THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản

Từng là một trong những nền kinh tế nhỏ nhất Đông Nam Á, Việt Nam hiện đã nổi lên như một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới. Hiện nước này là đối tác thương mại lớn thứ 16 của EU và là đối tác thương mại lớn thứ hai trong ASEAN. Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn thứ sáu của Trung Quốc và trong nửa đầu năm 2020, là nước xuất khẩu lớn thứ hai vào Mỹ.
Với việc các nhà đầu tư nước ngoài thể hiện sự quan tâm đáng kể đến Việt Nam, điều quan trọng là họ phải hiểu rõ các thủ tục xuất nhập khẩu của quốc gia đó.      
 
Thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản

Điều kiện thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản

Việc thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản tại Việt Nam cần phải có Giấy chứng nhận đầu tư từ cơ quan cấp phép. Tùy theo địa điểm đặt công ty, cơ quan cấp phép có thể là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (đối với công ty nằm ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất) hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất cấp tỉnh (đối với công ty nằm trong khu công nghiệp, khu chế xuất).
Chúng tôi muốn làm rõ rằng thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản ở Việt Nam nhìn chung mất nhiều thời gian so với các nước trong khu vực. Kinh nghiệm thực tế của chúng tôi cho thấy, mặc dù tổng thời gian thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư Việt Nam 2014 chỉ là 15 ngày, nhưng quá trình thực tế có thể mất nhiều thời gian hơn do đó cơ quan có thẩm quyền phải lấy ý kiến của các cơ quan liên quan khác để đánh giá dự án đầu tư.
Đối với một số trường hợp phải di dời từ 10.000 người trở lên ở vùng cao; 20.000 người trở lên ở các lĩnh vực khác hoặc có yêu cầu chuyển mục đích sử dụng đất, dự án trong một số lĩnh vực đặc biệt như Xây dựng, khai thác cảng hàng không; vận tải hàng không; Xây dựng và khai thác cảng biển quốc gia; Hoạt động thăm dò, khai thác và lọc hóa dầu, v.v ... phải được Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt trước khi bắt đầu quá trình cấp phép. Trong trường hợp này, chúng tôi giả định rằng trường hợp của bạn không phải tuân theo yêu cầu đó để được chấp thuận. Tuy nhiên, chúng tôi có quyền báo giá lại phí chuyên môn và sửa đổi tiến độ làm việc nếu trường hợp của bạn phải được Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt. 
 
Thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản

Để thiết lập công ty xuất nhập khẩu nông sản,

Bước 1 : Nhận Giấy chứng nhận đầu tư. Luật quy định trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, đã thảo luận sơ bộ với Cơ quan cấp phép, chúng tôi không kỳ vọng nhiều rằng Cơ quan cấp phép có thể tuân thủ các yêu cầu này trong thực tế, đặc biệt là các quy định liên quan đến lĩnh vực đầu tư có điều kiện. Đối với việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư, cơ quan cấp phép có liên quan đánh giá tính hợp pháp và tính khả thi của Dự án đầu tư để quyết định cấp Giấy chứng nhận đầu tư trên cơ sở sau:
Khung pháp lý bao gồm Cam kết WTO của Việt Nam, Luật Đầu tư Việt Nam, Luật Doanh nghiệp Việt Nam, Các quy định áp dụng cho các ngành cụ thể cũng như quy hoạch phát triển kinh tế tổng thể của thành phố hoặc tỉnh mà công ty xuất nhập khẩu nông sản sẽ đăng ký trụ sở chính.
Khả năng tài chính, vốn đầu tư của bạn để thực hiện Dự án đầu tư, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực phục vụ cho việc thực hiện Dự án đầu tư đó tại Việt Nam.
Bước 2 : Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Khách hàng phải có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Luật quy định trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thành lập Công ty có vốn đầu tư nước ngoài.
 
Thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản

Nhận xét cụ thể

Pháp luật Việt Nam trao quyền cho Nhà đầu tư nước ngoài được phép xuất nhập khẩu hàng hóa không thuộc Danh mục cấm xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, quyền xuất nhập khẩu của công ty xuất nhập khẩu nông sản phải tuân theo các mặt hàng cụ thể có 4 chữ số đầu tiên của Mã HS. Sau đó, khi nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty xuất nhập khẩu nông sản, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn cung cấp cho chúng tôi danh sách cụ thể các sản phẩm nông nghiệp có Mã HS.
Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng, về quyền xuất khẩu của công ty xuất nhập khẩu nông sản, theo Luật Việt Nam, công ty xuất nhập khẩu nông sản không được phép trực tiếp thu mua nông sản từ nông dân. Thay vào đó, công ty xuất nhập khẩu nông sản chỉ được mua nông sản thông qua thương nhân Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (theo Điều 3 Thông tư số 08/2013 / TT-BCT quy định chi tiết mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong đề ngày 22 tháng tư Việt Nam lần thứ năm 2013 do Bộ Công Thương). Về quyền nhập khẩu của công ty xuất nhập khẩu nông sản, theo Luật Việt Nam, công ty xuất nhập khẩu nông sản không được phép bán các sản phẩm nhập khẩu cho người tiêu dùng cuối cùng. Nó phải bán các sản phẩm nhập khẩu cho các công ty kinh doanh được cấp phép tại Việt Nam.
 
Thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản
 
Thành lập công ty online luôn mong muốn được cung cấp một dịch vụ thành lập công ty nhanh và ưu việt nhất cho quý khách hàng. 
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ báo cáo thuế, đặc biệc dịch vụ tư vấn thành lập công ty cho những chủ doanh nghiệp tương lai có mong ước khởi nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
 
  • Currently 4.86/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2840 đánh giá
Thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản
Thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886