THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

Bạn muốn thành lập công ty chế biến gỗ, thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hợp pháp? Nhưng bạn chưa biết điều kiện thành lập cơ sở kinh doanh  chế biến gỗ và thủ tục mở cơ sở kinh doanh chế biến gỗ? Tham khảo ngay  kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ dưới đây để nhanh chóng hoàn thành  thủ tục thành lập và đưa doanh nghiệp đi vào hoạt động.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

Kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến sản phẩm gỗ

 Để mở một doanh nghiệp mộc thành công, việc tham khảo  kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp mộc của những người đi trước là rất hữu ích. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm  chuẩn bị thông tin công ty và viết hồ sơ thành lập công ty. Cụ thể như sau:

Địa chỉ kinh doanh mộc

 •  Doanh nghiệp chế biến phải có địa chỉ kinh doanh  mới được phép đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty chế biến gỗ phải theo quy định chung, không sử dụng nhà chung cư, nhà chung cư như địa chỉ công ty
 •  Công ty có thể sử dụng nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc cho thuê trụ sở để đặt địa chỉ kinh doanh. Địa chỉ công ty phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có số nhà, hẻm, quận, huyện, thành phố ... rõ ràng, chính xác. Không sử dụng địa chỉ giả  làm địa chỉ của công ty chế biến gỗ.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

 Mức vốn đăng ký khi thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ

 • Doanh nghiệp phải kê khai số vốn đăng ký phù hợp với năng lực và điều kiện của doanh nghiệp hoặc theo quy chế đăng ký doanh nghiệp.
 • Nếu một công ty hoạt động trong lĩnh vực hoạt động yêu cầu  vốn pháp định hoặc vốn ký quỹ, thì công ty đó phải đăng ký vốn cổ phần theo  quy định, tức là  vốn cổ phần tối thiểu phải bằng  vốn pháp định. nhiều hơn, nhưng không thấp hơn  vốn pháp định.
 • Nếu một công ty đăng ký vào một chi nhánh hoạt động không cần vốn, thì công ty đó có thể đăng ký kê khai vốn điều lệ theo nguyện vọng hoặc theo tài chính của công ty.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

 Tên của công ty mộc

 • Tên của công ty mộc có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể nghiên cứu trước thông tin về tên  để tránh trường hợp tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh. Tên  công ty chế biến gỗ phải đảm bảo các yêu cầu như không  trùng lặp, không  gây nhầm lẫn, không giống  công ty  đã đăng ký.
 • Không được để tên công ty chế biến gỗ  sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên  tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp và tổ chức xã hội, xã hội - nghề nghiệp. tổ chức thực hiện mọi việc hoặc một phần tên riêng của công ty, trừ trường hợp được cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó chấp thuận.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

 Đăng ký các ngành chế biến gỗ

 •  Các công ty phải đăng ký các ngành thích hợp và áp dụng các mã ngành chính xác để tiến hành các hoạt động chế biến gỗ.
 •  Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cần có điều kiện thì phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh và xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh thì mới được tiến hành hoạt động.
 •  Nếu doanh nghiệp hoạt động trong ngành  không yêu cầu điều kiện thì có thể không cần chuẩn bị điều kiện ngành và có thể đi vào hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

 Chuẩn bị người đại diện theo pháp luật cho công ty

 •  Khi thành lập công ty chế biến gỗ, công ty nên chọn một người thích hợp và đủ năng lực để làm  đại diện theo pháp luật của công ty. Người đại diện theo pháp luật có thể là Giám đốc công ty, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Trưởng phòng ... Nếu là công ty TNHH đại chúng và công ty cổ phần thì có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật nhưng không nhất thiết phải là một người.
 •  Người này sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật cũng như các quyền và nghĩa vụ liên quan đến hoạt động của công ty. Vì vậy, công ty phải lựa chọn  người có năng lực, kinh nghiệm, có khả năng quyết định và điều hành các công việc quan trọng của công ty. Sau khi công ty chế biến gỗ bắt đầu hoạt động, công ty có thể thực hiện các bước thay đổi người đại diện nếu không hài lòng với người đại diện hiện tại của công ty.
 •  Công ty phải đảm bảo rằng luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp công ty chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú tại Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

 Hồ sơ thành lập công ty

 Hồ sơ thành lập công ty chế biến gỗ Bắt đầu kinh doanh  chế biến gỗ  như bao doanh nghiệp khác. Cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh nghề mộc và cung cấp đầy đủ thông tin để thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định.

