THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tư vấn cách thành lập công ty IT

Sự thống trị công nghệ thông tin có sức ảnh hưởng rất lớn đến mọi hoạt động của một doanh nghiệp. Hầu hết các hoạt động trong doanh nghiệp đều được khuyến khích chuyển đổi số như việc sử dụng hóa đơn điện tử hay thiết lập chữ ký số cho doanh nghiệp. Do vậy, phát triển lĩnh vực kinh doanh công nghệ thông tin trong thị trường là vô cùng tiềm năng cho các doanh nhân có ý định Thành lập doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các quy trình thành lập công ty IT một cách đơn giản và nhanh chóng.

Tư vấn cách thành lập công ty IT

Bước cơ bản trước khi lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp đó là bạn cần phải nắm rõ một số điều kiện mà pháp luật quy định trong lĩnh vực thành lập công ty. 
 

Điều kiện về người được phép thành lập doanh nghiệp

Tất cả cá nhân hoặc tổ chức không thuộc phạm vi nhóm đối tượng cấm thành lập doanh nghiệp. Cụ thể:
 • Công chức, viên chức, cán bộ Nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang không được phép thành lập doanh nghiệp;
 • Cá nhân đang thuộc diện đối tượng bị truy tố hình sự, bị tạm giam và đang phải chấp hành hình phạt tù,...cũng không được quyền tự thành lập doanh nghiệp cho riêng mình;
 • Tổ chức thuộc nhóm đối tượng là pháp nhân thương mại bị cấm đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật;
Trường hợp ngoài các nhóm đối tượng bị cấm được liệt kê bên trên, thì cá nhân hoặc tổ chức là công dân Việt Nam và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự đều được phép đăng ký thành lập doanh nghiệp.
 

Điều kiện về đặt tên doanh nghiệp

Tư vấn cách thành lập công ty IT
Tên doanh nghiệp được đặt theo trình tự gồm loại hình doanh nghiệp + tên riêng
Ví dụ : Công ty TNHH dịch vụ tư vấn Quang Minh
 • Có thể thấy ví dụ trên tên loại hình doanh nghiệp được viết tắt từ công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty TNHH. Ngoài ra, còn một số loại hình doanh nghiệp khác được viết tắt như công ty cổ phần thành công ty CP, công ty hợp danh thành công ty HD, doanh nghiệp tư nhân thành DNTN hoặc doanh nghiệp TN.
 • Tiếp đến cần lưu ý đến tên riêng của doanh nghiệp, tên của doanh nghiệp phải được đặt theo bảng chữ cái tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số hoặc ký hiệu. Ngoài ra cần đảm bảo tên doanh nghiệp không được trùng lặp với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký hoạt động trước đó.
 • Việc để bảng hiệu tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. 

Điều kiện về đặt trụ sở 

Trụ sở doanh ngiệp dự định đặt phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra doanh nghiệp cần đảm bảo không đặt trụ sở tại một số khu vực pháp luật quy định cấm thực hiện hoạt động thương mại. Trụ sở doanh nghiệp phải thế hiện rõ địa chỉ gồm số nhà, tên đường, tên quận, huyện, xã, tên tỉnh hoặc thành phố.
Tư vấn cách thành lập công ty IT

Điều kiện về ngành, nghề đăng ký kinh doanh

Việc chọn lựa ngành, nghề kinh doanh phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp có định hướng và lên kế hoạch tốt cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Chính vì thế, doanh nghiệp có thể lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp với ngân sách và mục tiêu định hướng của mình, có thể tham khảo một số lĩnh vực như sau :

5820 : lĩnh vực xuất bản phần mềm.

6190 : lĩnh vực hoạt động viễn thông khác.

6202 : lĩnh vực lập trình máy vi tính và lĩnh vực tư vấn máy vi tính hoặc quản trị hệ thống máy vi tính.

6209 : lĩnh vực hoạt động dịch vụ CNTT và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính, cụ thể :

 • Lĩnh vực hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và máy vi tính khác chưa được phân loại vào đâu như: khắc phục các sự cố máy vi tính và cài đặt phần mềm.
 • Lĩnh vực hoạt động công nghiệp phần cứng.
 • Lĩnh vực hoạt động công nghiệp phần mềm
 • Lĩnh vực hoạt động công nghiệp nội dung.

6311 : lĩnh vực kinh doanh xử lý dữ liệu, cho thuê và các hoạt động liên quan khác.

6312 : lĩnh vực cổng thông tin.

