THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp

Kế toán đóng một vai trò quan trọng trong việc điều hành một doanh nghiệp vì nó giúp bạn theo dõi thu nhập và chi tiêu, đảm bảo tuân thủ luật định và cung cấp cho các nhà đầu tư, ban quản lý và chính phủ thông tin tài chính định lượng có thể được sử dụng trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh.

Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp
 
Nếu không có kế toán, bạn sẽ không biết tình trạng tài chính của doanh nghiệp mình. Các quyết định kinh doanh của bạn sẽ là những phát súng trong bóng tối. Tất nhiên, chúng ta đang nói về kế toán. Vì vậy, kế toán bảo vệ doanh nghiệp của bạn như thế nào, đánh giá tầm quan trọng của nhân viên kế toán và giúp bạn đưa ra các quyết định liên quan đến tài chính của công ty? Tóm lại… tại sao kế toán lại quan trọng trong kinh doanh và nếu như doanh nghiệp của bạn mới được thành lập vẫn chưa có bộ phận kế toán chuyên nghiệp thì Thanhlapcongtyonline.com sẽ cung cấp cho doanh nghiệp bạn dịch vụ kế toán trọn gói.
Kế toán và kinh doanh đi đôi với nhau như bơ đậu phộng và thạch. Bạn không thể có cái này mà không có cái kia. Hãy xem 7 lý do tại sao bạn cần kế toán dưới đây:

1. Kế toán giúp bạn có tổ chức

Bạn hỏi tại sao kế toán lại quan trọng? Nếu không có kế toán, bạn sẽ không biết doanh nghiệp của mình đã kiếm được bao nhiêu tiền. Bạn có thể dễ dàng quên số tiền bạn đã thanh toán. Và bạn sẽ không nhớ lãi hoặc lỗ hiện tại của mình như thế nào so với các quý trước.
Khách hàng nào chưa trả tiền cho bạn? Chờ đã, những khoản nợ nào bạn vẫn chưa trả? Nếu bạn sử dụng kế toán dồn tích, bạn (nên) biết chính xác các khoản phải thu và phải trả của mình là bao nhiêu.
Nói tóm lại, kế toán cho bạn thấy chính xác doanh nghiệp của bạn đã hoạt động như thế nào khi liên quan đến tài chính. Nó giúp bạn có tổ chức để bạn có thể điền chính xác và hợp pháp tờ khai thuế của mình mà chúng ta sẽ nói tới…

2. Sao lưu các yêu cầu khai thuế của bạn

Nhiều chủ doanh nghiệp sợ hãi việc khai thuế doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt nếu họ không biết bắt đầu từ đâu. Đây là lý do tầm quan trọng của kế toán trong kinh doanh.
Bước một trong việc khai thuế là thu thập hồ sơ tài chính. Nếu không có những hồ sơ này (ví dụ: báo cáo tài chính), bạn sẽ không thể nhập các con số chính xác vào tờ khai của mình.
 
Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp
 
Nhưng vì chúng tôi đã đề cập đến điều này ở trên, chúng tôi sẽ đi sâu vào phần thứ hai của kế toán và điền vào các tờ khai thuế: cuộc kiểm toán đáng sợ. Nếu bạn được IRS kiểm toán, điều gì sẽ xảy ra? Bạn cần cho họ thấy rằng bạn đã thực hiện thẩm định và có thông tin kế toán cần thiết để sao lưu lợi nhuận của mình.

3. Kế toán quy trách nhiệm cho bạn

Nếu bạn có các cổ đông trong doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn biết tầm quan trọng của việc thể hiện hơn là kể. Kế toán thực hiện điều đó.
Các cổ đông của bạn yêu cầu bạn phải chịu trách nhiệm về sự thành công của doanh nghiệp. Họ có thể quan sát sự phát triển và thành công của doanh nghiệp bạn bằng cách xem hồ sơ kế toán của bạn.
Một lưu ý khác, kế toán cũng có thể giúp bạn quy trách nhiệm cho nhân viên của mình. Luôn cập nhật những điều như đối chiếu bảng sao kê ngân hàng và thực hiện số dư thử nghiệm. Bằng cách đó, bạn có thể bắt được hoạt động gian lận trước khi nó gây quá nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn.
 
Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp

4. Hướng dẫn việc ra quyết định

Bạn có nên mua máy in hàng đầu, mới tinh đó cho văn phòng không? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có đủ khả năng chi trả hay không. Làm thế nào để kiểm soát về chi phí của doanh nghiệp? Có điều gì bạn cần cắt giảm để giúp ích cho doanh nghiệp của bạn không? Điều đó phụ thuộc vào số tiền bạn đang chi tiêu.
Để trả lời những câu hỏi như thế này, bạn cần phải xem dữ liệu chính xác hồ sơ kế toán của mình. Kế toán có thể giúp hướng dẫn các quyết định bạn đưa ra để bạn tránh những sai lầm kinh doanh phổ biến, như: Bội chi và không chi tiêu

5. Bạn có thể đo lường các chiến lược mới với những con số khó

Trước khi thực hiện thay đổi trong công việc kinh doanh, bạn có thể tiến hành phân tích rủi ro đối với hoạt động kinh doanh nhỏ. Bằng cách đó, bạn có thể xác định xem việc chấp nhận rủi ro đó có thể mang lại lợi ích hay thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn.
Nhưng sau rủi ro thì sao? Bạn có muốn phân tích tác động của việc chấp nhận rủi ro (tức là thực hiện thay đổi) sau khi bạn thực hiện nó không? Kế toán có thể giúp. Bạn có các con số hiển thị chi phí và doanh thu của doanh nghiệp trước khi thay đổi. Và sau khi bạn thực hiện thay đổi, bạn có thể so sánh các con số. Bằng cách đó, bạn biết liệu chiến lược của mình có giúp ích hay làm tổn hại đến doanh nghiệp của bạn hay không.
 

