THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tại sao nhà tuyển dụng không nên bỏ qua ứng viên lớn tuổi

Khi nói đến việc tuyển dụng, các nhà tuyển dụng thông minh biết rằng đó không phải là vấn đề về tuổi tác. Có thật không? Một công ty đổi hoặc mới được thành lập muốn có những người tài năng và trung thành. Và trong một thị trường lao động eo hẹp, hơn bao giờ hết, người sử dụng lao động cần mở rộng tầm mắt với khả năng thu hút những người có hàng chục năm kiến thức cứng rắn. Với dịch vụ thành lập công ty giá rẻ của Quang Minh, thì bạn sẽ không cần lo lắng về các vấn đề về thủ tục giấy phép kinh doanh có đáp ứng đúng yêu cầu của pháp luật hay không. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Tại sao nhà tuyển dụng không nên bỏ qua ứng viên lớn tuổi
 
Trong quá trình tìm kiếm nhân sự cho công ty, hầu hết các nhà tuyển dụng thường bỏ qua những ứng viên lớn tuổi. Có thể họ lo sợ rằng người lớn tuổi thường khó quản lý hơn hoặc những đối tượng này sẽ khó theo kịp nhịp độ làm việc trong môi trường công sở hiện đại. Thế nhưng bạn sẽ gạt bỏ ngay những suy nghĩ này nếu nhận ra lợi ích sau đây từ việc tuyển dụng ứng viên lớn tuổi. 
 

Những lợi ích khi tuyển dụng nhân viên lớn tuổi

1.Tạo môi trường làm việc đa dạng hơn

Nếu trong công ty của bạn tồn tại nhiều lứa tuổi cùng làm việc với nhau sẽ tạo nên một môi trường làm việc đa dạng. Điều này có thể tăng năng suất và tiềm năng của các nhân viên trẻ tuổi, đồng thời thúc đẩy các kỹ năng của nhân viên phát triển hơn. Hơn nữa, một nơi làm việc đa dạng có thể làm tăng nhận diện thương hiệu của công ty. Bạn sẽ nhận được nhiều ứng viên ứng tuyển nếu công ty có văn hóa hòa nhập giữa nhiều lứa tuổi với nhau.
 

2.Học có nhiều kinh nghiệm

Tại sao nhà tuyển dụng không nên bỏ qua ứng viên lớn tuổi

Một lợi ích chắc chắn và rõ ràng nhất khi tuyển dụng ứng viên lớn tuổi là họ có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Những người thuộc thế hệ cũ có thể có sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong quá trình làm việc của họ. Kinh nghiệm này chắc chắn đã dạy cho họ một loạt những điều có thể được áp dụng cho vai trò hiện tại. Có thể bạn cho rằng, người lớn tuổi sẽ không bắt kịp được những kỹ năng về công nghệ; tuy nhiên, những kỹ năng này có thể học được. Ngược lại, đào tạo những người trẻ tuổi có sự khôn ngoan hoặc suy nghĩ chín chắn như những người đã có nhiều năm “lăn lộn” với nghề là điều hoàn toàn không thể.
 

3.Lòng trung thành

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lao động càng lớn tuổi càng mong muốn được kéo dài thời gian làm việc của họ lâu hơn so với các thế hệ trước. Khoảng hơn 50% những người ở độ tuổi trên 55 dự định sẽ làm việc ngoài tuổi về hưu. Tuổi nghỉ hưu mặc định cũng không còn bị ép buộc ở tuổi 65. Điều này có khả năng mang lại kết quả tích cực cho tỷ lệ duy trì trong một tổ chức và tất cả chúng ta đều biết lòng trung thành quan trọng như thế nào đối với một doanh nghiệp.
 

