THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty và cách đo lường nhu cầu thị trường

Sự hiểu biết về nghiên cứu thị trường ngay khi trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghệp sẽ là một bước đệm cho doanh nghiệp trên hành trình chinh phục và có chỗ đứng trong thị trường người tiêu dùng. Chính vì vậy việc dự báo và đo lường nhu cầu thị trường là vô cùng cần thiết cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, khi mà kinh phí đầu tư cho hoạt động quảng bá sản phẩm còn hạn chế. Vậy hôm nay hãy cùng tư vấn Quang Minh bổ sung thêm một số thông tin thú vị để nắm bắt thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng trong hiện tại và tương lai nhé!

Thành lập công ty và cách đo lường nhu cầu thị trường

 

Các phép đo lường nhu cầu thị trường

Việc dự báo được nhu cầu thị trường ngắn hạn hay dài hạn sẽ rất thuận tiên cho doanh nghiệp trong việc đặt mua nguyên vật liệu sản xuất, hạn chế hàng tồn kho không hợp với nhu cầu người tiêu dùng, điều đó sẽ dẫn đến sự lãng phí nguồn tài chính cho doanh nghiệp.
 

Thông qua một số cách sau đây sẽ giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đo lường được mức độ nhu cầu trong từng ngách thị trường khác nhau cụ thể :

 • Các thị trường tiềm năng : tập hợp một số lượng người tiêu dùng có mức độ quan tâm đáng kể đến đề xuất thị trường. Tuy nhiên, sự quan tâm của họ không đủ để xác định thành một thị trường. Đây được xem là một nhóm khách hàng sẽ có nhu cầu tìm hiểu đến sản phẩm trong một tương lai gần, hoặc đang trong giai đoạn đầu nghe nói đến thương hiệu sản phẩm.
 • Thị trường nơi người mua sẵn sàng mua sắm : tập hợp những người tiêu dùng quan tâm và đã thu nhập thông tin về đề xuất thị trường. Nhóm này đã và đang có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm và được phân khúc từng nhóm nhỏ theo từng nhu cầu khác nhau. Nhưng càn chú ý ở đây, tập hợp nhóm này có nhu cầu nhưng chưa có định hướng về thương hiệu nào cụ thể, vì vậy vẫn nằm trong tình trạng so sánh sự khác nhau giữa các thương hiệu có cùng lĩnh vực kinh doanh.
 • Thị trường mục tiêu : tâp hợp nhóm khách hàng mà doanh nghiệp đã xác định đó chính là khách hàng mục tiêu muốn hướng đến, là người sẽ sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Nhóm này sẽ luôn trong tình trạng có nhu cầu và sẵn sàng chi tiền mua sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Thị trường thâm nhập : tập hợp những người tiêu dùng mua sản phẩm của doanh nghiệp, nhóm này có nhu cầu ngẫu nhiên có thể là mua để trải nghiệm sản phẩm mới, hoặc sản phẩm đáp ứng tiêu chí của họ ngay tại thời điểm đó.
Thành lập công ty và cách đo lường nhu cầu thị trường
 
Qua việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng thông qua 4 thị trường cụ thể trên, sẽ giúp cho doanh nghiệp hoạch định được kế hoạch hiệu quả tối ưu về mặt chi phí, nhân lực mà vẫn gia tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp và thu hút một tỷ lệ người mua ở thị trường mục tiêu. Doanh nghiệp có thể giảm các tiêu chuẩn cho khách hàng tiềm năng và mở rộng thị trường nơi người mua sẵn sàng mua sắm bằng cách mở rộng phân phối ở nơi khác hoặc giảm giá. Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần phải nổ lực tái định vị thương hiệu sản phẩm trong tâm trí của khách hàng.
 

Ước tính nhu cầu hiện tại

Thành lập công ty và cách đo lường nhu cầu thị trường
 
Sau đây tư vấn Thành lập công ty giao nhận Quang Minh sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp thực tế nhằm ước lượng nhu cầu thị trường trong giai đoạn hiện tại. 
Trước hết chúng ta đi tìm hiểu về tổng tiềm năng thị trường : là doanh số bán hàng tối đa sẵn có cho tất cả các công ty trong một ngành trong một thời gian nhất định, theo một mức độ nhất định về nỗ lực tiếp thị ngành và các điều kiện môi trường. Một cách phổ biến thường được áp dụng để ước tính tổng tiềm năng thị trường là nhân số lượng tiềm năng người mua với số lượng trung bình mỗi mua, nhân với giá. 
 
