THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tại sao kế toán lại có vị trí quan trọng trong một doanh nghiệp?

Tại bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán. Vai trò của kế toán có tầm quan trọng trong doanh nghiệp, là công cụ đắc lực để quản lý nền kinh tế của Nhà nước. 
Quản lý tài chính kinh doanh không phải là điều khó khăn cho sự tồn tại chuyên nghiệp của bạn. Nó cũng không phải đưa bạn ra khỏi những lý do cá nhân mà bạn đã thành lập công ty ngay từ đầu. Khi công ty bạn còn nhỏ thì bạn có thể liên hệ để thuê Dịch vụ kế toán trọn gói bên ngoài.
Thay vào đó, những kiến thức cơ bản về kế toán doanh nghiệp nhỏ bao gồm một số phương pháp hay nhất và chỉ có ba báo cáo thiết yếu: bảng cân đối kế toán , báo cáo thu nhập và báo cáo lưu chuyển tiền tệ của bạn . Những điều này nghe có vẻ giống như họ yêu cầu một nhân viên kế toán chuyên nghiệp, nhưng sự thật không như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin ngay sau đây:

Kế toán doanh nghiệp là gì?

Tại sao kế toán lại có vị trí quan trọng trong một doanh nghiệp?

Cho dù bạn là chủ sở hữu tự hào của một công ty khởi nghiệp mới hay bước vào năm thứ 10 đang làm việc theo cách của bạn, bạn có thể tự hỏi, "kế toán doanh nghiệp là gì?" Định nghĩa kế toán kinh doanh đơn giản như sau:
Kế toán kinh doanh là quá trình thu thập và phân tích thông tin tài chính về hoạt động kinh doanh, ghi chép các giao dịch và lập báo cáo tài chính ngay từ khi bạn thành lập công ty.
Theo dõi tất cả tài sản, nợ phải trả, hàng tồn kho và các hồ sơ khác của bạn có thể giúp bạn đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư, bảo vệ tài sản của bạn khỏi bị trộm và tìm cách phát triển công ty của bạn và đưa nó lên một tầm cao mới. Nhiệm vụ chính của kế toán doanh nghiệp nhỏ bao gồm ghi sổ kế toán , chuẩn bị và nộp tờ khai thuế, và soạn thảo các báo cáo tài chính.
Thông qua kế toán doanh nghiệp, bạn có thể quản lý tài chính tốt hơn để đưa ra các quyết định tài chính sáng suốt cho công ty của mình. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tự mình thực hiện kế toán trong giai đoạn đầu để tiết kiệm tiền. Nếu bạn đang ở trong cùng một con thuyền, điều cần thiết là bạn phải nắm chắc các kiến thức cơ bản về kế toán doanh nghiệp.

Tại sao công ty cần bộ phận kế toán?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Thông tin do bộ phận kế toán cung cấp rất cần thiết cho nhà quản trị, nó giúp họ đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Do đó nếu thông tin kế toán sai lệch sẽ dẫn đến các quyết định của nhà quản trị không phù hợp, doanh nghiệp có thể rơi vào tình trạng khó khăn.
 
Tại sao kế toán lại có vị trí quan trọng trong một doanh nghiệp?
 
Trong mỗi công ty, phần tài chính luôn được vận động trong nội tại, với chính phủ, giữa các doanh nghiệp với nhau. Tài chính doanh nghiệp biểu hiện sự vận động dich chuyển các luồng giá trị phục vụ trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Vai trò của tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán trong mỗi công ty là rất quan trọng. Nó tồn tại và tuân theo quy luật khách quan. Tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán còn bị chi phối bởi các mục tiêu và phương hướng kinh doanh của doanh nghiệp.
Bộ máy kế toán sẽ xác định đúng nhu cầu cần huy động vốn, lựa chọn nguồn tài trợ, lựa chọn phương thức đòn bẩy kinh doanh để huy động vốn, để nguồn vốn bảo toàn và phát triển, nâng cao thu nhập của công ty.
Một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả. Mặt khác sổ sách rõ ràng thì việc quyết toán về thuế đối với cơ quan chức năng sẽ mau lẹ, giúp tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nội dung của kế toán tài chính

