THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online

thành lập công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh

thành lập công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh, tư vấn du học là địa chỉ quen thuộc với các bậc phụ huynh khi muốn cho con em có tương lai tốt nhất và nhiều công ty tư vấn càng nhiều.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

thành lập công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh

Công ty tư vấn du học là địa chỉ quen thuộc với các bậc phụ huynh khi muốn cho con em mình trải nghiệm cuộc sống, và môi trường học tập của các nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Với hoạt động tư vấn được phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều doanh nghiệp muốn rót vốn vào trong lĩnh vực đầy hấp dẫn này.

Thành lập công ty tư vấn du học tại Việt Nam

thành lập công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh

Dịch vụ tư vấn du học là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại Luật số 03/2016 / QH14 sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện. Để thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này, doanh nghiệp phải có một số chứng chỉ và giấy phép hợp pháp. Để giúp Quý khách hàng một tay, Công ty tư vấn Quang Minh sẽ giúp bạn mở trung tâm tư vấn du học tại TP.HCM với dịch vụ thành lập công ty tại tphcm giá rẻ. Và sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn với những kiến thức cũng như việc đi sưu tầm, liệt kê một số quy định về tư vấn du học như sau:
 

Điều kiện cấp chứng nhận chính trị về tư vấn du học: 

Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học được cấp nếu doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện sau:
 
 • Được thành lập theo quy định của pháp luật
 • Có trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng hoạt động của dịch vụ tư vấn du học
 • Có đủ năng lực tài chính để đảm bảo giải quyết các trường hợp rủi ro; tiền gửi tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại
 • Người đứng đầu tổ chức và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ và có Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học (do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp).

Hồ sơ cấp giấy phép đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học:

thành lập công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh

Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận (theo mẫu quy định tại Quyết định số 05/2013 / QĐ-TTg).
 
 • Đề án hoạt động do người đại diện theo pháp luật xác nhận. Các nội dung chính cần bao gồm: mục tiêu, nội dung hoạt động, cơ sở vật chất, năng lực tài chính, lý lịch và năng lực của người đứng đầu và cán bộ tư vấn, khả năng khai thác và phát triển dịch vụ tư vấn du học, nghiên cứu khả thi về hiệu quả hoạt động của tổ chức, kế hoạch triển khai, tổ chức thực hiện các biện pháp; kế hoạch, quy trình của dịch vụ tư vấn du học; phương án giải quyết khi có rủi ro.
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư.
 • Lý lịch của người đứng đầu được cơ quan có thẩm quyền xác minh (theo mẫu tại Quyết định số 05/2013 / QĐ-TTg).
 • Danh sách sơ yếu lý lịch của cán bộ trực tiếp tư vấn du học. Một số thông tin chính như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, chức vụ...
Bản sao Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học của người đứng đầu và cán bộ trực tiếp tư vấn du học.
 

Các thủ tục cần được tuân thủ:

 • Nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở chính.
 • Trong thời hạn 25 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận hoạt động tư vấn du học. Nếu cơ quan từ chối, một văn bản trả lời và giải thích sẽ được đưa ra.
 • Sau khi được cấp Chứng chỉ hoạt động tư vấn du học, nhà đầu tư phải thành lập doanh nghiệp để hoạt động kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty gồm:

thành lập công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu).
 
2. Dự thảo Điều lệ công ty.
 
3. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:
 
 • Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.
 • Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.
 • Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
 
5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
 
Hồ sơ được nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính.
 

Vai trò của giám đốc trong công ty

Một công ty hoạt động thông qua hai nhóm người - cổ đông và hội đồng quản trị. Ban giám đốc chịu trách nhiệm điều hành hoạt động kinh doanh của công ty; họ đưa ra các quyết định chiến lược và hoạt động của công ty và chịu trách nhiệm đảm bảo rằng công ty đáp ứng các nghĩa vụ theo luật định. Vai trò của bạn với tư cách là giám đốc cá nhân là tham gia vào các cuộc họp hội đồng quản trị để giúp hội đồng quản trị đưa ra các quyết định này và đảm bảo rằng các nghĩa vụ của công ty được thực hiện.
 
Các giám đốc là những người đại diện của công ty, được các cổ đông bổ nhiệm để quản lý các công việc hàng ngày của công ty. Quy tắc cơ bản là các giám đốc phải hoạt động cùng nhau như một hội đồng quản trị nhưng thông thường hội đồng quản trị cũng có thể ủy quyền một số quyền hạn nhất định cho các giám đốc cá nhân hoặc cho một ủy ban của hội đồng quản trị.
 
