THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty và bước chuyển mình chiếm thị trường người tiêu dùng

Theo thống kê từ Bộ kế hoạch và đầu tư mới nhất thì từ đầu năm 2022 đến nay có khoảng hơn 1000 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới hoặc trở lại sau nền kinh tế bị đóng băng dài hạn. Chính vì vậy các dịch vụ Thành lập công ty giao nhận tận nơi đang nằm trên top lượt tìm kiếm trên Google, khi mà nhu cầu đăng ký thành lập doanh nghiệp tăng nhanh một cách chóng mặt. Theo sau các thủ tục thành lập công ty thì mục đích trọng tâm mà các nhà lãnh đạo muốn hướng đến là cách thu hút người tiêu dùng biết đến thương hiệu của công ty một cách rộng rãi và làm sao để đọc vị được tâm lí tiêu dùng của họ.

Thành lập công ty và bước chuyển mình chiếm thị trường người tiêu dùng

Các yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng 

Có thể thấy trong quá trình từng bước thành lập công ty xoay quanh các vấn đề về cách đặt tên, thương hiệu, logo,...thì cần phải chú trọng về hành vi tiêu dùng của khách hàng để có thể đẩy mạnh sản phẩm một cách hiệu quả, cũng như thúc đẩy được thương hiệu của công ty đến với công chúng một cách dễ dàng.
 

Yếu tố văn hóa

Mỗi quốc gia sẽ có đặc điểm riêng của từng nền văn hóa, hoặc trong một đất nước đó nhưng nền văn hóa của các vùng miền trên địa bàn toàn nước sẽ khác nhau. Chính vì vậy việc tập trung quan sát các giá trị văn hóa trong mỗi quốc gia là vô cùng quan trọng để có thể phân khúc ra từng tệp khách hàng cụ thể có cùng chung một nhu cầu.
 
Ngoài ra thì trong xã hội loài người còn có sự phân chia tầng lớp xã hội với 7 tầng lớp kinh điển, phổ biến ở toàn thế giới như : tầng lớp hạ lưu lớp dưới, tầng lớp hạ lưu lớp trên, tầng lớp công nhân, tầng lớp trung lưu, tầng lớp trung lưu lớp trên, tầng lớp thượng lưu lớp dưới, tầng lớp thượng lưu lớp trên. Mỗi tầng lớp sẽ cho thấy sự khác nhau về sở thích, mua sắm, chọn lựa những sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính của mình.
Thành lập công ty và bước chuyển mình chiếm thị trường người tiêu dùng
 

Yếu tố xã hội

Đối với yếu tố này thì các nhân tố  xã hội ảnh hưởng đến người tiêu dùng cụ thể là các nhóm tham khảo, gia đình, sẽ trực tiếp ảnh hưởng lên hành vi mua hàng người tiêu dùng.
 
 • Các nhóm tham khảo được hiểu là cá nhân định hướng dư luận là người đưa ra những lời khuyên thông tin về thương hiệu sản phẩm của một doanh nghiệp nào đó dựa trên mức độ hiểu biết về sản phẩm của người đó, hoặc trải nghiệm thực tế về sản phẩm. Các công ty mới thành lập muốn thu hút khách hàng cần nắm rõ yếu tố người tham khảo này, yếu tố khá quan trọng đối với người tiêu dùng mới bước đầu tìm hiểu về thương hiệu.
 • Gia đình được xem là một tổ chức các thành viên máu mủ, thân thiết sống cùng với nhau vì thế hành vi mua hàng cũng sẽ ảnh hưởng lên nhau. Một ví dụ cụ thể cho yếu tố này là khi ba mẹ định hướng lên con cái nên dùng sản phẩm đó thì đa số từ đời ông bà, ba mẹ, anh chị em, cháu chắt cũng sẽ tin dùng và ít khi thay đổi sản phẩm, vì đã có người đi trước định hướng.

Yếu tố cá nhân

Các yếu tố xoay quanh đến tuổi tác, nghề nghiệp, địa vị, tài chính, phong cách sống,...của từng cá nhân riêng biệt sẽ cho ra hành vi tiêu dùng khac nhau. Trong từng giai đoạn phát triển của một đời người cụ thể ví dụ lấy ngành thời trang, thì mỗi mốc thời gian con người sẽ thay đổi xu hướng phong cách mặc đồ của mình. Ngoài ra thì tính cách của mỗi người cũng là một phần ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng khi một đứa trẻ thích ăn mặc cá tính thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một bộ đồ mà thiên hướng nghiêng về nữ tính, bánh bèo trong tủ đồ của đứa trẻ đó.
Thành lập công ty và bước chuyển mình chiếm thị trường người tiêu dùng
 

Quy trình mua hàng của một cá nhân

Các công ty mới thành lập cần nắm rõ 5 giai đoạn tiêu biểu quyết định mua hàng ở người khách hàng cụ thể :
 

Nhận thức vấn đề 

Ở giai đoạn này khách hàng lần đầu nhận thức đến vấn đề hoặc nhu cầu được kích thích từ yếu tố bên trong hoặc bên ngoài. Yếu tố bên trọng có thể nhu cầu về mặt ăn uống, làm đẹp,...; yếu tố bên ngoài nhu cầu phát sinh khi người tiêu dùng thấy quảng cáo điện thoại đời mới trên TV. Tất cả đó là động cơ thúc đẩy mua hàng qua nhận thức ban đầu.
 

