THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang đang là lĩnh vực chiếm lĩnh thị trường hiện nay vì nhu cầu con người mua sắm ngày càng tăng. Nhiều nhà đầu tư muốn kinh doanh vào lĩnh vực này nhưng việc hoàn tất các thủ tục pháp lý khó khăn và các vấn đề liên quan đến thông tin công ty nếu lựa chọn sai lầm sẽ không phát triển đứng vững trên thị trường được. Đừng lo lắng hãy đến với công ty Quang Minh chúng tôi chuyên tư vấn thành lập công ty online uy tín, giá rẻ sẽ giúp bạn tư vấn và hoàn tất thủ tục hồ sơ nhanh chóng với chi phí thấp nhất, tiết kiệm thời gian.

Thành lập công ty kinh doanh thời trang

Quy trình thành lập công ty

Bước 1: Làm hồ sơ đăng ký mở công ty thời trang

Hồ sơ đăng ký thành lập một công ty thời trang gồm những thủ tục. giấy tờ cơ bản sau:

 • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy đăng ký doanh nghiệp thời trang.
 • Điều lệ của công ty thời trang
 • Danh sách và thông tin của thành viên hay cổ đông của công ty thời trang.
 • Với cá nhân: Chứng minh nhân dân bản sao, hộ chiếu hay thẻ căn cước bản sao, có công chứng hợp lệ.
 • Với tổ chức: Giấy phép đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng minh tư cách pháp nhân tương đương, kèm theo CMND, hộ chiếu... bản sao của người đại diện pháp luật cho tổ chức thực hiện mở công ty thời trang.

Thành lập công ty kinh doanh thời trang

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty lên cơ quan quản lý có thẩm quyền để được cấp giấy phép đăng ký mở doanh nghiệp

Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty thời trang, doanh nghiệp mang hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế Hoạch và đầu tư nơi công ty trực thuộc.

Thông thường, nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong khoảng  từ 3 – 6 ngày. Nếu hồ sơ sai sót, thiếu hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được Sở Kế hoạch và đầu tư trả lời bằng văn bản.

Bước 3: Hoàn thành thủ tục sau khi mở công ty thời trang

Xem thêm: Thành lập công ty tại TPHCM

Sau khi có giấy phép mở công ty thời trang, doanh nghiệp cần tiến hành các thủ tục cơ bản sau:

Công bố thông tin công ty thời trang: Bạn cần tiến hành công bố, thông báo trên cổng thông tin của quốc gia các thông tin đăng ký công ty thời trang, thời gian tối đa là 30 ngày. Doanh nghiệp không thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định.

Thành lập công ty kinh doanh thời trang

Khắc con dấu và công khai mẫu dấu: Công ty thời trang tiến hành khắc con dấu tròn của doanh nghiệp tùy theo ý mình. Tuy nhiên, cần có mã số thuế và tên công ty để phân biệt với những công ty khác. Sau đó, mẫu dấu này cũng cần công bố lên cổng thông tin đăng ký của doanh nghiệp.

Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng: Doanh nghiệp thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch. Chủ công ty thời trang mang con dấu, CMND, giấy đăng ký công ty thời trang đến ngân hàng để mở tài khoản.

Tiến hành đăng ký chữ ký số: Công ty thời trang sau khi đi vào hoạt động cần tiến hành đăng ký mua chữ ký số để tiến hành đóng thuế online.

Tiến hành góp vốn vào công ty thời trang: Các thành viên và cổ đông của công ty thời trang tiến hành góp vốn vào công ty thời trang trong vòng 90 ngày. (Tham khảo chi tiết hơn tại Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Thành lập công ty kinh doanh thời trang

Thực hiện kê khai thuế và đóng thuế: Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực thời trang cần tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế ban đầu cho cơ quan thuế. Hơn nữa, sau khi thành lập công ty thời trang, bạn cần đóng những loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp dựa trên mức lợi nhuận, thuế môn bài và thuế giá trị gia tăng.

Tiến hành thuê kế toán hay dịch vụ kế toán: Khi mới thành lập công ty thời trang, doanh nghiệp sẽ cần kế toán thực hiện các vấn đề về kê khai thuế hay sổ sách liên quan.

