THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam tư vấn Quang Minh

Trong vài năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến một lượng lớn các doanh nhân chuyển đến đất nước và thành lập doanh nghiệp của riêng họ tại đây. Chính phủ Việt Nam đã ngày càng sửa đổi luật pháp để tạo điều kiện cho người nước ngoài thành lập và điều hành công ty của họ tại đây. Công ty cổ phần là loại hình phổ biến thường được thành lập bởi các nhà đầu tư nước ngoài. Hãy cùng Thành lập công ty nhanh Quang Minh tìm hiểu trng bài viết dưới đây.

Công ty cổ phần tại việt nam

Công ty cổ phần là một loại hình doanh nghiệp được pháp luật Việt Nam gọi là công ty cổ phần, trong đó cổ phần thuộc sở hữu của các cổ đông và có thể chuyển nhượng linh hoạt giữa các cổ đông. Công ty cổ phần tồn tại với tư cách là một pháp nhân tách biệt với các cổ đông, do đó chủ sở hữu của nó không phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với công ty.
Thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam

Lợi ích của việc thành lập công ty cổ phần

Người nước ngoài đầu tư vào công ty cổ phần được hưởng chế độ trách nhiệm hữu hạn. Chỉ có thể bán bớt tài sản của công ty để trả nợ cho chính mình, tài sản của cổ đông được bảo vệ và không thể thực hiện để trả nợ.
Cổ phiếu của công ty cổ phần có thể chuyển nhượng. Sau khi trải qua quá trình thành lập, cổ phiếu hiện có có thể được chuyển nhượng cho người khác hoặc cổ phiếu mới có thể được phát hành bất cứ lúc nào. Khả năng chuyển nhượng và phát hành cổ phiếu cho phép công ty cổ phần dễ dàng thêm cổ đông hoặc tăng vốn và các cổ đông có thể linh hoạt thực hiện các giao dịch về cổ phiếu của mình.
Công ty cổ phần có sự kế thừa lâu dài có nghĩa là cuộc sống của nó không bị ảnh hưởng bởi cuộc sống của các cổ đông. Bất chấp việc cổ đông qua đời, nghỉ hưu hay tương tự, công ty sẽ tồn tại và hoạt động cho đến khi bị thanh lý hoặc giải thể theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam

Cổ đông sáng lập, cổ đông và giám đốc trong công ty cổ phần

Người trong nước và người nước ngoài đều có thể thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa là người nước ngoài cũng có thể là cổ đông sáng lập của công ty cổ phần. Số lượng cổ đông tối thiểu trong công ty cổ phần là 03 (ba) cổ đông và không hạn chế số lượng tối đa. Cổ đông của công ty cổ phần Việt Nam có thể là tổng công ty hoặc cá nhân, người Việt Nam hoặc người nước ngoài, cũng được phép sở hữu 100% vốn nước ngoài.
Tương tự như cổ đông, giám đốc công ty cổ phần Việt Nam có thể mang quốc tịch bất kỳ. Bên cạnh đó, không yêu cầu bổ nhiệm người dân địa phương làm phó giám đốc. Công ty cổ phần có thể có 01 (một) Giám đốc và bao nhiêu Phó Giám đốc do bạn quyết định cơ cấu công ty.
Không giống như các khu vực pháp lý khác, Luật Việt Nam không yêu cầu thư ký công ty trong cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn bổ nhiệm thư ký hoặc không, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.
Thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Sự chuẩn bị:

Để thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam, trước hết, bạn phải chọn tên công ty của mình. Để được chấp thuận, tên công ty cổ phần của bạn không được trùng hoặc tương tự với tên đã đăng ký. Sau đó, cung cấp cho chúng tôi các chi tiết khác để chuẩn bị hồ sơ đăng ký cho bạn, sau đó cung cấp cho chúng tôi các tài liệu đã ký và hộ chiếu của bạn.

Đăng ký:

Sau khi chúng tôi nhận được tất cả các hồ sơ đăng ký đã ký, việc nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần sẽ được thực hiện trực tuyến và dưới dạng bản in. 
Phí nộp hồ sơ là 15 đô la Mỹ sẽ được trả cho cơ quan đăng ký công ty địa phương có tên là Sở Kế hoạch và Đầu tư (DPI) tại thời điểm đăng ký công ty cổ phần.

Mốc thời gian:

Toàn bộ quy trình có thể được thực hiện trong khoảng 3 tuần, tức là 2 tuần đầu tiên để xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và 1 tuần còn lại để nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (tương tự như Giấy chứng nhận thành lập ở các khu vực pháp lý khác trên thế giới).
Chúng tôi thường mất khoảng 01 (một) tháng để hoàn thành tất cả các thủ tục cần thiết và khiến bạn nhận được bộ hồ sơ công ty cổ phần.
Thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam

Lưu ý đối với người nước ngoài thành lập công ty cổ phần tại việt nam

Cần lưu ý những điểm sau nếu người nước ngoài dự định thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam:
Pháp luật Việt Nam không ngăn cản các nhà đầu tư nước ngoài tự mình đăng ký thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian nhất có thể để tập trung vào công việc kinh doanh của riêng mình, tốt hơn hết bạn nên nhờ một đại lý thành lập địa phương trợ giúp.
Đăng ký từ xa: Bằng cách tham gia vào một cơ quan thành lập chuyên nghiệp như Quang Minh, bạn không cần phải đến Việt Nam để hoàn thành việc thành lập công ty cổ phần của mình, chỉ cần cung cấp thông tin chi tiết theo yêu cầu và ký vào các tài liệu đăng ký và gửi lại cho chúng tôi để đăng ký.
Hoạt động ở nước ngoài: Khi quản lý một công ty cổ phần với tư cách là người nước ngoài, bạn có thể chọn tự điều hành công ty của mình hoặc thuê giám đốc để quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty. Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể điều hành công ty của mình ở nước ngoài và thỉnh thoảng đến Việt Nam để tham dự các cuộc họp nếu cần thiết.
Thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam
Quang Minh cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần chuyên nghiệp tại Việt Nam được thu xếp theo gói linh hoạt với giá khởi điểm chỉ từ $ 995. Vui lòng tìm các gói của chúng tôi tại đây và điều chỉnh các gói sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 
  • Currently 4.71/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.75 sao của 2591 đánh giá
Thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam, tư vấn Quang Minh
Thành lập công ty cổ phần tại Việt Nam, tư vấn Quang Minh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886