THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?

Bắt đầu kinh doanh với một người bạn có thể là một quyết định tuyệt vời! Có vẻ khá tự nhiên khi nghĩ đến việc hợp tác kinh doanh với một người bạn, nhưng có một số cạm bẫy bạn cần phải lưu ý để tránh. Dưới đây là những điều công ty Quang Minh – dịch vụ thành lập công ty uy tín khuyên bạn không nên làm nếu bạn muốn duy trì hoạt động kinh doanh - và tình bạn của mình - tiếp tục phát triển. (Xem thêm: Những lợi ích tuyệt vời của việc thành lập công ty)

Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?

Đừng bắt đầu kinh doanh với một người bạn chỉ vì hai bạn thích nhau.

Tất nhiên, bạn và người bạn thân nhất của bạn rất hợp nhau — nếu không làm vậy thì bạn sẽ không thể là bạn thân! Nhưng khả năng hoà hợp không phải lúc nào cũng hoàn hảo khi bạn bắt đầu thành lập một công ty cùng nhau.
Tất cả điều này đều liên quan đến cơ sở nền tảng đó là: Giao tiếp rõ ràng. Cam kết về sự minh bạch đó ngay cả trước khi bạn bắt đầu đăng ký kinh doanh. Bằng cách đó, bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đang bắt đầu công việc kinh doanh đó với đối tác phù hợp.
 
Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?
 
Bret Bonnet, người đồng sáng lập Quality Logo Products cùng với người bạn thân nhất của mình, Michael Wegner, cho biết: “Nếu bạn nghĩ rằng các cuộc ly hôn là lộn xộn, thì việc ly thân trong kinh doanh cũng tàn khốc không kém.
Và mặc dù những điều này có thể xảy ra, nhưng tất nhiên bạn không muốn điều đó xảy ra với doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ cần tiến hành thẩm định trước đối tác của mình — ngay cả khi đối tác đó là bạn cùng phòng đại học hay cha mẹ đỡ đầu của con bạn,... Bonnet khuyên: “Hãy đảm bảo rằng bạn biết mọi thứ và bất cứ điều gì về người mà bạn đang cân nhắc hợp tác kinh doanh. 
Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết liệu bạn và bạn của bạn có trở thành những đối tác kinh doanh tuyệt vời hay không? Đây là một mẹo của Bill Widmer – một người có kinh nghiệm thành lập công ty: “Nếu bạn và bạn bè hoặc đối tác của bạn không thể giao tiếp hiệu quả — hoặc nếu mọi bất đồng biến thành một cuộc chiến hoặc tranh cãi lớn — thì người đó có thể không phù hợp với tư cách là một đối tác kinh doanh”.
 
Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?
 
Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn để các cuộc tranh luận lành mạnh ở nhà và tìm kiếm một đối tác kinh doanh tương thích bên ngoài của bạn.

Đừng đưa ra giả định về mục tiêu và cam kết của nhau đối với doanh nghiệp của bạn.

Bạn và bạn của bạn đã chia sẻ các giá trị, sở thích và kinh nghiệm. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là giá trị, thị hiếu và thói quen làm việc của bạn sẽ phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Ví dụ: nếu bạn tin tưởng vào việc thành lập một tổ chức phi lợi nhuận và người bạn thân nhất của bạn mơ một ngày nào đó mua được du thuyền của riêng cô ấy, thì điều đó báo hiệu không tốt cho một liên doanh gắn kết và hoạt động hiệu quả.
Rõ ràng, cả hai bên cần phải thống nhất hoàn toàn về những gì họ muốn doanh nghiệp của mình đạt được. Trên hết, Alex Moen, đồng sáng lập của Match Made Coffee, gợi ý rằng cả hai bên cũng cần phải thống nhất về việc ưu tiên hoạt động kinh doanh đó. (Xem thêm: Dịch vụ tư vấn thành lập công ty phi lợi nhuận)
 
Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?
 