Tìm hiểu thông tin 

Ở giai đoạn này khách hàng sẽ tìm hiểu thông tin sản phẩm thông qua các nguồn gần gũi xung quanh như :
 • Cá nhân : gia đình, bạn bè, hàng xóm, họ hàng
 • Quảng cáo : các tin quảng cáo, trang web, bao bì, trưng bày, nhân viên bán hàng
 • Công chúng : tổ chức đánh giá tiêu dùng, truyền thông
 • Trải nghiệm : thử nghiệm sản phẩm, cầm nắm, sử dụng

Đánh giá lựa chọn 

Với nhiều sản phẩm được tung ra thị trường như thế thì người tiêu dùng sẽ dựa vào những tiêu chí mà thương hiệu đó đáp ứng bao nhiêu phần trăm nhu cầu. Ngoài ra còn về thái độ phục vụ, độ tin cậy về thương hiệu, cũng những phản hồi từ tệp khách hàng thân quen của thương hiệu qua các feedback 5 sao.
 

Quyết định mua hàng

Thành lập công ty và bước chuyển mình chiếm thị trường người tiêu dùng
 
Sau khi đã xem xét các tiêu chí ở giai đoạn chọn lựa và tìm ra được sản phẩm phù hợp, thì khách hàng sẽ tiến đến giai đoạn quyết định mua hàng. Ở giai đoại này được xem là an toàn nhưng vẫn có rủi ro bởi một số yếu tố cản trở như thái độ của những người khác, thái độ của một số cá nhân, chuyên gia đánh giá dựa trên các tiêu chí cụ thể trong ngành. Yếu tố khác là yếu tố tình huống bất ngờ về tình trạng tài chính, tâm lý thay đổi đột ngột khiến họ mất ý định mua hàng.
 

Hành vi sau khi mua hàng

Đây là lúc mà các công ty xây dựng mối quan hệ khách hàng thân thiết với những người đã chọn mua sản phẩm, thông qua việc xin đánh giá trải nghệm mức độ hài lòng từ người mua, khắc phục lỗi của sản phẩm (nếu có) các điểm khách hàng hàng chưa hài lòng và đổi mới sản phẩm sao cho phù hợp. Từ đó nếu sản phẩm tốt sẽ là dấu hiệu tốt cho tiếp thị truyền miệng từ khách hàng sang khách hàng và nhiều người sẽ biết đến công ty.
 

Thành lập công ty cần những gì

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm thủ tục, giấy tờ về thành lập công ty thì sau đây Công ty tư vấn Quang Minh sẽ cung cấp một số điểm cần lưu ý trong việc Thành lập doanh nghiệp nhanh chóng và dễ dàng.
Thành lập công ty và bước chuyển mình chiếm thị trường người tiêu dùng

Hồ sơ thành lập

 • Cung cấp giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp từ cơ quan có thẩm quyền cấp
 • Cung cấp vốn điều lệ của công ty
 • Cung cấp danh sách các thành viên phụ trách thành lập doanh nghiệp
 • Cung cấp các bản sao giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước công dân, thẻ chứng minh nhân dân, hộ chiếu có chứng thực 
 • Cung cấp văn bản về vốn pháp định của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật
 • Đối với những loại hình kinh doanh nghành nghề cần yêu cầu chứng chỉ hành nghề, thì cần phải nộp các chứng chỉ hành nghề của thành viên hoặc người đại diện pháp lý của doanh nghiệp

Quy trình nộp hồ sơ thành lập 

Thành lập công ty và bước chuyển mình chiếm thị trường người tiêu dùng
 
Sau khi hoàn tất các bước chuẩn bị hồ sơ thì doanh nghiệp cần ngay lập tức nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư, tiếp đến cơ quan thẩm quyền sẽ xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thuộc địa bàn đăng ký kinh doanh nếu hồ sơ hợp lệ. Sau khi nhận giấy phép chấp nhận đăng ký thành lập công ty, thì doanh nghiệp tiến hành cung cấp thông tin lên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, bổ sung đầy đủ các thông tin yêu cầu đáp ứng đúng quy định pháp luật. Thời gian phê duyệt cấp giấy phép thành lập công ty là từ 03-05 ngày làm việc.
 
Công ty tư vấn Quang Minh chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty, sẵn sàng hỗ trợ tư vấn các công ty mới thành lập về các thủ tục và quy trình làm việc với các cơ quan thẩm quyền. Công ty tư vấn Quang Minh đảm bảo cung cấp Hướng dẫn thành lập công ty nhanh chóng và giải quyết các khúc mắc xoay quanh vấn đề này, đặc biệt các công ty quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ chưa có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực.
 • Currently 4.70/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 856 đánh giá
Thành lập công ty và bước chuyển mình chiếm thị trường người tiêu dùng
Thành lập công ty và bước chuyển mình chiếm thị trường người tiêu dùng
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886