THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tổng Hợp 7 Kỹ Năng Hợp Tác Cần Thiết Cho Doanh Nhân

Trong cuộc sống, bất kì việc gì, nếu có thể hợp sức lại đều đạt được thành công vang dội và thuận lợi hơn. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh, kĩ năng hợp tác là cực kì quan trọng, cần thiết và được xem là yếu tố chủ chốt trong việc xây dựng thương hiệu cũng như là phát triển ngành nghề, lĩnh vực của mình. Vậy, làm thế nào để có thể chinh phục được khả năng ấy và chúng ta cần đầu tư cho bản thân những gì?Sau đây là 7 kĩ năng hợp tác cực kì cần thiết cho mỗi người doanh nhân để đạt được thành công.

1. Hoàn thiện và phát triển năng lực bản thân

Trước khi muốn xây dựng một “công trình” to lớn như thương hiệu hay nhãn hàng, bạn phải bắt đầu từ nền móng – bản thân mình. Nền móng vững mạnh có thể trụ được bất kì công trình nào. 
Tổng Hợp 7 Kỹ Năng Hợp Tác Cần Thiết Cho Doanh Nhân
Những phẩm chất cơ bản mà cực kì cần thiết cho bản thân mỗi người là:
 • Đúng giờ: thời gian là vàng bạc, thậm chí còn quý hơn, vì một khi đã qua thì sẽ không thể lấy lại được. Mỗi ngày mới, mỗi người đều được ban tặng 86400 giây, bạn lãng phí thời gian của mình đã là tội lội, với những người thành đạt, họ có thể tạo ra rất nhiều giá trị trong một giây bạn không được lãng phí thời gian của họ, việc đúng hẹn, đúng hạn là bắt buộc, không phải sự lựa chọn. 
 • Trung thực: Thành thật với bản thân, biết rõ điểm mạnh của mình để tận dụng nó cũng như phát huy năng lực bản thân, chấp nhận điểm yếu để sửa đổi và hạn chế lớn nhất những nguy cơ gây ra từ khuyết điểm ấy. Thành thật với khách hàng, với đối tác, sẽ quyết định uy tín của bạn cũng như xem xét mối quan hệ hợp tác ấy có được kéo dài hay không?
 • Uy tín: Nói được làm được, không chỉ là chất lượng sản phẩm, các cam kết, khẳng định, mà còn trách nhiệm với xã hội, nghĩa vụ với đất nước, ý thức với việc bảo vệ môi trường, và tạo niềm tin tưởng tuyệt đối cho đội ngũ nhân viên của mình để họ có thể an tâm, dồn toàn tâm toàn sức vào công việc.
 • Khả năng chịu đựng cao: Với tốc độ phát triển không ngừng của thế giới, việc luôn phải  liên tục cập nhật, giữ bản thân không bị tụt hậu cũng cần một năng lực chịu đựng áp lực đáng kể. Chưa kể đến những khó khăn, thất bại thậm chí là phá sản, nếu bạn gục ngã, bạn đầu hàng, bạn sẽ mất tất cả.

2. Kỹ năng linh hoạt trong hoạt động gia tiếp

Khi trở thành một nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp việc bạn phải giao tiếp trong nhiều tình tình huống và nhiều người với chức vụ, tính cách khác nhau đòi hỏi bạn phải có sự linh hoạt trọng cách ứng xử cho phù hợp. Để đạt được sự linh hoạt, ứng biến kịp thời bạn phải rèn luyện về các kỹ năng như lắng nghe, đọc vị cơ thể, khả năng ứng biến linh hoạt tùy thuộc vào hoàn cảnh.
Tổng Hợp 7 Kỹ Năng Hợp Tác Cần Thiết Cho Doanh Nhân

3. Mối quan hệ

Nhà đầu tư, khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, nhà phân phối, cộng đồng, nhân viên công ty,… Tài chính? Nhân lực? Sức ảnh hưởng? Nguồn nguyên- nhiên vật liệu đầu vào? Tất cả  các đối tượng ấy đều cần thiết cho quá trình vận hành của việc kinh doanh, những mối quan hệ ấy bền vững ở mức nào sẽ tỉ lệ thuận với mức độ đảm bảo thành công của chúng ta.
Tổng Hợp 7 Kỹ Năng Hợp Tác Cần Thiết Cho Doanh Nhân
Để đảm bảo được điều này, doanh nhân cần phải có đủ năng lực và kĩ năng để tìm kiếm xây dựng và mở rộng các mối quan hệ mới, duy trì và phát triển các mối quan hệ đã có.

