THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online

Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Công ty Quang Minh chuyên tư vấn các dịch vụ thành lập công ty trọn gói, giá rẻ. Chúng tôi là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khó tính nhất.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Khi bạn mất giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải khai báo với cơ quan công an nơi mất, Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đaăng ký doanh nghiệp. Nếu sau 30 ngày kể từ ngày đăng ký  từ ngày thông báo mất không tìm được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp đề nghị phòng đăng ký kinh doanh cấp lại. Nếu bạn không am hiều về pháp luật vì các thủ tục hồ sơ khá phức tạp hãy liên hệ cho chúng tôi Công ty Quang Minh chuyên tư vấn thành lập công ty sẽ giúp bạn về mọi mặt để cấp lại giấy Đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Các trường hợp xin cấp lại giấy phép kinh doanh:

 • Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do bị mất, cháy, rách, nát hoặc bị tiêu hủy dưới hình thức khác, doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp không đúng hồ sơ, trình tự, thủ tục theo quy định, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo yêu cầu doanh nghiệp hoàn chỉnh và nộp hồ sơ hợp lệ theo quy định trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày gửi thông báo để được xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là không trung thực, không chính xác thì Phòng Đăng ký kinh doanh thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.
 • Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới thì Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các lần trước đó không còn hiệu lực.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Mọi trường hợp thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh có phải thay đổi con dấu?

 • Trường hợp doanh nghiệp thay đổi tên. Nội dung con dấu phải thể hiện được thông tin về tên và mã số doanh nghiệp. Do đó khi doanh nghiệp đổi tên công ty thì đồng thời phải thay đổi con dấu và đăng ký kinh doanh. Lưu ý khi doanh nghiệp đổi tên cần kiểm tra xem tên dự kiến có bị trùng lặp hay không. Sau khi có đăng ký kinh doanh mới và thay đổi con dấu mới để con dấu có hiệu lực thì doanh nghiệp làm quyết định có hiệu lực của con dấu.
 • Thay đổi trụ sở công ty. Trụ sở doanh nghiệp chính là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp, là nơi doanh nghiệp tổ chức các hoạt động kinh doanh. Con dấu của công ty thường bao gồm cả thông tin trụ sở của doanh nghiệp. Vậy khi doanh nghiệp chuyển địa chỉ thì cần thay đổi đăng ký kinh doanh, và thay đổi con dấu của doanh nghiệp.Thay đổi loại hình công ty. Nhiều nguyên nhân có thể tác động dẫn đến việc doanh nghiệp phải thay đổi loại hình như không đủ số lượng thành viên tối thiểu của loại hình cũ, doanh nghiệp bắt buộc phải thay đổi loại hình, hay do mô hình hiện tại của doanh nghiệp không phù hợp với hoạt động kinh doanh, tình hình kinh tế của doanh nghiệp nên mong muốn đổi sang loại hình doanh nghiệp khác. Loại hình doanh nghiệp được thể hiện luôn ở tên của doanh nghiệp, vậy nên khi có thay đổi về loại hình doanh nghiệp vừa phải thay đổi đăng ký kinh doanh vừa phải thay đổi lại con dấu.
Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinnh doanh:

 • Giấy đề nghị cấp lại đăng ký kinh doanh (phụ lục II-20 - thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)
 • Đơn trình bày lý do mất giấy đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, nơi p đăng ký kinh doanh bị mất, cháy,.. (Nếu cơ quan đăng ký kinh doanh yêu cầu);
 • Hợp đồng dịch vụ hoặc văn bản ủy quyền cho Việt Luật thực hiện thủ tục
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng minh nhân thân người thực hiện thủ tục
 • Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký của doanh nghiệp
 • Trường hợp công ty có những thay đổi trong nội dung đăng ký kinh doanh thì cần có biên bản họp và quyết định của công ty về thay đổi trên. Tùy thuộc vào mỗi loại hình công ty thì cách thức tổ chức họp hay biên bản và quyết định là khác nhau.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Quy trình cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

Bước 1: Khách hàng sẽ cung cấp những giấy tờ cần thiết về các thông tin của doanh nghiệp để hỗ trợ cho việc soan hồ sơ Cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp

Bước 2: Soan thảo hồ sơ chi tiết, đầy đủ và tiến hành nộp hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận

Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Bước 3: Sau khi phòng đăng ký kinh doanh xem xét nếu các thủ tục, hố sơ hợp lệ sẽ cấp lại Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp.

