THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty phi lợi nhuận

Công ty phi lợi nhuận được hiểu chính xác là “không phân chia lợi nhuận cho các chủ sở hữu, cổ đông” mà lợi nhuận của nó được tái sử dụng cho mục tiêu của tổ chức. Bất cứ tổ chức nào, đáp ứng tiêu chí kể trên thì đều được coi là tổ chức phi lợi nhuận. Nếu bạn muốn kinh doanh nhưng muốn việc kinh đó có tác động tích cực đến xã hội thì đâyblà hình thức kinh doanh bạn nên lựa chọn. Sau đây, công ty Quang Minh chuyên tư vấn thành lập công ty online sẽ tư vấn các thủ tục thành lập doanh nghiệp phi lợi nhuận thông qua bài viết sau.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty phi lợi nhuận

1. Những thông tin cần chuẩn bị trước khi thành lập công ty

a. Đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp

 • Để kinh doanh, bán hàng, sản xuất phi lợi nhuận thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề liên quan, như vậy mới thực hiện được mục đích kinh doanh của mình.

b. Địa chỉ công ty phi lợi nhuận

 • Có địa chỉ công ty, doanh nghiệp mới có thể đăng ký mở công ty. Do đó, doanh nghiệp phải chuẩn bị địa chỉ  đặt công ty đúng, cụ thể, nằm trong lãnh thổ Việt Nam. Không được sử dụng địa chỉ giả.
 • Cấm đặt địa chỉ công ty phi lợi nhuận ở nhà chung cư, khu tập thể hay khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập của mình hoặc mượn địa chỉ nhà của bạn bè, người thân… làm địa chỉ đăng ký doanh nghiệp khi thành lập công ty.

c. Vốn khi thành lập công ty phi lợi nhuận

 • Muốn thành lập công ty phi lợi nhuận thì chắc chắc doanh nghiệp phải chuẩn bị vốn. Mức vốn có thể tùy vào khả năng tài chính hoặc theo quy định ngành nghề về vốn tối thiểu.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty phi lợi nhuận

d. Tên công ty phi lợi nhuận:

 • Tên công ty phải đầy đủ cấu trúc gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân. Còn tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

Xem thêm: Thành lập công ty tại Long An

e. Người làm đại diện theo pháp luật của công ty phi lợi nhuận:

 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất nhằm bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp; Trung thành với lợi ích của doanh nghiệp; không sử dụng thông tin, bí quyết, cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp, không lạm dụng địa vị, chức vụ và sử dụng tài sản của doanh nghiệp để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác; Thông báo kịp thời, đầy đủ, chính xác cho doanh nghiệp về việc người đại diện đó và người có liên quan của họ làm chủ hoặc có cổ phần, phần vốn góp chi phối tại các doanh nghiệp khác.:

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty phi lợi nhuận

f. Chọn loại hình doanh nghiệp cho công ty:

 • Công ty phi lợi nhuận cần có loại hình doanh nghiệp phù hợp, như vậy mới thuận lợi thành lập và đi vào hoạt động. Doanh nghiệp cần căn cứ vào số lượng thành viên góp vốn, điều kiện hoạt động kinh doanh hoặc mong muốn của doanh nghiệp và chọn loại hình thích hợp với công ty.

Các loại hình thành lập doanh nghiệp: 

 • Doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận: Các doanh nghiệp này thường thành lập dưới dạng trung tâm, hội, quỹ, câu lạc bộ, tổ/nhóm như British council, các nhóm tự nguyên cho người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em, HIV/AIDS,…
 • Doanh nghiệp xã hội không vì lợi nhuận: pháp luật cho phép các doanh nghiệp phát triển theo hướng này được đăng ký thành lập dưới 2 dạng là Công ty Trách nhiệm hữu hạn và Công ty cổ phần tiêu biểu như Vinmec, Vinschool,..
 • Doanh nghiệp có định hướng xã hội, có lợi nhuận thường thành lập dưới hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn, hợp tác xã, công ty tài chính vi mô,…

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty phi lợi nhuận

2. Quy trình thành lập công ty phi lợi nhuận:

a. Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp:

Các giấy tờ liên quan như: CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…

 • Danh sách cổ đông cùng thành viên có góp vốn vào công ty.
 • Điều lệ cụ thể của doanh nghiệp
 • Giấy đề nghị Sở Kế hoạch và đầu tư cấp cho doanh nghiệp giấy phép thành lập công ty.

b. Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Phòng đăng ký kinh doanh

Doanh nghiệp mang hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư và chờ từ 3 – 6 ngày để lấy giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ sau xót, doanh nghiệp sẽ được trả lời lý do bằng văn bản.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty phi lợi nhuận

c. Bước 3: Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp tiến hành đang bố nội dung đăng ký:

– Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau đây: Ngành, nghề kinh doanh;  Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

– Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty phi lợi nhuận. Nếu quá thời gian trên mà doanh nghiệp không thực hiện việc công bố thông tin công ty thì sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1 triệu VNĐ đến 2 triệu VNĐ.

Xem thêm: Thành lập công ty tại Bình Dương

3. Lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp

Khi đã có giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp cần làm gì? Khi đã được cấp giấy thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo thì bên cạnh đưa công ty vào hoạt động, chủ doanh nghiệp cần:

 • Khắc con dấu, công khai mẫu dấu.
 • Thông báo thông tin công ty lên cổng thông tin
 • Phát hành hóa đơn GTGT, mua hóa đơn từ cơ quan quản lý thuế.
 • Nộp thuế ban đầu, kê khai thuế đầy đủ
 • Làm chữ ký số cho việc đóng thuế điện tử

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty phi lợi nhuận

Ngoài chia sẽ nhưng kiến thức xoay quanh chủ đề thành lập doanh nghiệp, Công ty Quang Minh còn chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán uy tín và dịch vụ khai báo thuế chính xác. Hãy đến với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về các vấn đề liên quan đề dịch vụ cũng như là các vấn đề về thành lập công ty. Mọi chi tiết xin liên hệ 0932068886 để được tư vấn miễn phí.

4.95 sao của 3393 đánh giá
Thành lập công ty phi lợi nhuận
Thành lập công ty phi lợi nhuận
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886