THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tư vấn đóng thuế cho công ty bán hàng online

Hình thức giao dịch bán hàng online đang được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới nói chung và toàn tỉnh, thành Việt Nam nói riêng. Có thể thấy mọi người đang được sống trong thời đại công nghệ nên hầu hết các công việc đều đang dần dần chuyển sang nền tảng số. Chính vì vậy nhu cầu thành lập công ty online cũng tăng mạnh gần đây, ngoài việc lưu ý hồ sơ, thủ tục thành lập, các chủ sở hữu cũng cần phải chú ý đến một số loại thuế để đóng theo yêu cầu pháp luật quy định.

Trường hợp phải đóng thuế kinh doanh online

Tư vấn đóng thuế cho công ty bán hàng online
 
Việc bán hàng online cần đóng thuế phải được xét dựa trên hình thức kinh doanh do không có quy định riêng nào bắt buộc áp dụng cho tất cả người bán hàng online phải nộp thuế. Trường hợp thuộc đối tượng đóng thuế là những cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán. 
 
Thuế khoán là loại thuế dành cho cá nhân hay còn được biết đến là thuế trọn gói. Do mức thuế thấp, cơ quan thuế khó xác định rõ ràng nên cơ quan thuế quyết định một khoản thuế cố định tương ứng cho các cá nhân kinh doanh cần phải nộp, cụ thể là các cá nhân kinh doanh có phát sinh doanh thu từ kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, cung như tất cả các ngành nghề lĩnh vực kinh doanh khác trừ trường hợp cá nhân kinh doanh.
 

Các loại thuế cần phải đóng theo quy định

Thuế môn bài

Trước tiên khi thành lập công ty bán hàng online cần phải nắm rõ mức lệ phí môn bài. Lệ phí môn bài được biết đến là một mức thuế mà các doanh nghệp được quy định phải nộp hàng năm cho cơ quan quản lý thuế trực thuộc địa bàn đăng ký giấy phép kinh doanh. Thuế môn bài thường được thu dựa trên số vốn điều lệ mà công ty đăng ký trong giai đoạn lập hồ sơ thành lập công ty, xét thêm doanh thu của năm kinh doanh kế trước hay GTGT của năm kinh doanh kế trước.
 
Căn cứ vào ngành nghề mà công ty đăng ký kinh doanh mức thuế phải đóng được liệt kê như sau :
 • Chủ sở hữu Thành lập doanh nghiệp hoặc tổ chức đăng ký vốn điều lệ, vốn đầu tư đạt mức trên 10 tỷ đồng thì phải đóng 3.000.000 vnđ/năm. Ngược lại đối với doanh nghiệp, tổ chức có vốn điều lệ hoặc đầu tư dưới 10 tỷ đồng thì mức đóng là 2.000.000 vnđ/năm.
 • Đối với các chi nhánh văn phòng, đơn vị kinh doanh, tổ chức kinh tế khác thì mức đóng hàng năm là 1.000.000 vnđ/năm.
 • Đối với hộ kinh doanh có doanh thu từ hoạt động kinh doanh trong năm trên 500 triệu thì phải đóng 1.000.000 vnđ. Ngược lại các hộ kinh doanh có doanh thu từ 300-500 triệu thì đóng 500.000 vnđ/năm, còn lại các hộ có doanh thu từ 100-300 triệu phải đóng 300.000 vnđ/năm.
Tư vấn đóng thuế cho công ty bán hàng online
 

Một số trường hợp được miễn thuế mà pháp luật quy định cụ thể như sau : 

 • Đối với loại hình doanh nghệp quy mô kinh doanh vừa và nhỏ và chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể, sẽ được miễn thuế trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cơ quan thẩm quyền cấp giấp phép kinh doanh;
 • Đối với hộ kinh doanh có doanh thu hàng năm khoản 100 triệu trở xuống;
 • Cá nhân và hộ kinh doanh lần đầu thực hiện hoạt động kinh doanh sản xuất.

Thuế khoán

Các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh có mức doanh thu đạt trên 100 triệu thì phải nộp thuế khoán hàng tháng/ quý gồm các loại thuế GTGT, thuế TNCN.
Thuế GTGT : là loại thuế được cộng vào giá bán của một sản phẩm/dịch vụ mà công ty đưa ra thị trường tiêu thụ, thường thì người tiêu dùng là người sẽ chịu mức thuế này nhưng doanh nghiệp bán hàng là người trực tiếp đóng thuế này cho cơ quan có thẩm quyền.
Tư vấn đóng thuế cho công ty bán hàng online
 
Hầu hết các mặt hàng đều có mức thuế này đính kèm với giá ban thực tế của sản phẩm, trừ các mặt hàng như giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, thức ăn gia súc,... Người chủ sở hữu sẽ phải nộp thuế GTGT với tỷ lệ 1% doanh thu nếu đạt trên 100 triệu vnđ/năm. Công thức tính bạn cần lấy doanh thu tính thuế GTGT x tỷ lệ thuế GTGT
 
