THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thời điểm doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản hoặc bản sao điện tử mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp, đăng thông tin đăng ký doanh nghiệp. Đây được coi là “Giấy khai sinh” của công ty đăng ký kể từ ngày đăng ký thành lập công ty lần đầu và là cơ sở để hình thành năng lực pháp luật của công ty. Vậy khi nào bạn nên thay đổi đăng ký kinh doanh? Thủ tục thay đổi được thực hiện như thế nào? Nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi hy vọng sẽ gửi đến quý khách hàng những thông tin hữu ích giúp việc thay đổi đăng ký kinh doanh được nhanh chóng và dễ dàng. 
 
Thời điểm doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận đăng ký công ty bao gồm những gì? 

 • Tên thương mại và mã số thương mại. 
 • Địa chỉ văn phòng đăng ký của công ty và các thông tin liên lạc mà công ty đã đăng ký như điện thoại, e-mail, fax và trang web 
 • Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và  công ty cổ phần; thành viên hợp danh trong trường hợp công ty hợp danh; từ chủ doanh nghiệp thành công ty tư nhân; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên là thể nhân; tên, mã số công ty và địa chỉ trụ sở đăng ký của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn. 
 • Vốn cổ phần. 

Thời điểm doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh

 Các công ty lưu ý rằng thông tin về cổ đông sáng lập và ngành nghề kinh doanh không được ghi trong Giấy chứng nhận. Vậy nội dung này được lưu ở đâu? 
 •  Thông tin về cổ đông sáng lập được lưu trong cơ sở dữ liệu của cơ quan đăng ký thành lập công ty trong lần yêu cầu đăng ký đầu tiên. 
 •  Tham khảo các ngành, nghề  trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trang 
 •  Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 
 •  Doanh nghiệp đầu tư không cấm các ngành nghề đăng ký công ty. 
 •  Tên công ty được đặt theo 
 •  quy định tại các Điều 38, 39, 40 và 42 của Luật Công ty 2014 
 •  Có hồ sơ đăng ký công ty hợp lệ; 
 •  Thanh toán tất cả các khoản phí đăng ký kinh doanh theo Đạo luật Phí và Tiền bản quyền. 

Thời điểm doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh

 Khi nào nên thay đổi đăng ký công ty? 

 •  Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi bất kỳ nội dung nào đã đăng ký trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 
 •  như tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở đã đăng ký, luật về người đại diện theo pháp luật, 
 •  vốn cổ phần, thông tin về chủ sở hữu (công ty TNHH 1 thành viên), 
 •  thành viên của công ty (công ty TNHH 2 thành viên trở lên);
 • Thông báo việc thay đổi đăng ký kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh về những nội dung không được liệt kê trên Giấy chứng nhận như lĩnh vực hoạt động, thông tin đăng ký thuế (địa chỉ nhận thông báo thuế, số đăng ký tài khoản ngân hàng, v.v.) phụ trách kế toán. 
 •  Trong Cụ thể với những thông tin mà theo đó, cổ đông sáng lập chỉ thực hiện thông báo thay đổi trong các trường hợp sau: “Cổ đông sáng lập chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán một phần số lượng cổ phần  đăng ký mua theo quy định tại khoản 1 Mục 112 Luật Công ty. Cổ đông sáng lập chưa thanh toán đủ số cổ phần đã đăng ký mua sẽ đương nhiên không còn là cổ đông của công ty theo quy định tại điểm a khoản 3 điều 112 Luật công ty và sẽ bị xóa tên khỏi danh sách cổ đông sáng lập. của công ty". Ngoài các trường hợp trên, không phải mọi thay đổi về cổ đông công ty đều  cần thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký công ty. 

Thời điểm doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh

 Quy trình thay đổi đăng ký công ty 

 • Người đại diện theo pháp luật của công ty có trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có sự thay đổi của tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. 
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả lời về tính hợp lệ của yêu cầu. Trường hợp từ chối  phải thông báo bằng văn bản cho công ty. Thông báo phải nêu rõ lý do;  sửa đổi và bổ sung (nếu có). 
 • Mang Phiếu tiếp nhận hồ sơ, Giấy báo hồ sơ hợp lệ đến nhận kết quả đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi nộp hồ sơ, đồng thời  nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp để  nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp. 

Thời điểm doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh

Ưu điểm của việc sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh là gì? 

 Hiện nay tại hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh phải  nộp trực tiếp qua mạng nên người dân sẽ luôn gặp khó khăn trong việc hoàn thiện hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới. Công ty Quang Minh đồng ý giải quyết các vấn đề cho bạn ngay cả khi hồ sơ của bạn đã được nộp trực tuyến hoặc đã được cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo rằng bạn cần chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ của mình. Các yêu cầu về giấy phép hoạt động nhanh chóng luôn được đảm bảo theo đúng cam kết trong hợp đồng. Ngoài ra, hồ sơ điều chỉnh giấy phép kinh doanh do luật sư soạn thảo, tránh trường hợp nội dung không cần thông qua hội đồng quản trị, đại hội đồng cổ đông nhưng vẫn phải có chữ ký của công ty. cuộc họp gây khó chịu cho các thành viên và cổ đông có kiến ​​thức chuyên sâu  về  luật công ty. Các giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ luôn được  liệt kê chi tiết, hướng dẫn  chuẩn bị nhanh nhất. Những tiện ích này cho phép bạn nhanh chóng chuẩn bị cho quá trình thay đổi đăng ký kinh doanh, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. 
 
Thời điểm doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh
 
Công ty luôn cử nhân viên có kinh nghiệm tư vấn, tiếp nhận thông tin về dịch vụ để giải đáp nhanh chóng  mọi thắc mắc của khách hàng và nhanh chóng kết luận một cách thuận lợi nhất để triển khai công việc  cho công ty. Công ty Quang Minh rất vui mừng được hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp. Đối với từng trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ có những lưu ý, tài liệu, hồ sơ riêng cần chuẩn bị. Để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng, quý khách  vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Quang Minh để được tư vấn và giải đáp  miễn phí.
 • Currently 4.53/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.55 sao của 1161 đánh giá
Thời điểm doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh
Thời điểm doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886