THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Startup một công ty dễ hay khó? Cách để thành lập công ty khởi nghiệp?

Xu hướng thành lập công ty khởi nghiệp đang được đông đảo các bạn trẻ theo đuổi, đặc biệt trong giai đoạn đất nước áp dụng “bình thường mới”, nên việc Thành lập doanh nghiệp được xem là chìa khóa vàng để phục hồi kinh tế với nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ từng bước xác nhập thị trường kinh doanh. Nhưng câu hỏi startup một công ty dễ hay khó? Vẫn được nhiều người trong ngành quan tâm và hơi dè chừng. Vậy hôm nay hãy để tư vấn Quang Minh nói rõ hơn về những vấn đề xoay quanh khởi nghiệp công ty và cách để thành lập công ty startup đơn giản mà các nhà sở hữu doanh nghiệp tương lai cần nắm rõ.

Startup một công ty dễ hay khó? Cách để thành lập công ty khởi nghiệp?

Hiểu thế nào là một công ty startup?

Startup là một thuật ngữ chỉ việc bắt đầu những công việc, hoạt động kinh doanh, dự án, hay còn được nhiều người biết đến với cái tên thuần việt là “khởi nghiệp”. Một công ty khởi nghiệp được xem là một loại hình doanh nghiệp nhỏ vì chỉ mới thành lập và mục đích chủ yếu là thăm dò và tìm hiểu thị trường lĩnh vực mà công ty kinh doanh.
 
Để nói đến công ty khởi nghiệp trong thời đại 4.0 thì cần đề cao 3 yếu tố giúp công ty khởi nghiệp thành công, cụ thể công ty cần có sáng kiến đổi mới, quy mô linh hoạt và tăng trưởng nhanh. 3 yếu tố trên là cốt lõi để một công ty hoàn toàn mới trong thị trường có thể thu hút được vốn đầu tư của các nhà đầu tư lớn và hơn thế là minh chứng để chứng minh công ty có tiềm năng phát triển trong tương lai.
 
Nhiều người sẽ lầm tưởng startup là một phiên bản thu nhỏ của công ty lớn, nhưng không phải thế. Một công ty startup được xem là loại hình doanh nghiệp chưa hoàn chỉnh về bộ máy hoạt động nội bộ, cũng như các hoạt động kinh doanh trong công ty, thường mục đích đầu của công ty startup chỉ tập trung chủ yếu vào việc thăm dò thị trường và tìm mô hình kinh doanh phù hợp nhất với loại hình công ty hiện tại. Startup là một công ty thiết lập để kỳ vọng sự tăng trưởng theo các chuyên gia nhận định.
Startup một công ty dễ hay khó? Cách để thành lập công ty khởi nghiệp?
 

Các giai đoạn của một công ty startup đời đầu

Trước hết sẽ hình thành nhóm đồng sáng lập; sau đó khi xác định được loại sản phẩm mình theo đuổi thì sẽ lên ý tưởng, triển khai và từng bước thí nghiệm để có độ hiểu biết sâu hơn về các ý tưởng. Một công ty được xem là kết thúc giai đoạn startup khi mà nó đạt được những cột mốc nhất định như nó được thương mại hóa trong thị trường chứng khoán khi tiến hành phát hành cổ phiếu IPO, hoặc công ty tồn tại dưới một đơn vị độc lập thông qua việc sát nhập hay hùn vốn.
 

Một số khó khăn của một công ty startup sẽ mắc phải cụ thể 

Chưa xác định bước đi cụ thể : công ty startup cần phải thực hiện đủ 6 bước cơ bản về xác định chiến lược, xác định mô hình kinh doanh, xác định mô hình hoạt động phù hợp, xây dựng cơ cấu tổ chức, chuyển đổi văn hóa, cuối cùng là thực hiện. Thiếu một trong 6 bước trên sẽ khiến việc thành lập công ty với nền móng không vững sẽ khó trụ vững trong thị trường.
 
Chưa hiểu rõ về vấn đề pháp lý : các vấn đề liên quan đến bản quyền hay sỡ hữu trí tuệ cần các startup trẻ nắm rõ do việc vi phạm bản quyền ở Việt Nam vẫn chưa có hướng giải quyết triệt để. Hoặc các điều khoản hợp tác, làm ăn giữa các nhà đồng sáng lập khi mà nếu công ty trong giai đoạn phát triển thuận lợi sẽ dễ dẫn đến những xung đột về chia vốn, cổ phần,...vì thế cơ sở pháp lý sẽ là minh chứng pháp luật chính đáng giải quyết vấn đề.
 
Khó khăn trong việc làm thủ tục : các vấn đề về Thủ tục thành lập công ty với các giấy tờ liên quan đến ngành, nghề kinh doanh hay giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu cần phải được chứng thực với các cơ quan có thẩm quyền xem xét và thời gian xét duyệt thủ tục hành chính thường rất lâu, chưa kể trường hợp công ty cần bổ sung các giấy tờ khác theo quy định Luật doanh nghiệp. 
Startup một công ty dễ hay khó? Cách để thành lập công ty khởi nghiệp?
 