Lưu ý: Hiện nay thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không quá khó khăn nhưng đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, lâu năm các thông tin chưa được mã hóa ngành nghề đăng ký kinh doanh theo quy định mới của pháp luật về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam chưa có thông tin về: số điện thoại công ty, kế toán, người quản lý khác,… thì khi cấp lại, cần phải lưu ý mã hóa ngành nghề kinh doanh của công ty, cập nhật số điện thoại cho công ty.

Mức xử phạt khi không có Giấy phép kinh doanh

Theo Nghị định 124/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung nghị định số 185/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán … thì mức phạt doanh nghiệp vi phạm khi không có đăng ký kinh doanh là như sau:

Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh

 • 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng với hoạt động kinh doanh hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh
 • 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng với hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
 • Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề thuộc danh mục ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Xin cấp lại đăng ký kinh doanh có tốn chi phí không?

 • Khi xin cấp lại đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải nộp lệ phí tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp lại.
 • Lệ phí cấp lại đăng ký doanh nghiệp có thể được nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử.
 • Theo Biểu phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp ban hành kèm theo Thông tư 47, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có mức lệ phí là 50.000 đồng.

Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Dịch vụ cấp lại đăng ký kinh doanh tại Quang Minh

Tại Quang Minh với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp, chuyên môn tốt hơn nữa tận tâm khi cung cấp đến quý doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ. Khi quý doanh nghiệp có các nhu cầu về pháp lý doanh nghiệp như: Cấp lại đăng ký kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, Giấy phép đầu tư, dịch vụ báo cáo thuế,… doanh nghiệp có thể tìm đến chúng tôi.
Khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cấp lại đăng ký kinh doanh tại Quang Minh, quý doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ chứng minh nhân thân và giấy tờ của doanh nghiệp còn lại toàn bộ thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước và hồ sơ sẽ được chúng tôi thực hiện giúp quý doanh nghiệp.
Đến với Quang Minh quý công ty sẽ nhận lại được:
 • Quang Minh hướng dẫn chuẩn bị những thông tin liên quan đến thủ tục
 • Quang  Minh soạn thảo hồ sơ đăng ký xin cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh giúp quý doanh nghiệp
 • Quang Minh nộp hồ sơ và nhận giấy phép mới sau đó sẽ bàn giao ngay kết quả công việc cho quý doanh nghiệp.
 • Thời gian: 05 – 07 ngày làm việc..

Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Trên là những thông tin liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ với công ty Quang Minh chúng tôi qua hotline 0932068886 để được tư vấn miễn phí. Với đội ngũ nhân viên tư vấn luật chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn mọi vấn đề mà bạn đang mắc phải. Công ty xin cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, luôn luôn nâng cao chất lượng phục vụ để mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất.

 • Currently 4.82/5
4.85 sao của 2732 đánh giá
Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh
Thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Thành lập công ty TNHH nhiều thành viên có phù hợp với bạn không?

Thành lập công ty TNHH nhiều thành viên có phù hợp với bạn không?

Công ty TNHH nhiều thành viên là Công ty trách nhiệm hữu hạn có nhiều chủ sở hữu. Nó là một thực...
Nên thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay nhiều thành viên?

Nên thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay nhiều thành viên?

Mặc dù sự khác biệt cơ bản giữa Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH nhiều thành viên (từ hai...
Ưu nhược điểm khi thành lập doanh nghiệp bạn cần biết

Ưu nhược điểm khi thành lập doanh nghiệp bạn cần biết

Cho dù bạn chỉ đang xem xét một ý tưởng kinh doanh mới hay đã hoạt động với tư cách là sở hữu độc quyền...
Không có kinh nghiệm kinh doanh? Bạn vẫn có thể thành lập một công ty thành công

Không có kinh nghiệm kinh doanh? Bạn vẫn có thể thành lập một công ty thành công

Nhiều ý tưởng tuyệt vời không bao giờ được mang ra sáng tạo vì người sáng tạo lo lắng rằng cô ấy không...
Lợi ích của việc thành lập tổ chức phi lợi nhuận

Lợi ích của việc thành lập tổ chức phi lợi nhuận

Nếu bạn đang muốn kiếm lợi nhuận cũng như hoàn thành những mục tiêu khác, thì bạn sẽ muốn thành lập...
Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?

Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?

Bắt đầu kinh doanh với một người bạn có thể là một quyết định tuyệt vời! Có vẻ khá tự nhiên khi nghĩ đến...
0932.068.886
Bạn muốn biết===>Chi phí thành lập công ty