Thuế TNCN : là khoản thuế dành cho người nhận lương hoặc nhận từ các nguồn thu khác phải trích phần trăm nộp vào ngân sách Nhà nước. Vì vậy các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sinh lợi nhuận cần phải nộp thuế này theo quy định.
Tư vấn đóng thuế cho công ty bán hàng online
 
Đối với trường hợp doanh thu từ 100 triệu trở lên thì phải nộp mức thuế là 0.5%, loại thuế này được kê khai theo tháng hoạc quý nhưng khi quyết toán sẽ được tính theo năm. Trường hợp mà doanh nghiệp không xác định được doanh thu của mình một cách rõ ràng, thì cơ quan thuế sẽ quyết định mức thuế phải nộp cho doanh nghiệp, cá nhân. Ta có thể tính mức thuế như sau : doanh thu tính thuế TNCN x tỷ lệ thuế TNCN.
 

Các loại hình kinh doanh online bị hạn chế 

Tư vấn đóng thuế cho công ty bán hàng online
Trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh trên các website điện tử thì cần lưu ý không được phép kinh doanh các mặt hàng bao gồm :
 • Mặt hàng về súng săn, đạn, vũ khí,...;
 • Mặt hàng thuốc lá và các sản phẩm tương tự;
 • Mặt hàng rượu;
 • Mặt hàng kinh doanh vật sống, bộ phận của các loại thực vật hay động vật quý hiếm;
 • Một số mặt hàng khác theo quy định pháp luật.

Lưu ý quy định khi thành lập công ty bán hàng online

Do tính chất đặc thù của công ty là giao dịch mua bán trên mạng, nên Nhà nước đã ban hành một số quy định riêng cho các tổ chức, cá nhân được thiết kế website bán hàng khi đáp ứng các điều kiện sau :
 • Đối tượng được cấp mã số thuế cá nhân;
 • Đã thông báo với Bộ Công thương về việc thiết lập website bán hàng trực tuyến, thông báo trên Cổng quản lý hoạt động thương mại điện tử.
 • Quy định về website bán hàng
 • Website cần được cung cấp thông tin đầy đủ về chủ sở hữu, sản phẩm công ty kinh doanh, các điều khoản quy tình hoạt động mua bán được áp dụng trên sản phẩm và dịch vụ. Các thông tin cung cấp cần đảm bảo độ xác thực cao, rõ ràng. 
 • Các thông tin hiển thị trên trang chủ website về chủ sở hữu bao gồm tên, địa chỉ của trụ sở hoạt động kinh doanh hoặc địa chỉ thường trú của chủ sở hữu; số ngày cấp và nơi cấp giấy phép kinh doanh từ cơ quan có thẩm quyền quản lý; mã số thuế TNCN và số điện thoại hoặc các phương thức liên hệ, kết nối trực tuyến khác.
 • Các thông tin về giá của sản phẩm, dịch vụ phải được thể hiện rõ ràng để khách hàng có thể tham khảo, ngoài ra cần phải ghi chú rõ mức giá đó đã bao gồm phí vận chuyển, thuế VAT hay chưa. 
Tư vấn đóng thuế cho công ty bán hàng online
 

Hồ sơ thành lập công ty

Sau khi đã nắm đầy đủ thông tin cần lưu ý bên trên, nếu bạn đã có dự định thành lập công ty online thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay vào lập hồ sơ doanh nghiệp mà dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ Quang Minh sẽ nêu rõ ngay bên dưới đây.Trước khi lập hồ sơ bạn cần phải xác định tên doanh nghiệp, trụ sở hay địa điểm thường trú để thực hiện hoạt động kinh doanh, số vốn điều lệ mà công ty sẽ đăng ký và một số hoạt động liên quan khác. Hồ sơ sẽ bao gồm :
 • Đơn đề nghị cơ quan quản lý cấp giấy thành lập doanh nghiệp;
 • Số vốn điều lệ mà công ty đã quyết định trước;
 • Bản sao một số giấy tờ cá nhân như cmnd,cccd và hộ chiếu đã được đóng mộc xác thực;
 • Thông tin và các giấy tờ bản sao của cổ đông, thành viên cùng góp vốn sáng lập, nếu công ty thuộc loại hình công ty tnhh, công ty cổ phân, công ty hợp danh;
 • Một số ngành nghề kinh doanh đặc thù sẽ cần thêm chứng chỉ hành nghề.
Tư vấn đóng thuế cho công ty bán hàng online
 
Trên đây là một số loại thuế, thủ tục và hồ sơ thành lập công ty bán hàng online. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến chủ đề này hãy liên hệ đến hotline 0932 068 886 của Công ty tư vấn Quang Minh để nhận được sự hỗ trợ tư vấn miễn phí về dịch vụ thành lập công ty nhé!
 • Currently 4.79/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 3631 đánh giá
Tư vấn đóng thuế cho công ty bán hàng online
Tư vấn đóng thuế cho công ty bán hàng online
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886