THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tìm ra cảm hứng đam mê để việc khởi nghiệp diễn ra trọn vẹn

Một câu trả lời kinh điển mà có lẽ bạn đã nghe được khi tìm việc là “hãy theo đuổi đam mê”. Một ý tưởng có vẻ đơn giản, nhưng việc xác định và theo đuổi chính xác thứ bạn đam mê có thể không dễ chút nào. Bởi tìm kiếm đam mê là một hành trình liên tục, đôi khi là cả đời. Bạn cần nhiều thời gian suy ngẫm, chú ý và hành động để tìm ra chủ đề, hoạt động và ngành khiến bạn thấy hứng thú. Cách gắn đam mê với cuộc sống ở mỗi người vì thế rất khác nhau. Sau đây, tư vấn Quang Minh với dịch vụ thành lập công ty nhanh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vai trò to lớn tại sao cần phải xác định đam mê trước khi tìm kiếm một công việc hay khởi nghiệp với một lĩnh vực nào đó. Vì đam mê chính là cái quyết định sự thành bại của tương lai của bạn, hãy cùng chúng tôi khám phá đam mê của bạn nhé!

1. Tại sao tìm ra đam mê của mình là điều quan trong?

Tìm ra cảm hứng đam mê để việc khởi nghiệp diễn ra trọn vẹn

Theo cuộc khảo sát của tạp chí Indeed, 60% nhà tuyển dụng tin rằng việc thiếu đam mê trong công việc khiến một số nhân viên không làm tốt. Và 76% nhà tuyển dụng không cho rằng có thể “học được” đam mê, có nghĩa là việc cân nhắc đến thiên hướng, điều bạn thực sự hứng thú khi nghĩ về sự nghiệp lâu dài của bản thân là rất quan trọng.
 
Một số người chọn theo đuổi đam mê vào ngoài giờ hành chính, trong khi những người khác lại muốn dành trọn giờ làm việc cho đam mê. Lựa chọn của bạn đưa ra phụ thuộc vào niềm đam mê của bạn là gì, nó có dễ dàng chuyển thành một sự nghiệp bền vững hoặc bạn có muốn tiền lương gắn với đam mê của mình không?
 
Và một sự thực là ngày nay, sinh viên ra trường ngày càng ưu tiên tìm kiếm công việc có mức lương cao hơn là phải làm một công việc mà mình yêu thích. Khi bạn đam mê những gì mình làm, thì công việc không còn là việc vặt, làm cho có, mà có thể trở thành một trong những lý do quan trọng làm nên cuộc sống viên mãn. Kể cả bạn mới chỉ bắt đầu suy nghĩ về sự nghiệp, hay đang bế tắc trong công việc, hay đang muốn xoay chuyển nghề nghiệp, thì không bao giờ là quá muộn hoặc quá sớm để xác định chính xác đam mê của mình.
 
Tìm ra cảm hứng đam mê để việc khởi nghiệp diễn ra trọn vẹn
 

2. Làm thế nào để tìm thấy ngành nghề mà bạn đam mê

Cách tốt nhất để xác định điều bạn đam mê là chú ý. Mỗi ngày, bạn có thể hào hứng, thích thú hoặc hài lòng với một số chủ đề, nhiệm vụ hoặc hoạt động nhất định. Hãy xem xét thật kỹ những gì có thể mang lại niềm đam mê cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Có năm bước bạn có thể làm theo để xác định niềm đam mê của mình:

a.Tìm kiếm một điểm nổi bật trong một ngày mà bạn hoàn thành nó tốt

Tìm ra cảm hứng đam mê để việc khởi nghiệp diễn ra trọn vẹn

Có thể có một ngày nhất định trong tuần hoặc thời gian trong ngày mà bạn mong đợi vì lý do nào đó. Có thể đó là một cuộc gặp, nhiệm vụ hoặc thời gian mà bạn tự đặt ra cho bản thân. Bạn cũng có thể nhận ra có những điều bất ngờ hoặc những khoảng thời gian ngoài dự tính lại chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong ngày. Hãy chú ý những điều tạo thành điểm sáng trong ngày của bạn, dù quan trọng hay tầm thường.
 
