THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tiềm năng phát triển của quận 9 trong tương lai để thành lập công ty

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết. Hàng loạt dự án quy mô được mở móng đã báo hiệu tiềm năng phát triển quận 9, quận 2 đang đi vào thời kỳ bùng nổ. Vậy thị trường bất động sản ở quận 9 tại sao lại có sức hút nhiều doanh nhân chọn việc thành lập công ty tại tphcm giá rẻ ngay tại quận 9? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Tiềm năng phát triển của quận 9 trong tương lai

Khái quát về thị trường nhà đất quận 9

Quận 9 hiện nay đang là một trong những trung tâm phát triển trong chiến lược mở rộng kinh tế sang khu Đông của lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh. Từ khi đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây được đưa vào sử dụng thì kinh tế- xã hội tại quận 9 đã có những bước tiến vượt bậc.

Đặc biệt là thị trường bất động sản tại quận 9 trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, hàng loạt công trình trọng điểm được tiến hành xây dựng trên địa bàn quận 9 như đường vành đai 2, đường vành đai 3, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Song song với những tuyến giao thông huyết mạch thì những trục giao thông nội quận cũng đường nâng cấp và quy hoạch tổng thể như quy hoạch đường Nguyễn Xiển quận 9, quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp, Lò Lu và xây cầu Phú Hữu… Giao thông ngày càng thuận lợi chính là mấu chốt thúc đẩy tiềm năng phát triển quận 9 ngày càng mạnh mẽ.

Còn một yếu tố khác góp phần kích thích thị trường nhà đất và khai mở tiềm năng phát triển quận 9 đó chính là đầu tư nước ngoài. Sau Khu Công Nghệ Cao sẽ là sự hình thành công viên Khoa học và công nghệ tại phường Long Phước.

Hàng loạt đại gia quốc tế như Intel, Samsung, Nidec đã và đang rót vốn vào đầu tư cơ sở sản xuất và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về quận 9. Điều này góp phần làm cho thị trường bất động sản thêm phần sôi động.

Quy hoạch cơ sở hạ tầng quận 9 có gì đặc biệt?

Tiềm năng phát triển của quận 9 trong tương lai

Metro Bến Thành – Suối Tiên

Trước khi dự án Metro khởi công, toàn khu Đông Sài Gòn chỉ có tầm 10 tòa cao ốc. Nhưng sau 4 năm dự án Metro được khởi công xây dựng, hơn 300 tòa cao ốc đã mọc lên làm thay đổi hoàn toàn diện mạo Đông Sài Gòn nói chúng và quận 9 nói riêng.

Quận 9 có ga metro Bình Thái là tâm điểm của sự chú ý khi cơ sở hạ tầng của khu vực xung quanh thay đổi một cách nhanh chóng. Các tuyến đường, các tòa nhà và những bất động sản trở thành những chủ đề HOT của khu vực.

Cao tốc Dầu Giây – Long Thành

Tiềm năng phát triển của quận 9 không nằm ở tài nguyên thiên nhiên hay công nghiệp. Sự phát triển của quận 9 đến từ mạng lưới cơ sở hạ tầng được quy hoạch một cách đồng bộ và hiện đại nhất.

Các tuyến đường huyết mạch hầu như đều đi qua quận 9 trong đó có đường cao tốc Dầu Giây – Long Thành.

Đây là tuyến đường thúc đẩy kinh tế phát triển mạnh mẽ khi rút ngắn thời gian di chuyển từ cửa ngõ phía Đông đi vào thành phố rất nhiều.

Các tuyến Vành Đai

Những tuyến đường vành đai 2, vành đai 3 cũng là sự vượt trội về quy hoạch cơ sở hạ tầng của quận 9. Những tuyến đường này giúp giao thông giữa các tỉnh Đông Nam Bộ được kết nối thông suốt và dễ dàng di chuyển liên tỉnh một cách nhanh chóng.

Tiềm năng phát triển của quận 9 trong tương lai

Khu công nghệ cao hiện đại Quận 9 còn được xem là trung tâm chuyển giao công nghệ khi hàng loạt tập đoàn sừng sỏ quốc tế liên tục rót vốn vào đây. Những Intel, Samsung, Nidec, Jabil đang đẩy mạnh đầu tư và mở rộng nhà máy do đó nguồn nhân lực chất lượng cao ngày càng đổ dồn về quận 9.

