THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty giao nhận tận nơi nhanh chóng giá rẻ TPHCM

Cùng với sự phát triển của lực lượng sản xuất và công nghệ thông tin, khối lượng hàng hóa và sản phẩm vật chất được sản xuất ra ngày càng nhiều. Vì vậy, dịch vụ giao nhận tận nơi (còn gọi là dịch vụ logistics) có cơ hội phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực kinh doanh. Dịch vụ thành lập công ty giao nhận tận nơi do Quang Minh cung cấp giúp quý khách hàng thực hiện các thủ tục thành lập công ty theo đúng quy định của pháp luật một cách nhanh chóng và với giá cả phải chăng.

Công ty giao nhận là gì?
Thành lập công ty giao nhận tận nơi
Công ty giao nhận hay còn được gọi là công ty logistics. Trong đó, công ty sẽ thực hiện một hoặc nhiều công việc liên quan đến quá trình đóng gói, bốc xếp, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục gửi hàng, dỡ hàng, giao cho người nhận, vận chuyển, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác và tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu; hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hoá theo thoả thuận với khách hàng để hưởng thù lao. Nói tóm lại, hiểu một cách đơn giản công ty giao nhận sẽ thực hiện tập hợp các nghiệp vụ bao gồm từ việc chuẩn bị hàng hóa, kho bãi và các thủ tục liên quan đến việc dịch chuyển hàng hóa từ người bán đến người mua.
 
Quy trình thực hiện khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty giao nhận tận nơi tại Quang Minh như sau:
 • Tư vấn về loại hình công ty, tên công ty, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh,...
 • Tra cứu, áp mã ngành nghề kinh doanh theo quy định của Bộ Kế Hoạch Đầu Tư
 • Soạn đơn đăng ký kinh doanh, điều lệ và các văn bản pháp luật liên quan
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, lệ phí nhà nước tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư Tp.HCM
 • Thay mặt khách hàng nhận GPKD bản chính, con dấu tại Sở KH-ĐT Tp.HCM
 • Công bố mẫu dấu lên Cổng Thông Tin Doanh Nghiệp Quốc Gia
 • Bàn giao GPKD và con dấu tận nơi
 • Soạn và nộp hồ sơ thuế ban đầu tại chi cục thuế quản lý
 • Soạn và nộp thông báo số tài khoản ngân hàng lên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia
 • Đăng ký nộp thuế điện tử

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty giao nhận

Thành lập công ty giao nhận tận nơi

Công ty giao nhận cần soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty nộp lên cho Phòng đăng ký kinh doanh để xin được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh giao nhận. Thủ tục chi tiết gồm:
 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp giao nhận.
 • Điều lệ công ty giao nhận
 • Danh sách thành viên sở hữu vốn góp hoặc danh sách cổ đông sở hữu cổ phần của công ty giao nhận.
 • Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân đối với cá nhân. Hoặc giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập… bản sao đối với tổ chức.
Hồ sơ hợp lệ sau khi nộp lên Phòng ĐKKD của Sở Kế hoạch và đầu tư thì sẽ được cấp giấy phép sau 3 đến 6 ngày. Để tránh trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty giao nhận không đúng, không hợp lệ thì doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty giao nhận tận nơi tại Quang Minh. Công ty sẽ đại diện soạn thảo hồ sơ cho doanh nghiệp.

Theo đó, khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty giao nhận tận nơi tại Quang Minh, khách hàng cần cung cấp những thông tin sau:

Cung cấp địa chỉ công ty
 • - Địa chỉ của công ty giao nhận điện tử phải đảm bảo các điều kiện là không thuộc khu vực cấm, không lấy khu chung cư, tập thể làm địa chỉ công ty
 • - Trụ sở chính của công ty là địa điểm liên lạc, giao dịch của công ty; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 • - Công ty có thể tận dụng nhà riêng để làm địa chỉ cho công ty giao nhận nếu muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng. Cấm sử dụng địa chỉ giả nếu không sẽ không được phép đăng ký kinh doanh.
Cung cấp tên công ty
 • Tên công ty sẽ được đối chiếu, kiểm tra trên toàn quốc xem có bị trùng hay không? Quang Minh sẽ tiến hành kiểm tra miễn phí cho bạn.
Xác định số vốn của công ty 
 • Công ty cần tiến hành kê khai vốn điều lệ phù hợp với  khả năng, điều kiện của công ty mình hoặc tùy theo quy định ngành nghề đăng ký kinh doanh.
 • Nếu công ty đăng ký kinh doanh ngành nghề không yêu cầu gì về vốn thì có thể đăng ký kê khai vốn điều lệ tùy thuộc vào mong muốn hay tài chính công ty.
 • Nếu kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện về vốn pháp định hay vốn ký quỹ thì cần đăng ký vốn điều lệ theo đúng quy định, tức là phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu ít nhất ngang bằng với vốn pháp định hoặc đăng ký nhiều hơn, chứ không được ít hơn so với mức vốn pháp định.

