THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập và xây dựng công ty luật tại Việt Nam

 
Công ty luật có trụ sở tại nước ngoài muốn kinh doanh ở Việt Nam cần đạt những điều kiện gì? Thủ tục chung và lệ phí thành lập công ty luật TNHH nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh?
1. Nâng cấp:  Đăng ký luật sư nước ngoài được cấp phép tại Việt Nam,
2.999 USD.
2. Số lượng luật sư có thể đăng ký ban đầu, nếu chúng tôi muốn đăng ký từ 5 luật sư nước ngoài trở lên, phí có thay đổi không?
Theo quy định của pháp luật, tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài tại Việt Nam phải  có ít nhất  hai (02) luật sư nước ngoài (kể cả Trưởng Văn phòng Chi nhánh hoặc Giám đốc công ty luật nước ngoài) có mặt và hành nghề tại Việt Nam liên tục từ 183 ngày trở lên. thời hạn mười hai (12) tháng. 
Có nghĩa là, số lượng luật sư nước ngoài đăng ký ban đầu tối thiểu là  02 người , không có quy định về số lượng tối đa.
Ngoài ra, Trưởng Văn phòng Chi nhánh / Giám đốc Công ty luật nước ngoài tại Việt Nam phải có ít nhất hai (02) năm hành nghề luật sư liên tục.
Nếu bạn muốn đăng ký từ 5 luật sư trở lên, chắc chắn chúng tôi sẵn sàng giảm giá cho bạn. Vui lòng cụ thể số lượng luật sư mà bạn có thể muốn đăng ký để tôi thông báo cho Ban quản trị phù hợp.
 
Thành lập và xây dựng công ty luật tại Việt Nam
 
3. Bạn có thể làm rõ về phí chính phủ?
Đối với thủ tục này, phí chính phủ sẽ là  20.000.000VNĐ .
4. Đăng ký Giấy phép hoạt động kinh doanh của tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài tại Việt Nam
Đối với thủ tục này, phí chính phủ sẽ là  2.000.000VNĐ .
5. Đăng ký luật sư nước ngoài được cấp phép tại Việt Nam
Đối với thủ tục này, phí chính phủ sẽ là  5.000.000VNĐ / người nộp hồ sơ .
6. Chi phí ước tính cho việc công chứng, hợp pháp hóa là bao nhiêu? Phí này sẽ được thực hiện ở Việt Nam hay ở đâu.
Các tài liệu nước ngoài phải được công chứng, hợp pháp hóa tại nước sở tại của doanh nghiệp  trước khi dịch sang tiếng Việt và công chứng bản dịch tiếng Việt đó để nộp tại Việt Nam cho phù hợp.
Thông thường khi thực hiện bản dịch tiếng Việt cho các tài liệu nước ngoài đó, phí dịch thuật của chúng tôi (12USD / 1 trang A4 / 300 từ) cũng bao gồm phí công chứng tại Việt Nam.
Quang Minh sẽ tư vấn cho bạn những điều kiện và thủ tục để thành lập công ty uy tín ở Hồ Chí Minh hay Hà Nội theo nhu cầu của công ty bạn
 
Thành lập và xây dựng công ty luật tại Việt Nam

Làm thế nào để xây dựng các công ty luật trong nước ấn tượng tại Việt Nam?

Việt Nam đã là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từ tháng 1 năm 2007, thành viên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và rất có thể là thành viên của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TTP) bắt đầu từ đầu năm 2016.
Do kết quả trực tiếp của những dấu mốc đó, nhu cầu thành lập và phát triển các tập đoàn Việt Nam với quy mô lớn, có thể cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn nước ngoài trong khu vực càng trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết, và nhu cầu về dịch vụ pháp lý không còn từ kỳ vọng như vậy.
Kể từ năm 1987 đến nay, sau gần 30 năm phát  triển nghề luật với khoảng 9.000 luật sư Việt Nam có chứng chỉ  trong nước, đã đến lúc chúng ta nghĩ đến việc thành lập các công ty luật Việt Nam (“VLF”) gồm hàng trăm luật sư có năng lực và kinh nghiệm, đa dạng trong các hoạt động pháp lý của mình và cung cấp cho khách hàng trong và ngoài nước các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp đầy đủ .
Trên thực tế, nếu nhìn ra thế giới, chúng ta dễ dàng bắt gặp các công ty luật quốc tế lớn ở các nước phát triển. Các công ty luật nổi tiếng này sẽ hoạt động giống như các tập đoàn đa quốc gia; họ sẽ thuê vài nghìn luật sư cùng với một đội dự phòng đáng gờm.
Trụ sở chính của các công ty luật đó thường do công ty tự làm chủ hoặc đi thuê, nằm trong các tòa nhà văn phòng hiện đại, sang trọng tại các khu thương mại sầm uất hoặc các trung tâm thương mại. Phạm vi hoạt động của họ không giới hạn trong lãnh thổ trong nước nơi họ đặt trụ sở chính mà mở rộng ra toàn thế giới, nơi có thể tìm thấy hàng trăm chi nhánh và công ty con khác của họ.
 
Thành lập và xây dựng công ty luật tại Việt Nam
 
Nói cách khác, bất cứ nơi nào kinh doanh tồn tại, sẽ có sự hiện diện của các công ty luật toàn cầu đó. Để tham khảo thêm, hãy xem một số trang web thuộc các công ty luật đa quốc gia nổi tiếng đã mở chi nhánh / công ty con tại Việt Nam:  www.freshfields.com ,  www.duanemorris.com ,  www.bakermckenzie.com ,  www. allens.com.au .
Trước khi thảo luận về cách thức phát triển một số VLF, chúng ta cùng xem xét lý do tại sao, nhìn lại sự hình thành và phát triển của nghề luật sư Việt Nam trong những năm gần đây, các luật sư Việt Nam đã không thể tạo ra các VLF bền vững ở cấp độ khu vực theo yêu cầu của một thị trường đang phát triển khi Việt Nam đã là thành viên của WTO được gần 10 năm và hội nhập nhanh chóng vào nền kinh tế thế giới.

