THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thủ tục thành lập công ty offshore

Cụm từ “Thành lập doanh nghiệp” đang được rất nhiều doanh nhân quan tâm đến, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi mà đất nước đang trải qua giai đoạn hồi phục kinh tế sau đại dịch. Hiện tại ngoài các loại hình doanh nghiệp phổ biến trên thị trường thì khái niệm loại hình công ty offshore có lẽ còn khá mới mẻ đối với các tân binh mới dấn thân vào lĩnh vực này. Vậy hôm nay hãy cùng tư vấn Quang Minh đi tìm hiểu về loại hình doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích mà các loại hình công ty khác không thể sánh bằng.

Thủ tục thành lập công ty offshore

Định nghĩa công ty offshore

Công ty offshore được nhiều người biết đến với tên gọi khác là công ty ngoại cảnh hay công ty ngoại biên. Hiểu rõ hơn, một công ty offshore là công ty được thành lập bên ngoài quốc gia của chủ sở hữu cư trú. Ví dụ minh chứng cho khái niệm này rất đơn giản, nếu công ty bạn có chi nhánh chính hiện tại được thành lập trên địa bàn Việt Nam, thì bạn có thể thành lập một công ty offshore ở các quốc gia khác như Đức, Ấn Độ, New Zealand,...
 
Thường thì các công ty offshore sẽ lựa chọn những lãnh thổ mà ở đó họ có được mức ưu đãi miễn thuế hoàn toàn nếu công ty hoạt động với nhiều khoản lợi nhuận thu được phát sinh ở ngoài lãnh thổ đó. Các vùng lãnh thổ này được giới trong ngành gọi dưới cái tên như thiên đường thuế hay ốc đảo thuế, do các công ty offshore được thành lập không chỉ gói gọn với mục đích kinh doanh thương mại xuất nhập khẩu, mà còn dufgn để thực hiện các mục đích khác như đầu tư, hay pháp nhân được bảo hộ bởi quốc gia mà nó đăng ký nhằm cất giữ tài sản, sỡ hữu bất động sản của quốc gia đó, hoặc để mua chứng khoán,...
 
Công ty offshore khi thành lập sẽ thuộc quyền sở hữu của một tập hợp các cổ đông, đặc biệt các cổ đông này chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số tiền mà họ góp vào đầu tư, cũng như quyền và nghĩa vụ cũng bị giới hạn trong phạm vi vốn góp. Điều này có mặt tốt là nó sẽ bảo vệ họ khỏi những tổn thất về tài chính nếu công ty gặp phải thất bại trong kinh doanh, các vụ kiện tụng, và một số sự kiện phát sinh không thể lường trước. Việc chịu một phần tổn thất trong phạm vi vốn góp, hiển nhiên sẽ đỡ hơn rất nhiều so với việc chịu hoàn toàn những tổn thất của công ty. 
Thủ tục thành lập công ty offshore
 

Đặc điểm tiêu biểu của công ty offshore

 • Các công ty offshore không phải chịu thuế tại quốc gia nó đăng ký thành lập;
 • Mục đích công ty được thiết kế để thúc đẩy tính kinh hoạt trong hoạt động kinh doanh;
 • Các quy chế hoạt động công ty thường đơn giản và nhẹ hơn ở một số nước phát triển.

Mặt tích cực và hạn chế của công ty offshore

Mặt tích cực 

Lựa chọn thành lập loại hình công ty offshore, công ty sẽ nhận được một số ưu điểm cụ thể :
 

Ưu đãi thuế

Thủ tục thành lập công ty offshore
 
Ưu điểm này được xem là lý do chính mà các doanh nhân chọn loại hình công ty offshore để hoạt động kinh doanh ở nước ngoài. Nhờ vào chế độ ưu đãi thuế của một số quốc gia dành cho chủ đầu tư nước ngoài thành lập, các công ty offshore này sẽ được miễn thuế, hoặc chỉ cần chi trả mức thuế vừa phải dựa trên thu nhập của công ty. Đối với các công ty trong giai đoạn đầu thành lập, ngân sách tài chính vẫn còn rất hạn chế và phải hoàn thành các chi phí thành lập công ty theo quy định pháp luật, do vậy việc giảm thuế hoặc miễn thuế sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển công ty.
 

Bảo vệ tài sản

Lý do thứ hai thu hút các nhà dầu tư quyết định thành lập công ty offshore, chính là việc bảo vệ tài sản. Khi bạn chuyển tài sản sang các tập đoàn nước ngoài, mà ở đó pháp luật của họ chặt chẽ, nghiêm minh trong vấn đề cơ cấu kinh doanh hợp pháp tại nước ngoài, điều đó sẽ tiếp thêm một lớp bảo vệ mạnh mẽ cho khối tài sản của bạn.
 

