THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty du lịch tại Việt Nam

Du lịch là một trong những ngành phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Ngành công nghiệp du lịch trong nước đã được nâng lên rất nhiều bởi số lượng du khách nước ngoài đến tăng hàng năm. Chính sách cởi mở và nỗ lực thúc đẩy du lịch của chính phủ được kỳ vọng sẽ khiến ngành này phát triển hơn nữa. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam, ngành kinh doanh du lịch cung cấp nhiều lựa chọn như đại lý du lịch, khách sạn, nhà hàng, cho thuê xe, điều hành tour...

Vì vậy, đây là thời điểm tuyệt vời để bạn bắt đầu kinh doanh đại lý du lịch vì ngành du lịch đang mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên, thành lập một công ty du lịch có thể là một trong những quyết định lớn nhất mà bạn thực hiện với tư cách là một doanh nhân. Điều này là do có nhiều việc để thành lập công ty du lịch hơn là chỉ đăng ký với cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Thành lập công ty du lịch tại Việt Nam

Làm thế nào để bắt đầu một công ty du lịch tại Việt Nam

Việc thành lập công ty du lịch tại Việt Nam đã trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các doanh nhân nước ngoài nhưng có một số yêu cầu mà bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách bạn có thể tuân thủ pháp luật khi thành lập công ty du lịch tại Việt Nam.

Người nước ngoài thành lập đại lý du lịch tại Việt Nam

Không có bất kỳ hạn chế nào đối với công ty du lịch cung cấp dịch vụ lưu trú. Tuy nhiên, khi dịch vụ vận chuyển cũng được đưa vào hoạt động kinh doanh, một số hạn chế nhất định sẽ áp dụng đối với công ty lữ hành nước ngoài tại Việt Nam. Đối với công ty Quang Minh chuyên cung cấp các dịch vụ Tư vấn thành lập doanh nghiệp sẽ giúp cho các doanh nghiệp nước ngoiaf hiểu rõ hơn về những quy định khi đăng ký đại lý du lịch tại Việt Nam.

Các hạn chế được nêu chi tiết bên dưới:

Thành lập công ty du lịch tại Việt Nam

 • Người nước ngoài phải đăng ký công ty du lịch dưới tên của mình
 • Đối tác địa phương của người nước ngoài cũng phải đăng ký công ty du lịch
 • Công ty Việt Nam đã đăng ký phải hoạt động trong lĩnh vực du lịch
 • Công ty Việt Nam đã đăng ký phải có giấy phép cung cấp dịch vụ du lịch nước ngoài

Cách đăng ký đại lý du lịch tại Việt Nam

Sau khi đáp ứng các tiêu chí, công ty nước ngoài và địa phương có thể đăng ký liên doanh tại Việt Nam với tư cách là nhà điều hành tour du lịch với Cơ quan Đăng ký Thương mại. Liên doanh tuân theo các yêu cầu sau khi thành lập:

 • Xin giấy phép du lịch nước ngoài. Giấy phép sẽ dựa trên phương án kinh doanh dịch vụ du lịch
 • Gửi lịch trình du lịch của khách nước ngoài cùng với kế hoạch kinh doanh

Thành lập công ty du lịch tại Việt Nam

 • Đáp ứng yêu cầu về vốn cổ phần theo quy định của địa phương
 • Tuân thủ các điều kiện về việc làm và quản lý để liên doanh có thể bắt đầu hoạt động

Bắt đầu công ty du lịch tại Việt Nam: Các điều kiện khác

Ngoài các yêu cầu và hạn chế đã nêu, nhà đầu tư nước ngoài phải có trách nhiệm đáp ứng một số điều kiện khác do Chính phủ Việt Nam quy định để thành lập công ty lữ hành tại Việt Nam:

 • Đối với công ty lữ hành liên doanh cung cấp dịch vụ du lịch trong nước, phải có vốn cổ phần tối thiểu 12.500 đô la Mỹ (250.000.000 đồng)
 • Nếu liên doanh cung cấp dịch vụ du lịch ngoài nước thì phải có vốn cổ phần tối thiểu 50.000 USD (500.000.000 đồng)
 • Công ty lữ hành liên doanh phải thuê người quản lý có kinh nghiệm tối thiểu 4 năm trong lĩnh vực du lịch
 • Công ty lữ hành liên doanh phải có tối thiểu ba (3) đại lý du lịch được chứng nhận. Các đại lý du lịch được chứng nhận này phải có giấy phép hướng dẫn viên du lịch nước ngoài.

Báo cáo và tuân thủ thuế tại Việt Nam

Thành lập công ty du lịch tại Việt Nam

Mọi công ty ở Việt Nam, cả trong nước và quốc tế, phải tuân thủ tất cả các quy định hiện hành.

Về việc tuân thủ và báo cáo thuế doanh nghiệp, công ty của bạn phải nộp báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm, bất kể bạn có tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào và có bất kỳ nghĩa vụ thuế nào hay không. Báo cáo thuế phải được xử lý kịp thời và có độ chính xác cao để nộp đúng hạn. Đây là nơi Cekindo có thể hỗ trợ bạn tuân thủ các quy định về báo cáo thuế tại Việt Nam.