Moen nói: “Tôi đã trải qua những vấn đề khi bạn bè không hiểu hết rằng khởi nghiệp đòi hỏi một cam kết rất lớn. “Cuối cùng họ đã rời bỏ công việc kinh doanh, và đặt đội còn lại vào tình thế bấp bênh. Vì vậy, mọi người cần phải rõ ràng về cam kết thời gian cần thiết cho cả ngắn hạn và dài hạn. Ngay từ đầu, hãy thảo luận rõ ràng về số giờ mỗi tuần mà mọi người có thể cam kết, các mốc quan trọng trong dài hạn của bạn là gì và lượng mồ hôi công sức mà mọi người cần đóng góp để đạt được những mục tiêu đó. ”

Đừng trộn lẫn vấn đề cá nhân và công việc...

Điều hành một công việc kinh doanh với người bạn thân nhất của bạn là một hành động cân bằng giữa hậu cần và cảm xúc. Nguyên lý cốt lõi của việc tách biệt tài chính cá nhân và kinh doanh rõ ràng có thể áp dụng cho doanh nghiệp của bạn, nhưng bạn cũng cần phải phân định rõ ràng mối quan hệ nghề nghiệp với mối quan hệ cá nhân.
Moen nói, "Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì xảy ra với doanh nghiệp của bạn không liên quan gì đến tình bạn của bạn, và ngược lại." Như câu ngạn ngữ, kinh doanh không phải là cá nhân. Điều đó hẳn không khác gì trong công việc kinh doanh của bạn, nhưng sẽ khó khăn hơn khi bạn đã vướng vào tình cảm với đối tác kinh doanh của mình.
 
Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?
 
Để giúp bạn giải quyết vấn đề cá nhân và nghề nghiệp, hãy nhớ rằng văn phòng là văn phòng, và nhà là nhà. Các cuộc trò chuyện của bạn với đối tác kinh doanh-người bạn tốt nhất của bạn nên ở trên các khía cạnh tương ứng của họ: Sử dụng văn bản và email cá nhân cho các vấn đề cá nhân và email doanh nghiệp của bạn cho các vấn đề kinh doanh. Và, bất cứ khi nào có thể, hãy đưa các cuộc trò chuyện cá nhân sâu sắc của bạn đến quán bar xung quanh khi bạn đã hoàn thành công việc trong ngày.

… Nhưng đừng để doanh nghiệp của bạn chiếm đoạt tình bạn của bạn.

Đúng, trở thành đối tác kinh doanh của người bạn thân nhất của bạn về cơ bản sẽ thay đổi mối quan hệ của bạn. Nhưng ưu tiên công việc kinh doanh của bạn không có nghĩa là loại bỏ hoàn toàn mối liên hệ cảm xúc của bạn.
Widmer khuyên: “Trừ khi bạn không ngại mất đi bạn bè của mình,“ hãy luôn đặt tình bạn lên hàng đầu. Hãy bước vào vấn đề này với một kế hoạch thoát ra nếu mọi thứ sụp đổ, vì vậy cả hai bạn đều biết người kia có sự chống lưng của bạn và sự mất mát sẽ không làm hỏng tình bạn của bạn. "
 
Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?
 
Sự thật là doanh nghiệp thất bại. Nhưng nếu bạn cho họ thời gian và sự quan tâm để họ phát triển, tình bạn có thể tồn tại mãi mãi. Chúng tôi biết điều đó thật buồn, nhưng bạn biết đó là sự thật! Vì vậy, hãy dành một chút thời gian cho lịch trình của bạn để bước ra khỏi văn phòng — hoặc tốt hơn là đi nghỉ cuối tuần cùng nhau — và nói về bất cứ điều gì khác ngoài công việc (nếu bạn có thể!).
Tóm lại, bắt đầu kinh doanh với người bạn thân nhất của bạn là một trải nghiệm đặc biệt, vì bạn được chia sẻ tầm nhìn và thành tích của mình với người gần gũi nhất với bạn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc những lợi thế và bất lợi của vấn đề để đưa ra quyết định đúng đắn.
  • Currently 4.88/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2897 đánh giá
Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?
Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886