Tuy các nghiệp vụ kinh tế tài chính phát sinh đa dạng, khác nhau, song căn cứ vào đặc điểm hình thành và sự vận động của tài sản cũng như nội dung, tính chất cùng loại của các nghiệp vụ kinh tế – tài chính, toàn bộ công tác kế toán tài chính trong doanh nghiệp bao gồm những nội dung cơ bản sau:
 • Kế toán vốn bằng tiền, đầu tư ngắn hạn và các khoản phải thu;
 • Kế toán vật tư hàng hoá;
 • Kế toán tài sản cố định và các khoản đầu tư dài hạn;
 • Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương;
 • Kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm;
 • Kết quả bán hàng, xác định kết quả và phân phối kết quả;
 • Kế toán các khoản nợ phải trả và nguồn vốn chủ sở hữu;

Những đơn vị nên thuê dịch vụ kế toán trọn gói

 • Công ty vừa mới thành lập chưa ổn định được vấn đề nhân sự cũng như hệ thống tính toán cần đến dịch vụ kế toán tạm thời.
 • Công ty nhỏ không phát sinh quá nhiều chứng từ cũng như khối lượng công việc trong tháng và không cần thiết phải thuê một kế toán làm việc mỗi ngày.
 • Chi phí nhân viên kế toán có thể là một khoản phí đáng kể khi doanh nghiệp thuộc quy mô nhỏ đến siêu nhỏ.
 • Công ty đang thuê một cá nhân riêng lẻ làm báo cáo theo quy định của Nhà nước mà không có hợp đồng rõ ràng về trách nhiệm khi xảy ra mất mát chứng từ hoặc sai sót.
 • Công ty thỉnh thoảng phát sinh những vấn đề khó khăn đòi hỏi phải được xử lý bởi chuyên viên hoặc người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
 • Công ty cần lập lại hệ thống kế toán của công ty, giải quyết tất cả những vấn đề tồn đọng một cách khoa học, chuyên nghiệp và tiến hành các công việc quyết toán.

Tại sao kế toán lại có vị trí quan trọng trong một doanh nghiệp?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán, thế nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín để bạn tự tin trao gửi. Đến với Quang Minh bạn hoàn toàn yên tâm bởi vì :
 • Chúng tôi sẽ có trách nhiệm trả lời, giải đáp và tư vấn cho doanh nghiệp về các trường hợp vận dụng chính sách mới hoặc có thể chưa phù hợp.
 • Có nhiều năm kinh nghiệm đã hợp tác với nhiều đơn vị lớn, nhỏ trên toàn quốc nên bạn hoàn toàn có thể tin vào trình độ chuyên môn của chúng tôi.
 • Với đội ngũ chuyên gia sẽ tư vấn công việc sử dụng hóa đơn đầu vào và đầu ra một cách hợp lý nhất. Nhận làm hóa đơn chứng từ kế toán tận nơi và hợp lý cho khách hàng.
 • Quang Minh sẽ có trách nhiệm giao dịch với cơ quan thuế, giải trình số liệu khi kiểm tra thuế và đền bù thiệt hại nếu doanh nghiệp bị phạt vượt quá mức đã thống nhất (nếu có).
 • Khuyến cáo, hướng dẫn phương pháp sử dụng, quản lý, kiểm soát hóa đơn tài chính cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn về việc vận dụng chính sách thuế mới và các biện pháp khai thác triệt để chi phí tính thuế sao cho số thuế doanh nghiệp phải nộp là tối ưu nhất mà vẫn đúng pháp luật.
Công ty Quang Minh đã hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp tiếp cận được với những kế toán dịch vụ giỏi nhất, nhiều kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có ý định thay đổi hay làm các giấy tờ kinh doanh hoặc các dịch vụ về tư vấn thành lập doanh nghiệp theo đúng với những quy định của pháp Luật Việt Nam thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi từ bây giờ.
 
 • Currently 4.72/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 3067 đánh giá
Tại sao kế toán lại có vị trí quan trọng trong một doanh nghiệp?
Tại sao kế toán lại có vị trí quan trọng trong một doanh nghiệp?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886