Quy trình hoạt động dễ dàng

Cơ cấu hoạt động các công ty offshore vô cùng đơn giản, ở một số quốc gia nhằm nỗ lực thu hút các cá nhân và tổ chức nước ngoài thành lập tại lãnh thổ của mình, đã không yêu cầu kiểm toán hoặc báo cáo tài chính, cũng như công ty không cần bố trí thư ký hay tổ chức các cuộc họp. Nhưng cần lưu ý các yêu cầu này sẽ khác nhau phụ thuôc vào pháp luật quy định của quốc gia đó.
Thủ tục thành lập công ty offshore
 

Tính bảo mật cao

Các quốc gia cho phép thành lập công ty offshore trên lãnh thổ sẽ không tiết lộ chủ sở hữu, cổ đông công ty hay kể cả giám đốc cho công chúng (ngoại trừ một số trường hợp yêu cầu). Hồ sơ và dữ liệu đăng ký thành lập sẽ được bảo mật tuyệt đối nên các chủ sở hữu không sợ bị đánh cắp hay rò rỉ các thông tin nội bộ ảnh hưởng công ty ra bên ngoài.
 

Mặt hạn chế 

Ngoài các lợi ích mà dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài Quang Minh đề cập bên trên, thành lập công ty offshore cũng có một số vấn đề khó khăn hạn chế các nhà sáng lập bao gồm :
 

Trả thuế khi thu lại tiền

Mặt hạn chế lớn nhất khi thành lập công ty offshore là về việc chủ sở hữu sẽ bị đánh thuế nếu muốn nhận doanh thu, lợi nhuận của công ty chuyển về quốc gia mà nơi chủ sở hữu cư trú. Điều này khá là bất tiện khi nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc phân phối thu nhập và tài sản của bạn.
 

Khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, địa lý, thời gian

Bản chất công ty offshore là công ty được thành lập tại các quốc gia ngoài nơi cư trú của chủ sở hữu, do vậy các khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ giao tiếp, con người, thời gian làm việc,... nếu công ty không nắm rõ sẽ dễ gây hiểu lầm. Ngoài ra hoạt động kinh doanh của công ty cũng cần phải phân tích và thăm dò thị trường người tiêu dùng tại quốc gia đó, nhằm mục đích chuyển đổi sao cho phù hợp với người tiêu dùng tại đây.
Thủ tục thành lập công ty offshore
 

Một số giấy tờ cần thiết khi thành lập công ty offshore

Chuẩn bị giấy tờ cá nhân :

 • Cung cấp hộ chiếu của các nhà đầu tư góp vốn sáng lập;
 • Cung cấp các hóa đơn (điện thoại bàn, điệt thoại di động, điện, nước, sao kê tài khoản ngân hàng có đóng dấu ngân hàng), tất cả hỏa đơn trên đều phải có tên, địa chỉ, của người thành lập công ty được ghi rõ trên hóa đơn trong thời hạn 03 tháng gần nhất;
 • Cung cấp 03 tên công ty mà bạn dự kiến đăng ký cho cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia thành lập;
 • Cung cấp các kế hoạch kinh doanh của công ty về hoạt động kinh doanh, mặt hàng kinh doanh, quy trình sản xuất,...;
 • Cung cấp các thông tin về các cổ đông nắm giữ cổ phần trong công ty (tên, địa chỉ, số lượng cổ phần nắm trong công ty);

Ngoài ra công ty cũng cần cung cấp các giấy tờ thành lập một doanh nghiệp cơ bản gồm có :

Thủ tục thành lập công ty offshore
 • Cung cấp mẫu giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia đó cấp giấy chứng nhận thành lập công ty;
 • Cung cấp thông tin về vốn điều lệ dự kiến;
 • Cung cấp danh sách các cổ đông, thành viên góp vốn thành lập công ty;
 • Cung cấp bản sao các giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu), các giấy tờ trên cần được đóng mộc xác thực;
 • Cung cấp giấy xác nhân vốn pháp định (tùy thuộc vào ngành, nghề kinh doanh mà pháp luật yêu cầu cần cung cấp vốn pháp định);
 • Cung cấp chứng chỉ hành nghề (tùy vào loại hình kinh doanh mà yêu cầu chứng chỉ).
Thủ tục thành lập công ty offshore
Nếu bạn có nhu cầu Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hoặc các loại hình doanh nghiệp khác thì có thể liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được sự hỗ trợ tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi, đảm bảo giải quyết mọi khúc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.
 • Currently 4.92/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2152 đánh giá
Thủ tục thành lập công ty offshore
Thủ tục thành lập công ty offshore
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886