Bạn cũng có thể là cổ đông hoặc nhân viên của công ty (hoặc cả hai) và, nếu vậy, sẽ có các quyền và nhiệm vụ bổ sung vượt ra ngoài những quyền và nghĩa vụ hoàn toàn liên quan đến văn phòng của bạn với tư cách là giám đốc. Điều quan trọng là bạn phải phân biệt được những vai trò riêng biệt này và 'đội chiếc mũ phù hợp với công việc'.
 
thành lập công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh

Nhiệm vụ của giám đốc

 • Hành động trong phạm vi quyền hạn: Phải hành động phù hợp với hiến pháp của công ty và chỉ thực hiện quyền hạn của mình cho những mục đích mà họ được giao.
 • Thúc đẩy sự thành công của công ty: Bạn phải hành động theo cách mà bạn cho là có thiện chí, sẽ có nhiều khả năng thúc đẩy sự thành công của công ty vì lợi ích của toàn thể các thành viên.
 • Thực hiện phán đoán độc lập: Bạn phải thực hiện phán đoán độc lập và đưa ra quyết định của riêng mình. Điều này không ngăn cản bạn hành động phù hợp với hiến pháp của công ty hoặc thỏa thuận mà công ty đã ký kết.
 • Tránh xung đột lợi ích: Bạn phải tránh tình huống mà bạn có hoặc có thể có, lợi ích xung đột hoặc có thể xung đột với lợi ích của công ty. Điều này đặc biệt áp dụng cho việc khai thác bất kỳ tài sản, thông tin hoặc cơ hội nào, bất kể công ty có thể tận dụng nó hay không.
 • Không nhận lợi ích từ bên thứ ba: Bạn không được chấp nhận lợi ích từ bên thứ ba do bạn là giám đốc hoặc vì bạn làm (hoặc không làm) bất cứ điều gì với tư cách là giám đốc.

Hình thức xử lý hành vi vi phạm nghĩa vụ chung

thành lập công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh

Nếu một giám đốc nhận thấy mình đã hành động theo cách vi phạm các nghĩa vụ chung của công ty, có thể có sự trợ giúp sau:
 • Trong một số trường hợp nhất định, vi phạm có thể được phê chuẩn bằng nghị quyết của các cổ đông của công ty.
 • Trong một số trường hợp nhất định, tòa án có thể ra lệnh giảm nhẹ nếu giám đốc hành động trung thực và hợp lý.
 • Công ty có thể đã thu xếp bảo hiểm vì lợi ích của các giám đốc.
 • Công ty có thể đề nghị hỗ trợ giám đốc bằng cách bồi thường cho anh ta hoặc cô ta những chi phí phát sinh trong việc bảo vệ thành công một yêu cầu vi phạm nghĩa vụ đối với công ty.
Với dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Quang Minh, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành tắc cả các thủ tục hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng nhất mà vẫn đảm bảo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn những thắc mắc cũng như khó khăn trong thủ tục về thuế hay kế toán. Nhanh tay liên hệ cho chúng tôi ngay từ bây giờ nhé!
 • Currently 4.76/5
4.85 sao của 1395 đánh giá
thành lập công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh
thành lập công ty tư vấn du học tại TP. Hồ Chí Minh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn thành lập công ty xuất nhập khẩu

Hướng dẫn thành lập công ty xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu là nghiệp vụ chính trong hoạt động thương mại của quốc gia. Xuất nhập khẩu là mối liên hệ quan...
Thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Bình Dương

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Bình Dương

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân sở hữu; chủ...
Thành lập công ty tại vùng đất màu mỡ Đồng Nai

Thành lập công ty tại vùng đất màu mỡ Đồng Nai

Đồng Nai đang là một trong những địa phương phía Nam còn nhiều quỹ đất sạch, có lợi thế hạ tầng, liên kết...
Thời gian nộp báo cáo thuế mới nhất năm 2021

Thời gian nộp báo cáo thuế mới nhất năm 2021

Bước sang năm 2021, Tư vấn dịch vụ báo cáo thuế Quang Minh gửi tới bạn đọc, đặc biệt là những người phụ trách Kế...
Dịch vụ Thay đổi Giấy phép kinh doanh

Dịch vụ Thay đổi Giấy phép kinh doanh

Trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp, việc thay đổi một số nội dung trên giấy phép kinh doanh để phù...
Tư cách pháp nhân là gì? Doanh nghiệp nào không có tư cách pháp nhân?

Tư cách pháp nhân là gì? Doanh nghiệp nào không có tư cách pháp nhân?

Doanh nghiệp là tổ chức kinh tế có cơ cấu, tổ chức và cách thức hoạt động chuyên nghiệp. Tuy nhiên, ít ai...
0932.068.886