Hành trình thành lập và phát triển doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam

Pháp lệnh tổ chức luật sư

Trong thời kỳ bắt đầu từ khi đất nước thống nhất, cho đến cuối năm 1987, nghề luật sư trên thực tế vẫn chưa được Chính phủ công nhận.
Cùng với việc ban hành Luật sư Tổ chức Pháp lệnh 18 ngày  tháng 12 năm 1987 ( “Luật sư Tổ chức Pháp lệnh”), thì “nghề luật” đã được chính thức công nhận; tuy nhiên, Pháp lệnh tổ chức luật sư không cho phép luật sư hành nghề không thông qua tổ chức nghề nghiệp là Đoàn luật sư được thành lập ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Do đó, cho đến tháng 9 năm 2001, cả nước chỉ có 2.000 luật sư trong tổng số 80 triệu dân (xấp xỉ 1 luật sư / 40.000 dân), trong đó chỉ có vài trăm luật sư hành nghề thực tế, còn lại là cán bộ, công chức đã nghỉ hưu hành nghề luật sư. dịch vụ. Trong thời kỳ đó, hoạt động hành nghề luật sư thường do các cá nhân thực hiện và mang tính chất thô sơ, luật sư chỉ tham gia tranh tụng tại các tòa án trong nước.
 
Thành lập và xây dựng công ty luật tại Việt Nam

Pháp lệnh luật sư

Các Luật sư Pháp lệnh ( “Luật sư Pháp lệnh”) ban hành ngày 25 tháng  Tháng 7 năm 2001 và có hiệu lực vào ngày 01 Tháng 10 năm 2001, đã thổi không khí trong lành với “nghề luật” thông qua hai sự thay đổi quan trọng: (1) thiết lập tổ chức luật sư chuyên nghiệp (Công ty luật hợp, luật sư văn phòng); và (2) không chấp nhận kiêm nhiệm nhiều vị trí cùng lúc hành nghề luật sư.
Ngoài ra, một số điều chỉnh pháp lý khác đã có những tác động tích cực đến con đường chuyên nghiệp hóa sự nghiệp pháp lý, chẳng hạn như bác bỏ "sự tương đương của bằng cấp từ một trường đại học luật", cũng như mở rộng phạm vi dịch vụ pháp lý do luật sư cung cấp (hiện có thể tham gia trọng tài; đại diện cho khách hàng với tư cách là đại diện được ủy quyền, v.v.).
Tuy nhiên, Pháp lệnh Luật sư không xác định rõ khái niệm “dịch vụ pháp lý”, do đó “hai bộ quy tắc” đã ra đời (Luật Doanh nghiệp và Pháp lệnh Luật sư) trong một hệ thống dịch vụ pháp lý duy nhất.
Hơn nữa, sự khác biệt giữa luật sư trong công ty luật hợp danh (chỉ được tư vấn pháp luật) và luật sư trong văn phòng luật sư (được phép cung cấp cả dịch vụ tư vấn pháp luật và tranh tụng) đã làm cho hệ thống hành nghề luật sư ở Việt Nam phát triển lệch lạc, bất bình thường. so với xu hướng chung trên thế giới.
Vì vậy, sau 5 năm thi hành Pháp lệnh Luật sư, đến khi Luật Luật sư có hiệu lực thi hành vào ngày 01/01/2007, số lượng luật sư chỉ tăng từ 2.000 lên hơn 4.000 luật sư và chỉ khoảng hơn 800 tổ chức hành nghề luật sư (bao gồm cả các chi nhánh của công ty luật và văn phòng luật sư) đã đi vào hoạt động; Điều này đã tạo ra một mạng lưới mới cho hệ thống lập pháp ở Việt Nam với chất lượng không được cải thiện đáng kể trong khi quy mô hoạt động còn khá nhỏ và chưa phát triển.
Mỗi tổ chức hành nghề luật sư được đăng ký chỉ có một số luật sư hành nghề độc lập và chỉ chịu trách nhiệm về chi phí hoạt động cơ bản chung của tổ chức hành nghề luật sư. Nhìn chung, các dịch vụ pháp lý là tham gia tranh tụng tại các tòa án ở các cấp khác nhau và thực hiện các dịch vụ hành chính không cần thiết.
 
Thành lập và xây dựng công ty luật tại Việt Nam
 
Hơn nữa, trong tổng số 4.000 luật sư, chỉ có khoảng 1% có kiến thức chung về luật quốc tế và có khả năng hỗ trợ các công ty trong các giao dịch thương mại quốc tế, còn số luật sư được cấp chứng chỉ “luật sư” và có trình độ theo tiêu chuẩn quốc tế thì không. vượt quá con số 20. Trong hoàn cảnh đó, có thể nói rằng Việt Nam đã không thể thành lập các VLF chuyên nghiệp và mạnh trong thời kỳ đó.
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế, đặc biệc dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Long An giá rẻ cho những chủ doanh nghiệp tương lai có mong ước khởi nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
 
  • Currently 4.64/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.65 sao của 2152 đánh giá
Thành lập và xây dựng công ty luật tại Việt Nam
Thành lập và xây dựng công ty luật tại Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886