THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty cung cấp thiết bị y tế

Trang thiết bị y tế là các loại thiết bị, dụng cụ, vật liệu, vật tư cấy ghép, thuốc thử và chất hiệu chuẩn in vitro, phần mềm (software) được sử dụng riêng lẻ hay phối hợp với nhau theo chỉ định của chủ sở hữu trang thiết bị y tế để phục vụ cho con người nhằm một hoặc nhiều mục đích sau đây:

a) Chẩn đoán, ngăn ngừa, theo dõi, điều trị và làm giảm nhẹ bệnh tật hoặc bù đắp tổn thương, chấn thương;

b) Kiểm tra, thay thế, điều chỉnh hoặc hỗ trợ giải phẫu và quá trình sinh lý;

c) Hỗ trợ hoặc duy trì sự sống;

d) Kiểm soát sự thụ thai;

đ) Khử khuẩn trang thiết bị y tế, bao gồm cả hóa chất sử dụng trong quy trình xét nghiệm;

e) Vận chuyển chuyên dụng hoặc sử dụng phục vụ cho hoạt động y tế;

g) Cung cấp thông tin cho việc chẩn đoán, theo dõi, điều trị thông qua biện pháp kiểm tra các mẫu vật có nguồn gốc từ cơ thể con người.

Thành lập công ty cung cấp thiết bị y tế

Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nên doanh nghiệp cần cú ý đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh khi quyết định kinh doanh lĩnh vực này. Nếu bạn cảm thấy các vấn đề thành lập công ty khá khó khăn, phức tạp hãy đến với công ty Quang Minh chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế

Trước khi làm thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế, bạn cần chắc chắn rằng đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Có đội ngũ nhân viên trình độ phù hợp để thực hiện lắp đặt, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị y tế mà cơ sở mua bán. Trong đó, công ty cần đảm bảo có 01 nhân viên kỹ thuật có trình độ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật hoặc cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên hoặc chuyên ngành y, dược hoặc có trình độ cao đẳng trở lên mà chuyên ngành được đào tạo phù hợp với loại trang thiết bị y tế kinh doanh.
 • Công ty kinh doanh cần đảm bảo có kho có diện tích phù hợp với chủng loại và số lượng trang thiết bị y tế; Bảo đảm thoáng, khô ráo, sạch sẽ. Trường hợp không có thì phải có hợp đồng đối với các đơn vị khác cho thuê nhà kho, phương tiện vận chuyển dụng cụ y tế.
 • Đáp ứng yêu cầu bảo quản khác của trang thiết bị y tế và có phương tiện vận chuyển từ cơ sở mua bán đến nơi giao hàng phù hợp, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
 • Diện tích của cửa hàng phải phù hợp và đủ để chứa, trưng bày các sản phẩm, dụng cụ y tế được bán. Phải đảm bảo tuân thủ hoặc áp dụng hệ thống quản lý về chất lượng dụng cụ ý tế theo quy định của pháp luật
 • Các thiết bị, dụng cụ y tế được bán cần có giấy chứng nhận đạt chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trang trang thiết bị y tế.

Thành lập công ty cung cấp thiết bị y tế

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế

Sau đây là các thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế cần phải thực hiện:

1. Đăng ký doanh nghiệp kinh doanh trang thiết bị y tế

Bước 1: Nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế gồm các thành phần sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty kinh doanh trang thiết bị y tế
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của các cá nhân thành lập công ty;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện của tổ chức;
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là các tổ chức
 • Giấy uỷ quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế

Hồ sơ nộp lên cho Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư nơi đặt địa chỉ công ty. Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong vòng 3 – 5 ngày, Sở sẽ cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp cho bạn.

Thành lập công ty cung cấp thiết bị y tế

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty kinh doanh trang thiết bị y tế phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo quy định.

Bước 3: Khắc dấu và nộp hồ sơ thông báo mẫu con dấu

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cần làm thủ tục khắc dấu pháp nhân và thực hiện thủ tục thông báo sử dụng mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Hoàn tất những thủ tục cần thiết khác

Doanh nghiệp cần thông báo phát hành hóa đơn, in hóa đơn hoặc mua hóa đơn từ cơ quan thuế theo quy định.

Chủ công ty chuẩn bị đầy đủ CMND, con dấu và giấy phép đăng ký doanh nghiệp rồi đến ngân hàng mở tài khoản cho công ty. Sau khi có tài khoản ngân hàng, cần thông báo số tài khoản lên cho cổng thông tin điện tử quốc gia.

Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp hãy thực hiện góp vốn đủ và đúng theo quy định trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh.(Tham khảo chi tiết hơn tại: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

Để đóng thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, thì doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế online cho tài khoản ngân hàng của công ty. Kế toán viên của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để đóng thuế cho công ty để bán hóa đơn.

