THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tư vấn thành lập công ty: Cách thành lập một công ty con

Tạo công ty con một cách chính xác cho phép công ty của bạn đa dạng hóa bằng cách thử kinh doanh mới. Nhưng nếu làm sai có thể làm mất giá trị của cả cha mẹ và con cái.Thêm một công ty con vào doanh nghiệp của bạn sẽ cho phép công ty mẹ của bạn phát triển. Có cả lợi thế và bất lợi khi thêm một doanh nghiệp con, vì vậy hãy chắc chắn xem xét chúng.

Tư vấn thành lập công ty: Cách thành lập một công ty con

Ngoài ra trong giai đoạn Thành lập doanh nghiệp, việc thành lập công ty con Công ty TNHH (LLC) hoặc công ty con của bạn, điều quan trọng là phải thực hiện theo các bước chính xác để pháp nhân kinh doanh của bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu.

Quyết định có thành lập công ty con hay không

Định nghĩa công ty con chỉ định một công ty được sở hữu (một phần hoặc toàn bộ) bởi công ty chính của bạn. Tạo một công ty cho phép bạn tự do đa dạng hóa và thử các cơ hội kinh doanh mới mà không gặp rủi ro đối với công ty chính.

Khi bạn học cách thành lập công ty con một cách chính xác, bạn có thể duy trì các công ty như hai pháp nhân khác nhau để các khoản lỗ ở công ty con không phải là lỗ cho công ty chính.

Tư vấn thành lập công ty: Cách thành lập một công ty con

Việc tạo công ty con cũng mang lại cho bạn cơ hội cùng sở hữu nó với một doanh nghiệp khác, cho phép liên doanh (tuy nhiên, nói chung, công ty con của bạn sẽ do công ty mẹ của bạn sở hữu hoàn toàn).

Công ty mẹ có thể vẫn phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu công ty con vi phạm pháp luật hoặc không trả được nợ, do đó có những rủi ro liên quan đến việc thành lập công ty con.

Chọn một loại công ty con

Khi bạn quyết định thành lập một công ty con, bạn cần phải quyết định cơ cấu cho tổ chức mới, vì nó phải là một thực thể pháp lý riêng biệt. Bạn có thể tạo một công ty con LLC hoặc một công ty con:

 • Nếu công ty mẹ là LLC mẹ, bạn có thể muốn thành lập công ty con dưới dạng LLC. Một công ty con LLC sẽ cung cấp cho bạn thuế chuyển khoản (không phải trả thuế kinh doanh và bạn với tư cách là một cá nhân sẽ trả thuế trên lợi nhuận).
 • Nếu công ty mẹ là một tập đoàn, bạn có thể sẽ muốn thành lập công ty con như một tập đoàn. Công ty con sẽ chịu trách nhiệm về các khoản thuế và nợ của chính mình, nhưng bạn sẽ nhận được lợi nhuận.

Liên quan: Thành lập công ty tại tphcm giá rẻ

Tư vấn thành lập công ty: Cách thành lập một công ty con

Ngoài ra, nếu công ty mẹ hiện là sở hữu duy nhất, bạn sẽ muốn thay đổi nó thành LLC hoặc công ty trước khi tạo công ty con để bạn có thể tạo ra sự khác biệt về mặt pháp lý giữa bạn và các doanh nghiệp của bạn.

Hình thành công ty con của bạn

Để thành lập công ty con, bạn phải tổ chức một cuộc họp của hội đồng quản trị hoặc ban quản lý của mình và biểu quyết quyết định thành lập công ty con. Cho biết loại hình pháp nhân kinh doanh đã được chọn cho công ty con. Nghị quyết phải có chữ ký của chủ tọa và được lưu trữ.

Chọn khu vực để thành lập công ty con của bạn và hoàn thành các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu của khu vực đó. Bạn sẽ chuẩn bị các bài báo về việc thành lập (cho một công ty) hoặc các bài báo của tổ chức (cho một LLC). Chọn một tên cho công ty con của bạn chưa được sử dụng ở khu vực đó và chọn một đại lý đã đăng ký trong khu vực để làm dịch vụ pháp lý.

