THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập Công ty Cổ phần tại Bình Dương cần điều kiện gì và thủ tục ra sao?

Ngày nay Bình Dương trở thành một vùng đất kinh tế trọng điểm được nhiều nhà đầu tư kinh doanh để mắt tới. Việc thành lập công ty Cổ phần tại Bình Dương sẽ là một bước ngoặt mới và rất có triển vọng. Vậy để thành lập Công ty Cổ phần cần những điều kiện thủ tục như thế nào. Và nên nộp hồ sơ thành lập công ty ở đâu theo quy định? Đó là những vấn đề mà rất nhiều các đơn vị cùng với các tổ chức, cá nhân quan tâm khi lần đầu tiên tiếp xúc với luật doanh nghiệp, pháp luật Việt Nam để đăng ký thành lập công ty. Bạn có thể yên tâm để giao cho Tư vấn Quang Minh chúng tôi vì tại đây chúng tôi có các dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương giúp bạn hoàn thành nhanh chóng và đúng quy định.

Thành lập Công ty Cổ phần tại Bình Dương cần điều kiện gì và thủ tục ra sao?

Công ty cổ phần là gì?

Theo quy định tại Điều 111 Luật Doanh nghiệp 2020, Công ty cổ phần (Công ty CP) là doanh nghiệp, trong đó:
Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;
Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa;
Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;
Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật này.
Công ty cp có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Công ty cp có quyền phát hành cổ phần các loại để huy động vốn.

Điều kiện thành lập công ty Cổ phần

Người thành lập công ty cổ phần

Các trường hợp sau không được phép thành lập doanh nghiệp nói chung hay công ty cổ phần nói riêng: Cán bộ, công nhân viên chức, cá nhân không có năng lực hành vi dân sự, người đang trong thời gian thi hành án… Bạn có thể tham khảo thêm các trường hợp cụ thể được quy định tại Khoản 2, 3 Điều 18 Luật Doanh nghiệp 2014. 
Cán bộ, công nhân viên chức nếu đang là thành viên hội đồng quản trị, giám đốc, tổng giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng hoặc các vị trí cấp quản lý khác của doanh nghiệp trực thuộc nhà nước, chỉ được phép tham gia góp vốn với tư cách cổ đông.

Người đại diện công ty cổ phần

Đối với công ty cổ phần, có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.
Điều lệ của công ty cổ phần phải quy định cụ thể số lượng người đại diện, chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ của từng đại diện theo pháp luật.
Người đại diện của công ty cổ phần có thể đồng thời là đại diện của nhiều công ty khác nhau (không căn cứ vào loại hình hay quy mô doanh nghiệp).
Cá nhân đang giữ vị trí giám đốc, tổng giám đốc của doanh nghiệp nhà nước không được phép làm người đại diện của công ty cổ phần.

Ngành nghề kinh doanh

Bao gồm 2 nhóm nghề chính như sau: 
Ngành nghề kinh doanh không có điều kiện: Là nhóm những ngành nghề mà khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, pháp luật không đòi hỏi bạn phải đáp ứng những điều kiện về chứng chỉ hành nghề hay mức vốn pháp định (mức vốn tối thiểu pháp luật quy định) khi đăng ký.
Ngành nghề kinh doanh có điều kiện: Là nhóm ngành nghề mà pháp luật quy định về điều kiện chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định khi đăng ký hoạt động.

Tên công ty cổ phần

Việc đặt tên công ty cổ phần phải đảm bảo đúng thuần phong mỹ tục, cũng như không có sự trùng nhầm lẫn với những công ty khác, và cũng cần phải có phần tiếng Việt, tiếng Anh và tên công ty cổ phần viết tắt (tiện cho giao dịch).

Trụ sở công ty cổ phần

Trụ sở của công ty là địa điểm giao dịch cũng như nơi thực hiện các điều kiện các về thuế,… Do đó cần lưu ý đến các địa chỉ cần rõ ràng, thuộc sở hữu hoặc sử dụng một cách hợp pháp, đặc biệt nếu như quý khách dự định lấy nhà tập thể hoặc chung cư làm trụ sở công ty cổ phần, bởi không phải nhà tập thể hay chung cư cũng được phép lấy làm trụ sở cho công ty cổ phần của bạn.

Vốn điều lệ

Công ty cổ phần phải có vốn góp từ ít nhất 3 thành viên đồng sáng lập (gọi là cổ đông), có đủ tư cách pháp nhân và không hạn chế số lượng tối đa.
Vốn điều lệ trong công ty cổ phần sẽ được chia thành nhiều phần bằng nhau (gọi là cổ phần).
Theo Luật Doanh nghiệp, không có quy định cụ thể về vốn điều lệ khi thành lập công ty cổ phần, trừ trường hợp ngành nghề đăng ký yêu cầu về vốn pháp định.

Thủ tục thành lập công ty Cổ phần tại Bình Dương

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra các thủ tục của quá trình thành lập công ty cổ phần như thế nào để bạn có thể nắm rỏ, nếu còn thắc mắc thì hãy gọi đến bộ phận Tư vấn thành lập công ty của chúng tôi để hiểu rỏ hơn vấn đề nhé!
Thành lập Công ty Cổ phần tại Bình Dương cần điều kiện gì và thủ tục ra sao?

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ thành lập công ty cổ phần.

Hồ sơ bào gồm:
Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
Điều lệ công ty;
Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài;
Bản sao các giấy tờ sau Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;
Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư. Tên công ty (gồm có tên tiếng việt, tên tiếng anh và tên viết tắt (nếu có).

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lêm phòng đăng ký kinh doanh, sở kế hoạch đầu tư.

Trong thời gian 03 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ). Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký thành lập công ty cổ phần.

Bước 4: Công bố nội dung đăng ký Doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Bước 5: Khắc con dấu tròn của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. và Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp.

Bước 6: Thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh

Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.
 
Trên đây là những thông tin về điều kiện và thủ tục thành lập công ty Cổ phần mà Quang Minh muốn chia sẽ đến bạn. Quý khách hàng muốn được hỗ trợ tư vấn vui lòng kết nối đến tổng đài của chúng tôi. Để được hỗ trợ các dịch vụ về doanh nghiệp như : Thành lập công ty, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Thành lập dự án đầu tư, dịch vụ kế toán, vui lòng liên hệ số hotline 0932068886 hoặc 0963839005, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.
 
  • Currently 4.75/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 2957 đánh giá
Thành lập Công ty Cổ phần tại Bình Dương cần điều kiện gì và thủ tục ra sao?
Thành lập Công ty Cổ phần tại Bình Dương cần điều kiện gì và thủ tục ra sao?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886