THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tìm hiểu mô hình kinh doanh Subscription Box

Mô hình kinh doanh Subscription Box hay được biết đến là mô hình kinh doanh hộp đăng ký. Loại hình kinh doanh này đang dần đổ bộ vào thị trường Việt Nam và được nhiều doanh nhân săn đón và chọn làm loại hình để thành lập công ty kinh doanh sinh lợi nhuận. Vậy làm cách nào để triển khai mô hình kinh doanh này được suôn sẻ? Thông tin mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn nắm được tổng quan loại hình kinh doanh và khởi nghiệp thành công với mô hình Subscription Box còn khá mới này.

Tìm hiểu mô hình kinh doanh Subscription Box

Mô hình kinh doanh Subscription Box là gì?

Hộp đăng ký là một nhóm các sản phẩm vật chất được đóng gói trong hộp và được giao cho khách hàng theo lịch trình thường xuyên, định kỳ. Ngày nay, ngành công nghiệp hộp đăng ký đang có sự phát triển vượt bậc và người mua sắm có thể tìm thấy hộp đăng ký với mọi thứ, từ sản phẩm làm đẹp đến đồ gia dụng, dịch vụ giao hoa đến đồ ăn nhẹ từ khắp nơi trên thế giới.
 

Các loại sản phẩm trong hộp đăng ký

Hộp đăng ký có thể nhắm mục tiêu đến bất kỳ thị trường ngách nào mà bạn có thể nghĩ đến. Một số danh mục phổ biến bao gồm:
Tìm hiểu mô hình kinh doanh Subscription Box
 • Quần áo và Thời trang
 • Trang điểm và Làm đẹp
 • Đồ chơi và thức ăn cho thú cưng
 • Vật dụng hỗ trợ cắm trại
 • Đồ ăn nhẹ và đồ ngọt
 • Hoa quả và rau
 • Thịt và gia vị
 • Sách và nghệ thuật
 • Bia và rượu
 • Sản phẩm dành cho trẻ em 
 • Sản phẩm về tâm linh và tôn giáo 
 • Hoa và thảo mộc
 • Vitamin và chất bổ sung
 • Sản phẩm dành cho nữ 
 • Sản phẩm dành cho nam 

Làm thế nào để bắt đầu một công ty kinh doanh hộp đăng ký

Tìm hiểu mô hình kinh doanh Subscription Box
Cho dù bạn sở hữu một công ty đã thành lập mà bạn muốn mở rộng hay bạn đang từng bước Thành lập doanh nghiệp đầu tiên của mình, việc bắt đầu kinh doanh thông qua hình thức hộp đăng ký sẽ tương đối đơn giản hơn khi so sánh với việc tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới vào thị trường.
 

Bước 1: Đưa ra ý tưởng về hộp đăng ký

Trước khi bạn có thể bắt đầu một hộp đăng ký, bạn cần phải đưa ra một ý tưởng tuyệt vời. Đầu tiên, bạn cần xác định thị trường ngách của mình. Chọn một lĩnh vực bạn đam mê để bạn có thể nghĩ đến việc tạo một chiếc hộp mà khách hàng của công ty bạn muốn nhận. 
Đưa ra các ý tưởng kinh doanh hộp đăng ký không khó nếu bạn thực hiện phân tích và tham khảo qua các đối thủ cạnh tranh đã chiếm được thị phần người tiêu dùng. Bí quyết là tìm ra một thị trường không quá bão hòa. 
Khi bạn đã có một vài ý tưởng, hãy xem xét các sản phẩm phù hợp với hộp và thỏa sức sáng tạo. Hãy nghĩ về thương hiệu, chủ đề hàng tháng, đối tượng mục tiêu và tính sẵn có của sản phẩm. Quá trình này sẽ giúp bạn định hình được hướng kinh doanh cho công ty và tránh sự tổn thất tài chính không đáng có.
 

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh 

Nền kinh tế hộp đăng ký có tính cạnh tranh cao , nhưng điều đó không có nghĩa là không có chỗ cho các dịch vụ mới trong thị trường. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra các đối thủ cạnh tranh của mình. 
 
Một số câu hỏi cơ bản phục vụ trong việc phân tích đối thủ cạnh tranh cụ thể :
 • Làm thế nào để mỗi đối thủ cạnh tranh định giá các hộp đăng ký của họ?
 • Bạn đang cạnh tranh với bao nhiêu thương hiệu hộp?
 • Điều gì có trong mỗi hộp cạnh tranh?
 • Làm thế nào bạn có thể làm cho hộp của bạn khác biệt và tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn?

Bước 3: Tìm hiểu khách hàng tiềm năng

Tìm hiểu mô hình kinh doanh Subscription Box
 
Hướng dẫn này không chỉ về cách bắt đầu một hộp đăng ký, nó là về việc bắt đầu một doanh nghiệp. Và với bất kỳ hoạt động kinh doanh dựa trên khách hàng nào, bạn sẽ cần hiểu khách hàng tiềm năng của mình. Mặc dù điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc xây dựng một cá tính người mua chi tiết không phải là một nhiệm vụ nhỏ. Vì vậy, hãy tự hỏi mình, khách hàng tiềm năng lý tưởng của công ty bạn là ai?
 
Tính cách người mua là những mô hình hư cấu đại diện cho khách hàng mục tiêu của bạn . Hãy sẵn sàng để sáng tạo với cái này. Cung cấp cho người mua của bạn tên cá nhân, thói quen, lý lịch cá nhân, động cơ, nỗi sợ hãi và các yếu tố kích hoạt tiêu cực. Đi sâu nhất có thể vào phân tích tâm lý mua hàng của người tiêu dùng và phân khúc họ vào những nhóm mục tiêu có chung sở thích, từ đó giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng cung cấp sản phẩm phù hợp với họ. Có thể tập trung vào độ tuổi mục tiêu, trình độ học vấn, tình trạng mối quan hệ, thu nhập hàng năm và tình trạng nghề nghiệp của các khách hàng mục tiêu.
 
