THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty và tip xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng

Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng được xem là nòng cốt chủ lực để các doanh nghiệp có chỗ đứng trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Chính vì thế ngay từ bước đầu Thành lập doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo cần phải xác định các chiến lược tập trung thúc đẩy mối quan hệ với các khách hàng trung thành, cũng như thu hút các khách hàng tiềm năng khác. Vậy hãy cũng lướt xem những thông tin thú vị xoay quanh chủ đề này được chia sẻ dưới bài viết này nhé.

Một số tip lưu ý khi thành lập doanh nghiệp

Thành lập công ty và tip xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng
 
Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty, doanh nghiệp cho riêng mình và chưa nắm được các giấy tờ, thủ tục cần thiết mà pháp luật quy định thì có thể tham khảo các giấy tờ, thủ tục mà tư vấn Quang Minh sẽ liệt kê sau đây.

Công tác chuẩn bị hồ sơ

 • Mẫu giấy đề nghị xin cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp đủ điều kiện;
 • Mẫu giấy thông tin về vốn điều lệ, vốn pháp định, kê khai dựa trên loại hình công ty và ngành, nghề kinh doanh;
 • Một bản sao công chứng giấy tờ tùy thân của chủ doanh nghiệp (cmnd, cccd, hộ chiếu);
 • Mẫu danh sách thông tin các thành viên, cổ đông góp vốn đầu tư (đối với loại hình công ty là Cổ phần, Hợp danh, TNHH 2 thành viên trở lên);
 • Chứng chỉ hành nghề đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực ngành, nghề cần chứng chỉ chứng minh đủ điều kiện theo quy định.

Công tác sau khi thành lập doanh nghiệp 

 • Sau khi đã hoàn thành xong các hồ sơ và nộp tại Phòng kinh doanh của Sở kế hoạch và đầu tư, trong vòng 03-05 ngày làm việc cơ quan quản lý sẽ xét duyệt và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký thành lập. 
 • Bước tiếp theo công ty cần nộp và kê khai hồ sơ thuế ban đầu; mở tài khoản và thông báo số tài khoản ngân hàng cho Sở kế hoạch và đầu tư; mua chữ ký số cho công ty; treo bảng hiệu và làm các thủ tục tiến hành đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn giấy; hoàn thành các giáy tờ về vốn, chi phí còn thiếu; tham gia BHXH cho người lao động , thành viên trong công ty.
Xem thêm : Cập nhật Hướng dẫn thành lập công ty nhanh và uy tín mới nhất.
 

Xây dựng chỉ số hài lòng và tạo dựng lòng trung thành của khách hàng

Thành lập công ty và tip xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng
 
Trước khi đi vào tìm hiểu sâu về cách xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, bạn cần phải phân tích được giá trị cảm nhận của khách hàng khi thăm dò về sản phẩm của công ty, doanh nghiệp cung cấp cụ thể :
 • Về tổng lợi ích mang lại : là giá trị tiền bạc của một tập hợp lợi ích kinh tế, tâm lý theo cảm nhận mà khách hàng kỳ vọng sẽ nhận được khi tiếp cận đến công ty về sản phẩm, dịch vụ, con người và hình ảnh công ty.
 • Về tổng chi phí khách hàng : là tập hợp các cảm nhận về chi phí mà khách hàng kỳ vọng sẽ chi ra cho việc đánh giá, sử dụng khi tiếp cận sản phẩm trong đề xuất chào hàng thị trường như chi phí tiền bạc, chi phí thời gian, năng lượng và tâm lý.
Do vậy cần cân nhắc đến 2 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến giá trị cảm nhận của khách hàng dựa trên chênh lệch giữa lợi ích khách hàng nhận được từ công ty và chi phí mà khách hàng bỏ ra để có được sản phẩm, dịch vụ công ty. Để tăng giá trị cảm nhận khách hàng, công ty có thể tăng lợi ích về mặt chức năng, công dụng của sản phẩm hoặc tối ưu hóa các dịch vụ vận chuyển hàng, tư vấn hàng,...một cách nhanh chóng, nhằm giảm chi phí thời gian cho khách hàng.
 