4.Họ có sự trưởng thành

Tại sao nhà tuyển dụng không nên bỏ qua ứng viên lớn tuổi

Một lợi ích nữa sẽ khiến bạn an tâm nếu tuyển dụng ứng viên lớn tuổi là ở họ có sự trưởng thành nhất định. Điều này có nghĩa là họ biết cách cư xử, biết những gì nên và không nên làm tại nơi làm việc. Trong khi đó, những người trẻ tuổi thường có cái tôi và tự ái rất cao, đây cũng là nguyên nhân dễ gây nên xích mích trong quá trình làm việc.
 
Bên cạnh đó, khả năng một nhân viên lớn tuổi bị lôi kéo vào chính trị văn phòng, bè phái hoặc vi phạm nội quy công ty thường rất hiếm khi xảy ra. Họ thường sẽ né tránh những ồn ào nơi công sở và luôn tập trung vào công việc của mình.
 

5.Tiết kiệm chi phí

Thông thường, các ứng cử viên lớn tuổi thường mong đợi mức lương cao hơn so với ứng viên trẻ, nhưng điều này đáng giá để đảm bảo cho một nhân viên có kinh nghiệm hơn. Nhân viên lớn tuổi có thể tiết kiệm chi phí của bạn về lâu dài chỉ bằng cách giúp bạn tránh những sai lầm tốn kém hoặc mất thời gian. Hơn nữa, nhân viên lớn tuổi có thể trở thành những người quản lý, đào tạo cho những nhân viên trẻ tuổi hơn, giúp công ty tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể.
 

6.Thái độ

Tại sao nhà tuyển dụng không nên bỏ qua ứng viên lớn tuổi

Lao động lớn tuổi chủ động, tích cực và thực tế. Đây có thể là một sự khái quát, nhưng theo kinh nghiệm của tôi, ở giai đoạn này, những thách thức lớn trong cuộc sống đang ở đằng sau chúng - những đứa trẻ được đưa ra, những khoản tiền lớn đang giảm dần khi khoản thế chấp được trả hết, v.v. Đây là khoảng thời gian trong cuộc sống mà họ có thể tập trung sức lực vào công việc và yêu thích công việc của mình với sự tập trung mà khi còn trẻ không thể làm được.
 

7.Cố vấn

Đây là lợi ích gây chú ý, nên bạn không thể để tuột mất. Người lao động lớn tuổi đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp kỹ năng cho những người trẻ tuổi tại nơi làm việc. Và việc học đi theo cả hai cách. Mỗi thế hệ khác nhau để tạo ra một nơi làm việc mà bạn muốn có mặt trên sân chơi. Bạn tôn trọng lẫn nhau.
 
Mặc dù vẫn có một số bất lợi nhưng nhìn chung tuyển dụng nhân viên lớn tuổi có thể mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác.
 

Cách để gắn kết nhân viên với nhau của giám đốc nhân sự

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của sự gắn kết của nhân viên. Vô số nghiên cứu đã củng cố thực tế rằng mức độ tham gia cao hơn dẫn đến năng suất cao hơn và cuối cùng là tăng lợi nhuận cho một tổ chức. Cũng như những lợi ích rõ ràng đối với doanh nghiệp, những nhân viên gắn bó có cảm giác hạnh phúc hơn và sự hài lòng trong công việc. Điều này không chỉ có tác động tích cực đến dịch vụ khách hàng mà còn dẫn đến việc ít vắng mặt hơn và giảm chi phí tuyển dụng do tốc độ luân chuyển nhân viên chậm hơn.
 
Sự tham gia của nhân viên đặc biệt quan trọng đối với Giám đốc Nhân sự trong bối cảnh kinh tế không ổn định vì một số lý do. Có thể cho rằng điều quan trọng nhất là các tổ chức thành công cần phải nhanh nhẹn, liên tục phản ứng với sự thay đổi và đặt ra định hướng chiến lược mới để đáp ứng với các điều kiện thị trường. Để duy trì các cải tiến về hiệu suất, Giám đốc Nhân sự cần đảm bảo rằng nhân viên tham gia đầy đủ trong toàn bộ quy trình. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có một số nguyên lý cốt lõi mà Giám đốc Nhân sự nên đăng ký, để cung cấp một khuôn khổ vững chắc cho sự gắn kết của nhân viên phát triển mạnh mẽ.
 
