THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sự thật về thị trường ngách mà bạn cần biết

Thành lập doanh nghệp giao hàng tận nơi hiện nay được xem là dịch vụ nở rộ trong năm 2022 khi mà càng nhiều bạn trẻ mong muốn lấn sân vào lĩnh vực kinh doanh. Nhưng vẫn còn một số ít bạn trẻ cảm thấy khó khăn để chọn lựa thị trường phù hợp mà mình muốn theo đuổi do tính cạnh tranh giữa các đối thủ khá cao. Chính vì vậy xu hướng rẻ sang thị trường ngách đang được nhiều dân trong ngành quan tâm nhờ lợi thế về khách hàng mục tiêu cố định, cũng như tính cạnh tranh trong thị trường giảm rõ rệt.

1. Thị trường ngách là gì?

Hiểu nôm na thị trường ngách là một nhánh nhỏ được tách biệt ra từ thị trường lớn. Hầu hết các công ty mới startup đều bắt đầu đi lên từ thị trường ngách bởi nó tập trung vào phân khúc thị trường nhất định, điều mà giúp công ty phục vụ khách hàng hàng của mình một cách tốt nhất. Việc quá tải từ thị trường lớn sẽ là dấu hiệu cảnh báo để công ty cân nhắc việc mở rộng thị trường ngách nếu muốn nổi bật hơn các đối thủ trong ngành.
 
Minh chứng từ các công ty có tên tuổi và đã thành công trong việc mở rộng và phát triển thị trường ngách như công ty tnhh nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam cho ra mắt loại nước có ga không đường “Pepsi Zero Sugar” nhằm hướng đến khách hàng muốn giảm tải lượng đường vốn có trong một lon nước ngọt. 
 
Sự thật về thị trường ngách mà bạn cần biết
 
Ngoài ra trong ngành thời trang xu hướng thiết kế đồ Unisex không phân biệt giới tính đang rất thịnh hành, khi mà vấn đề chọn lựa quần áo phù hợp giới tính đang được cộng đồng thời trang quan tâm. 
 
Sự thần về thị trường ngách mà bạn cần biết

2. Ưu điểm và khuyết điểm của thị trường ngách

Ưu điểm 

Chi phí thấp

Tính chất của thị trường ngách chỉ tập trung một nhóm khách hàng có cùng sở thích nên bạn sẽ biết rõ nhu cầu mong muốn của họ và tập trung đầu tư chi phí cải thiện sản phẩm thỏa theo ước muốn của người tiêu dùng. Điều đó sẽ giúp công ty đỡ mất nhiều khoản chi phí chạy thử sản phẩm và cầu mong may mắn sẽ được khách hàng ưu chuộng. Số tiền đó công ty có thể chi trả cho các khoản phí Dịch vụ khai báo thuế, thủ tục Thành lập công ty,... 
 
Sự thật về thị trường ngách mà bạn cần biết

 

Ít cạnh tranh

Thay vì bước chân vào thị trường lớn nơi mà có rất nhiều đối thủ đang chiếm ưu thế về thương hiệu và độ nhận biết, thì tấn công vào thị trường ngách sẽ giới hạn đối thủ một cách đáng kể, cũng như phần trăm thất bại sẽ thấp hơn rất nhiều.
 
Sự thật về thị trường ngách mà bạn cần biết

 

Lợi nhuận cao

Thị trường ngách mục đích là đáp ứng những vấn đề của một nhóm người tiêu dùng nhất định nên khi bạn thành công trong thị trường này sẽ thu hút thêm những nhóm khách hàng tiềm năng khác cũng có vấn đề như vậy và tìm đến sản phẩm của bạn. Lợi nhuận thu về khá đáng kể nếu tập trung đúng vào trọng tâm vấn đề mà người tiêu dùng gặp phải.

 

Khuyết điểm

Giới hạn phát triển

Cơ hội phát triển trong thị trường ngách không ổn định vì việc tiếp cận khách hàng bị giới hạn trong một nhóm nhỏ nên sẽ kìm hãm sự phát triển công ty nếu như bạn muốn đạt được thành quả trong thời gian ngắn. 

Hết xu hướng

Thị trường ngách trong một số lĩnh vực còn phụ thuộc vào xu hướng của người tiêu dùng. Điều đó chỉ giúp bạn thu hút được một lượng khách hàng tạm thời với mục đích chủ yếu là theo trend. Muốn công ty thành công trong chặng đường dài thì bạn phải tạo được một số lượng khách hàng trung thành nhất định và mở rộng mối quan hệ từ đó.
Sự thật về thị trường ngách mà bạn cần biết

Cạnh tranh

Mặc dù tính cạnh tranh trong thị trường ngách không cao nhưng nếu như các công ty lớn cũng tham gia vào thị trường ngách và cũng nghiên cứu cùng sản phẩm với bạn thì so với độ nhận dạng thương hiệu và vốn đầu tư thì bạn sẽ khó chiếm ưu thế khi là  tân binh mới vào ngành nguồn tài chính còn hạn hẹp.
 

3. Các bước để tìm thị trường ngách

Khách hàng mục tiêu

Bước đầu tiên bạn phải xác định được sản phẩm của mình phù hợp với nhóm khách hàng có cùng sở thích, vấn đề chung và chắc chắn khi tung ra sản phẩm họ phải là người đầu tiên tiếp cận được sản phẩm một cách nhanh nhất.
Ví dụ: Sản phẩm của công ty giúp.......(ai)............. gặp ........(vấn đề)......

 

Lợi ích của sản phẩm

Nêu rõ các lí do tại sao khách hàng nên chọn sản phẩm của bạn mà không phải của đối thủ nhờ vào sử dụng sản phẩm của công ty giúp người tiêu dùng có được điều gì và sản phẩm có làm hài lòng khách hàng hay không.
Ví dụ: Sản phẩm công ty giúp.........(ai)........ gặp ........(vấn đề)......... có được ..........(lợi ích).........
 

Giải pháp

Sau khi đã nêu lợi ích sản phẩm bạn cần nói rõ tính năng vượt trội nào của sản phẩm giúp khách hàng giải quyết được vấn đề của mình sau khi sử dụng. Lúc này bạn cần nêu rõ những điểm riêng biệt mà chỉ khi sử dụng sản phẩm công ty khách hàng mới có được.
Ví dụ: Sản phẩm công ty giúp.........(ai)........ gặp ........(vấn đề)......... có được ..........(lợi ích)......... nhờ vào......... (giải pháp).........
 
Nếu bạn có quan tâm về việc tự mình làm chủ một doanh nghệp và muốn biết được Thành lập công ty cần những gì thì bạn có thể liên hệ đến Công ty tư vấn Quang Minh chuyên cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực hổ trợ tư vấn thành lập doanh nghiệp và dịch vụ kế toán thuế, đảm bảo tư vấn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.
 
  • Currently 4.80/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 3085 đánh giá
Sự thật về thị trường ngách mà bạn cần biết
Sự thật về thị trường ngách mà bạn cần biết
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886