Nhiều điểm sáng trong số này có thể xảy ra trong quá trình làm việc, nhưng cũng có thể xảy ra lúc khác, như trong thời gian bạn dành cho bản thân, bạn bè và gia đình. Ghi chú lại địa điểm và đối tượng mà điểm sáng của bạn xuất hiện sẽ giúp bạn khám phá liệu đam mê của mình liên quan đến sự nghiệp hay những phần khác của cuộc sống.

b. Chú ý những thứ gì mà bạn dành nhiều thời gian và tiền bạc vào nó

Chúng ta có xu hướng tập trung nguồn lực vào những thứ có ý nghĩa đối với chúng ta, bao gồm cả thời gian và tiền bạc. Nhìn lại ví điện tử, lịch sử thanh toán trong tài khoản ngân hàng và xem liệu có mẫu số chung nào không. Xem các nội dung sách, tạp chí, phim hoặc chương trình giải trí mà bạn thưởng thức. Ghi lại cách bạn đang sử dụng thời gian rảnh và những hoạt động nào mang lại cho bạn niềm vui. Cuối cùng, hãy đánh giá đâu là thể loại, đối tượng hoặc chủ đề cụ thể mà bạn yêu thích và đam mê. Lưu ý rằng những sở thích đã gắn bó với bạn trong suốt nhiều năm có thể liên quan đến đam mê nhiều hơn so với những chủ đề và sở thích mới gần đây.
 
Tìm ra cảm hứng đam mê để việc khởi nghiệp diễn ra trọn vẹn
 

c. Để ý những chủ đề mà bạn hay bàn luận với người khác

Xem xét các tương tác của bạn với mọi người. Bạn thích kiểu trò chuyện nào nhất? Bạn có thấy mình đặc biệt sôi nổi khi nói về một chủ đề cụ thể nào không? Cân nhắc bất kỳ đầu việc hoặc chủ đề nào mà bạn có xu hướng dạy lại người khác có thể sẽ có ích. Đây thường là những thứ quan trọng nhất đối với mỗi người.

d.Tìm ra điểm mạnh của bạn

Dành thời gian xác định cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng có thể giúp bạn hiểu những điều bạn đã dành đủ thời gian và nguồn lực để phát triển tài năng. Ngoài ra, có thể có một vài kỹ năng bản năng khiến bạn cảm thấy tự tin và có động lực khi hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định.
 
Tìm ra cảm hứng đam mê để việc khởi nghiệp diễn ra trọn vẹn
 

e. Khám phá hướng để phát triển sự nghiệp

Khi đã khoanh vùng được một số sở thích, hãy dành thời gian khám phá những công việc khác nhau. Bạn có thể bắt đầu bằng viêc tìm kiếm các vị trí công việc trên các trang mạng xã hỗi, tìm kiếm việc làm... Biết đâu bạn có thể tìm thấy được một công việc tương đồng với sở thích, thế mạnh của mình. Đọc kỹ các mô tả công việc có thể chỉ ra các yếu tố thu hút bạn phải quan tâm. Lọc theo Ngành nghề, Kỹ năng mà bạn thấy thú vị cũng giúp bạn tìm được những vai trò, công việc khác thậm chí còn phù hợp hơn hoạch định ban đầu.
 
Trong trường hợp bạn thấy rằng niềm đam mê của mình không phải là sự nghiệp để theo đuổi, bạn vẫn có thể sử dụng những dữ liệu đã sàng lọc được để định hướng tìm việc. Ví dụ, nếu bạn phát hiện ra niềm đam mê của mình là dành thời gian với gia đình, bạn có thể tìm những công việc với thời gian linh hoạt. Khám phá niềm đam mê của bản thân cũng có thể giúp quyết định xem mức lương, lợi ích hoặc những kiểu công việc tối ưu cho lối sống của bản thân.
 
Tìm ra cảm hứng đam mê để việc khởi nghiệp diễn ra trọn vẹn
 
Dành thời gian xác định những thứ khiến bạn thỏa mãn, thích thú, có động lực trong cuộc sống là chìa khóa để tìm được niềm đam mê. Tìm kiếm cơ hội việc làm và vai trò gây hứng thú với bạn sẽ giúp chuyển niềm đam mê thành sự nghiệp. Từ việc tìm ra được đam mê cũng có thể thôi thúc ý chí muốn tự mở một công ty riêng với lĩnh vực mà bạn mong muốn và cùng làm việc với những nhân viên có chung ý tưởng với bạn thì điều đó vô cùng tuyệt vời và tạo sự thoải mái và mang lại nhiều hiệu quả đến công ty của bạn.
 
Thành lập công ty – hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình là một quyết định vô cùng quan trọng, đáng được khích lệ và hỗ trợ từ cả xã hội. Tư Vấn Quang Minh sẽ giúp bạn biến những ước mơ đã ấp ủ bao lâu nay trở thành hiện thực. Quý khách trên tất cả địa bàn tại thành phố Hồ Chí Minh đang có nhu cầu tìm một dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp giá rẻ – uy tín – chất lượng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ kế toán uy tín và dịch vụ khái báo thuế. Rất hân hạnh được phục vụ. Xin chân thành cảm ơn!
  • Currently 4.48/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.55 sao của 1149 đánh giá
Tìm ra cảm hứng đam mê để việc khởi nghiệp diễn ra trọn vẹn
Tìm ra cảm hứng đam mê để việc khởi nghiệp diễn ra trọn vẹn
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886