2 năng lực cơ bản nhất cần có: .

 • Giao tiếp tốt
 • San sẻ lợi ích đôi bên

4. Pitching – Năng lực trình bày, giới thiệu dự án tiềm năng của bạn đến các nhà đầu tư

Đây là một trong những kỹ năng bắt buộc phải có đối với những ai muốn tự thân thành lập công ty riêng. Vì để mở rộng nguồn vốn cho công ty, cũng như mở rộng phạm vi kinh doanh của các sản phẩm/ dịch vụ của mình bạn đòi hỏi phải có kỹ năng trình bày và thuyết phục được những nhà đầu tư hay còn gọi là Shark tank chịu bỏ vốn vào các lĩnh vực của công ty bạn. Đây là một vấn đề không hề dễ dàng, vì ngoài bạn ra ngoài kia còn rất nhiều người muốn kêu gọi vốn, bạn phải chúng minh cho những nhà đầu tư thấy những dự án của bạn đem đến cho họ những ích lợi gì, có gì khác biệt đem đến làm thay đổi cuộc đời họ.
Tổng Hợp 7 Kỹ Năng Hợp Tác Cần Thiết Cho Doanh Nhân
Qua những giải thích ở trên bạn đã thấy được tầm quan trọng của Pitching chưa? Hãy thử tập trình bày trước hàng ngày ở nhà  về các ý tưởng kinh doanh, mục tiêu muốn hướng đến, tầm ảnh hưởng của dự án,... trước khi bạn thực sự đến gặp các nhà đầu tư, đối tác, khách hàng. Muốn trở thành một doanh nhân thành công bạn phải có kỹ năng thuyết phục người khác đầu tư, hỗ trợ cho các hoạt động của mình. Vì khi mới bắt đầu thành lập doanh nghiệp không phải ai cũng có thể tự mình đi một mình trên con đường kinh doanh.

5. Thân thiện, nhiệt tình khi nhận những lời phản hồi từ khách hàng, đối tác

Một trong những thách thức cho các nhà doanh nhân trẻ là họ không chịu được những lời phàn nàn về những dự án mà họ xem là tiềm năng nhất. Những lời phản hồi không tốt đến từ khách hàng, đối tác, nhà tư có thể sẽ khiến họ mất tinh thần và đôi khi là tức giận. Tuy nhiên đừng xem nhẹ những lời góp ý đó, nó sẽ giúp cho dự án của bạn trở nên hoàn thiện và thu hút hơn. Bạn có thể tìm ra những giải pháp tốt hơn cho sản phẩm/ dịch vụ của mình từ những lời phản hồi đó.
Tổng Hợp 7 Kỹ Năng Hợp Tác Cần Thiết Cho Doanh Nhân
Ngoài ra thái độ của bạn khi nhận lời phản hồi cũng quyết định mức độ thành công của buổi đàm phán hồi đó. Nếu bạn vẫn giữ được thái độ cởi mở, nhiệt tình và chịu khó tiếp thu sẽ khiến cho các đối tác, khách hàng cảm thấy hài lòng. Không óc gì xấu hổ khi phải nhận những lời phản hồi không tốt vì ai cũng có nhược điểm và dự án cũng vậy chỉ cần bạn luôn cố gắng học hỏi và hoàn thiện nó thành công sẽ đến với bạn sớm thôi.