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

CMND hoặc căn cước công dân hoặc passport photo công chứng không quá 3 tháng của tất cả người tham gia góp vốn, thời gian cấp không quá 15 năm. Nêú chưa công chứng thì cung cấp bản gốc, công ty sẽ hỗ trợ miễn phí.
 
Thành lập công ty giao nhận tận nơi
Điều kiện để thành lập công ty giao nhận là gì?
Theo Điều 4 Nghị định 163/2017/NĐ-CP quy định rõ điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ giao nhận Logistics cụ thể như sau:
 • Thứ nhất, thương nhân kinh doanh các dịch vụ cụ thể thuộc dịch vụ logistics quy định tại Điều 3 Nghị định 163/2017/NĐ-CP phải đáp ứng các điều kiện đầu tư, kinh doanh theo quy định của pháp luật đối với dịch vụ đó. Ví dụ, công ty kinh doanh dịch vụ chuyển phát thì cần đáp ứng được các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực chuyển phát theo quy định của luật Bưu chính.
 • Thứ hai, thương nhân tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh logistics bằng phương tiện điện tử có kết nối mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác, ngoài việc phải đáp ứng theo quy định của pháp luật đối với các dịch vụ cụ thể quy định tại Điều 3 Nghị định này, còn phải tuân thủ các quy định về thương mại điện tử.
 • Thứ ba, bên cạnh hai điều kiện nêu trên, pháp luật còn quy định riêng các điều kiện khác tùy thuộc vào yếu tố nước ngoài trong vốn điều lệ của doanh nghiệp đó. Nếu công ty không có vốn đầu tư nước ngoài, thì ngoài việc tiến hành thành lập công ty theo thủ tục Luật Doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78/2015/NĐ-CP, nhà đầu tư cần phải được cấp Giấy phép kinh doanh một số dịch vụ của Logistics tại các cơ quan có thẩm quyền, phụ thuộc vào dịch vụ kinh doanh ví dụ như: Bộ thông tin và truyền thông, Cục hàng không Việt Nam, Cục hàng hải Việt Nam, …
Trong trường hợp công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì trước hết nhà đầu tư phải được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào Việt Nam (trừ trường hợp đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế, nhà đầu tư không cần tiến hành thủ tục này). Để được phép đầu tư thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư phải xem xét:
 • Nếu nhà đầu tư nước ngoài thuộc nước, vùng lãnh thổ là thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới thì được cung cấp dịch vụ logistics theo các điều kiện quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 163/2017/NĐ – CP về phần trăm vốn góp tùy thuộc vào ngành nghề dự kiến kinh doanh.
 • Nếu nhà đầu tư nước ngoài không thuộc trường hợp trên, để được phép đầu tư nhà đầu tư phải xin ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Lựa chọn ngành nghề kinh doanh
Cụ thể, công ty có thể đăng ký kinh doanh một số ngành nghề như sau:
 
Chuyển phát: gồm Nhận, phân loại, vận chuyển và phân phối (trong nước hoặc quốc tế) thư, bưu phẩm, bưu kiện của các doanh nghiệp không hoạt động theo giao ước dịch vụ chung. Hoạt động này có thể sử dụng một hoặc nhiều phương thức vận tải, có thể sử dụng phương tiện vận tải của doanh nghiệp hoặc các phương tiện vận tải công cộng; Phân phối và phân phát thư, bưu phẩm, bưu kiện. Hoạt động dích vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải.
 
Thành lập công ty giao nhận tận nơi
 
Bưu chính: Gồm:
 • Nhận, phân loại, vận chuyển và phân phối (trong nước hoặc quốc tế) thư, bưu phẩm, bưu kiện bằng dịch vụ bưu chính qua mạng lưới bưu điện được quy định bằng các giao ước dịch vụ thống nhất.
 • Nhận thư hoặc bưu phẩm, bưu kiện từ các hòm thư công cộng hoặc cơ sở bưu điện;
 • Phân phối và phân phát thư, bưu phẩm, bưu kiện.
 • Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện thì có thể không cần chuẩn bị điều kiện ngành nghề và có thể đi vào kinh doanh ngay sau khi có giấy phép. Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu điều kiện thì cần chuẩn bị đầy đủ điều kiện kinh doanh và xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh mới được đi vào hoạt động.
Ngoài ra, một số ngành nghề liên quan đến dịch vụ giao nhận là ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện về vốn, do đó, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý. Cụ thể, nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề chuyển phát nhanh trong nước thì cần có vốn pháp định tối thiểu 2 tỷ VNĐ, nếu là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế thì cần có vốn pháp định 5 tỷ VNĐ.