Tư vấn thành lập công ty: Cách thành lập một công ty con

Nếu bạn thành lập công ty con với tư cách là một LLC, bạn sẽ liệt kê công ty mẹ là chủ sở hữu trên các tài liệu thành lập. Nếu bạn thành lập công ty con như một tập đoàn, bạn sẽ phát hành tất cả cổ phiếu của nó cho công ty mẹ. Nộp các tài liệu thành lập cho Ngoại trưởng ở khu vực bạn đã chọn.

Bắt đầu với công ty con của bạn

Bạn sẽ cần thiết lập các quy định hoặc một thỏa thuận hoạt động cho công ty con của bạn. Điều này sẽ bao gồm các thủ tục phải tuân theo để bổ nhiệm hoặc bãi nhiệm các giám đốc cho hội đồng quản trị. Công ty mẹ cũng sẽ cần phải vốn hóa công ty con bằng cách chuyển tiền cho nó để đổi lấy quyền sở hữu của nó.

Giám đốc vào hội đồng quản trị được bổ nhiệm. Bây giờ họ sẽ phụ trách các hoạt động của công ty con. Công ty mẹ duy trì quyền kiểm soát đối với công ty con thông qua khả năng loại bỏ và bổ nhiệm các giám đốc vào hội đồng quản trị này, nhưng ngoài ra, công ty con hoạt động độc lập.Công ty con có thể là một cách tuyệt vời để phát triển phạm vi tiếp cận của công ty bạn và tiến vào các thị trường mới. Việc hình thành công ty con phù hợp sẽ cho phép nó hoạt động trơn tru.

Tư vấn thành lập công ty: Cách thành lập một công ty con

Hồ sơ thành lập công ty con

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty con cũng giống như thủ tục thành lập một công ty bình thường. Chỉ khác là sẽ có một cổ đông góp trên 50% vốn vào công ty con này.
 • Điều lệ công ty;
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên, cổ đông (trong trường hợp công ty con là công ty TNHH từ hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);
 • Tùy theo loại hình công ty mẹ mà bổ sung hồ sơ tương ứng: Nếu công ty mẹ là công ty TNHH một thành viên/công ty TNHH hai thành viên trở lên/công ty cổ phần thì nộp thêm quyết định của chủ sở hữu/chủ tịch hội đồng thành viên/hội đồng quản trị về việc cử người góp vốn quản lý vào công ty con;
Lưu ý: Người được công ty cử đại diện góp vốn vào công ty con không nhất thiết phải là thành viên đang nắm giữ vốn trong công ty mẹ.
 • Giấy ủy quyền đi nộp hồ sơ: Chỉ chuẩn bị trong trường hợp không phải là người đại diện pháp luật công ty trực tiếp đi nộp;
 • Bản sao công chứng giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên trong công ty;
 • Giấy phép kinh doanh sao y công chứng của công ty mẹ (1 bản);
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân sao y công chứng của người được công ty mẹ cử góp vốn và quản lý (1 bản).
Hồ sơ thành lập công ty con sau khi chuẩn bị đầy đủ sẽ nộp trực tiếp tại Sở KH&ĐT. Thời gian để Sở xử lý hồ sơ cho công ty con của bạn là trong 5 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở KH&ĐT. Sau đó doanh nghiệp sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty con.
Tư vấn thành lập công ty cách thành lập một công ty con

Muốn thành lập công ty con có rất nhiều vấn đề khó khăn mà bạn cần phải tìm hiểu trước để lên kế hoạch. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại TPHCM Quang Minh đưa ra các vấn đề được nhiều người quan tâm khi thành lập công ty con, hy vong sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm trong quá trình thành lập công ty của bạn. Tuy rằng, những bước đầu có khó khăn nhưng có cố gắng thì bạn sẽ gặt hái được thành công.

Nếu bạn quan tâm đến thành lập công ty uy tín của chúng tôi thì hãy liên hệ qua Hotline 0932 068 886 hoặc đăng ký thành viên để được tư vấn miễn phí.

 • Currently 4.76/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 1025 đánh giá
Tư vấn thành lập công ty cách thành lập một công ty con
Tư vấn thành lập công ty cách thành lập một công ty con
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886