Ngoài ra chúng ta còn có một biến thể khác cho cách tính tổng tiềm năng thị trường dựa trên ảnh hưởng của một số yếu tố khác như sau. Lấy ví dụ cho một công ty quan tâm đến ước tính tiềm năng thị trường đối với sản phẩm nước giải khát có gas, chúng ta sẽ có phương pháp :
 • Nhu cầu đối với sản phẩm x Dân số x Tỷ lệ trung bình mức thu nhập cá nhân tính theo đầu người dành cho thực phẩm x Tỷ lệ trung bình số tiền chi cho thực phẩm trong đó có đồ uống x Tỷ lệ trung bình số tiền dành cho thức uống, trong đó có nước giải khát x Tỷ lệ trung bình số tiền chi cho nước giải khát, trong đó có nước suối có ga x Tỷ lệ chi tiêu kỳ vọng dành cho nước giải khát sẽ được chi cho loại nước suối có ga.

Ước tính nhu cầu trong tương lai

Thành lập công ty và cách đo lường nhu cầu thị trường
 
Việc dự báo nhu cầu tương lai sẽ giúp cho doanh nghiệp kiểm soát được lượng hàng sản xuất, cũng như kiểm soát đưiợc chi tiêu ở mức thích hợp. 
 

Các dự báo thường được xây dựng dựa trên một trong ba cơ sở thông tin gồm có :

 • Những gì mọi người nói : để nắm được cần thực hiện quy trình khải sát ý định người mua, tổng hợp các ý kiến của lực lượng bán hàng và ý kiến chuyên gia.
 • Những gì mọi người làm : ngụ ý về việc đưa sản phẩm vào thị trường và thăm dò thue nghiệm phản ứng của khách hàng đối với sản phẩm.
 • Những gì mọi người thực hiện : doanh nghiệp cần phải phân tích hành vi mua hàng trong quá khứ hoặc phân tích chuỗi thời gian sử dụng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của mình.
Ngoài ra doanh nghiệp có thể làm một bài khảo sát nhỏ định kỳ có thể hướng đến thị trường khách hàng mục tiêu hoặc thị trường khách hàng tiềm năng khác thông qua khảo sát ý định mua hàng trong tương lai, đặt câu hỏi dạng như “Bạn có ý định mua một chiếc máy lọc không khí trong vòng sáu tháng tới?”, thiết lập các câu trả lời dựa trên thang xác suất mua hàng như sau :
Thành lập công ty và cách đo lường nhu cầu thị trường
 • 0.0 : Không có cơ hội
 • 0.20 : Ít cơ hội
 • 0.40 : Có cơ hội
 • 0.60 : Cơ hội tốt
 • 0.80 : Cơ hội cao
 • 1.00 : Cơ hội rõ ràng
Việc khảo sát như vậy cũng giúp cho doanh nghiệp điều tra được nguồn tài chính hiện tại của khách hàng hiện tại và tương lai. Ví như trong đợt dịch bệnh thì nhu cầu sẽ giảm do việc kinh tế bị “đóng băng” khiến cho nhiều người thất nghiệp. Nhưng hiện tại toàn nước đang sống trong giai đoạn “bình thường mới” mọi công việc được nối lại hoạt động bình thường, nhu cầu chú trọng về sức khỏe sẽ cao do ý thức được dịch bệnh vẫn còn, chính vì vậy nhu cầu mua máy lọc không khí trong nhà so với trong dịch bệnh sẽ tăng cao hơn. 
 

Kinh nghiệm thành lập công ty quy mô vừa và nhỏ

Thành lập công ty và cách đo lường nhu cầu thị trường
 
Thành lập công ty là nơi mà các doanh nhân có thể thỏa sức phát triển bản thân và làm chủ tài chính trong thời gian ngắn. Nhưng trước hết cần nắm được các bước chuẩn bị hồ sơ cần thiết cụ thể :
 • Chuẩn bị giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty;
 • Chuẩn bị bản sao cmnd, cccd, hộ chiếu đã được chứng thực;
 • Chuẩn bị thông tin về vốn điều lệ mà công ty đăng ký;
 • Đối với các loại hình công ty có nhiều người đồng sáng lập, cần chuẩn bị danh sách thông tin thành viên, cổ đông đó.
 • Đối với công ty đăng ký ngành nghề kinh doanh thuộc lĩnh vực cần có chứng chỉ hành nghề, cần chuẩn bị bản sao chứng chỉ hành nghề có chứng thực.
Hoàn tất các giấy tờ trên công ty tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư trên địa bàn hoạt động, Cơ quan quản lý sẽ xem xét và đối chiếu thông tin gốc và cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty nếu hồ sơ hợp lệ.
 
Để biết thêm chi tiết về dịch vụ Thành lập doanh nghiệp giá rẻ của Quang Minh, hãy nhanh tay liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận được cuộc gọi tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh chủ đề này cho quý khách. 
4.85 sao của 1315 đánh giá
Thành lập công ty và cách đo lường nhu cầu thị trường
Thành lập công ty và cách đo lường nhu cầu thị trường
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886