THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Trình tự thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản

Xu hướng nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn đi du học ngày càng phổ biến như một cách giúp phát triển bản thân, tự lập sớm và học hỏi được nhiều kiến thức từ các nước tiên tiến. Do vậy, thành lập công ty uy tín tư vấn du học, đặc biệt là du học Nhật Bản được giới trong ngành đánh giá là lĩnh vực kinh doanh đầy triển vọng. Để thành lập công ty thành công trước hết là chủ doanh nghiệp, bạn cần phải nắm rõ những điều kiện cơ bản mà pháp luật quy định cho doanh nghiệp muốn đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực này.

Trình tự thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản

Công ty tư vấn du học Nhật Bản là doanh nghiệp được đăng ký thành lập hợp pháp trên địa bàn Việt Nam có đầy đủ điều kiện, tư cách pháp nhân kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Hoạt động công ty thực hiện chủ yếu là giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ, tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề phù hợp với mong muốn và khả năng tài chính của người du học. Ngoài ra công ty còn được cấp phép tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, triển lãm về tư vấn du học, đi kèm tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học; tổ chức bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam du học tại Nhật, cũng như tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập và một số hoạt động kinh doanh khác nằm trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn du học.
 

Điều kiện thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản

Lĩnh vực tư vấn du học nằm trong nhóm ngành, nghề cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể là công ty phải được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.
Trình tự thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản
 

Điều kiện để được cấp giấy chứng nhận

 • Tổ chức hay đơn vị kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập tuân thủ các quy định của pháp luật;
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn của công ty cần đảm bảo có bằng đại học trở lên hoặc bằng trình độ tương đương, có năng lực sử dụng ngôn ngữ Nhật (bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc), ngoài ra cần có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định từ Bộ Giáo dục và Đào tạo;
 • Công ty cần bố trí, cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
 • Công ty đảm bảo đủ nguồn lực tài chính để giải quyết các trường hợp rủi ro ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách của công ty. Hơn thế nữa, tiền ký quỹ của công ty tối thiểu là 500.000.000 vnd tại ngân hàng thương mại.
Trên là một số điều kiện cơ bản mà công ty tư vấn du học Nhật cần đáp ứng đúng quy định, tiếp đến chủ doanh nghiệp sẽ tiến hành lập hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.
 

Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận 

Trình tự thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản
 

Hồ sơ bao gồm :

 • Mẫu giấy đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản;
 • Doanh nghiệp cần cung cấp đề án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện pháp luật công ty. Thông tin cung cấp gồm mục tiêu, nội dung hoạt động, cơ sở vật chất, khả năng tài chính, trình độ năng lực của chủ doanh nghiệp và các nhân viên trực tiếp đảm nhận vị trí tư vấn du học, khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở Nhật, luận chứng về khả năng hoạt động của tổ chức, kế hoạch thực hiện, các phương án và quy trình tổ chức thực hiện hoạt động tư vấn du học, phương án đề ra giải pháp khi doanh nghiệp gặp vấn đề rủi ro;
 • Cung cấp bản sao chứng thực một trong các giấy tờ sau ( giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập, giấy phép đầu tư);
 • Cung cấp lý lịch của chủ doanh nghiệp, đặc biệt bản sơ yếu lý lịch cần được xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền;
Trình tự thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản
 • Bản danh sách thông tin của nhân viên trực tiếp tư vấn du học Nhật bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc đảm nhiệm tại công ty;
 • Cung cấp bản sao có chứng thực của giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học Nhật, đối tượng cung cấp gồm chủ doanh nghiệp và nhân người trực tiếp tư vấn du học Nhật cho người học.
Sau khi công ty hoàn thành cung cấp các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ, tiến hành nộp cho hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học tại Sở Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn công ty đặt trụ sở chính. Trong khoản thời gian làm việc là 25 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét, đối chiếu độ chính xác thông tin kê khai và cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho công ty. Cần lưu ý một số trường hợp hồ sơ không hợp lệ, sẽ được Sở trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do không được cấp giấy chứng nhận.
 

Hồ sơ thành lập công ty đăng ký hoạt động tư vấn du học Nhật

Trình tự thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản
 
Ngoài công tác lập hồ sơ đăng ký hoạt động tư vấn du học, công ty cần lập hồ sơ đăng ký Thành lập doanh nghiệp theo quy định trong bộ Luật doanh nghiệp. Hồ sơ gồm có :
 • Mẫu giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận thành lập công ty tư vấn du học Nhật;
 • Thông tin dự thảo vốn điều lệ của công ty;
 • Danh sách các thành viên, cổ đông góp vốn (thuộc loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh);
 • Bản sao các giấy tờ cá nhân của chủ doanh nghiệp và cổ đông, thành viên góp vốn thành lập công ty;
 • Giấy ủy quyền cho người đại diện nộp hồ sơ thành lập, nếu chủ doanh nghiệp không trực tiếp nộp hồ sơ.
 
Sau khi hoàn thành tiến hành nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo thuộc địa bàn đặt trụ sở chính. Hồ sơ sẽ được cơ quan có thẩm quyền thẩm định và cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp ngay khi hồ sơ được xét duyệt hợp lệ. Mọi thông tin doanh nghiệp sẽ được lưu trữ tại cơ sở Dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 

Trường hợp mở công ty đưa người lao động làm việc ra làm việc ở nước ngoài

Trình tự thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản
 
Căn cứ trên cơ sở pháp luật về Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài và Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, thì trường hợp trên thuộc ngành, nghề kinh doanh cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.
 
Cung cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và doanh nghiệp của bạn phải trực tiếp tổ chức hoạt động dịch vụ đưa người lao động ra làm việc ở nước ngoài. Điều kiện để cấp giấy phép cụ thể như sau:
 • Doanh nghiệp cần cung cấp rõ các đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc nước ngoài;
 • Doanh nghiệp được thành lập với vốn điều lệ 100% của tổ chức, cá nhân Việt Nam;
 • Vốn pháp định doanh nghiệp cần có là 5 tỷ, với tiền ký quỹ khoản 1 tỷ tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;
 • Bộ máy nhân sự có trình độ, đảm nhận nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người đi làm việc;
 • Chủ doanh nghiệp đáp ứng trình độ bằng cấp đại học trở lên và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm trong việc đưa người lao động đi làm việc nước ngoài;
Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, doanh nghiệp càn lập hồ sơ và nộp tại Bộ Lao động-Thương binh và xã hội để được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc nước ngoài theo bộ luật quy định tại Việt Nam.
Trình tự thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản
 
Mong bài viết trên đã phần nào cho bạn có cái nhìn tổng quan về hồ sơ và thủ tục thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề thành lập doanh nghiệp thì hãy liên hệ đến Thành lập công ty trọn gói Quang Minh để nhận được sự hỗ trợ tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này.
 • Currently 4.77/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 895 đánh giá
Trình tự thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản
Trình tự thành lập công ty tư vấn du học Nhật Bản
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886