Thủ tục thành lập công ty giao nhận?

Thủ tục để thành lập công ty giao nhận hay còn gọi là công ty logistics về cơ bản giống như thủ tục thành lập công ty thông thường như quy định tại Luật doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78/2015/NĐ – CP bao gồm các bước sau:
 
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp bao gồm các giấy tờ sau:
Thành lập công ty giao nhận tận nơi
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
 • Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (công dân Việt Nam: thẻ căn cước công dân, chứng minh thư còn hiệu lực và người nước ngoài: hộ chiếu còn hiệu lực) của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
 • Văn bản ủy quyền
Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan đăng ký kinh doanh
 • Công ty nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư.
 • Sau đó, Sở KH & ĐT sẽ xem xét và cấp giấy phép cho doanh nghiệp sau 3 – 5 ngày.
Công ty có thể ủy quyền cho công ty Quang Minh soạn thảo, nộp hồ sơ để tránh tình trạng hồ sơ thiếu sót, không hợp lệ dẫn đến không được cấp giấy phép.

Bước 3: Công bố thông tin đăng ký công ty (nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty).

 • Công ty phải tiến hành làm thủ tục để công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định để tránh bị xử phạt hành chính.
 • Công ty phải công bố nội dung đăng ký lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh và đóng đầy đủ lệ phí theo quy định.
 • Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh và Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.

Bước 4: Khắc dấu và thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

 • Khắc con dấu là việc công ty phải thực hiện sau khi có mã số thuế. Số lượng và hình thức con dấu sẽ do công ty quyết định, tuy nhiên, cần đảm bảo đầy đủ thông tin công ty như tên và mã số doanh nghiệp.
 • Sau khi đặt khắc con dấu thành công, doanh nghiệp thực hiện công bố mẫu dấu công khai trên cổng thông tin điện tử quốc gia.
Bước 5: Treo bảng hiệu công ty logistic
 • Công ty logistics cần đặt làm bảng hiệu công ty có đầy đủ những thông tin cần thiết và thực hiện treo bảng hiệu công ty theo đúng quy định và thuận tiện cho việc quản lý.
thành lập công ty giao nhận tận nơi
 
Bước 6: Công ty phải mua chữ ký số
 • Công ty cần phải tiến hành đăng ký mua chữ ký số online để phục vụ mục đích đóng thuế cũng như nộp tờ khai thuế trực tuyến, online.
 • Công ty hãy yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định.
Bước 7: Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty
 • Công ty logistics cần tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các hoạt động liên quan đến tiền. Chủ doanh nghiệp ra ngân hàng và mang theo con dấu, giấy phép đăng ký doanh nghiệp cũng như CMND để đăng ký mở tài khoản. Sau đó, làm thủ tục báo lên Sở Kế hoạch và đầu tư số tài khoản này.
Bước 8: Tiến hành kê khai và đóng thuế
Thành lập công ty giao nhận tận nơi

Công ty logistics cần thực hiện kê khai và nộp tờ kê khai thuế đầy đủ, đúng thời hạn sau khi công ty đi vào hoạt động kinh doanh.

Hơn nữa, doanh nghiệp cần đóng những loại thuế như:

 • Thuế giá trị gia tăng, đóng theo quý.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng theo mức lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp.
 • Thuế môn bài, đóng sau khi công ty thành lập, trong vòng 30 ngày. Mức thuế môn bài do mức vốn điều lệ công ty kê khai quyết định.
Bước 9: Góp vốn vào công ty logistics
 • Thành viên, cổ đông công ty logistics phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Thành viên, cổ đông công ty có thể góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản đã cam kết. Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.Tài sản góp vốn không phải là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng phải được các thành viên, cổ đông sáng lập hoặc tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp định giá và được thể hiện thành đồng Việt Nam.
Bước 10: Thuê kế toán và sử dụng dịch vụ kế toán
 • Công ty logistics cần thuê một kế toán để có thê quyết toán sổ sách, thuế ban đầu, nộp tờ khai thuế đúng quy định. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán thuế trọn gói của Quang Minh.
Thành lập công ty giao nhận tận nơi
 
Sau khi thành lập, nếu muốn hoạt động trong lĩnh vực mà mình lựa chọn doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh ngành nghề của lĩnh vực đó. Để được cấp giấy phép, doanh nghiệp phải đáp ứng yêu cầu riêng biệt của ngành nghề đó theo các điều kiện được công khai trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia về ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về vấn đề Thành lập công ty giao nhận tận nơi. Hãy liên hệ hotline 0932068886 công ty Quang Minh để được tư vấn chi tiết hơn với đội ngũ nhân viên tư vấn luật chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thành lập doanh nghiệp một cách hài lòng nhất.

 • Currently 4.76/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2915 đánh giá
Thành lập công ty giao nhận tận nơi
Thành lập công ty giao nhận tận nơi
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886