Dịch vụ hỗ trợ thành lập doanh nghiệp Quang Minh sẽ thay bạn giải quyết các thủ tục pháp lý liên quan đến việc thành lập, cũng như thay mặt công ty giải quyết các vấn đề phát sinh với cơ quan thẩm quyền. Mọi thông tin xin liên hệ đến hotline 0932 068 886 để biết thêm chi tiết cụ thể về dịch vụ của công ty chúng tôi.
 
 
Như vậy thông qua các khó khăn trên của một công ty startup giai đoạn đầu thì chắc bạn đã có câu trả lời cho riêng mình với câu hỏi startup một công ty dễ hay khó? Các lộ trình cơ bản và cột mốc mà công ty startup cần đạt được để việc khởi nghiệp sẽ thuận lợi và giúp con đường công ty phát triển quy mô lớn hơn một cách dễ dàng, cũng như độc lập tài chính cho công ty mình. 
Startup một công ty dễ hay khó? Cách để thành lập công ty khởi nghiệp?
 

Nhà nước cũng có một số hỗ trợ cho các doanh nghiệp sáng tạo vừa và nhỏ theo Nghị định 39/2018/NĐ-CP bao gồm :

 • Hỗ trợ về các vấn đề pháp lý sở hữu trí tuệ, khai thác và phát triển trí tuệ;
 • Hỗ trợ giải quyết các thủ tục liên quan đến tiêu chuẩn, kỹ thuật, chất lượng, thử nghiệm cho mô hình và ý tưởng mới của công ty;
 • Hỗ trợ vấn đề ứng dụng và chuyển giao công nghệ trong thời đại 4.0;
 • Hỗ trợ các thông tin giúp xúc tiến thương mại trong thị trường, giúp công ty thương mại hóa nhanh chóng;
 • Hỗ trợ các cơ sở kỹ thuật, khu vực làm việc chung, hay các cơ sở ươm tạo.

Từng bước thành lập công ty khởi nghiệp

Các công ty mới khởi nghiệp sẽ trải qua 2 giai đoạn cụ thể :
 • Cần xác định mô hình kinh doanh và cơ sở vật chất
 • Tiến hành làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định

Mô hình kinh doanh và cơ sở vật chất

Bước đầu tiên cần bổ nhiệm người thành lập và quản lý doanh nghiệp, người này sẽ phụ trách các hoạt động kinh doanh của công ty, các vấn đề về huy động vốn, góp vốn, hay định hướng con đường phát triển của doanh nghiệp.
Startup một công ty dễ hay khó? Cách để thành lập công ty khởi nghiệp?
 
Tiếp đến cần lựa chọn ngành, nghề mà công ty sẽ dấn thân và đầu tư kinh doanh trong đoạn đường dài sắp tới. Công ty có thể tham khảo thị trường thông qua nhu cầu của khách hàng, hay dựa trên ngân sách hiện có để chọn lựa ngách kinh doanh phù hợp.
 
Sau đó là lựa chọn tên, địa chị cụ thể rõ ràng và đúng theo quy định của pháp luật. Công ty cần nắm các quy định riêng về đặt tên cho doanh nghiệp hay địa chỉ đặt trụ sở công ty để được xét công nhận đăng ký hợp lệ.
 
Cuối cùng là xác định vốn điều lệ để minh chứng tỷ lệ vốn góp của các thành viên, cổ đông trong công ty. Từ đó phân chia quyền lợi và nghĩa vụ một cách công bằng giữa các thành viên đó với nhau.
 

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp hiện nay

Hồ sơ đăng ký

 • Sẽ tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ thành lập công ty sẽ có những giấy tờ quy định riêng, nhưng cơ bản sẽ bao gồm :
 • Cần nộp giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Cần nộp giấy tờ cá nhân của chủ sở hữu doanh nghiệp;
 • Cần nộp danh sách các cổ đông, thành viên góp vốn thành lập;
 • Cần nộp thông tin về vốn điều lệ của doanh nghiệp;
 • Cần nộp các chứng chỉ hành nghề theo quy định nếu như kinh doanh ngành nghề thuộc lĩnh vực cần chứng chỉ hành nghề là minh chứng.
Startup một công ty dễ hay khó? Cách để thành lập công ty khởi nghiệp?
Sau khi đã chuẩn bị xong các giấy tờ liên quan công ty sẽ nộp cho Phòng kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư thuộc địa bàn đăng ký kinh doanh. Công ty chờ xét duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời gian làm việc từ 03-05 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ.
Startup một công ty dễ hay khó? Cách để thành lập công ty khởi nghiệp?
 
Các thắc mắc về thủ tục giấy tờ cụ thể cho từng loại hình công ty riêng, quý công ty có thể liên hệ tư vấn Quang Minh chuyên tiên phong Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ ở các tỉnh, thành phố lớn trên toàn nước để nhận thêm thông tin chi tiết từ đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực này từ công ty chúng tôi. Công ty tư vấn Quang Minh rất hân hạnh nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phía doanh nghiệp.
 • Currently 4.89/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2453 đánh giá
Startup một công ty dễ hay khó? Cách để thành lập công ty khởi nghiệp?
Startup một công ty dễ hay khó? Cách để thành lập công ty khởi nghiệp?
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886