THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập doanh nghiệp thực phẩm nhỏ ở Việt Nam

Chúng tôi xin nói rõ rằng thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nhìn chung mất nhiều thời gian so với các nước trong khu vực.

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Kinh nghiệm thực tế của chúng tôi cho thấy quá trình thực tế có thể mất nhiều thời gian hơn do cơ quan cấp phép phải tham khảo ý kiến của các bộ phận liên quan khác để thẩm định dự án đầu tư. Thông thường, cơ quan cấp phép đánh giá tính hợp pháp và tính khả thi của dự án đầu tư trên cơ sở sau:
Một. Khung pháp lý bao gồm các Cam kết của Việt Nam trong WTO, Luật Đầu tư Việt Nam, Luật Doanh nghiệp Việt Nam, Các quy định áp dụng cho các ngành đặc thù cũng như quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế của thành phố / tỉnh nơi có nhà hàng;
 
Thành lập doanh nghiệp thực phẩm nhỏ ở Việt Nam
 
NS. Khả năng tài chính, vốn đầu tư để thực hiện dự án đầu tư, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực phục vụ cho việc thực hiện dự án đầu tư đó tại Việt Nam. Theo quy định của Luật Đầu tư 2014 hiện hành, việc đầu tư dưới hình thức thành lập tổ chức kinh tế sẽ yêu cầu nhà đầu tư nước ngoài thực hiện quy trình cấp phép gồm hai bước như sau:
(i) đơn xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC); và
(ii) đăng ký thành lập doanh nghiệp bằng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC).
Ngoài các giấy phép nêu trên, tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh thực tế mà NewCo hoạt động, cần phải có giấy phép / giấy phép phụ có liên quan khác sau khi thành lập NewCo. Ví dụ: một nhà hàng phải có các giấy phép phụ sau đây bao gồm
(i) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm;
(ii) Giấy xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy và (iii) Bản cam kết bảo vệ môi trường trước khi chính thức hoạt động.
 
Thành lập doanh nghiệp thực phẩm nhỏ ở Việt Nam

ĐIỀU KIỆN CỤ THỂ ĐỂ ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ

Theo Cam kết Việt Nam - WTO, dịch vụ Thực phẩm & Đồ uống (F & B) được phân loại vào CPC 642. Từ ngày 1 tháng 1 năm 2015, Việt Nam cam kết mở cửa thị trường cho các nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài để kinh doanh F & B tại Việt Nam mà không có các yêu cầu nghiêm ngặt đi kèm.
Trong trường hợp này, để đảm bảo khả năng thành công cao, chúng tôi khuyên Khách hàng nên tính toán cẩn thận các yếu tố sau:
(i) Vị trí của nhà hàng: Ở Việt Nam, vị trí của một công ty có vốn đầu tư nước ngoài là rất quan trọng. Vị trí của nhà hàng tại Việt Nam phải tuân thủ nghiêm ngặt quy hoạch tổng thể của tỉnh / thành phố. Chúng tôi thực sự khuyến nghị Khách hàng đặt nhà hàng trong Trung tâm giao dịch hoặc các địa điểm định hướng cho nhà hàng. Trong trường hợp Khách hàng chọn địa điểm ngoài Trung tâm giao dịch thì cần tính toán kỹ lưỡng đến bãi đậu xe, kiến trúc và hệ thống chữa cháy của nhà hàng. Cơ quan cấp phép có thể từ chối cấp phê duyệt nếu Khách hàng không cung cấp giải thích đầy đủ về những vấn đề đó. Chúng tôi đặc biệt khuyến nghị Khách hàng nên tìm những địa điểm có đủ diện tích để đậu xe máy / ô tô. Nếu không có bãi đậu xe nội bộ thì có thể chấp nhận bãi đậu xe gần đó với điều kiện phù hợp với quy hoạch của chính quyền địa phương.
 
