công ty với số vốn nhỏ

1. Thành lập công ty với số vốn nhỏ có được hay không?

 Đối với mực vốn khi thành lập công ty, pháp luật không quy định phải đáp ứng số vốn cụ thể là bao nhiêu. Tuy nhiên, một số ngày nghề liên quan đến lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, bất động sản. . . thì cần đáp ứng yêu cầu vốn điều lệ khi thành lập công ty. Dưới đây, chúng ta chỉ xem xét việc thành lập công ty với số vố nhỏ thuộc trường hợp ngành nghề kinh doanh không yêu cầu vốn pháp định.
 

Thành lập công ty với số vốn nhỏ bằng cách nào?

Khi thành lập công ty thì tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh, quy mô công ty… mà cần số vốn khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn thành lập công ty với số vốn nhỏ là hoàn toàn có thể thực hiện được.
 • Bạn có thể xây dựng công ty ban đầu với quy mô nhỏ, sau đó, nếu có điều kiện thì dần dần phát triển công ty lớn hơn.
 • Bạn có thể chọn ngành nghề kinh doanh không yêu cầu nhiều về vốn ban đầu.
 • Bạn có thể tận dụng các nguồn đầu tư, tìm kiếm chủ đầu tư, đối tác khi mở công ty.
 • Bạn có thể giảm thiểu các yếu tố đầu tư bằng cách tiết kiệm như hạn chế thuê nhân viên, làm việc tại nhà, sử dụng nhà riêng làm trụ sở của công ty.
Thông thường, chi phí ban đầu khi mở công ty là khá nhiều, vì doanh nghiệp thường phải bỏ chi phí để thuê văn phòng, thuê nhân viên, đăng ký Thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn biết sử dụng vốn cho các khoản chi hợp lý thì việc thành lập công ty với số vốn nhỏ không còn là vấn đề lớn.
 

Vốn tối thiểu khi thành lập doanh nghiệp như thế nào?

 • Công ty cần chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn khi mở công ty, bởi vì quá trình mở doanh nghiệp cần khá nhiều chi phí khác nhau. Đặc biệt, ngành nghề lại là ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn pháp định, do đó, doanh nghiệp phải lưu ý chuẩn bị đúng số vốn quy định.
 • Với trường hợp ngành nghề không yêu cầu vốn pháp định thì doanh nghiệp có thể kê khai vốn điều lệ tùy vào mong muốn, khả năng của mình mà không phải tuân thủ điều kiện gì cả. Tuy nhiên, ngành nghề lại là ngành nghề có quy định về vốn pháp định. Cho nên, doanh nghiệp phải kê khai mức vốn điều lệ tối thiểu bằng với mức vốn pháp định của ngành nghề.

Tư vấn thành lập công ty với số vốn nhỏ

2. Những vấn đề cần lưu ý khi mở công ty (không nên bỏ qua)

 Khi thành lập công ty thì bên cạnh vấn đề vốn, bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:
 

Lưu ý về địa chỉ công ty

Doanh nghiệp khi chọn địa chỉ đặt công ty phải lưu ý là địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ xác định, cụ thể. Cấm sử dụng địa chỉ giả, cấm dùng khu chung cư, nhà tập thể làm địa chỉ cho công ty. Doanh nghiệp có thể sử dụng địa chỉ nhà riêng hoặc thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty.
 

Lưu ý về tên công ty

Khi đặt tên cho công ty, doanh nghiệp phải lưu ý là không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân... làm tên công ty. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.
Tư vấn thành lập công ty với số vốn nhỏ
Tên công ty phải có đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. Doanh nghiệp hãy tra cứu tên doanh nghiệp trước khi đặt tên để tránh vi phạm quy định chung.
 

Lưu ý về loại hình công ty

Doanh nghiệp cần chọn loại hình công ty phù hợp với công ty của mình để có thể đăng ký kinh doanh. Mỗi loại hình đều có những đặc điểm riêng, thích hợp với từng điều kiện về vốn cũng như số lượng thành viên... của công ty. Do đó, doanh nghiệp hãy lưu ý và đưa ra lựa chọn đúng đắn. Một số loại hình công ty phổ biển hiện nay gồm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh.
 

Lưu ý về ngành nghề kinh doanh

Khi thành lập công ty thì cần tiến hành chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh liên quan, phù hợp, như thế mới có thể tiến hành hoạt động theo đúng quy định. 
 
Doanh nghiệp phải lưu ý là nếu trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện khi đi vào hoạt động. Tuy nhiên nếu đăng ký ngành nghề yêu cầu điều kiện thì cần đáp ứng đủ những yêu cầu theo quy định của ngành nghề và xin giấy phép kinh doanh mới được đi vào hoạt động kinh doanh. 
 

