THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Thành lập công ty cho thuê xe

Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô, cho thuê xe ô tô là gì được nhiều người quan tâm khi có ý định thành lập dịch vụ hoặc thành lập công ty cho thuê xe ô tô. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê xe và chi tiết thủ tục của công ty cho thuê xe tập lái để các bạn cùng tham khảo.

 

I / Điều kiện kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô

Thành lập công ty cho thuê xe

Theo Điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô quy định tại Điều 3 Nghị định số 86/2014 / NĐ-CP:

Kinh doanh vận tải bằng ô tô là việc sử dụng ô tô để vận chuyển hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm thu lợi nhuận, bao gồm kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải thu tiền gián tiếp. Mặt khác, theo Quyết định số 27/2018 / QĐ-TTg của Hệ thống Cục Kinh tế Việt Nam, kinh doanh vận tải bằng ô tô thuộc nhóm kinh doanh vận tải lưu kho (4931, 4932, 4933). Cho thuê xe hơi là một hoạt động hành chính và ngành dịch vụ hỗ trợ (7710).

Kết luận, kinh doanh cho thuê xe ô tô không thuộc kinh doanh vận tải bằng đường bộ và không phải xin cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

II/Kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục thành lập công ty cho thuê xe

1 . Cách đặt tên không bị trùng lặp, nhầm lẫn

-Không sử dụng các từ hoặc ký tự không phù hợp trong tên. Không được sử dụng tên quân đội hoặc tên cơ quan nhà nước có thẩm quyền làm tên công ty.

- Tên công ty cho thuê xe phải đảm bảo không lặp lại, không nhầm lẫn, không giống với bất kỳ công ty nào đã đăng ký trước đó.

- Tên của công ty cho thuê xe có thể bằng tiếng Anh hoặc viết tắt. Các công ty có thể kiểm tra trước thông tin tên của mình để tránh trường hợp tên không hợp lệ khi đăng ký thành lập công ty.

XEM THÊM: Thành lập công ty tại Bình Phước

2. Thực hiện kê khai vốn điều lệ cho công ty cho thuê xe

Thành lập công ty cho thuê xe

- Khi thành lập công ty cho thuê xe ô tô các công ty lưu ý phải chuẩn bị đủ số vốn tối thiểu. Mức vốn tối thiểu này sẽ phụ thuộc vào tình hình tài chính hoặc vốn góp của từng doanh nghiệp, ngoài ra một số trường hợp sẽ phụ thuộc vào yêu cầu vốn của từng ngành nghề. Ngoài mức vốn tối thiểu, công ty cũng cần kê khai vốn đăng ký phù hợp dựa trên khả năng hoặc quy định của từng ngành nghề kinh doanh:

+ Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành, nghề kinh doanh không cần vốn thì có thể kê khai số vốn đăng ký tùy ý, tức là tùy theo khả năng tài chính hoặc ý chí kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ, doanh nghiệp có thể kê khai vốn đăng ký là 5 triệu đồng hoặc 5 tỷ đồng. Vì trong trường hợp này, pháp luật không quy định mức vốn đăng ký tối thiểu hay tối đa. Tuy nhiên, công ty không nên kê khai vốn đăng ký quá thấp, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt khách hàng và đối tác.

 + Nếu công ty đã đăng ký ngành, nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn,mà cụ thể là vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc hơn với mức vốn pháp định được quy định.

3. Chọn loại hình công ty khi thành lập công ty cho thuê xe

- Khi thành lập công ty cho thuê xe, doanh nghiệp cần lựa chọn loại hình công ty phù hợp với công ty cho thuê xe của mình để có thể đăng ký kinh doanh. Mỗi loại hình có những đặc điểm riêng, phù hợp với nhiều điều kiện vốn và số lượng thành viên công ty ... Vì vậy, các công ty cần lưu ý và có sự lựa chọn phù hợp.

