THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tầm quan trọng của công ty giao nhận đối với chuỗi cung ứng

Bất kỳ nhà lãnh đạo kinh doanh thành công nào cũng sẽ thừa nhận tầm quan trọng của việc thành lập công ty giao nhận tận nơi. Họ hiểu rằng thực hiện quá trình giao nhận liền mạch là một yếu tố quan trọng để theo kịp nhu cầu của khách hàng và vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. Dù quy mô kinh doanh của bạn là gì, bạn cũng sẽ muốn phát triển và mở rộng. Điều đó có thể có nghĩa là mở rộng ở cấp độ khu vực, quốc tế hoặc toàn cầu. Bất kể địa điểm kinh doanh hoặc ngành công nghiệp của bạn, giao nhận có thể giúp cắt giảm chi phí và thời gian bạn dành để chuyển sản phẩm từ điểm này sang điểm khác.

Tầm quan trọng của công ty giao nhận đối với chuỗi cung ứng

Hiểu được lợi ích đó, ngày càng nhiều người đầu tư thành lập doanh nghiệp giao nhận tận nơi. Quá trình giao nhận rất phức tạp và nhạy cảm vì chúng phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi. Quá trình giao nhận không thể đảm bảo giá trị cao nếu vấn đề vận chuyển không được tổ chức hiệu qu. Vì lý do này, giao nhận là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chất lượng của bất kỳ chuỗi cung ứng nào.
 
Vận chuyển hiệu quả cải thiện chuỗi cung ứng bằng cách giảm (nếu không tránh) lãng phí vật liệu và thời gian. Điều này giúp các chuyên gia chuỗi cung ứng vận chuyển sản phẩm và giao chúng đến đúng địa điểm, đúng thời gian - vốn là ưu tiên cho bất kỳ doanh nghiệp thành công nào.
Tầm quan trọng của công ty giao nhận đối với chuỗi cung ứng

Giao nhận phối hợp hiệu quả dẫn đến kết quả kinh doanh tích cực

Khi các doanh nghiệp phát triển và mở rộng (khu vực, quốc tế hoặc thậm chí toàn cầu), họ trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào chuỗi cung ứng được tổ chức hiệu quả bao gồm quá trình giao nhận tỉ mỉ. Yếu tố này của chuỗi cung ứng không phải là điều mà chỉ có vấn đề trong việc phát triển doanh nghiệp lớn. Nó cũng rất quan trọng trong việc cải thiện hiệu quả và lợi nhuận với doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Giao nhận đóng một phần thiết yếu trong quản lý chuỗi cung ứng. Nó được sử dụng để lập kế hoạch và phối hợp chuyển động của sản phẩm kịp thời, an toàn và hiệu quả.
 
Khách hàng bây giờ không chỉ bao gồm hàng xóm của bạn và bạn bè địa phương; họ cũng bao gồm những người từ khắp nơi trên thế giới. Bất kể khoảng cách, mỗi khách hàng mong muốn sản phẩm của họ sẽ được giao nhanh chóng và hoàn hảo. Để làm được điều này, các doanh nghiệp thông minh thuê các chuyên gia có kinh nghiệm để sắp xếp mô hình chuyển động của sản phẩm theo cách thuận tiện và thiết thực nhất.
Tầm quan trọng của công ty giao nhận đối với chuỗi cung ứng

Quá trình giao nhận giúp doanh nghiệp tạo ra giá trị

Cung cấp giá trị cho khách hàng không chỉ đề cập đến chất lượng hoặc số lượng, nó cũng đề cập đến sự sẵn có. Khi dịch vụ giao nhận tốt hơn làm cho sản phẩm của bạn luôn ở vị trí sẵn sàng cung cấp cho lượng khách hàng ngày càng tăng, các nhà lãnh đạo kinh doanh khôn ngoan coi đó là một công cụ rất quan trọng trong việc tạo ra giá trị cho khách hàng.
 