Sau khi đã nắm được giá trị cảm nhận của người tiêu dùng, bạn cần thiết lập mối quan hệ với khách hàng ngay từ lần đầu, để dần dần biến khách hàng đó trở thành khách hàng trung thành của công ty qua 4 bước như sau :
Thành lập công ty và tip xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng
 • Xác định triển vọng và khách hàng của bạn : xây dựng và khai thác cơ sỡ dữ liệu về khách hàng thông qua các kênh tiếp xúc với khách hàng khác nhau. Từ đó xác định được mục tiêu công ty hướng đến trùng khớp với sự kỳ vọng của khách hàng.
 • Phân biệt khách hàng theo nhu cầu và giá trị của họ đối với công ty : cần tập trung khai thác nhu cầu từ các khách hàng có giá trị nhất với công ty, nhưng vẫn cân bằng sự tập trung với các khách hàng giá trị thấp hoặc có tiềm năng giá trị trong tương lai. 
 • Tương tác với khách hàng theo định kỳ : việc tương tác sẽ giúp công ty nắm đươc những nhu cầu và vấn đề mà khách hàng gặp phải khi sử dụng sản phẩm công ty. Với sự tiện ích của thời đại 4.0 hiện nay thì tương tác với khách hàng qua các nền tảng xã hội là vô cùng cần thiết, ngoài việc gửi tin nhắn điện thoại, email truyền thống.

Thành lập công ty và tip xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng

 • Tùy chỉnh sản phẩm, dịch vụ : sẽ có lúc sản phẩm công ty được cải thiện, nâng cấp dựa trên những nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế không có gì tuyệt vời hơn bằng việc cho các khách hàng trung thành sử dụng và trải nghiệm các tính năng mới của sản phẩm, điều đó chứng minh việc công ty thấu hiểu tâm lý khách hàng, tiếp nhận đánh giá và cải tạo sản phẩm sao cho phù hợp.

Thu hút và giữ chân khách hàng

Đối với một công ty mới thành lập và chưa có nhiều kinh nghiệm chuyển mình tiếp cận thị trường người tiêu dùng thì việc nảy sinh các ý tưởng thu hút và giữ chân khách hàng là vấn đề gay đau đầu cho các nhà lãnh đạo. Là một newbie trên thị trường trước hết bạn cần phải xây dựng được độ nhận diện thương hiệu cho công ty thông qua các phương tiện tuyền thông quảng cáo trên TV, báo đài, hay mạng xã hội – nơi giao lưu trò chuyện của người tiêu dùng ở mọi độ tuổi khác nhau. Ngoài ra bạn còn có thể gửi thư trực tiếp (tờ quảng cáo, brochure,...) và thư điện tử đến các khách hàng tiềm năng mà công ty muốn khai thác. Tham gia các điểm giao lưu thương mại giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp Việt cũng là một ý tưởng để quảng bá thương hiệu công ty. 
 

Việc thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ cần lưu ý một số mấu chốt phân tích tâm lý khách hàng sau đây :

 • Giảm số lượng khách hàng từ bỏ : công ty cần xác định và đo lường tỷ lệ khách hàng còn lại của công ty. Từ đó xác định được nguyên nhân chính làm thất thoát khách hàng của công ty và khắc phục (dịch vụ tư vấn kém, vận chuyển chậm, sản phẩm kém chất lượng ,...).

Thành lập công ty và tip xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng

 • Tăng thời gian cho mối quan hệ khách hàng : cần có một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để công ty có thể gắn kết với khách hàng nhanh chóng và dễ dàng ngay từ giai đoạn khác hàng chỉ mới có nhận biết đầu về thương hiệu.
 • Biến các khách hàng sinh lời thấp trở thành khách hàng sinh lời cao : công ty có thể thúc đẩy việc mua hàng của khách hàng thông qua các chương trình sale giảm giá, giảm giá tháng sinh nhật, ưu đãi khi mua trên số tiền quy định,...rất nhiều chương trình tiếp thị giúp khách hàng nhận thức mình được mua món hàng với một giá rất hời, từ đó lợi nhuận sinh ra từ khách hàng sẽ cao hơn.
 • Tạo thẻ thành viên : một số công ty hiện nay huy động khách hàng làm thẻ thành viên để nhận được nhiều ưu đãi khi đi mua sắm, sử dụng sản phẩm. Ngoài ra việc đăng ký thẻ thành viên cũng giúp công ty nắm được thông tin cơ bản của khách hàng, tiện lợi trong việc chăm sóc, theo dõi trải nghiệm, mong muốn của khách hàng.
Thành lập công ty và tip xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng
 
Mong bài viết trên đã đem đến môt số thông tin bổ ích cho các nhà doanh nhân trẻ hiểu rõ về các thủ tục, hồ sơ thành lập công ty; cũng như hiểu rõ hơn về tâm lý khách hàng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thành lập công ty tại bình phước hãy liên hệ đến hotline 0932 068 886 để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ công ty chuyên tiên phong trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp.
 • Currently 4.78/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 672 đánh giá
Thành lập công ty và tip xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng
Thành lập công ty và tip xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886