6. Nó cần thiết để nhận đầu tư hoặc cho vay

Các nhà đầu tư và người cho vay cần phải tìm hiểu một chút về doanh nghiệp của bạn trước khi họ đầu tư hoặc cho bạn vay tiền. Và điều đó có nghĩa là ghi chú vào sổ sách kế toán của doanh nghiệp bạn.
Nói chung, bạn phải hiển thị cho các nhà đầu tư và người cho vay báo cáo tài chính của doanh nghiệp mình. Bằng cách đó, họ có thể có được thông tin về khả năng sinh lời của bạn. Nếu không có sổ kế toán có tổ chức, báo cáo tài chính, dự báo tài chính và tuyên bố lợi nhuận của bạn sẽ không chính xác hoặc không có bất kỳ sự ủng hộ nào.
 
Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp

7. Không có nó, bạn gặp rắc rối

Tuyển chọn  kế toán cho doanh nghiệp của bạn không phải là một lựa chọn dễ dàng. Mặc dù bạn có thể chọn cách bạn muốn thực hiện (ví dụ: thuê ngoài, sử dụng phần mềm, v.v.), doanh nghiệp của bạn phải có một hệ thống kế toán.
IRS yêu cầu bạn chọn cấu trúc kinh doanh và phương pháp kế toán. Nếu không có nó, tờ khai thuế doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ không chính xác. Và bạn biết điều đó có nghĩa là gì… IRS kiểm tra cờ đỏ và hình phạt.
Ngoài việc lưu giữ các hồ sơ chi tiết, bạn có thể cần phải tuân theo một bộ quy tắc cho kế toán, được gọi là các nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP).
Bạn có nhận ra tầm quan trọng của kế toán chính xác không? Nếu vậy, bạn có thể thực hiện các bước sau để duy trì hoạt động kinh doanh của mình:
 • Chọn một phương pháp kế toán (kế toán dựa trên tiền mặt, kết hợp hoặc dồn tích)
 • Giữ sổ sách chính xác (sử dụng phần mềm để dễ dàng ghi lại các giao dịch)
 • Tạo ngân sách dựa trên hồ sơ của bạn
 • Có hệ thống bảo vệ tại chỗ (ví dụ: số dư thử nghiệm, đối chiếu bảng sao kê ngân hàng, v.v.)
 • Như bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ nào cũng nói với bạn, thành công trong kinh doanh không đến từ sự lười biếng. Vì vậy, tránh lười biếng khi nói đến sổ sách kế toán của bạn. Bạn không thể bỏ qua kế toán vì kế toán giúp cho mọi công việc của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp

Sơ lượt về kế hoạch quản lý tài chính trong doanh nghiệp

Lập kế hoạch tài chính là nhiệm vụ xác định cách thức một doanh nghiệp sẽ có đủ khả năng để đạt được các mục tiêu và mục tiêu chiến lược của mình. Thông thường, một công ty lập Kế hoạch tài chính ngay sau khi đã đặt ra tầm nhìn và mục tiêu. Kế hoạch Tài chính mô tả từng hoạt động, nguồn lực, thiết bị và vật liệu cần thiết để đạt được những mục tiêu này, cũng như khung thời gian liên quan.

Hoạt động Kế hoạch Tài chính bao gồm các nhiệm vụ sau:

 • Đánh giá môi trường kinh doanh
 • Xác nhận tầm nhìn và mục tiêu kinh doanh
 • Xác định các loại nguồn lực cần thiết để đạt được các mục tiêu này
 • Định lượng số lượng tài nguyên (lao động, thiết bị, vật liệu)
 • Tính tổng chi phí của từng loại tài nguyên
 • Tổng hợp các chi phí để tạo ngân sách
 • Xác định bất kỳ rủi ro và vấn đề nào với bộ ngân sách.

Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp

Thực hiện Kế hoạch Tài chính là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ tổ chức nào. Nó cung cấp cho Kế hoạch kinh doanh một cách chặt chẽ, bằng cách xác nhận rằng các mục tiêu đặt ra là có thể đạt được trên quan điểm tài chính. Nó cũng giúp Giám đốc điều hành đặt ra các mục tiêu tài chính cho tổ chức và khen thưởng nhân viên đạt được các mục tiêu trong ngân sách đặt ra.

Vai trò của kế hoạch tài chính bao gồm ba loại:

 • Vai trò chiến lược của quản lý tài chính
 • Mục tiêu của quản lý tài chính
 • Chu kỳ lập kế hoạch
Khi soạn thảo kế hoạch tài chính, công ty nên thiết lập chân trời lập kế hoạch, [1] là khoảng thời gian của kế hoạch, cho dù là ngắn hạn (thường là 12 tháng) hay dài hạn (2–5 năm). . Ngoài ra, các dự án riêng lẻ và đề xuất đầu tư của từng đơn vị hoạt động trong công ty nên được tổng thể và coi như một dự án lớn. Quá trình này được gọi là tập hợp.
Nếu bạn quan tâm đến một tương lai thịnh vượng của doanh nghiệp, hãy liên hệ với đội ngũ chuyên gia tận tâm của chúng tôi. Khi xem xét kế toán, kiểm toán, thuế hoặc tư vấn kinh doanh, một cuộc gọi có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.
Công ty Quang Minh chuyên hoạt động tư vấn thành lập công ty. Với đội ngũ nhân viên tư vấn luật chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Nếu có thắc mắc các vấn đề về thành lập doanh nghiệp hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0932068886 để biết thêm thông tin chi tiết.
 • Currently 4.83/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 1978 đánh giá
Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của kế toán trong doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886