6. Khả năng đàm phán trong kinh doanh

Trong thế giới phát triển không ngừng ngày nay, kỹ năng đàm phán là một trong những điều giúp công ty bạn không bị nuốt trọn, trong những buổi đàm phán thương mại với những công ty lớn hơn, có nhiều quyền lực hơn.
Tổng Hợp 7 Kỹ Năng Hợp Tác Cần Thiết Cho Doanh Nhân
Kỹ năng đàm phán của bạn sẽ quyết định bạn có trở thành một nhà doanh nhân tài ba hay không. Để đạt được kỹ năng đàm phán tốt đòi hỏi người doanh nhân phải có những kiến thức, hiểu biết rộng về các lĩnh vực dự án của mình, hiểu rõ về tiềm lực của ban quản trị, về nguồn vốn công ty cần được đầu tư vào là bao nhiêu, về mức chia lợi nhuận như thế nào là hợp lý để có thể vừa thỏa mãn nhà đầu tư vừa có đảm bảo lợi ích cho công ty của mình. Phải đảm bảo đủ khả năng đàm phán trước những người có nhiều kinh nghiệm và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực dự án của mình.
Đứng trước những đòi hỏi khó khăn của các nhà đầu tư, đòi hỏi  nhà lãnh đạo phải giữ được cái đầu lạnh để có thể đàm phán tốt nhất mang lại lợi ích tối ưu cho công ty của mình. Bạn cũng có thể tham khảo về các  dịch vụ Tư vấn thành lập doanh nghiệp để có thêm kiến thức thông tin cho mình.

7. Kỹ năng  trở thành một nhà lãnh đạo tốt

Điều cuối cùng quyết định bạn có trở thành một nhà doanh nhân thành công không là dựa vào khả năng lãnh đạo của bạn. Ngoài những kỹ năng kể trên để điều hành tốt doanh nghiệp của mình bạn phải có khả năng lãnh đạo nhân viên của mình. Bạn không thể một mình hoàn thành tất cả công việc nên đây là lúc bạn phải thể hiện được kỹ năng lãnh đạo của mình.
Tổng Hợp 7 Kỹ Năng Hợp Tác Cần Thiết Cho Doanh Nhân
 • Một nhà lãnh đạo tốt là người có thể truyền lửa cho nhân viến, truyền đạt cho họ những mục tiêu, hoạt động hàng ngày, những nhiệm vụ chỉ tiêu cần được hoàn thành. Để toàn thể công ty cùng đồng lòng tiến đến một mục tiêu chung là công ty hoạt động tốt, ngày càng phát triển đi lên
 • Để thực hiện kỹ năng lãnh đạo tốt bạn phải trau dồi những kỹ năng như lắng nghe, kỹ năng truyền đạt, kỹ năng quản lý,... Đây là những loại kỹ năng bạn phải tập luyện hàng ngày
 • Để trở thành một nhà doanh nhân thành đạt là điều không hề dễ dàng. Bạn phải không ngừng nỗ lực vươn lên, trau dồi và phát triển những kỹ năng cần thiết hàng ngày. Đó nhưng vấn đề không thể làm trong một thời gian ngắn được mà nó đòi hỏi phải có sự nỗ lực và kiên trì từng ngày.

Công Ty Quang Minh Hỗ Trợ Bạn Trở Thành Một Doanh Nhân Thành Công

Tự thành lập doanh nghiệp cho riêng mình và trở thành một doanh nhân thành công là điều vô cùng hấp dẫn đối với người có tham vọng phát triển và vươn xa hơn nữa trong hoạt động kinh doanh của mình. Việc tự mình làm chủ doanh nghiệp sẽ đem đến nhiều lợi ích cũng như những mức lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro, nguy cơ, và khó khăn nhiều hơn. Cơ hội phát triển càng lớn khả năng thất bại càng nhiều. Vì vậy trước khi tự mình thành lập doanh nghiệp bạn cần phải có những kỹ năng và sự hỗ trợ đầy đủ .
Nếu bạn muốn tự thành lập công ty nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm bạn có thể đến với công ty Quang Minh để nhận tư vấn và cung cấp các gói dịch vụ Thành lập công ty trọn gói, Dịch vụ giấy phép kinh doanh,.... quý khách hàng có thể tùy chọn theo khả năng và mục tiêu kinh doanh trong tương lai của mình.
 • Currently 4.77/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 1558 đánh giá
Tổng Hợp 7 Kỹ Năng Hợp Tác Cần Thiết Cho Doanh Nhân
Tổng Hợp 7 Kỹ Năng Hợp Tác Cần Thiết Cho Doanh Nhân
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886