Giao nhận tạo ra và tăng giá trị doanh nghiệp cung cấp bằng cách cải thiện hàng hóa, và đảm bảo sự sẵn có của sản phẩm. Để cung cấp nhiều giá trị hơn, các doanh nghiệp hoặc làm việc để cải thiện các hoạt động giao nhận của riêng họ hoặc dựa vào các chuyên gia.
 

Dịch vụ giao nhận giúp giảm chi phí và nâng cao hiệu quả

Với thương mại toàn cầu ngày càng phổ biến, dịch vụ giao nhận đã trở thành trung tâm của chuỗi cung ứng. Các nhà lãnh đạo thành lập doanh nghiệp đã nhận ra rằng họ có thể giảm chi phí bằng cách thiết lập quan hệ đối tác với các doanh nghiệp khác cung cấp dịch vụ vận chuyển và kho bãi.
Tầm quan trọng của công ty giao nhận đối với chuỗi cung ứng
Khi các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng các dịch vụ như vậy để thuê ngoài vận chuyển và lưu kho, họ cải thiện hiệu quả kinh doanh tổng thể, đôi khi là đáng kể. Nếu họ để các đối tác này chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa của họ cho khách hàng cuối cùng, điều này dẫn đến danh tiếng tốt hơn và một thương hiệu mạnh hơn.Bằng cách hợp tác với các công ty giao nhận chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhiều doanh nghiệp đã cải thiện hiệu quả của họ bằng cách cung cấp sản phẩm nhanh hơn. Điều này dẫn đến trải nghiệm khách hàng được cải thiện và hiệu quả làm việc cao hơn nói chung.
 

Dịch vụ giao nhận giúp giao sản phẩm của bạn đúng nơi đúng lúc

Quá trình giao nhận được xác định chắc chắn và rõ ràng trong một chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, do nhu cầu của khách hàng khác nhau, nó phải liên tục phát triển để cung cấp kết quả tốt hơn. Khách hàng ngày nay có nhiều khả năng thúc đẩy cửa hàng sử dụng điện thoại thông minh, và cũng không kém phần nôn nóng khi nhận đơn đặt hàng.
 
Với quá trình giao nhận được tổ chức chuyên nghiệp, các doanh nghiệp có thể đáp ứng các yêu cầu trong thời gian ngắn. Bằng cách chọn một đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, các doanh nhân kinh doanh có thể đảm bảo vận chuyển, lưu kho và giao sản phẩm nhanh chóng và an toàn cho khách hàng. Họ có thể kết hợp các dịch vụ này theo cách tăng giá trị cho ưu đãi của họ và đảm bảo sản phẩm của họ đến đúng nơi, đúng thời gian.
Tầm quan trọng của công ty giao nhận đối với chuỗi cung ứng

Giao nhận là chìa khóa thành công với chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng là mạng lưới duy nhất giữa các doanh nghiệp liên quan đến sản xuất, giao hàng, lưu kho và giao sản phẩm. Các mạng này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì chúng ảnh hưởng lớn đến doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu dịch vụ giao nhận hiệu quả và được tổ chức tốt, chuỗi cung ứng có thể giúp doanh nghiệp của bạn có được lợi thế rõ ràng so với đối thủ.
 
Trong khi một chiến lược tiếp thị tốt có thể mở ra nhiều cánh cửa và thu hút khách hàng, một dịch vụ hậu cần đáng tin cậy có thể giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng và duy trì hình ảnh công khai tích cực. Trong khi đó, hậu cần tổ chức kém có thể dẫn đến mất khách hàng và giảm doanh thu.
Giữ khách hàng của bạn hài lòng, dựa vào các chuyên gia hậu cần có kinh nghiệm Khách hàng hài lòng là tài sản quý giá nhất cho bất kỳ doanh nghiệp. Chúng là động lực chính cho chuỗi cung ứng trong mỗi ba giai đoạn: sản xuất, tiếp thị và hậu cần. Vì lý do này, ưu tiên cho mỗi chủ doanh nghiệp là hiểu rõ nhu cầu, sở thích và nhu cầu của khách hàng, sau đó làm việc không ngừng để đáp ứng chúng.
 
