THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tại sao việc nghiên cứu đối thủ lại quan trọng?

Nếu bạn đang kinh doanh, chắc chắn bạn sẽ có đối thủ cạnh tranh. Trong thế giới ngày nay, không có ý tưởng kinh doanh nào có thể chạy trên con đường độc quyền. Ngay cả khi sản phẩm hoặc ý tưởng của bạn là một trong những sản phẩm độc đáo nhất trên thế giới, bạn vẫn sẽ phải đối đầu với các đối thủ cạnh tranh bằng hình thức này hay hình thức khác.

1.Tại sao cần phải nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

tại sao việc nghiên cứu đối thủ lại quan trọng?

Xác định đối thủ cạnh tranh của bạn là ai và biết họ đang làm gì để giữ cho doanh nghiệp của họ đi đúng hướng là điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Điều quan trọng không kém là phải biết những chiến lược mà họ đang sử dụng hiện tại và những chiến thuật kinh doanh mà họ có khả năng sẽ sử dụng trong tương lai để bắt kịp với bối cảnh và động lực thị trường luôn thay đổi.
 
Một số tổ chức áp dụng phương pháp trung gian bằng cách thuê dịch vụ của một nhà tư vấn để bắt đầu dự án và cung cấp thông tin cập nhật hàng quý trong khi nhóm nội bộ xử lý phần theo dõi hàng ngày. Với tư vấn Quang Minh thì chúng tôi sẵn sàn hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trong các dịch vụ khai báo thuế, dịch vụ kế toán trọn gói, thành lập công ty... chỉ cần bạn liên hệ với chúng tôi.
 
Hãy hỏi bất kỳ nhà tư vấn kinh doanh nào và họ sẽ xếp phân tích cạnh tranh là một trong những hoạt động quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện không ngừng. Với sự sẵn có dễ dàng của các công cụ kinh doanh tinh vi và quy trình đồng hóa dữ liệu thông qua Trí tuệ nhân tạo, việc phân tích cạnh tranh không còn phức tạp và tốn thời gian như trước đây.
 
tại sao việc nghiên cứu đối thủ lại quan trọng?
 
Bằng cách sử dụng các nguồn lực khác nhau có sẵn cho họ, các tổ chức có thể tạo ra một cấu trúc để đánh giá cạnh tranh, thu thập thông tin thích hợp về các đối thủ kinh doanh của họ và phát triển các chiến lược dựa trên kết quả của các nghiên cứu đó để luôn dẫn đầu.
 
Phân tích cạnh tranh không chỉ là để hiểu cách đối thủ của bạn đang quản lý hoạt động kinh doanh của họ mà còn biết về những sai lầm mà họ đang mắc phải để bạn có thể chủ động tránh chúng và cứu doanh nghiệp của mình khỏi những thất bại có thể xảy ra. Trái ngược với một trường phái suy nghĩ, không có gì tiêu cực về phân tích cạnh tranh - nó chắc chắn không phải do thám hoặc xâm nhập vào các khu vực hoạt động của đối thủ của bạn.
 

2. Lợi ích của việc phân tích đối thủ

Giúp doanh nghiệp hiểu rõ thị trường hơn 

Tăng hiểu biết về thị trường hơn: Đối với trường hợp đối thủ là người đi trước, có những thành công và dấu ấn nhất định, phân tích đối thủ sẽ giúp bạn hiểu rõ hành vi mua hàng của nhóm khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, còn nắm bắt tạo ra xu hướng vì khả năng xác định và đón đầu xu hướng là lợi thế trong việc cạnh tranh 
 

Nâng cao trình độ tiếp thị

tại sao việc nghiên cứu đối thủ lại quan trọng?

Khi bạn giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ trên thị trường, khách hàng của bạn quan tâm đến một khía cạnh quan trọng - nó sẽ làm cho cuộc sống của họ tốt hơn như thế nào. Nếu họ chọn mua thương hiệu của đối thủ cạnh tranh, điều đó rõ ràng có nghĩa đối thủ đang làm tốt hơn việc nêu bật những lợi ích và gia tăng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ của họ. Nghiên cứu cạnh tranh có thể giúp bạn hiểu hành vi của khách hàng tốt hơn và cung cấp cái nhìn sâu hơn về chiến lược của đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể điều chỉnh cách tiếp cận của mình cho phù hợp và giành được những khách hàng đã mất và thêm những khách hàng mới hơn.
 

Tìm ra được khoảng trống để nhảy vào

Dữ liệu nghiên cứu cạnh tranh có thể giúp bạn xác định những khoảng trống trên thị trường, chẳng hạn như một số địa điểm tiềm năng mà chưa có đối thủ nào quan tâm đến. Bạn có thể tận dụng cơ hội, lấp đầy khoảng trống và do đó khám phá thị trường mới cho thương hiệu của bạn.
 