Nếu doanh nghiệp ký hợp đồng với người lao động có thời hạn từ 3 tháng trở lên sẽ thuộc đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Kế toán  của doanh nghiệp sẽ phải lên cơ quan BHXH quận để làm hồ sơ tham gia đóng bảo hiểm cho người lao động trong công ty.

Quyền lợi khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty Quang Minh:

 • Được tư vấn nhiệt tình về vấn đề kinh doanh và được hưởng nhiều ưu đãi và quyền lợi.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí làm hồ sơ thành lập công ty
 • Thay mặt khách hàng soạn thảo các hồ sơ liên quan đến ban ngành.
 • Tư vấn miễn phí vấn đề thuế.

Thành lập công ty kinh doanh thời trang

Một số kinh nghiệm thành lập công ty thời trang hữu ích cho doanh nghiệp

Bên cạnh những thủ tục thành lập công ty thời trang, cũng như các vấn đề cần hoàn thành sau khi công ty đi vào hoạt động thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để quá trình mở công ty thuận lợi hơn.
 
Kinh nghiệm đặt tên cho công ty thời trang: Tên của công ty thời trang có thể là tên tiếng anh, tên viết tắt, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo những quy định chung như không trùng lặp, không gây nhầm lẫn, từ ngữ sử dụng phù hợp văn hóa, cấu trúc tên đầy đủ. 
 
Kinh nghiệm đặt địa chỉ của công ty thời trang: Địa chỉ của công ty thời trang có thể đặt ở nhà riêng hoặc thuê văn phòng có địa chỉ cụ thể để làm địa chỉ công ty. Tuy nhiên, cần loại trừ nhà chung cư, khu tập thể, vì những địa điểm này không được đặt địa chỉ doanh nghiệp. 
 
Kinh nghiệm chọn người đại diện theo pháp luật: Công ty thời trang cần có người đại diện pháp luật phù hợp khi đi vào kinh doanh. Do đó, cần chọn người đại diện vừa có đủ năng lực, kinh nghiệm để có thể quyết định những công việc quan trọng của công ty, vừa tuân thủ những quy định chung của pháp luật. 
 
Kinh nghiệm chọn ngành nghề kinh doanh: Khi đăng ký kinh doanh lĩnh vực thời trang, doanh nghiệp cần thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, để có thể tiến hành kinh doanh thời trang đúng mục đích. Một số ngành nghề doanh nghiệp có thể lựa chọn như: May trang phục, SX sản phẩm từ da lông thú, SX trang phục dệt kim, đan móc, Bán buôn vải, hàng may sẵn, giày dép, Bán lẻ hàng may mặc, giày dép, hàng da và giả da trong các cửa hàng chuyên doanh... 
 
Kinh nghiệm chọn loại hình công ty thời trang: Công ty thời trang vó thể phát triển dưới các hình thức cơ bản như công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh và công ty tư nhân. Bạn hãy căn cứ vào điều kiện, tính chất của công ty để chọn loại hình phù hợp nhất. 
 
Kinh nghiệm đăng ký vốn điều lệ của doanh nghiệp: Doanh nghiệp thời trang kê khai vốn điều lệ tùy theo khả năng, điều kiện hay số vốn cụ thể của công ty. Bởi vì không có quy định cụ thể về mức vốn điều lệ cần đăng ký của lĩnh vực thời trang. Tuy nhiên, nếu trường hợp, doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký mức vốn điều lệ tối thiểu ngang bằng với số vốn pháp định đã được quy định. 

Trên là những thông tin về thành lập công ty kinh doanh thời trang các bạn có thể tham khảo qua. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ cho công ty Quang Minh chúng tôi qua hotline 0932068886 để được tư vấn miễn phí. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm sẽ đại diện bạn hoàn tất các thủ tục đi vào hoạt động nhanh chóng. Chúng tôi xin cam kết sẽ bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, cung cấp dịch vụ làm hài lòng các nhà đầu tư khó tính nhất trên cả nước

 • Currently 4.70/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2535 đánh giá
Thành lập công ty kinh doanh thời trang
Thành lập công ty kinh doanh thời trang
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886