Khi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công thừa nhận nhu cầu và yêu cầu của khách hàng hiện tại và tiềm năng của họ, họ sẽ phát triển một chiến lược. Cho dù doanh nghiệp nhỏ, vừa hay lớn, các chiến lược đều dựa vào hậu cần hiệu quả. Chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc vận chuyển sản phẩm đáng tin cậy, nhanh chóng và kịp thời cho các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp khác nhau.
Tầm quan trọng của công ty giao nhận đối với chuỗi cung ứng

Điều kiện để thành lập doanh nghiệp giao nhận là gì?

Theo Điều 4 Nghị định 163/2017/NĐ-CP quy định rõ điều kiện kinh doanh đối với dịch vụ giao nhận Logistics cụ thể như sau:
 
Thứ nhất, thương nhân kinh doanh các dịch vụ cụ thể thuộc dịch vụ logistics quy định tại Điều 3 Nghị định 163/2017/NĐ-CP phải đáp ứng các điều kiện đầu tư, kinh doanh theo quy định của pháp luật đối với dịch vụ đó. Ví dụ, công ty kinh doanh dịch vụ chuyển phát thì cần đáp ứng được các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực chuyển phát theo quy định của luật Bưu chính.
 
Thứ hai, thương nhân tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động kinh doanh logistics bằng phương tiện điện tử có kết nối mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác, ngoài việc phải đáp ứng theo quy định của pháp luật đối với các dịch vụ cụ thể quy định tại Điều 3 Nghị định này, còn phải tuân thủ các quy định về thương mại điện tử.
 
 
Thứ ba, bên cạnh hai điều kiện nêu trên, pháp luật còn quy định riêng các điều kiện khác tùy thuộc vào yếu tố nước ngoài trong vốn điều lệ của doanh nghiệp đó.
  • Nếu doanh nghiệp không có vốn đầu tư nước ngoài, thì ngoài việc tiến hành thành lập doanh nghiệp theo thủ tục Luật Doanh nghiệp 2014 và Nghị định 78/2015/NĐ-CP, nhà đầu tư cần phải được cấp Giấy phép kinh doanh một số dịch vụ của Logistics tại các cơ quan có thẩm quyền, phụ thuộc vào dịch vụ kinh doanh ví dụ như: Bộ thông tin và truyền thông, Cục hàng không Việt Nam, Cục hàng hải Việt Nam, …
  • Trong trường hợp Thành lập doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài thì trước hết nhà đầu tư phải được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào Việt Nam (trừ trường hợp đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế, nhà đầu tư không cần tiến hành thủ tục này). Để được phép đầu tư thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư phải xem xét:
  • Nếu nhà đầu tư nước ngoài thuộc nước, vùng lãnh thổ là thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới thì được cung cấp dịch vụ logistics theo các điều kiện quy định tại Khoản 3 Điều 4 Nghị định 163/2017/NĐ – CP về phần trăm vốn góp tùy thuộc vào ngành nghề dự kiến kinh doanh.
  • Nếu nhà đầu tư nước ngoài không thuộc trường hợp trên, để được phép đầu tư nhà đầu tư phải xin ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Tầm quan trọng của công ty giao nhận đối với chuỗi cung ứng
Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và một danh sách dài các khách hàng hài lòng, chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ thành lập công ty giao nhận tận nơi nhanh chóng, uy tín và giá rẻ cho khách hàng của chúng tôi. Các chuyên gia của công ty Quang Minh làm việc tận tình để cung cấp các giải pháp phù hợp cho từng khách hàng một cách riêng biệt.
  • Currently 4.65/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.65 sao của 2206 đánh giá
Tầm quan trọng của công ty giao nhận đối với chuỗi cung ứng
Tầm quan trọng của công ty giao nhận đối với chuỗi cung ứng
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886