 - Một số loại hình công ty phổ biến hiện nay bao gồm: công ty tnhh 1 người, công ty tnhh 2 người, công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Làm thế nào để đặt địa chỉ của công ty cho thuê xe? - Các công ty cho thuê xe cần có địa chỉ kinh doanh để đăng ký kinh doanh.

4. Địa chỉ công ty

Có thể đặt ở tư gia có địa chỉ rõ ràng, nhà ở của người thân, bạn bè đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, công ty không được đặt tại khu chung cư, tập thể với mục đích để ở.Địa chỉ công ty phải nằm trong lãnh thổ Việt Nam và cấm sử dụng địa chỉ giả.

5. Soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Để thành lập công ty cho thuê xe thì doanh nghiệp cần soạn thảo đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và nộp lên Sở Kế hoạch và đầu tư trực thuộc nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ của công ty, nếu là cho thuê xe thì cần nộp lên Sở KH & ĐT của TPHCM. Hồ sơ gồm những thủ tục sau:

– Điều lệ công ty

– Danh sách cổ đông hay thành viên công ty

– Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu bản sao hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập…

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

>> Doanh nghiệp sau khi nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH & ĐT TPHCM thì cần chờ từ 3 – 5 ngày để được cấp giấy phép.

III/ Kinh nghiệm hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty

Thành lập công ty cho thuê xe

Sau khi có giấy phép thành lập công ty, doanh nghiệp cho thuê xe cần hoàn tất các thủ tục dưới đây để tránh bị xử phạt ngoài mong muốn.

1. Khắc con dấu cho công ty

– Sau khi khắc con dấu, doanh nghiệp công bố mẫu dấu sẽ sử dụng công khai lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

2. Kê khai và đóng thuế

Doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và đóng thuế đầy đủ sau khi mở công ty cho thuê xe. Các loại thuế cụ thể bao gồm: Thuế thu nhập doanh nghiệp,Thuế giá trị gia tăng,  Thuế môn bài

3. sử dụng dịch vụ kế toán

– Để giải quyết những vấn đề về sổ sách, quyết toán thuế cho công ty, doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Quang Minh để tiết kiệm chi phí. Nếu doanh nghiệp có điều kiện thì có thể thuê một kế toán viên để giải quyết vấn đề liên quan đến kế toán.

4. Góp vốn vào công ty

Thành lập công ty cho thuê xe

– Công ty cho thuê xe có thể tiến hành góp vốn bằng tải sản, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay bằng các tài sản sở hữu trí tuệ, bí quyết kinh doanh… được định giá phù hợp.  Thời hạn góp vốn tối đa trong công ty cho thuê xe là 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp

5. Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty

– Chủ công ty cho thuê xe mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

6. Những công việc khác

Treo bảng hiệu sau khi thành lập công ty cho thuê xe

Đóng thuế trực tuyến bằng phần mềm chữ ký số

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Thời hạn công bố nội dung đăng ký thông tin công ty theo quy định là 30 ngày, kể từ ngày được phép thành lập. Cụ thể, doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải đăng công bố trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký công thương theo quy trình, thủ tục quy định và nộp lệ phí theo quy định.

Nội dung công bố bao gồm: ngành nghề kinh doanh; danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần và cổ đông nhà đầu tư nước ngoài. Nếu không thực hiện đúng nội dung và thời hạn có liên quan, cơ sở kinh doanh cho thuê xe sẽ phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm.

Trên đây là những chia sẻ về tình hình kinh doanh cho thuê xe ô tô và kinh nghiệm tư vấn thành lập công ty cho thuê xe ô tô hữu ích. Mong rằng bài viết này có thể giúp các công ty nắm được các điều kiện để mở dịch vụ cho thuê xe ô tô hoặc công ty cho thuê xe ô tô thành công.

  • Currently 4.82/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 3544 đánh giá
Thành lập công ty cho thuê xe
Thành lập công ty cho thuê xe
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886