THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tư vấn thành lập công ty dịch thuật

Xu hướng hội nhập quốc tế trong thị trường kinh doanh tại Việt Nam ngày càng tăng mạnh, từ đó dẫn đến nhu cầu tuyển dụng các nhân viên dịch thuật hoặc sử dụng dịch vụ bên thứ ba hỗ trợ tăng cao đáng kể. Hiện nay, thị trường doanh nghiệp đang phổ biến dịch vụ thành lập công ty uy tín với mức giá vô cùng phù hợp. Nếu bạn có dự định thành lập công ty dịch thuật nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, thì hãy liên hệ đến tư vấn Quang Minh để nhận được sự hỗ trợ.

Tư vấn thành lập công ty dịch thuật

Trước khi tiến hành quy trình thành lập công ty dịch thuật, chủ doanh nghiệp cần phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể mà pháp luật quy định cho lĩnh vực ngành, nghề kinh doanh này.
 

Đối với điều kiện của người dịch

 • Cá nhân có đầy đủ năng lực hành vi nhân sự theo quy định pháp luật;
 • Sở hữu bằng cử nhân ngoại ngữ trở lên hoặc bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với tiếng nước ngoài cần dịch;
 • Đối với các trường hợp dịch thuật ngôn ngữ không phổ biến và người dịch không sở hữu bằng cử nhân hay bằng tốt nghiệp đại học của ngôn ngữ cần dịch, thì người dịch cần đảm bảo thông thạo loại tiếng đó.
Tư vấn thành lập công ty dịch thuật
 

Đối với điều kiện cộng tác viên

 • Cá nhân có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định pháp luật và được cấp phép làm cộng tác viên dịch thuật của Phòng Tư pháp trong phạm vi cả nước. Cộng tác viên dịch thuật sẽ được Phòng Tư pháp kiểm tra tiêu chuẩn, điều kiện, từ đó lập danh sách cộng tác viên dịch thuật của phòng và báo cáo lên Sở Tư pháp phê duyệt.
 • Sau khi nộp danh sách cộng tác viên dịch thuật và được Sở Tư pháp duyệt hợp lệ, Phòng Tư pháp sẽ niêm yết công khai tại trụ sở của Phòng Tư pháp, điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho bên yêu cầu chứng thực khi liên hệ với người dịch.
 • Cá nhân khi được xác nhận làm cộng tác viên của Phòng Tư pháp phải được ký hợp đồng cộng tác viên dịch thuật theo quy định. Lưu ý trong bản hợp đồng cần nêu rõ các điều khoản về trách nhiệm của người dịch đối với nội dung, chất lượng bản dịch.

Đối với các trường hợp công ty không được thực hiện dịch thuật

Tư vấn thành lập công ty dịch thuật
 • Trường hợp giấy tờ, văn bản bị tẩy xóa, sửa chữa, thêm bớt, hỏng, cũ nát không hợp lệ và không xác định được nội dung;
 • Trường hợp giấy tờ, văn bản được đóng dấu mật của cơ quan có thẩm quyền, hoặc các giấy tờ ghi rõ không được tiến hành quy trình dịch;
 • Trường các loại giấy tờ, văn bản có nội dung tuyên truyền trái pháp luật, đạo đức xã hội; tuyên truyền kích động chiến tranh chống XHCN Việt Nam; ngoài ra các nội dung xuyên tạc lịch sử dân tộc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, vi phạm quyền công dân của cá nhân và tổ chức nào đó, cũng không được thực hiện dịch thuật;
 • Trường hợp các giấy tờ, văn bản của cơ quan, tổ chức bên nước ngoài cấp công chứng hoặc chứng nhận nhưng chưa được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định  pháp luật Việt Nam.
Trên là những điều kiện quy định về người dịch, cộng tác viên và những giấy tờ văn bản mà người thực hiện dịch thuật không được phép tiến hành.
Ngoài ra để tiến hành thành lập công ty dịch thuật, cần phải đáp ứng các điều kiện cơ bản khác có liên quan trực tiếp đến thông tin của doanh nghiệp mà Thành lập doanh nghiệp Quang Minh sẽ liệt kê rõ ngay bên dưới đây.
 

Về lựa chọn loại hình công ty

Hiện nay trên thị trường doanh nghiệp Việt Nam phổ biến 4 loại hình doanh nghiệp chính là công ty tnhh, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Tùy vào mong muốn của chủ sở hữu mà mỗi loại hình sẽ được pháp luật quy định về chức năng, cơ cấu tổ chức, số lượng đồng sáng lập, nguồn vốn hoạt động,...khác nhau.
 

