THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tư vấn thành lập công ty rau sạch

Mô hình kinh doanh rau sạch hiện nay được xem là một trong những lĩnh vực kinh doanh mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao cho công ty. Có thể thấy, dịch bệnh đã khiến nhận thức về sức khỏe của mỗi người thay đổi, chế độ ăn uống của họ tập trung vào những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhờ đó hình ảnh của những dĩa rau sạch hiện diện trên mâm cơm của gia đình Việt ngày một phổ biến. Vậy làm thế nào để Thành lập doanh nghiệp rau sạch? Cùng đi tìm hiểu thông tin dưới bài viết này nhé!

Tư vấn thành lập công ty rau sạch

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp 

Trước tiên bước cơ bản để thành lập một công ty kinh doanh theo đúng pháp luật Việt Nam, doanh nghiệp cần phải chọn loại hình phù hợp với mục tiêu và định hướng kinh doanh đã đề ra. Hiện nay trên thị trường kinh doanh phổ biến 4 loại hình doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo.
 

1. Doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân được biết đến là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm các hoạt động kinh doanh của công ty bằng toàn bộ tài sản cá nhân của mình. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, chủ doanh nghiệp là cá nhân có toàn quyền tực quyết định điều hành doanh nghiệp về hoạt động sản xuất, lợi nhuận sau thuế, chiến lược thúc đẩy, cũng như thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định pháp luật.
 
Ưu điểm : Do bản chất doanh nghiệp được sở hữu bởi một cá nhân điều hành, chính vì thế doanh nghiệp tư nhân có quyền chủ động quyết định toàn bộ hoạt động kinh doanh mà không cần phải phụ thuộc vào sự đồng ý của một bên khác. Ngoài ra nhờ vào chế độ trách nhiệm vô hạn mà chủ doanh nghiệp tư nhân dễ dàng tạo được lòng tin từ phía khách hàng và đối tác, giúp doanh nghiệp ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ từ các cơ quan pháp luật.
 
Nhược điểm : Căn cứ theo định nghĩa bên trên thì doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro đối với chủ doanh nghiệp khá cao. Chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm toàn bộ tài sản của công ty, do vậy ở mỗi thời điểm khó khăn tài chính sẽ rất khó cho doanh nghiệp xoay xở kịp thời.
 
Tư vấn thành lập công ty rau sạch
 

2. Công ty hợp danh

Doanh nghiệp hoạt động dưới loại hình công ty hợp danh cần phải đáp ứng một số điều kiện sau :
 • Doanh nghiệp tối thiểu phải có 02 thành viên hợp danh và có thể có thêm thành viên góp vốn;
 • Thành viên hợp danh là cá nhân có đầy đủ năng lực chuyên môn quản lý doanh nghiệp, uy tín trong nghề và phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình;
 • Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ được tính trong phạm vi số vốn mà các thành viên đã góp theo quy định;
 • Công ty hợp danh là một trong những doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Ưu điểm : Công ty hợp danh thành lập dựa trên sự uy tín cá nhân của nhiều người, do vậy mà việc điều hành công ty cũng không quá phức tạp vì số lượng thành viên ít và là những cá nhân có uy tín, tuyệt đối tin tưởng lẫn nhau. 
Tư vấn thành lập công ty rau sạch
Nhược điểm : Chế độ liên đới của doanh nghiệp chịu trách nhiệm vô hạn nên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh khá cao. Loại hình này chưa thực sự phổ biến tại thị trường doanh nghiệp Việt Nam.
 

3. Công ty trách nhiệm hữu hạn

Loại hình công ty TNHH được chia nhỏ thành 02 loại chính :
 • Công ty TNHH 1 thành viên
 • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
Công ty TNHH 1 thành viên là doanh ghiệp do một cá nhân hoặc tổ chức đứng ra làm chủ sở hữu và chịu trách nhiệm các khoản nợ của công ty, cũng như các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi số vốn điều lệ của doanh nghiệp. Công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty TNHH 1 thành viên không được quyền phát cổ phiếu theo quy định của Luật doanh nghiệp. 
Tư vấn thành lập công ty rau sạch
 
Ưu điểm : Công ty TNHH 1 thành viên do một cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu nên các hoạt động kinh doanh, quản lý cơ cấu tổ chức đều thuộc quyền quyết định của cá nhân và tổ chức đó.
 
Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được biết đến là doanh nghiệp mà các thành viên tham gia chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản  của công ty theo số vốn đã góp vào daonh nghiệp. Số lượng thành viên tham gia thành lập công ty tối thiểu là 02 và tối đa không vượt quá 50 người. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân, nhưng không có quyền phát hành cổ phiếu.
 
Ưu điểm : Do công ty thành lập trên số vốn góp của nhiều thành viên, nên trách nhiệm quản lý công ty sẽ được chia dựa trên số vốn góp vào. Chế độ chuyển nhượng vốn điều chỉnh chặt chẽ nên các nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi thành viên nội bộ.
 
Nhược điểm : Công ty TNHH 2 thành viên chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật. Ngoài ra quyền huy động vốn của công ty cũng bị hạn chế do không được phép phát hành cổ phiếu.
 

4. Công ty cổ phần

Công ty cổ phần là doanh nghiệp có vốn điều lệ được chia làm nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Các cổ đông tham gia chỉ chịu trách nhiệm về những khoản nợ và nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn đã góp. Số lượng cổ đông tham gia là cá nhân hoặc tổ chức tối thiểu là 03 và không có mức giới hạn tối đa. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân ngay sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Tư vấn thành lập công ty rau sạch
 
Ưu điểm : Các cổ đông trong công ty chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn góp nên mức độ rủi ro của các cổ đông không cao. Lĩnh vực hoạt động kinh doanh đa dạng, khả năng huy động vốn thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng có nhiều thuận lợi. Phạm vi cổ đông tham gia rộng, ngay cả cán bộ công chức cũng được phép mua cổ phiếu trong công ty.
 
Nhược điểm : Việc điều hành và quản lý công ty cổ phần khác phức tạp do số lượng cổ đông không giới hạn, vì th độ uy tín giữa các cổ đông không cao dễ dẫn đến đối kháng nhau về lợi ích trong công ty.
 

Quy trình thành lập công ty rau sạch

Tư vấn thành lập công ty rau sạch
 
Sau khi đã chọn được loại hình công ty theo mong muốn, tiếp đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều kiện, hồ sơ và các giấy tờ cần thiết theo quy định pháp luật.
 

Điều kiện thành lập :

 • Cá nhân, tổ chức thành lập phải là công dân Việt Nam, trên 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự;
 • Đăng ký giấy phép thành lập doanh nghiệp theo quy đinh Luật doanh nghiệp;
 • Đăng ký cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm (kinh doanh rau sạch thuộc lĩnh vực thực phẩm cần cung cấp);
 

Hồ sơ thành lập :

 • Nộp giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp chứng nhận đăng ký thành lập công ty;
 • Nộp thông tin vốn điều lệ dự thảo;
 • Nộp danh sách các thành viên, cổ đông tham gia góp vốn (tùy thuộc một số loại hình doanh nghiệp)
 • Nộp bản sao giấy tờ tùy thân (cmnd, cccd, hộ chiếu) có chứng thực đầy đủ;
 • Nộp thông tin về vốn pháp định của doanh nghiệp;
Tư vấn thành lập công ty rau sạch
 
Hồ sơ hoàn thành sẽ được nộp cho Phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc địa bàn mà doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính. Mọi thắc mắc về Tư vấn thành lập doanh nghiệp xin hãy liên hệ đến đội ngũ nhân viên Công ty tư vấn Quang Minh để nhận được được sự hỗ trợ nhanh nhất và đầy đủ nhất.
 • Currently 4.69/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 1437 đánh giá
Tư vấn thành lập công ty rau sạch
Tư vấn thành lập công ty rau sạch
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886