THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thay đổi tên viết tắt của công ty bằng cách nào?

Hiện nay, trong suốt quá trình công ty hoạt động, thì sẽ có nhu cầu thay đổi chủ sở hữu, tên của công ty hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh nhằm phù hợp hơn đối với thương hiệu của doanh nghiệp hay bởi vì những mục đích khác nhau mà công ty sẽ có thể cần phải thực hiện thay đổi tên viết tắt của mình. Hãy theo dõi hết bài viết sau của dịch vụ thành lập công ty Quang Minh để quý khách hàng có thể biết được các quy định cũng như thủ tục thay đổi tên viết tắt của công ty bằng cách nào nhé

Thay-doi-ten-viet-tat-cua-cong-ty-bang-cach-nao-

Trước hết là cần phải xác định được tên viết tắt mà công ty dự định thực hiện thay đổi rồi sau đó thực hiện tra cứu đối với đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin QG với mục đích là để được biết tên viết tắt của công ty có được chấp thuận hay là không.

Quy định đối với tên viết tắt của công ty

Dựa vào Nghị định số 43/2010/NĐ-CP ở Điều số 14 về việc đăng ký doanh nghiệp đã quy định như sau: nội dung của những điều bị cấm trong việc đặt tên của công ty đó là không được phép thực hiện đặt tên bị trùng hay đặt tên gây ra sự nhầm lẫn đối với tên của các công ty khác mà đã được đăng ký thuộc phạm vi trên toàn quốc, ngoại trừ trường hợp khi các công ty mà có Giấy CN đăng ký doanh nghiệp đã bị thu hồi, những công ty mà đã bị giải thể.

Thay-doi-ten-viet-tat-cua-cong-ty-bang-cach-nao-

Ở Điều số 15 tại Khoản 02 đã quy đinh về những trường hợp như sau sẽ được xem là đặt tên gây ra sự nhầm lẫn đối với tên của những công ty khác gồm:

 • Trường hợp khi tên của công ty được viết bằng tiếng Việt khi thực hiện yêu cầu việc đăng ký mà chỉ có khác với tên của công ty khác đã được đăng ký bằng các ký tự như là: chữ “và”, “-”, “&”.
 • Trường hợp khi tên của công ty được viết bằng tiếng Việt khi thực hiện yêu cầu việc đăng ký mà được đọc nghe giống như là tên của công ty khác đã được đăng ký.
 • Trường hợp khi tên của công ty được viết bằng tiếng nước ngoài khi thực hiện yêu cầu việc đăng ký mà bị trùng đối với tên được viết bằng tiếng nước ngoài của công ty khác mà đã được đăng ký.
 • Trường hợp khi tên viết tắt của công ty thực hiện yêu cầu việc đăng ký mà bị trùng đối với tên viết tắt của công ty khác mà đã được đăng ký.
 • Trường hợp khi tên riêng của công ty thực hiện yêu cầu việc đăng ký mà khác so với tên riêng của công ty đã được đăng ký bởi chữ “mới” ở ngay sau hay chữ “tân” ở ngay trước tên của công ty đã được đăng ký.

Thay-doi-ten-viet-tat-cua-cong-ty-bang-cach-nao-

 • Trường hợp khi tên riêng của công ty thực hiện yêu cầu việc đăng ký mà khác so với tên riêng của công ty đã được đăng ký bởi 01 hay 01 số các số thứ tự, chữ số tự nhiên hay 01 số các chữ cái của tiếng Việt như là: A, B, C, … ở ngay vị trí sau tên riêng của công ty đó, ngoại trừ trong trường hợp khi công ty mà thực hiện yêu cầu việc đăng ký cũng chính là công ty con của công ty đã được đăng ký.
 • Trường hợp khi tên riêng của công ty bị trùng đối với tên riêng của công ty khác đã được đăng ký.
 • Trường hợp khi tên riêng của công ty thực hiện yêu cầu việc đăng ký mà chỉ có khác so với tên riêng của công ty đã được đăng ký bởi những chữ như là: “miền Nam”, “miền Bắc”, “miền Đông”, “miền Tây”, “miền Trung” hay những chữ mà có ý nghĩa tương đương. Ngoại trừ trong trường hợp khi công ty mà thực hiện yêu cầu việc đăng ký cũng chính là công ty con của công ty đã được đăng ký.

Thay-doi-ten-viet-tat-cua-cong-ty-bang-cach-nao-

Do đó với trường hợp khi tên viết tắt của công ty thực hiện yêu cầu việc đăng ký mà bị trùng đối với tên viết tắt của công ty khác đã được đăng ký thì sẽ được xem là gây ra sự nhầm lẫn so với tên của những công ty khác, cũng vì vậy nếu như tên viết tắt của công ty mà bị trùng thì các chuyên viên sẽ không có tiến hành giải quyết về việc đăng ký kinh doanh cho công ty.

Thủ tục tiến hành thay đổi tên viết tắt của công ty

Chuẩn bị hồ sơ thực hiện đổi tên viết tắt của công ty gồm các thành phần sau:

 • Bản sao được hợp lệ của biên bản cuộc họp trong việc thực hiện đổi tên viết tắt, cụ thể là: biên bản cuộc họp từ những thành viên hợp danh trong Công ty hợp danh, biên bản cuộc họp từ HĐ thành viên trong công ty TNHH 02 thành viên trở lên, biên bản cuộc họp từ Đại HĐ cổ đông trong công ty Cổ phần.
 • Bản thông báo của việc thay đổi nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp bao gồm nội dung của việc công ty đổi tên viết tắt.
 • Giấy tờ đề nghị tiến hành công bố về nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp.
 • Giấy tờ ủy quyền, Giấy giới thiệu (nếu có).
 • Bản quyết định của việc đổi tên của công ty từ HĐ thành viên, Đại HĐ cổ đông, những thành viên hợp danh, chủ sở hữu của công ty với trường hợp là công ty TNHH MTV.

Thay-doi-ten-viet-tat-cua-cong-ty-bang-cach-nao-

Về thời gian quy định để hoàn tất các thủ tục thực hiện đổi tên viết tắt của công ty là từ 3 đến 5 ngày làm việc.

Công ty cần tiến hành công bố nội dung thông tin của việc thay đổi khi đăng ký doanh nghiệp ở thời diểm khi công ty đã được cấp mới về Giấy CN đăng ký doanh nghiệp, nội dung thông tin mới của việc đăng ký doanh nghiệp sẽ được tiến hành công bố về việc đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin QG trong vòng là 30 ngày.

4.95 sao của 2218 đánh giá
Thay đổi tên viết tắt của công ty bằng cách nào?
Thay đổi tên viết tắt của công ty bằng cách nào?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886