Về cách đặt tên công ty và địa chỉ trụ sở chính

Tư vấn thành lập công ty dịch thuật
 
 • Chủ doanh nghiệp cần thực hiện quy trình tra cứu các tên công ty khác đã đăng ký thành lập, để tránh việc trùng tên vi phạm quy định pháp luật. Ngoài ra, tên riêng của công ty phải được viết dưới dạng các chữ cái tiếng Việt. Đặc biệt lưu ý công ty không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang hay các tổ chức chính trị; cũng như không sử dụng tư ngữ, ký hiệu thiếu văn hóa, sai đạo đức làm ảnh hưởng xấu; 
 • Địa chỉ của công ty phải thuộc địa điểm nằm trên lãnh thổ Việt Nam được xác định thông tin rõ ràng gồm số nhà, tên đường, hoặc tên xã, tên phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, tỉnh thành phố thuộc trung ương; ngoài ra cần bổ sung thêm số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Về kê khai vốn điều lệ 

Hiện tại chưa có con số quy định nào về vốn điều lệ công ty, do vậy công ty có thể kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình.
Đối với các ngành, nghề kinh doanh mà công ty đăng ký không yêu cầu về vốn thì chủ doanh nghiệp có quyền kê khai dựa trên ngân sách công ty. Nhưng trong trường hợp ngành, nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực cần kê khai thêm vốn pháp định, hoặc vốn ký quỹ thì vốn điều lệ của công ty cần kê khai tối thiểu không thấp hơn vốn pháp định hoặc vốn kỹ quỹ.
 

Về ngành, nghề đăng ký kinh doanh

Tư vấn thành lập công ty dịch thuật
 
Công ty có thể đăng ký mã ngành hoạt động chuyên môn khoa học và công nghệ khác chưa được phân vào đâu (cụ thể hoạt động phiên dịch có mã 74909).
Nếu công ty đăng ký kinh doanh ngành, nghề không yêu cầu điều kiện nào cụ thể thì có quyền tiến  hành hoạt động kinh doanh sinh lợi nhuận ngay khi được cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định.
 

Về lựa chọn người làm đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật cho công ty là người đại diện doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của công ty. Do vậy, người đại diện pháp luật phải là cá nhân có năng lực, kiến thức sâu rộng, khả năng đàm phán, trao đổi tốt bởi đây là người quan trọng quyết định các công việc liên quan trong công ty.
Các loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty cổ phần được phép bố trí một hoặc nhiều người đại diện pháp luật cho công ty. Bạn có thể tham khảo một số quy định về người đại diện pháp luật trong doanh nghiệp tại bài viết dưới đây.
 
Sau khi tham khảo và đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên công ty sẽ tiến hành lập hồ sơ thành lập gồm các giấy tờ thông tin cơ bản :
Tư vấn thành lập công ty dịch thuật
 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận thành lập công ty theo quy định;
 • Bản sao các giấy tờ tùy thân của chủ doanh nghiệp hoặc các thành viên, cổ đông góp vốn ( bao gồm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu), đều được công chứng rõ ràng;
 • Kê khai vốn điều lệ dự thảo sau khi căn cứ trên ngân sách công ty;
 • Danh sách các cổ đông, thành viên góp vốn thành lập công ty ( thuộc loại hình doanh nghiệp công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh).
Công tác chuẩn bị hồ sơ hoàn thành sẽ được nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tại địa bàn công ty đặt trụ sở chính. Thời gian xét duyệt khi hồ sơ cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu là 06-08 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét đối chiếu thông tin gốc và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ.
 
Các thủ tục, quy trình thành lập công ty có thể sẽ phức tạp và khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức nếu bạn chưa có kinh nghiệp trong lĩnh vực này. Vì thế, Thành lập công ty giao nhận Quang Minh sẽ thay bạn giải quyết các vấn đề liên quan với bên cơ quan có thẩm quyền và hỗ trợ bạn xử lý nếu có các tình huống phát sinh trong giai đoạn thành lập. Hãy liên hệ đến hotline 0932 068 886 để biết thêm chi tiết dịch vụ của công ty chúng tôi.
4.75 sao của 2008 đánh giá
Tư vấn thành lập công ty dịch thuật
Tư vấn thành lập công ty dịch thuật
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886