THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty con tại Việt Nam thành công 100%

Bắt đầu làm việc tại Việt Nam là một thời gian thú vị cho công ty của bạn, trong đó bạn có thể hình thành các mối quan hệ mới, tìm kiếm các thành viên mới trong nhóm và giới thiệu các chân trời toàn cầu. Tuy nhiên, quá trình thành lập công ty con tại Việt Nam có thể mất một khoảng thời gian đáng kể, từ vài tuần đến thậm chí vài tháng. Với tư cách là PEO toàn cầu, các Đối tác Toàn cầu hóa có thể rút ngắn thời gian đó xuống còn vài ngày bằng cách sử dụng công ty con tại Việt Nam hiện có của chúng tôi. Khi làm việc với Đối tác toàn cầu hóa, bạn sẽ không phải thành lập công ty con của riêng mình. Chúng tôi sẽ giải quyết tất cả các vấn đề về tuân thủ, thuê nhân viên, thiết lập bảng lương của bạn và phân chia lợi ích - công việc duy nhất của bạn sẽ là điều hành công ty.
Thành lập công ty con Việt Nam

1. Cách thành lập Công ty con Việt Nam

Khi bạn đã sẵn sàng thành lập công ty con của mình, hãy cân nhắc nơi bạn muốn kết hợp và những yếu tố kinh doanh nào quan trọng đối với bạn. Việt Nam có những yêu cầu khắt khe đối với các khoản đầu tư nước ngoài, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu luật công ty con của Việt Nam từ trước đến sau. Trong một số lĩnh vực nhất định, quốc gia này có quy trình cấp phép và phê duyệt mà bạn cần tuân theo, cũng như Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) bắt buộc đối với các khoản đầu tư nước ngoài.
Địa điểm bạn chọn đặt trụ sở chính tại Việt Nam cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thành lập công ty con tại Việt Nam. Các khu vực và thành phố khác nhau có thể có các quy tắc, chi phí và tính khả dụng riêng biệt ảnh hưởng đến công ty của bạn. Nếu bạn quyết định thực hiện quy trình một mình thay vì thuê bên ngoài, việc làm việc với các chuyên gia tư vấn, luật sư và nhiều hơn nữa sẽ rất hữu ích để đảm bảo bạn tuân thủ.
Việt Nam có ba loại hình pháp nhân kinh doanh khác nhau có sẵn để kết hợp là - công ty, văn phòng chi nhánh hoặc văn phòng đại diện. Mặc dù mỗi nước có các quy trình và luật pháp về công ty con ở Việt Nam khác nhau, nhưng lựa chọn phổ biến nhất là công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) trực thuộc tập đoàn.
Thành lập công ty con Việt Nam

2. Quy trình thành lập một LLC bao gồm:

  • Thành lập một nhóm các nhà đầu tư
  • Thiết lập cơ cấu quản lý
  • Đáp ứng các yêu cầu về kế toán và kiểm toán
  • Luật Công ty con Việt Nam
Luật công ty con của Việt Nam quản lý các Công ty TNHH khá phức tạp. Có rất nhiều yêu cầu phải tuân thủ, và nó có thể biến thành một quá trình khó khăn và tốn kém. Mặc dù bạn sẽ không có yêu cầu về vốn tối thiểu để tuân theo, nhưng bạn sẽ cần tìm các nhà đầu tư để thành lập một LLC. Bạn có thể chọn một nhà đầu tư duy nhất hoặc nhiều nhà đầu tư bao gồm ít nhất hai cổ đông và không quá 50 thành viên. Công ty có thể hoạt động như một doanh nghiệp hoàn toàn có vốn đầu tư nước ngoài hoặc một công ty liên doanh với cả nhà đầu tư nước ngoài và ít nhất một nhà đầu tư trong nước.
Cơ cấu quản lý của công ty bạn cần bao gồm hội đồng thành viên với chủ tịch, giám đốc hoặc tổng giám đốc và kiểm soát viên. Nếu LLC của bạn có nhiều hơn 11 thành viên, bạn cũng cần một ban giám sát, mặc dù hội đồng thành viên có nhiệm vụ đưa ra quyết định vì nó bao gồm tất cả các thành viên góp vốn.
Mỗi công ty cần lập báo cáo tài chính và nộp bảng cân đối kế toán và tài khoản lãi lỗ với Bộ Tài chính và cơ quan thuế địa phương. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cũng phải trải qua cuộc kiểm toán hàng năm bởi một đơn vị kiểm toán độc lập đặt tại Việt Nam.
Thành lập công ty con Việt Nam

3. Lợi ích của việc thành lập công ty con

Lợi ích lớn nhất của việc thành lập công ty con tại Việt Nam là bạn có thể bắt đầu làm việc trong nước. Công ty TNHH một thành viên cũng giúp công ty mẹ và công ty con hoạt động độc lập với nhau. Công ty mẹ sẽ không phải lo lắng về việc gánh chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào từ công ty con. Ngoài ra, công ty con có thể hoạt động độc lập với văn hóa công ty riêng.
Các Đối tác Toàn cầu hóa có thể mang lại nhiều lợi ích hơn với dịch vụ gia công phần mềm của công ty con tại Việt Nam. Nếu bạn tin tưởng vào chúng tôi, bạn sẽ không phải trải qua quá trình thiết lập công ty con kéo dài. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng công ty con tại Việt Nam đã thành lập của chúng tôi để bắt đầu hoạt động sau vài ngày nữa. Chúng tôi cũng sẽ gánh vác mọi sự tuân thủ, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc bị phát hiện là không tuân thủ.
Thành lập công ty con Việt Nam

4. Bạn Cần Những Gì Để Thành Công?

Lập kế hoạch trước có thể giúp bạn thành lập công ty con tại Việt Nam. Bạn cần dành thời gian đi về Việt Nam để thuê nhân viên, thành lập doanh nghiệp và điều hành bảng lương. Vì quy trình thành lập công ty con thường tốn kém, chúng tôi khuyên bạn nên lập ngân sách phù hợp để thành lập công ty con của mình. Làm việc với bộ phận kế toán của bạn để đảm bảo rằng bạn có số tiền phù hợp. Bạn muốn thành lập công ty con tại Việt Nam, Quang Minh có thể giúp bạn nhanh chóng bắt đầu làm việc tại một quốc gia mới. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm.
 
Ngoài cung cấp các kiến thức và thông tin về lĩnh vực kinh doanh, công ty tư vấn Quang Minh còn cũng cấp các dịch vụ hữu ích giúp ích cho các cá nhân và doanh nghiệp như dịch vụ tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế,... hãy liên hệ với chũng tôi nếu bạn cần hỗ trợ.
 
  • Currently 4.89/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2669 đánh giá
Thành lập công ty con tại Việt Nam thành công 100%
Thành lập công ty con tại Việt Nam thành công 100%
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886