6329 : lĩnh vực kinh doanh dịch vụ thông tin khác chưa được phân vào nhóm nào.

7310 : lĩnh vực quảng cáo.

Tư vấn cách thành lập công ty IT

Điền kiện về đăng ký vốn điều lệ

Trong quy trình thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ được nghe nói đến việc đăng ký vốn điều lệ dự thảo cho doanh nghiệp dự định thành lập. Được biết vốn điều lệ là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông tham gia góp vốn thành lập và được ghi vào điều lệ công ty.
 
Vậy cần bao nhiêu vốn điều lệ để mở một doanh nghiệp? Thực chất thì nó còn tùy thuộc vào ngành, nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp đó. Nếu ngành, nghề kinh doanh không quy định mức vốn pháp định thì doanh nghiệp được quyền đăng ký mức vốn điều lệ tùy thuộc vào ngân sách tài chính hiện có. Ngược lại, nếu ngành, nghề kinh doanh yêu cầu mức vốn pháp định thì doanh nghiệp cần đăng ký mức vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn mức vốn pháp định đó.
 
Việc đăng ký vốn điều lệ cho công ty giúp cho cơ quan quản ly biết được đó là mức vốn đầu tư đăng ký ban đầu của tất cả các thành viên tham gia góp vốn trong doanh nghiệp, cũng như phân chia chi phí cho các kế hoạch triển khai hoạt động. Ngoài ra, mức vốn điều lệ cũng là nền tảng cơ sở cho việc phân chia lợi nhuận cho các thành viên trong công ty, quyết định phân chia sẽ được thực hiện dựa trên phần vốn góp mà thành viên đó đã cam kết và góp vào doanh nghiệp.
Tư vấn cách thành lập công ty IT

Điều kiện về người đại diện pháp luật

Pháp luật quy định người đại diện pháp luật là cá nhân có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ về mặt pháp lý cho doanh nghiệp khi có các vấn đề liên quan cần làm việc với bên cơ quan pháp luật. Ngoài ra, người đại diện pháp luật có trách nhiệm trong việc xử lý các phát sinh giao dịch có tư cách như người yêu cầu giải quyết việc dân sự.
 
Đối với các loại hình doanh nghiệp là công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần, thì số lượng người đại diện pháp luật được quy định tối thiểu là một người đại diên theo pháp luật. Nếu công ty có nhiều người đại diện thì cần phân định nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền của từng người phù hợp với điều lệ công ty đã quy định cụ thể.
 
Ngoài ra, doanh nghiệp cần đảm bảo có tối thiểu một người đại diện pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trong trường hợp người này xuất cảnh rời Việt Nam thì cần phải làm văn bản ủy quyền cho người thay thế vị trí, đặc biệt đảm bảo cá nhân thay thế đang cư trú tại Việt Nam và có đầy đủ năng lực tư cách của một người đại diện theo pháp luật.
 

Công tác lập hồ sơ

Tư vấn cách thành lập công ty IT
Sau khi đọc qua một lượt các điều kiện quy định trong việc thành lập doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin. Tiếp theo dịch vụ thành lập công ty sẽ hỗ trợ bạn quy trình chuẩn bị hồ sơ thành lập đúng theo quy định luật pháp Việt Nam. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm có :
 • Giấy đề nghị chứng nhận thành lập công ty nộp cho cơ quan có thẩm quyền;
 • Bản sao một số giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu và các thành viên góp vốn thành lập, nếu doanh nghiệp thuộc loại hình công ty tnhh, công ty cổ phần, công ty hợp danh;
 • Giấy ghi rõ thông tin mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp sẽ đăng ký;
 • Giấy ủy quyền băng văn bản cho người đại diện chủ doanh nghiệp nộp hồ sơ (nếu có).
Công tác lập hồ sơ hoàn thành, doanh nghiệp sẽ nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư thuộc địa bàn doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính. Hồ sơ sẽ được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt trong vòng từ 06-08 ngày làm việc, hồ sơ hợp lệ sẽ cấp chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ bị từ chối, thì cơ quan quản lý sẽ gửi văn bản ghi rõ lý do doanh nghiệp không được xét duyệt đăng ký thành lập.
Tư vấn cách thành lập công ty IT
Quy trình thành lập doanh nghiệp sẽ đơn giản hơn nếu bạn liên hệ với đội ngũ nhân viên của Công ty tư Quang Minh chuyên trong lĩnh vực hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp trọn gói.
 • Currently 4.70/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 1422 đánh giá
Tư vấn cách thành lập công ty IT
Tư vấn cách thành lập công ty IT
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886