 

Bước 4: Hình thành ý tưởng hộp

Bắt đầu bằng cách chọn các sản phẩm đại diện cho những gì bạn muốn đưa vào hộp của mình. Tiếp theo, chọn hộp của bạn. Bạn sẽ muốn chọn các hộp có kích thước, màu sắc và chất lượng phù hợp. Hộp mà khách hàng của bạn nhận được thường là phần quan trọng nhất trong trải nghiệm người dùng và do đó rất quan trọng đối với sự hài lòng của khách hàng. Hãy suy nghĩ về giá trị của khách hàng cũng như vẻ ngoài. Ví dụ, hộp của bạn có thể tái chế được không?
Khi bạn đã chọn một hộp, hãy chọn vật liệu đóng gói của bạn. Một lần nữa, hãy nghĩ về giá trị của khách hàng cũng như ngoại hình. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chụp ảnh các sản phẩm mẫu trong hộp và quảng bá chúng trên các phương tiện truyền thông nhằm phủ rộng độ nhân dạng thương hiệu trong thị trường người tiêu dùng.
Tìm hiểu mô hình kinh doanh Subscription Box

Bước 5: Định giá hộp đăng ký 

Trước khi bạn có thể mở cửa hàng của mình, bạn sẽ cần một mức giá hợp lý cho sản phẩm cua mình. Định giá hộp đăng ký của bạn không chính xác có thể khiến công ty của bạn sụp đổ trước khi bạn bắt đầu hoạt động kinh doanh chính thức.
 
Đặt mục tiêu đạt tỷ suất lợi nhuận ít nhất 40% để đảm bảo công ty của bạn phát triển bền vững. Trước khi tính toán tỷ suất lợi nhuận của mình, bạn cần cân nhắc:
 • Giá thành sản phẩm
 • Chi phí hộp
 • Chi phí vật liệu đóng gói
 • Chi phí vật liệu vận chuyển và bưu phí
 • Phí giao dịch và thương mại điện tử
 • Phí phần mềm hàng tháng 
 • Chi phí Quảng cáo 

Bước 6: Thiết lập sự hiện diện trực tuyến

Phần lớn tiếp thị hộp đăng ký được hoàn thành trực tuyến. Bạn cần sự hiện diện trên mạng xã hội và một kế hoạch quảng cáo hiệu quả sẽ giúp phủ rộng độ nhận diện thương hiệu công ty với chi phí đầu tư hợp lý mà số lượng khách hàng tiếp cận thương hiệu khá lớn.
Nếu tài khoản Instagram, Facebook và các tài khoản mạng xã hội khác của bạn chưa hoạt động, thì đã đến lúc bắt đầu xây dựng lượng người theo dõi. Tương tác với khán giả của bạn và tiếp thị bản thân với đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có thể muốn thuê ngoài hoạt động tiếp thị của mình nếu bạn không thành thạo trong việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ. 
 
Bạn nên làm việc với những người có ảnh hưởng để quảng bá cho hộp của bạn, thường thì chiến lược này được biết đến là KOLs- cá nhân hoặc nhóm người có tầm ảnh hưởng trong một cộng đồng nào đó. Bạn sẽ gửi miễn phí cho họ những chiếc hộp chính thức đầu tiên mà công ty bạn hoàn thành để đổi lấy một bài đánh giá hoặc tuyệt vời hơn là một video về trải nghiệm mở hộp của họ. 
Tìm hiểu mô hình kinh doanh Subscription Box

Bước 7: Bắt đầu bán hàng

Khi bạn đã thành lập trang web bán hàng trực tuyến cho công ty, thì cũng là thời điểm bạn đã sẵn sàng để nhận đơn đặt hàng đầu tiên cho mình! Các thông tin về đơn vị vận chuyển, phương thức giao dịch, ngày giao hàng,... phải rõ ràng để khách hàng của bạn biết chính xác khi nào họ sẽ nhận được đơn đặt hàng của mình.
 
Ngoài ra trả lời một số câu hỏi sau đây sẽ giúp doanh nghiệp bạn dễ dàng hoạt động thành công ngay trong năm đầu ra mắt:
 • Hộp đăng ký công ty có thu hút được khách hàng mục tiêu dự định ban đầu không hay nhóm khách hàng khác?
 • Những kênh tiếp thị nào đang hoạt động tốt nhất?
 • Làm cách nào để cải thiện quy trình thực hiện của công ty?
 • Công ty nhận được phản hồi nào từ những người đăng ký của mình? Và công ty đã yêu cầu phản hồi chưa?
 • Làm cách nào để cải thiện sự hài lòng của khách hàng?
 • Công ty có nên xem xét một chương trình giới thiệu không?
Tìm hiểu mô hình kinh doanh Subscription Box
 
Những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn tăng lượng người đăng ký và cải thiện công ty mới của mình. Để hiểu rõ hơn Kinh nghiệm thành lập công ty mô hình kinh doanh Subscription Box và cách để đăng ký giấy chứng nhận thành lập công ty, bạn có thể liên hệ đến hotline 0932 068 886 của Công ty tư vấn Quang Minh để biết thêm chi tiết về dịch vụ của công ty chúng tôi.
 • Currently 4.93/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 1754 đánh giá
Tìm hiểu mô hình kinh doanh Subscription Box
Tìm hiểu mô hình kinh doanh Subscription Box
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886