Công ty cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày. Hơn nữa, cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp; Thuế giá trị gia tăng; Thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty đăng ký).

Doanh nghiệp cần đặt làm bảng hiệu công ty, bảng hiệu có thể thiết kế tùy theo ý của doanh nghiệp. Tuy nhiên, phải đảm bảo có tên, địa chỉ, số điện thoại … đầy đủ. Sau đó, doanh nghiệp treo bảng hiệu công ty tại trụ sở chính, để cơ quan thuế đi kiểm tra.

Thành lập công ty cung cấp thiết bị y tế

Công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế

 • Thủ tục thành lập công ty kinh doanh trang thiết bị y tế tiếp theo cần thực hiện đó là công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế.
 • Trước khi thực hiện kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D, người đứng đầu có trách nhiệm gửi hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán đến Sở Y tế nơi cơ sở mua bán đặt trụ sở.
 • Thành phần hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán bao gồm:
 • Văn bản công bố đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế.
 • Bản kê khai nhân sự;
 • Các giấy tờ chứng minh kho bảo quản, phương tiện vận chuyển trang thiết bị y tế đảm bảo các yêu cầu của pháp luật, có xác nhận bởi cơ sở công bố đủ điều kiện mua bán.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thành lập công ty cung cấp thiết bị y tế

Lưu ý về việc công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

 • Thời hạn quy định để một doanh nghiệp tiến hành công bố nội dung đăng ký thông tin công ty là 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty.  Cụ thể, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
 • Nếu không thực hiện đúng quy định về nội dung và thời hạn, doanh nghiệp thiết bị y tế sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ vi phạm từ 1 triệu VNĐ – 2 triệu VNĐ.
 

Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng để cho công ty thực hiện giao dịch

 
 • Công ty thiết bị y tế cần đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho công ty để có thể thực hiện các giao dịch về tài chính cho doanh nghiệp. Sau đó báo số tài khoản giao dịch lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư. Để có thể mở tài khoản ngân hàng thì chủ doanh nghiệp mang theo con dấu, CMND, giấy phép đăng ký doanh nghiệp đến ngân hàng.
 

Công ty thiết bị y tế cần mua chữ ký số để đóng thuế online

 • Nhằm phục vụ cho mục đích đóng thuế trực tuyến, thì doanh nghiệp nên đăng ký mua chữ ký số. Kế toán viên của công ty có thể sử dụng chữ ký số này để đóng thuế trực tuyến cho công ty thiết bị y tế.

Kê khai thuế môn bài và đóng thuế

 • Sau khi đi vào hoạt động, công ty thiết bị y tế cần nộp tờ khai thuế môn bài đúng quy định.
 • Ngoài ra, doanh nghiệp phải đóng đủ những loại thuế như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế môn bài.
 

Thông bào về việc phát hành hóa đơn để sử dụng

 • Công ty thiết bị y tế thực hiện thông báo phát hành hóa đơn lên cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được cho phép thì tiến hành in, đặt in hóa đơn để sử dụng đúng mục đích. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

Sử dụng dịch vụ kế toán hoặc thuê kế toán viên cho công ty thiết bị y tế

 • Để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Nam Việt Luật để tiết kiệm chi phí. (Tham khảo thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói của Nam Việt Luật).
Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê cho công ty một kế toán viên.
 

Góp vốn vào công ty thiết bị y tế đúng thời hạn và số vốn đã cam kết

 • Các thành viên hoặc cổ đông công ty thiết bị y tế tiến hành góp vốn vào công ty trong thời hạn quy định là 90 ngày.
 • Tài sản góp vốn có thể là Đồng Việt Nam, ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác có thể định giá được bằng Đồng Việt Nam. Quyền sở hữu trí tuệ được sử dụng để góp vốn bao gồm quyền tác giả, quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp, quyền đối với giống cây trồng và các quyền sở hữu trí tuệ khác theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ. Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp đối với các quyền nói trên mới có quyền sử dụng các tài sản đó để góp vốn.
 • Thành viên phải góp vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Trên là những thông tin về thành lập công ty sản xuất thiết bị y tế theo đúng quy định pháp luật. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ công ty Quang Minh chuyên các dịch vụ tư vấn thành lập công ty sẽ hỗ trợ các vấn đề đang mắc phải. Công ty xin cam kết sẽ bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối, ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ làm hài lòng các nhà đầu tư khó tính nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0932068886 để được tư vấn miễn phí.

 • Currently 4.81/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 3483 đánh giá
Thành lập công ty cung cấp thiết bị y tế
Thành lập công ty cung cấp thiết bị y tế
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886