Thành lập doanh nghiệp thực phẩm nhỏ ở Việt Nam
 
(ii) Phục vụ rượu trong nhà hàng được coi là một trong những vấn đề nhạy cảm nhất khi kinh doanh nhà hàng tại Việt Nam, đặc biệt là đối với các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Nói chung, để phục vụ rượu trong nhà hàng, NewCo bắt buộc phải có Giấy phép bán lẻ rượu. Giấy phép phụ này chỉ được cấp nếu nhà hàng đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt về bảo quản, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, v.v.
Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý thêm rằng vào ngày 27 tháng 12 năm 2014, Bộ Công Thương đã thông qua Thông tư số 60/2014 / TT-BCT hướng dẫn thêm về sản xuất và phân phối rượu hàng hóa, phục vụ rượu phục vụ khách tại nhà hàng đã bị loại bỏ khỏi quy định. để nhận được giấy phép phụ. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2015. Tuy nhiên, Thông tư này không quy định rõ việc phục vụ rượu trong nhà hàng không phải xin Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu. Điều này có thể gây nhầm lẫn cho Cơ quan cấp phép.
Vì vậy, để tránh vấn đề không rõ ràng này trong quá trình cấp phép, trong hồ sơ xin thành lập NewCo không đề cập đến việc phục vụ rượu trong nhà hàng. Sau đó, NewCo sẽ có được Giấy phép bán lẻ rượu khi chính thức vận hành nhà hàng.
 
Thành lập doanh nghiệp thực phẩm nhỏ ở Việt Nam
 
(iii) Vốn đầu tư: Theo Luật Việt Nam, hoạt động kinh doanh F&B không yêu cầu tỷ lệ vốn đầu tư tối thiểu. Tuy nhiên, khách hàng nên đăng ký vốn khả thi tùy thuộc vào quy mô của dự án đầu tư. Ví dụ, nếu công suất của nhà hàng khoảng 50 khách / ngày thì vốn đầu tư không được dưới 150.000 USD. Các Khách hàng cũ của chúng tôi thường đầu tư ít nhất 200.000 USD cho cùng một dự án. Ngoài ra, theo Luật Doanh nghiệp, phải góp đủ 100% vốn điều lệ trong vòng 90 ngày kể từ ngày thành lập NewCo.
(iv) Kinh nghiệm của khách hàng: Có kinh nghiệm trong lĩnh vực F&B cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tính khả thi của vụ việc. Nhà đầu tư nước ngoài không có kinh nghiệm liên quan thường không được Cơ quan cấp phép ưa thích.
(v) Các yếu tố khác được tính đến: Theo Luật Việt Nam, trước khi chính thức hoạt động nhà hàng, NewCo sẽ phải xin giấy phép / giấy phép phụ cần thiết bao gồm nhưng không giới hạn ở
(-) Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm;
(-) Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy; và (iii) Cam kết bảo vệ môi trường.

QUY TRÌNH CẤP PHÉP

Lộ trình thành lập NewCo có thể được mô tả theo các bước sau:
Một. Chuẩn bị hồ sơ: Chúng tôi sẽ thu thập thông tin và tài liệu cần thiết từ bạn. Sau khi nhận được thông tin và tài liệu cần thiết từ bạn, chúng tôi sẽ dịch các tài liệu từ tiếng Anh sang tiếng Việt và chuẩn bị hồ sơ theo mẫu chuẩn. Hồ sơ dự thảo ban đầu sẽ được gửi cho bạn để lấy ý kiến của bạn. Sau đó, sau khi cập nhật hồ sơ theo ý kiến của bạn, chúng tôi sẽ cung cấp những hồ sơ hoàn thiện để bạn thực hiện. Chúng tôi dự đoán rằng giai đoạn này sẽ hoàn thành trong khoảng 10 ngày làm việc.
NS. Thủ tục cấp Giấy phép: Mất khoảng 30-45 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ cuối cùng đến cơ quan có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, mất khoảng 07 ngày làm việc để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Để tránh nghi ngờ, trên thực tế, thủ tục hành chính có thể kéo dài hơn do đó cơ quan có thẩm quyền phải xin ý kiến các bộ ngành liên quan trước khi cấp phép. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đẩy nhanh tiến độ để có được sự chấp thuận trong thời gian sớm nhất.
 
Thành lập doanh nghiệp thực phẩm nhỏ ở Việt Nam

2. PHÍ CHUYÊN NGHIỆP

Phí chuyên nghiệp để thực hiện các dịch vụ như đã đề cập ở trên:
- Chuẩn bị hồ sơ: 2.000 USD (Hai nghìn đô la Mỹ);
- Thủ tục cấp giấy phép: 5.000 USD (Năm nghìn đô la Mỹ);
- Tổng phí chuyên môn ước tính: 7.000 USD (Bảy nghìn đô la Mỹ), đã bao gồm phí chính phủ
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế, đặc biệc dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
 
  • Currently 4.91/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2993 đánh giá
Thành lập doanh nghiệp thực phẩm nhỏ ở Việt Nam
Thành lập doanh nghiệp thực phẩm nhỏ ở Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886