Tại sao nhà tuyển dụng không nên bỏ qua ứng viên lớn tuổi

1.Bắt đầu từ đầu 

Sự tham gia cần được thúc đẩy từ trên xuống. Trong phần lớn các doanh nghiệp mà chúng tôi đã từng làm việc, Giám đốc Nhân sự phải có trách nhiệm đảm bảo chiến lược cam kết có được khả năng thu hút cao nhất. Các HRD cần xác định một số liệu thuyết phục mà quản lý cấp cao sẽ phản hồi và yêu cầu Giám đốc điều hành và nhóm của ông ấy hành động như hình mẫu cho phần còn lại của doanh nghiệp.
 

2. Bắt đầu chúng sớm 

 Ngay từ đầu, nhân viên mới nên biết vai trò của họ đóng góp như thế nào vào thành công chung của doanh nghiệp. Giao tiếp điều này nên bắt đầu bằng quá trình giới thiệu để họ biết ngay từ đầu sẽ trông như thế nào. Các thủ tục giới thiệu nên được thiết kế với sự tham gia của nhân viên là cốt lõi của họ.
 

3.  Phát triển để gắn kết 

Các hành vi và năng lực cốt lõi của nhà quản lý có ảnh hưởng trực tiếp đến sự tham gia của nhóm của họ. Bất kỳ ai ở vị trí quản lý đều phải có kỹ năng để thực hiện hiệu quả các báo cáo của họ. Trọng tâm của bất kỳ MDP nào cần có một khuôn khổ riêng, được thiết kế để phát triển kỹ năng của các nhà quản lý và thúc đẩy các hành vi dẫn đến các thành viên trong nhóm được trao quyền và tăng nỗ lực tùy ý. Chỉ đưa ra 'cách thực hiện' sự tham gia của nhân viên thôi là chưa đủ, điều quan trọng không kém là phải cung cấp những lý do thuyết phục TẠI SAO điều đó cần thiết cho tổ chức.
 

4.  Hành động dựa trên kết quả hoạt động kém 

Tại sao nhà tuyển dụng không nên bỏ qua ứng viên lớn tuổi

Trong bất kỳ doanh nghiệp nào, sẽ có những nhà quản lý không tham gia vào nhóm của họ, bất kể mức độ hỗ trợ mà tổ chức cung cấp. Những người hoạt động kém này nên có kế hoạch tham gia được cá nhân hóa. Cả quản lý và nhân sự của họ nên đồng ý về các bước chính xác. Những điều này có thể bao gồm việc thay đổi vai trò của họ, nơi họ không còn quản lý những người khác hoặc chuyển hoàn toàn khỏi doanh nghiệp do các vấn đề về hiệu suất. Người ta thường đánh giá thấp kỹ năng lãnh đạo kém của một nhà quản lý có thể gây tổn hại như thế nào và hành động dựa trên hiệu suất kém sẽ gửi một thông điệp quan trọng đến phần còn lại của doanh nghiệp.
 
Thành lập công ty là một vấn đề hết sức quan trọng đối với những người có ý chí, mong muốn và ưa thích mạo hiểm về lĩnh vực kinh doanh. Chúng tôi chung cung cấp các cho các bạn dịch vụ tư vấn thành lập doanh, dịch vụ kế toán uy tín cùng dịch vụ khai báo thuế.  Khi bạn đã chuẩn bị hết tất cả hành trang, kỹ năng và một nguồn vốn sẵn có thì hãy liên hệ ngay cho Quang Minh để chúng tôi giúp bạn biến ước mơ trở thành sự thật. 
  • Currently 4.76/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 2680 đánh giá
Tại sao nhà tuyển dụng không nên bỏ qua ứng viên lớn tuổi
Tại sao nhà tuyển dụng không nên bỏ qua ứng viên lớn tuổi
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886