Lập được kế hoạch hoàn hảo cho doanh nghiệp

Khi bạn nhận được dữ liệu chi tiết về các hoạt động của đối thủ cạnh tranh cũng như hiệu suất và xu hướng thị trường, bạn sẽ có thể tạo ra một chiến lược mạnh mẽ có thể dùng làm lộ trình cho tương lai.
tại sao việc nghiên cứu đối thủ lại quan trọng?

 

Biết được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ 

Khi biết được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ ta sẽ xác định được cơ hội và thách thức mà doanh nghiệp phải đổi mặt sau đó hình thành năng lực khác biệt riêng của doanh nghiệp. Cuối cùng là xây dưng các chiến lược phù hợp dựa trên điểm yếu của đối thủ để dễ dàng vượt mặt hơn

3.Cách tích phân tích đối thủ cạnh tranh

Đây là các bước liên quan đến phân tích đối thủ cạnh tranh:

 • Biết đối thủ cạnh tranh của bạn là ai
 • Tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp và biết liệu bạn có đang cạnh tranh trực tiếp với họ hay không
 • Phân tích chiến lược bán hàng và tiếp thị của họ
 • Tìm hiểu xem họ có đang đạt được kết quả tuyệt vời với các chiến lược hiện tại của họ hay không
 • Đánh giá chiến lược nội dung của họ
 • Khám phá mức độ tương tác mà họ có thể đạt được với việc quản lý nội dung của mình
 • Tìm hiểu cách họ đang quảng bá nội dung tiếp thị của họ
 • Xem xét kỹ hơn chiến lược truyền thông xã hội của họ và các nền tảng họ đang sử dụng để tiếp thị nội dung của mình

Lợi ích của việc thuê chuyên gia tư vấn

 • Họ mang đến kiến thức chuyên môn độc đáo mà họ thu thập được.
 • Họ sẽ có quyền truy cập vào các công cụ và công nghệ mà bạn chưa từng biết đến.
 • Với hàng trăm phân tích như vậy, họ biết cách thực hiện đúng một cách có hệ thống.
Nhược điểm có thể xảy ra của việc thuê chuyên gia tư vấn bên ngoài là có thể có các vấn đề không thể tuân thủ theo sự chỉ đạo của các nhà quản lý cấp cao. Việc giải thích những gì bạn muốn biết đôi khi có thể khó khăn vì sẽ có sự khác biệt lớn trong cách tiếp cận của các chuyên gia nội bộ của bạn và một nhà nghiên cứu chuyên nghiệp.
 
tại sao việc nghiên cứu đối thủ lại quan trọng?

Lợi ích của việc phân tích nội bộ doanh nghiệp

 • Vì bạn sẽ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của mình từ trong ra ngoài, bạn sẽ biết các yếu tố cạnh tranh cần theo dõi chặt chẽ.
 • Bạn có quyền truy cập vào luồng dữ liệu liên và quyền hạn.
 • Các nhà quản lý có khả năng chấp nhận các đề xuất và khuyến nghị từ người trong cuộc hơn là người ngoài.
Nhược điểm là thực hiện nghiên cứu nghiêm túc và thu thập dữ liệu. Có thể mất vài tháng (hoặc có thể hơn) để bạn phát triển một nhóm nội bộ giỏi như một nhà tư vấn chuyên về lĩnh vực này.
 
Một số tổ chức áp dụng phương pháp trung gian bằng cách thuê dịch vụ của một nhà tư vấn để bắt đầu dự án và cung cấp thông tin cập nhật hàng quý trong khi nhóm nội bộ xử lý phần theo dõi hàng ngày.
tại sao việc nghiên cứu đối thủ lại quan trọng?
Tìm kiếm trực tuyến đơn giản sẽ giúp bạn biết tên của những người dẫn đầu và những đối thủ đang cạnh tranh trong cùng một nhóm khách hàng mục tiêu. Bạn nên tìm kiếm điểm nổi bật của đối thủ bằng cách phân tích không gian truyền thông xã hội, trang web tin tức trực tuyến, chủ đề và trang web đánh giá, cộng đồng trực tuyến và những nơi tương tự khác. Tạo mạng lưới càng rộng càng tốt để có được tên của nhiều đối thủ cạnh tranh nhất có thể để chiến lược phản công của bạn có thể được xây dựng dựa trên dữ liệu phong phú hơn.
 
Bằng việc phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn rút ra được nhiều kinh nghiệm và đưa ra một chiến lược chiến thuật đúng đắn, độc đáo đánh bại được tất cả đối th và đặc biệt thu hút được sự quan tâm từ các khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhấm đến. Qua bài viết này, tư vấn Quang Minh hi vọng các chủ doanh nghiệp sẽ nhìn thấy được tầm quan trọng của việc phân tích đối thủ trên thương trường trước khi đặt chân vào thị trường kinh doanh đầy khốc liệt. Nếu bạn còn thắc mắc thì liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!
 • Currently 4.86/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2922 đánh giá
Tại sao việc nghiên cứu đối thủ lại quan trọng?
Tại sao việc nghiên cứu đối thủ lại quan trọng?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886