Lợi ích của việc thuê báo cáo về thuế doanh nghiệp

Bằng cách chọn các dịch vụ kế toán và thuế của chúng tôi tại Việt Nam, bạn sẽ:

 • Giảm thiểu chi phí hoạt động và gánh nặng hành chính của bạn
 • Tăng tính linh hoạt và hiệu quả của doanh nghiệp về lâu dài
 • Nhận báo cáo chính xác được gửi đúng hạn
 • Tự hào về đội ngũ đa quốc gia gồm các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tay nghề cao. Có kiến thức về các quy trình và quy định kinh doanh của Việt Nam, kế toán viên của chúng tôi đảm bảo các giải pháp phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Chúng tôi sẽ luôn đảm bảo rằng việc báo cáo thuế của chúng tôi dựa trên các yêu cầu của bạn và phù hợp với các quy trình hoạt động chuẩn Việt Nam và luật hiện hành.

Các dịch vụ về thuế doanh nghiệp tại Việt Nam bao gồm

1. Báo cáo thuế hàng tháng, quý, năm

Hãy yên tâm khi bạn để chúng tôi xử lý các nghĩa vụ kế toán, nộp đơn điện tử và thuế của bạn. Chúng tôi xử lý thuế giá trị gia tăng đầu ra (VAT), tức là hóa đơn xuất cho khách hàng và VAT đầu vào (tức là hóa đơn được phát hành dựa trên các dịch vụ được cung cấp). Chúng tôi cũng gửi báo cáo hàng tháng cung cấp thông tin về số lượng hóa đơn đã phát hành cho khách hàng cũng như số lượng hóa đơn đã hủy. Hơn nữa, chúng tôi cung cấp dịch vụ tính thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân.

2. Lập báo cáo tài chính

Chúng tôi không chỉ chăm sóc báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm của bạn, các chuyên gia kế toán và thuế của chúng tôi còn chuẩn bị báo cáo tài chính của bạn vào cuối năm cũng như phân loại và kiểm tra tính hợp lệ của tất cả các báo cáo và liệu chúng có tuân thủ quy định trước khi nộp báo cáo tài chính cuối cùng.

3. Tuân thủ thuế khác như Thuế khấu trừ, kế toán thuế nội bộ

Thành lập công ty du lịch tại Việt Nam

Ngoài ra, chúng tôi cũng quan tâm đến việc tuân thủ thuế khác tại Việt Nam, chẳng hạn như thuế khấu trừ và kế toán thuế nội bộ, nếu công ty của bạn yêu cầu. Thuế suất khấu lưu có thể khác nhau giữa công ty này và công ty khác, tùy thuộc vào hợp đồng.

4. Kiểm toán thuế

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm toán thuế cho các công ty yêu cầu hỗ trợ và hỗ trợ chuyên môn trong việc chuẩn bị các báo cáo để nộp cho cơ quan kiểm toán thuế tại Việt Nam.

Cơ quan nào chấp thuận việc thành lập doanh nghiệp

Các dự án đầu tư tại Việt Nam có thể được đánh giá và phê duyệt thành lập doanh nghiệp ở cấp cao nhất của Chính phủ, cấp bộ hoặc cấp tỉnh.

Các cơ quan cấp phép thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam được chia ra để phân bổ khối lượng công việc tại các cơ quan nhà nước khác nhau nhằm đẩy nhanh quá trình và thu hút nhiều dự án đầu tư có chất lượng tại Việt Nam.

Trên thực tế, quá trình thành lập công ty hoặc thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam sẽ mất từ một tháng đối với dự án đơn giản, từ ba đến sáu tháng đối với lĩnh vực thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện, yêu cầu giấy phép con hoặc thêm thời gian đối với các dự án phức tạp hơn. Ở cấp tỉnh, có thể có sự không thống nhất giữa các thành phố và tỉnh do cách giải thích luật khác nhau. Đối với các dự án đầu tư khó quản lý, cấp tỉnh cần tham khảo ý kiến của bộ phận kỹ thuật của các cơ quan trung ương, vì như vậy thời gian làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư sẽ kéo dài.

Thành lập công ty du lịch tại Việt Nam

Việc hiểu rõ cơ chế và bộ phận công việc của các cơ quan chức năng Việt Nam đánh giá và phê duyệt cấp phép kinh doanh tại các cơ quan chính phủ khác nhau sẽ giúp các nhà đầu tư nước ngoài làm suôn sẻ quy trình và nâng cao kinh nghiệm của họ tại Việt Nam.

Đáng chú ý là, các cấp chính quyền sẽ tập trung vào các dự án trọng điểm, ở địa bàn đặc biệt với vốn đầu tư lớn, có tác động đến tình hình kinh tế xã hội. Hầu hết các thủ tục cấp phép đầu tư sẽ được thực hiện ở cấp tỉnh nơi có dự án đầu tư.

Tư vấn Quang Minh có thể hỗ trợ thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam như thế nào

Tại Quang Minh, chúng tôi xử lý tất cả các thủ tục cho cơ sở kinh doanh của bạn tại Việt Nam, cung cấp các gói dịch vụ Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty online. Các chuyên gia tư vấn đã đăng ký của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về việc chọn loại pháp nhân phù hợp, tiến hành tìm kiếm tên pháp lý và thông báo cho bạn ngay sau khi doanh nghiệp của bạn chính thức được thành lập tại Việt Nam.

Sau khi thành lập, chúng tôi cũng có thể giúp bạn đảm bảo doanh nghiệp của bạn tuân thủ Luật Việt Nam bằng cách đáp ứng các yêu cầu quan trọng và thời hạn nhạy cảm về thời gian. Bắt đầu một công việc kinh doanh mới ở Việt Nam sẽ không gặp rắc rối với tư vấn Quang Minh.

4.95 sao của 2564 đánh giá
Thành lập công ty du lịch tại Việt Nam
Thành lập công ty du lịch tại Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886