Các trục giao thông ngày càng mở rộng và nâng cấp Những tuyến đường hoang vắng trước kia như Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Lò Lu nay đã được quy hoạch và nâng cấp đồng bộ. 

Trong vài năm tới đây, chắc chắn đây sẽ là những tuyến giao thông huyết mạch của quận 9 và thành phố Hồ Chí Minh. Ngày xưa, quận 9 bị đánh giá thấp bởi hệ thống kênh rạch gây khó khăn cho giao thông thì nay hàng loạt cây cầu hiện đại và chắc chắn đã được xây dựng như cầu Phú Hữu, cầu Tăng Long, cầu Bến Nọc…

Dự Án Bất Động Sản Tiêu Biểu Tại Quận 9 hiện nay

Hiện nay tại khu vực quận 9 đang triển khai rất nhiều dự án bất động sản quy mô lớn để đón đầu sự phát triển bùng nổ của khu vực. Sau đây là một số cái tên đáng chú ý nhất:

Vinhomes Grand Park Quận 9 – Vingroup

Tiềm năng phát triển của quận 9 trong tương lai

Dự án Vinhomes Grand Park Quận 9 tọa lạc ngay mặt đường Nguyễn Xiển, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, được chủ đầu tư Vingroup công bố ra mắt vào Qúy II/2019.

Với quy mô hơn 300 ha, gồm các sản phẩm Căn hộ, Nhà Phố, Shophouse và Biệt thự. Vincity Quận 9 được chủ đầu tư quy hoạch phát triển đồng bộ về hạ tầng tiện ích và dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu về chất lượng cuộc sống của cư dân.

Với mức giá hợp lý căn hộ có giá chỉ từ 700 triệu đang được đông đảo khách hàng quan tâm, dự án được các chuyên gia đánh giá sẽ HOT nhất Khu Đông và Quận 9 nói riêng. Như vậy với những thông tin trên đã đủ cho bạn thấy đây là khu vực vô cùng tiềm năng trong tương lai để tiến hành thành lập công ty chưa?

Quy trình thành lập công ty tại khu vực Quận 9 

Bước 1: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thành lập doanh nghiệp tại tphcm nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập công ty tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Khoản 1 Điều 36 Luật đầu tư).

Theo đó thì nhà đầu tư nước ngoài nộp 01 Bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tới cơ quan đăng ký đầu tư. Hồ sơ đăng ký đầu tư bao gồm:

Tiềm năng phát triển của quận 9 trong tương lai

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư (Theo mẫu);
 • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất hoặc bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;
 • Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án đầu tư đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển;
 • Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
 • Hợp đồng hợp tác kinh doanh đối với hình thức đầu tư theo hợp đồng hợp tác kinh doanh; Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài;
 • Văn bản ủy quyền cho công ty luật chúng tôi thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư.

Cơ quan đăng ký đầu tư tiếp nhận và xem xét hồ sơ. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký đầu tư tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 2: Đăng ký doanh nghiệp

Nhà đầu tư nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hồ Chí Minh. Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc là công ty cổ phần);
 • Bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc giấy tờ xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;
 • Giấy ủy quyền cho Công ty luật chúng tôi.

Sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho nhà đầu tư trong thời hạn 03 –  05 ngày làm việc.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày công khai.

Bước 3: Khắc dấu và Công bố sử dụng mẫu dấu

Tiềm năng phát triển của quận 9 trong tương lai

Doanh nghiệp thực hiện khắc dấu tại các cơ sở khắc dấu. Doanh nghiệp tự quyết định loại dấu, hình thức và số lượng con dấu của mình.

Sau khi có con dấu, doanh nghiệp phải thông báo sử dụng mẫu dấu trên Cổng thông tịn đăng ký kinh doanh quốc gia.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn thành lập công ty tại TPHCM một cách kỹ càng nhất và chúng tôi cũng sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tỉ mỉ nhất, để giúp bạn sẽ có một sự lựa chọn và quyết định tốt nhất cho doanh nghiệp bạn. Liên hệ chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần nhé!

 • Currently 4.80/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 1001 đánh giá
Tiềm năng phát triển của quận 9 trong tương lai
Tiềm năng phát triển của quận 9 trong tương lai
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886