Lưu ý về người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật là người có vai trò quan trọng trong công ty, là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp... Do đó, doanh nghiệp nên chọn một người đủ năng lực, khả năng, kinh nghiệm và có thể tin tưởng.
Tư vấn thành lập công ty với số vốn nhỏ
Vị trí người đại diện pháp luật này có thể để cho chủ doanh nghiệp, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hay người quản lý đảm nhận. Một doanh nghiệp có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện tùy vào loại hình công ty và người đại diện có thể thay đổi sau khi thành lập công ty.
 

Lưu ý về việc đăng ký tài khoản ngân hàng

 Công ty cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này.
 

Lưu ý về việc mua chữ ký số

 Công ty thực hiện mua chữ ký số theo đúng quy định để có thể đóng thuế online. Sau đó, kế toán doanh nghiệp sử dụng chữ ký này để đóng thuế trực tuyến cho doanh nghiệp theo định kỳ.
Tư vấn thành lâp công ty với số vốn nhỏ

Lưu ý về việc kê khai và đóng thuế

Sau 30 ngày kể từ ngày thành lập công ty bạn phải tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế môn bài đúng quy định.
Công ty sẽ cần đóng một số loại thuế cơ bản như thuế môn bài (tùy theo vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai, nếu trên 10 tỷ thì đóng 3 triệu VNĐ/ năm, nếu dưới 10 tỷ thì đóng 2 triệu VNĐ/ năm), thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp hàng năm.
 

Lưu ý về việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn tối đa là 30 ngày kể từ khi được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp thì công ty cần tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia đúng quy định. Nếu không tuân thủ, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính với mức phạt từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.
 

Lưu ý về việc khắc con dấu

Công ty cần có con dấu riêng, số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định. Nhưng phải đảm bảo có đủ tên công ty và mã số doanh nghiệp. Doanh nghiệp sau khi khắc con dấu thì hoàn tất thủ tục công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia.
 

Lưu ý về việc góp vốn vào doanh nghiệp

 • Công ty có thể tiến hành góp vốn bằng tải sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay bằng các tài sản sở hữu trí tuệ, bí quyết kinh doanh... được định giá phù hợp.
 • Thời hạn góp vốn tối đa trong công ty là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên cổ đông phải góp đủ số vốn đã cam kết.
 • Trường hợp không góp đủ vốn, doanh nghiệp cần làm thủ tục thay đổi vốn điều lệ để tránh bị xử phạt hành chính.

Lưu ý về việc thuê và sử dụng dịch vụ kế toán

Công ty nếu chưa thuê được kế toán thuế để tiến hành kê khai và nộp các tờ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để đảm bảo việc kê khai thuế ban đầu đúng quy định của pháp luật. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của QUANG MINH).
 

3. Tư vấn thành lập công ty với số vốn nhỏ tại QUANG MINH

Nếu bạn muốn thành lập công ty với số vốn nhỏ thành công thì hãy liên hệ ngay đến QUANG MINH để được tư vấn chi tiết.
 • Các chuyên viên của QUANG MINH sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức mở một công ty chỉ với số vốn nhỏ, tư vấn cách tiết kiệm các chi phí ban đầu một cách hiệu quả nhất.
 • QUANG MINH sẽ nhận ủy quyền của bạn để soạn thảo, làm hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có bạn một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.
 • Ngoài ra, QUANG MINH sẽ hướng dẫn mọi thủ tục trước và sau khi thành lập công ty . Đặc biệt, còn tư vấn pháp lý miễn phí mọi vấn đề liên quan cho công ty trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
Tư vấn thành lập công ty với số vốn nhỏ
 
Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến độc giả những thông tin nhằm làm rõ việc thành lập công ty với số vốn nhỏ như thế nào? cùng với những tư vấn hữu ích để thực hiện thủ tục thành lập và đưa công ty đi vào hoạt động thành công với số vốn hạn hẹp.
 
Hy vọng, bài viết sẽ giúp những ai đang do dự có thêm quyết tâm để khởi nghiệp kinh doanh với nguồn vốn ít ỏi. Nếu gặp khó khăn hay vướng mắc gì trong quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng như triển khai hoạt động kinh doanh, hãy liên hệ cho QUANG MINH, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trên con đường kiến tạo và xây dựng doanh nghiệp.
 
 • Currently 4.63/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.65 sao của 1850 đánh giá
Tư vấn thành lập công ty với số vốn nhỏ
Tư vấn thành lập công ty với số vốn nhỏ
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886