 • Giấy tờ tùy thân Chứng minh nhân dân / hộ chiếu của thành viên công ty (bản sao công chứng chưa quá 3 tháng), chứng minh nhân dân / hộ chiếu còn thời hạn tối đa 15 năm.
 • Tài liệu tham khảo: Đơn đăng ký kinh doanh Quy định công ty, danh sách chứng thực 
 • Danh sách thành viên / cổ đông
 • Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư: 5 ngày làm việc. Gửi Yêu Cầu Khắc Dấu Công Ty: 2 ngày làm việc.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

 Trường hợp doanh nghiệp không trực tiếp làm thủ tục thành lập công ty chế biến gỗ thì có thể làm giấy ủy quyền / giấy giới thiệu cho người nộp hồ sơ. Nam Việt Luật thường xuyên thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp đảm bảo thành công với chi phí tốt nhất. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh / thành phố địa phương. Trong vòng 3 ngày làm việc nếu  hồ sơ hợp lệ. Nếu hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu yêu cầu chưa hợp lệ, công ty sẽ nhận được thông báo để chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

 Hoàn thành các thủ tục liên quan sau khi thành lập công ty  Sau khi thành lập công ty chế biến gỗ thành công, công ty không được bỏ qua các thủ tục sau:

 Thông báo phát hành hóa đơn và ký tên công ty

 •  Công ty chế biến gỗ phải ra thông báo phát hành. Sau đó  đặt in hóa đơn hoặc đăng ký mua hóa đơn của cơ quan thuế để sử dụng hợp lý. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn của cơ quan thuế để sử dụng.
 •  Công ty chế biến gỗ phải sản xuất biển hiệu  công ty và treo biển công ty theo quy định để thuận tiện cho công tác quản lý. Việc treo biển công ty là việc làm bắt buộc nên các công ty phải thực hiện nhanh chóng.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

 Nộp thuế sau khi mở công ty chế biến gỗ

 Các công ty phải nộp tất cả các loại thuế  sau khi mở công ty chế biến gỗ. Các loại thuế cụ thể bao gồm:

 •  Thuế  doanh nghiệp, phải nộp sau khi kết thúc năm tài chính.
 •  Thuế giá trị gia tăng nộp theo quý kê khai của công ty.
 •  Lệ phí môn bài, doanh nghiệp chế biến gỗ phải nộp lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. (Mức thuế môn bài sẽ phụ thuộc vào vốn cổ phần đăng ký của công ty, nếu vốn đăng ký trên 10 tỷ đồng thì bạn phải nộp 3 triệu đồng / năm, nếu vốn đăng ký dưới 10 tỷ đồng thì bạn phải nộp. phải trả 2 triệu đồng / năm).

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

 Đăng ký chữ ký số và sử dụng chữ ký số để nộp thuế

 •  Doanh nghiệp phải mua chữ ký số để khai thuế và nộp thuế. Kế toán  công ty chế biến gỗ sử dụng chữ ký này để thực hiện việc nộp thuế qua mạng cho công ty. Doanh nghiệp nên yêu cầu ngân hàng kích hoạt tính năng nộp thuế cho tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Kế toán doanh nghiệp sẽ sử dụng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện nộp thuế qua mạng cho doanh nghiệp theo đúng quy định.
 •  Chọn kế toán hoặc thuê dịch vụ kế toán
 •  Công ty chế biến gỗ có thể  thuê  kế toán riêng cho công ty để khai thuế, nộp thuế, ghi sổ kế toán và áp dụng chứng từ xuất khẩu. Hoặc để giảm chi phí, các công ty có thể thuê dịch vụ kế toán tại Quang Minh.
 •  Khắc dấu doanh nghiệp Công ty chế biến gỗ tự khắc  dấu  sau khi có mã số thuế. Trên con dấu cần có tên công ty và mã số công ty.
 •  Con dấu có hình tròn và hình dạng trên con dấu có thể được tùy chỉnh bởi công ty. Sau khi hoàn thành việc khắc dấu công ty phải tiến hành công bố mẫu dấu.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

Công bố thông tin đăng ký công ty chế biến gỗ

 •  Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty, công ty phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty theo trình tự, thủ tục sau và phải nộp lệ phí theo quy định.
 •  Nội dung công bố bao gồm  nội dung Giấy chứng nhận đăng ký công ty và các thông tin sau: Lĩnh vực hoạt động; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông  nước ngoài đối với công ty TNHH đại chúng. Thời hạn thông báo công khai  thông tin về công ty là 30 ngày, kể từ ngày  công khai thông tin.

Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh

 Góp vốn  vào công ty chế biến gỗ

 •  Thành viên, cổ đông công ty phải góp vốn  đủ và đúng  tài sản  đã cam kết trong thời hạn đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày  cấp Giấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 •  Các thành viên, cổ đông của công ty có thể góp vốn vào công ty bằng  tài sản cầm cố. Trong thời hạn này, các thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ  vốn góp  đã cam kết góp. hoặc tổ chức thẩm định  chuyên nghiệp xác định giá trị và được thể hiện bằng Đồng Việt Nam.

Hi vọng những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm khởi nghiệp chế biến gỗ  sẽ giúp bạn đọc nắm được thủ tục khởi nghiệp chế biến gỗ. Mọi thắc mắc về hồ sơ và yêu cầu thành lập doanh nghiệp chế biến  gỗ, vui lòng liên hệ với Quang Minh để được tư vấn chi tiết hơn.

4.65 sao của 2203 đánh giá
Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh
Tư vấn kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp chế biến gỗ từ công ty Quang Minh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886